Thời tiết rất nhiều ngày sát Tết se se lạnh khôn cùng thích. Liệu có còn gì khác tuyệt vời hơn khi mà cả nhà quây quần cùng cả nhà cùng hưởng thụ món ốc làm bếp chuối đậu chuẩn vị miền Bắc. Học ngay công thức nấu sau đây ngay thôi nào!

Chuẩn bị 155 phút Chế biến 15 phút dành cho 3-4 người

Những ngày lành lạnh như vậy này mà ăn uống món ốc đun nấu chuối đậu thì không còn điều gì tuyệt vời hơn. Từng bé ốc thơm thơm lừng, giòn giòn, nhai đang miệng, càng ăn càng mê. Vậy nên hãy vào nhà bếp ngay cùng với Bách hóa XANH, cùng thực hiện món ăn ngon dành tặng cả nhà - món ốc đun nấu chuối đậu theo công thức sau.

Bạn đang xem: Cách nấu món chuối đậu

1Nguyên liệu làm cho ốc nấu bếp chuối đậu


7 trái chuối già xanh
50gr lá lốt

Nguyên liệu làm cho ốc nấu ăn chuối đậu

2Cách làm cho ốc nấu ăn chuối đậu

Bước 1 Sơ chế ốc

Ốc bươu sau khi bạn đặt hàng về để làm sạch sẽ đa số chất bẩn, đất cát dính trong ốc thì chúng ta ngâm chúng với nước vo gạo cùng vài lát ớt hiểm trong khoảng 2 giờ.

Bắc lên một nồi nước sôi, bạn cho tổng thể ốc đã ngâm vào luộc cùng với gừng và sả trong tầm 5 phút. Lần lượt cần sử dụng tăm tre để đưa thịt ốc ra, vứt vỏ.

Sơ chế ốc

Bước 2 Sơ chế chuối xanh

Chuối già xanh sau khi mua về bạn rửa cho thật sạch sẽ dưới vòi nước. Chuối bạn tướclớp vỏ bên ngoài rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Sau khoản thời gian cắt hoàn thành bạn phảicho chuối vào vào thau muối bột giấm để khử vị chát và tránh giảm làm chuối bị thâm nám đen.

Sơ chế chuối xanh

Bước 3 Ướp thịt bố chỉ

Thịt ba chỉ với sau khi bạn oder về rửa không bẩn với nước rồi cắt miếng vừa ăn. Các bạn ướp thịt cùng với1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng cà phe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cà phê bột tỏi.

Ướp thịt bố chỉ

Bước 4Sơ chế các nguyên liệu khác

Lá lốt với tía tô chúng ta rửa sạch sẽ rồi cắt nhỏ. Hành lá cắt vứt rễ, rửa sạch mát rồi cắt nhỏ.

Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Bước 5Chiên đậu hũ

Bắc chảo lên bếp, mang lại dầu ăn uống vào, ngóng dầu sôi thì cho đậu hũ vào chiên cho đến lúc vàng đầy đủ 2 mặt thì gắp ra dĩa.

Chiên đậu hũ

Bước 6Chiên chuối

Bắc nồi nước lên bếp, hóng sôi thì cho 3 trái chuối vào luộc cùng rất nghệ trong tầm 30 phút. tận dụng lại chảo dầu thời điểm nãy chiên đậu hũ, chúng ta cho chuối vào chiên đến khi rubi đều.

Luộc và chiên qua chuối

Bước 7 Xào thịt ba rọi và ốc

Đầu tiên chúng ta phi thơm tỏi, thấy đổi đưa vàng thì mang đến thịt ba chỉ vào xào chung. Bạn xào cho đến lúc thịt vàng với ra phần mỡ bụng là được.

Xào thịt cha chỉ

Đối cùng với ốc thì các bạn phi thơm hành tỏi với sả cùng với dầu nóng, tiếp nối cho ốc vào xào sơ khoảng chừng 5 phút. trong những khi xào thì các bạn cho thêm 1 muỗng cafe mắm tôm nhằm tăng mùi vị nhé.

Bước 7Om ốc với chuối đậu

Bắc nồi lên bếp cho3 lít nước vào, thêm thịt tía chỉ, đậu hũ, làm thịt ốc rồi nếm vào nồi 1muỗng canh phân tử nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 thìa canh muối bột hột, 3 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột nghệ, 1 muống nêm canh mắm tôm xào chín, 3 thìa canh cơm mẻ,đảo đều.

Bạn đun vào 10 phút thì đến chuối luộc vào, đun tiếp 10 phút thì đặt lá lốt, ốc, tía tô vào đun 3 phút.

Cuối cùng bạn nêm thêm một muỗng canh nước mắm rồi tắt bếp.

Om ốc cùng với chuối đậu

Bước 8Thành phẩm

Món ốc làm bếp chuối đậu thơm lừng mũi, ăn kèm với bún tươi là ngon tuyệt vời nhất luôn. Chúng ta có thể cảm nhận thấy rõ vị hơi chua chua nhẹ của mẻ, một ít mùi đặc thù của mắm tôm. Vào nhà bếp trổ tài ngay lập tức thôi nào!

