Nhiều các bạn đã thắc mắc nguyên nhân trong các món Nam bộ mà https://www.cet.edu.vn/ reviews lại chưa xuất hiện món cá kho tộ. Để đáp yêu mong của chúng ta và bù đắp “thiếu sót” bên trên thì trong nội dung bài viết hôm nay, những Đầu nhà bếp của shop chúng tôi sẽ tiết lộ cách có tác dụng món cá kho tộ cực kỳ ngon đậm chất miền Nam.

Bạn đang xem: Cách nấu món cá kho


Cơm trắng, cá kho tộ và canh chua là số đông món tạo ra thành bữa ăn đặc thù của người miền Nam. Mẫu vị ngọt mềm, thơm ngậy của giết mổ cá, chút măn mẳn của nước mắm se se vị cay của ớt đã tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này. Ngày nay, cuộc sống đời thường đổi mới phải tộ (nồi đất) không còn được áp dụng nhiều nên tín đồ ta dần kho cá bởi nồi kim loại, nồi cơm trắng điện… tuy nhiên với người Nam cỗ nói riêng cùng những ai đã từng ăn qua món cá này thì mọi công nhận, cá kho vào tộ vẫn đang còn hương vị ngon, đặc thù hơn.

*
*

Cách làm món cá kho tộ ngon đậm màu Nam Bộ

Nguyên liệu làm cho cá kho tộ

Cá lóc: khoảng tầm 1 kg (ngoài ra bạn cũng có thể chọn những loại cá da trơn như: cá lăng, cá trê, cá nheo… miễn sao chúng bắt buộc tươi)Thịt ba chỉ: 200 gr
Nước dừa non: 1 trái
Hành khô, tỏi băm, vài ba trái ớt tươi
Gia vị gồm: nước mắm, muối, đường, phân tử tiêu, phân tử nêm

*
*

Cách có tác dụng cá kho tộ miền Nam

Bước 1: Sơ chế cùng ướp cá kho
Cá lóc: sau khi mua về thì cắt vứt nội tạng, đánh vảy, quăng quật vây, có tác dụng sạch màng trắng đục vào bụng. (Đối với những loại cá có da trơn thì bạn có thể dùng tro nhà bếp hoặc rưới nước sôi rồi làm sạch lớp nhầy mặt ngoài), ngâm cá trong dung dịch nước muối cùng giấm trong 5 phút nhằm khử hoàn toàn mùi tanh, cọ cá lại với nước cho thật sạch. Sau đó, ướp cá với một ít xì dầu, muối, phân tử nêm, nước mắm trong tầm 30 phút.Thịt cha chỉ: cũng rửa sạch sẽ với nước muối, xả sạch rồi thái thành đầy đủ miếng vừa ăn.Ớt cọ sạch, thái lát.Bạn hòa 120 ml xì dầu ngọt với 50 ml nước mắm với nước dừa non cho các thành phần hỗn hợp tan đều.Bước 2: Kho cá
Bạn bắc tộ lên bếp để lửa đến nồi nóng rồi mới cho một chút xíu dầu ăn uống vào đung nóng thì cho tiếp tục hành tỏi băm vào phi cho thơm và cuối cùng cho ớt vào xào sơ.Cho tiếp thị ba rọi vào đảo đều tay cho đến khi thấy thịt hơi chín thì tắt bếp, bắc nồi xuống.Bạn xếp cá vào tộ, bạn cứ xếp cá lên trên phần thịt tía chỉ, cho tất cả phần nước ướp cá vào nồi. Cuối cùng bạn cho luôn chén nước hỗn hợp dừa non + xì dầu + nước mắm nam ngư vào và bắc nồi lại lên bếp, cho lửa to mang đến cá sôi.Khi bạn thấy nồi cá sôi thì hạ lửa chỉ nhằm liu riu, nêm nếm cho đủ miệng và liên tiếp đun cho tới khi nước cá còn xấp xỉ là được.Bước 3: trình diễn món ăn

Bạn bỏ ít tiêu lên nồi cá, rồi vội lượng cá vừa đủ ra dùng, cần sử dụng tới đâu thì đem đũa sạch cấp ra cho tới đó. Dĩa cá tô điểm thêm chút hành, ngò là đẹp mắt mắt. Vậy là bạn hoàn tất làm món cá kho tộ chuẩn Nam bộ.

Ăn cá ko ngán với 8 công thức tuyệt đỉnh biến hóa khẩu vị món ăn uống trong gia đình. Phía dẫn giải pháp kho cá ngon đơn giản trong bữa tiệc thường ngày.


1.Hướng dẫn món Cá trắm kho riềng

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Cá trắm, thịt cha chỉ.

- Riềng tươi, chanh, ớt.

- Nước hàng, nước mắm, muối hạt, phân tử nêm, hạt tiêu, mỡ bụng lợn, mì chính.

Các cách thực hiện:

- Sơ chế cùng tẩm ướp: Cá trắm và thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối, để ráo, thái lát mỏng mảnh riềng. Tiếp đến bạn mang lại cá trắm và thịt ba rọi vào nồi kho cá, ướp với nước mắm, mỡ chảy xệ lợn, mì chính, bột canh, đường, hạt tiêu, ớt. Thời hạn ướp để các gia vị ngấm đều khoảng 30-45".