Thành phẩm

3Thưởng thức

Khi ăn uống ốc nấu chuối đậu các bạn sẽ được trải nghiệm đủ vị: tự vị mập béo của thịt bố chỉ, vị giòn giòn sần sật của ốc bươu, quả chuối còn xanh thì bùi bùi, mượt dẻo. Một sự hòa quyện các hương vị xuất sắc. Vào vào cuối tuần chiêu đãi anh chị em bằng những món ngón này thì còn gì bằng!

Thưởng thức

Thời tiết se se giá này mà anh chị quây quần mặt nồi ốc thổi nấu chuối đậu thì còn gì khác tuyệt vời bằng. Một món ăn ngon, không thiếu thốn dưỡng chất như thế này xứng danh là món ăn chính cho bữa tiệc cuối tuần ở trong nhà rồi! lập cập tham khảo phương pháp và bắt tay vào làm chúng ta ơi!

Cách đun nấu chuối đậu làm thịt là biến tấu của món ốc om chuối đậu thịt ba chỉ. Món này còn dành cho những người không thích ăn ốc hoặc ko thể ăn uống ốc nhưng vẫn muốn thưởng thức món ngon đặc trưng của miền Bắc. Cùng mày mò cách làm bếp món ăn lôi cuốn này sau đây nhé!

Trong nội dung bài viết này, Pas
Go Team
sẽ chia sẻ đến bạn phương pháp làm ba rọi om chuối đậu ngon hết mức cùng với những nguyên vật liệu vô cùng thân thiện, ngay sát gũi. Cùng tham khảo cách làm cho với chúng mình nhé!

Tổng thời hạn thực hiện: khoảng tầm 40 - 50 phút

• Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: khoảng chừng 25 - 30 phút

• thời gian chế biến: khoảng 20 - 25 phút

*

Ướp thịt ba chỉ om chuối đậu

3. Giải pháp nấu chuối đậu giết mổ khiến người nào cũng phải nao nức mỗi một khi thấy mùi

Bước 1: Rán đậu

Đậu cắt từng miếng vuông vừa ăn, bỏ vô chiên vàng.

Bước 2: Xào làm thịt

Làm lạnh chảo với ít dầu ăn, đến tỏi bằm vào phi thơm rồi buông bỏ thịt vào xào nhanh tay.

*

Xào thịt ba chỉ cho săn lại

Bước 3: Xào chuối

Khi giết chín săn lại thì các bạn cho quả chuối còn xanh vào đảo khoảng tầm 3 phút, nêm 1 thìa cà phê muối.

Bước 4: xong cách nấu nướng chuối cùng với đậu thịt tía chỉ

Thêm nước vào chảo, bật lửa lớn đun sôi rồi giảm lửa, đậy vung om khoảng chừng 20 phút. Lượng nước tùy theo bạn muốn ăn những hay không nhiều để kiểm soát và điều chỉnh nhé!

*

Om chuối đậu thịt cho chuối chín bở

Lúc này chuối đã khá bở, chúng ta cho đậu vào đun sôi rồi nêm và nếm lại cho vừa khéo miệng. Sau cuối bạn cho lá lốt, tía tô cùng ớt vào chảo, hòn đảo đều rồi tắt bếp.

*

Hoàn thành cách nấu chuối đậu giết mổ ngon

4. Yêu mong thành phẩm.

Mùi thơm không thể lẫn đi đâu được của món ba rọi om chuối đậu luôn luôn khiến ai ai cũng phải nao nức mọi khi thấy mùi. Miếng chuối bùi bở, hơi bao gồm chút vị chua dịu thêm chút ngậy ngậy của thịt tía chỉ, miếng đậu thấm gia vị và hương thơm thơm của lá lốt cùng tía tô rất dễ ăn.

Xem thêm: Lá Giang Nấu Canh Chua - Nhớ Nồi Canh Chua Lá Giang Của Ngoại

*

Món chuối đậu thịt dùng với cơm ngon hết nấc

Lần làm sao mình thổi nấu món ba chỉ om chuối đậu thì lần kia món này hết trước tiên luôn. Ăn với cơm trắng thì cứ đề xuất nói là hết vị trí chê luôn. Mọi fan lưu lại ngay cách thổi nấu chuối đậu thịt ba chỉ làm cho để thỉnh thoảng thổi nấu cho anh chị thưởng thức cùng cũng đừng quên chia sẻ cho bạn bè người thân cùng tham khảo nhé! Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn vui vẻ, ngon miệng! Và hãy nhớ là theo dõi trangBlog Pas
Go/ những món ngón – Công thức
của chúng mình để khám phá thêm những món ngon không dừng lại ở đó nha.

Sương Mai - Phương Thùy - Minh Phương & Pas
Go Team

Tổng đài cung ứng đặt bàn và bốn vấn:19006005

Tải ứng dụng Pas
Go để tìm nhà hàng quán ăn gần nhất:i
OS
&Android

--

Pas
Go là chiến thuật đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, để tiệc online tới rộng 2000 nhà hàng quán ăn tại sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên Pas
Go luôn luôn sẵn tất cả hơn 10.000 ưu đãi giảm ngay mỗi ngày, nút giảm rất có thể lên tới một nửa dành cho mình đấy!