-Thực hiệnkho cá: Để lửa to lớn ở thời gian đầu, ban đầu sôi thì đến lửa nhỏ tuổi để cá không xẩy ra cháy. Nêm thêm nước vào trong nồi ngập xấp khía cạnh cá, đun nhỏ lửa tới khithịt cá bước đầu ngấm dần hương liệu gia vị thì thêm nước hàng. Liên tục đun khoảng tầm 30 phút thì tắt bếp.

*

2. Hướng dẫn món Cá bống kho tiêu

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

- Cá bống.

- hạt nêm (Bột nêm), bột ngọt, phân tử tiêu, đường.

- Hành lá, hành khô, ớt sừng.

- Dầu ăn, nước mắm, nước sản phẩm (Mua sẵn hoặc tự chế).

Các cách thực hiện:

- Sơ chế cùng tẩm ướp: Cá bống được cạo vảy kĩ, cọ sạch cùng đem tẩm ướp với đường, nước mắm với ớt băm nhỏ, hạt tiêu, dầu ăn.

-Thực hiệnkho cá: mang đến 01 muống dầu nạp năng lượng và 05 muống con đường để bác bỏ nước hàng, chưng cho tới khi nước hàng chuyển sang màu đá quý cánh con gián thì ban đầu đổ cá vào trong nồi đất, đảo đều bỏ thịt theo lớp săn lại. Đổ nước dừa, hạt nêm, mắm cho đủ khẩu vị gia đình. Kho bé dại lửa, liu riu cho đến khi cá ngấm phần lớn hai mặt, nước cá kho cạn dần cùng sệt lại thì tắt bếp.

*

3. Lý giải món con các lóc kho tộ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-Thịt cá lóc.

- Hành tím, ớt sừng, phân tử tiêu, ớt.

- Bột ngọt, đường, nước mắm ngon, dầu ăn, nước hàng.

Các bước thực hiện:

Sơ chế: Rửa sạch cá và làm cho sạch, chà lên thân cá phần muối, ớt để thải trừ phần nhớt của cá. đến cá vào nồi đất cùng tẩm ướp với mắm, đường bột ngọt, hành tím, ớt tiêu. Thời gian ướp cũng tương tự các món cá kho khác khoảng tầm 30-45"

Thực hiện tại kho cá: 5-10 phút đầu nhảy lửa to mang lại cá chín hai mặt. Tiếp nối để nhỏ tuổi lửa kho khoảng chừng 30", cho thêm nước hàng cùng kho thêm 30".

*

4. Lí giải món Cá ngừ kho dứa

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

- Thịt
Cá ngừ

- Cà chua, nước dừa, tỏi, hành tím, ớt

- Dầu ăn, phân tử nêm,nước hàng, nước mắm, phân tử tiêu

Các cách thực hiện:

-Sơ chế và tẩm ướp: Cá ngừ cọ sạch để ráo, ướp cùng rất hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn. Chiên qua cá vàng đều hai khía cạnh (Việc rán cá trước lúc kho sẽ giúp cá không trở nên tanh và không xẩy ra nát khi kho).

- triển khai kho cá: bỏ thịt cá vào nồi đất, đổ nước xấp mặt cá. 5-10 phút đầu vặn lửa to, sau khoản thời gian kho được khoảng chừng 30" thì thêm nước dừa và nước hàng. Liên tục kho thêm 1/2 tiếng nữa cho tới khi nước cá kho keo dán lại, cá chuyển màu vàng ngon mắt.

*

5. Gợi ý món Cátrê kho gừng

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

- làm thịt cá trê

- Củ Gừng, nghệ, ớt, hạt tiêu, lá gừng

- Đường, muối, dầu hào

Các bước thực hiện:

- Sơ chế với tầm ướp: Cá có tác dụng sạch, vứt ruột và 2 viên máu tanh, khứa dịu ngang thân cá, ướp muối đầy đủ lên cá.

- thực hiện kho cá: Nướng sơ qua cá trê, cho đến khi gửi vàng cùng hơi có màu ám khói. Gừng tháisợi, cùng rất lá gừngxếp vào lòng nồi đất, trải đa số thịt cá trê vừa nướng lên trên, thêm đường, nghệ, tiêu ớt, dầu ăn, dầu hào vào. Bắt đầu kho cùng với lửa to trong vòng 5-10" đầu, lúc nồi cá kho bắt đồi sôi thì thêm 1 nửa bát nước lạnh với để nhỏ lửa cho đến khi sôi trở lại, chỉnh lửa bé dại liu riu cho tới khi cạn nước.

*

6. Chỉ dẫn món
Cá thu kho nước dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- giết thịt cá thu

- nước dừa tươi tươi, hành tím, hành lá

- phân tử nêm, đường, hạt tiêu.

Các cách thực hiện:

- Sơ chế với tẩm ướp: Rửa sạch mát thịt cá thu, cắt khoanh vừa đủ ăn, ướp cùng với hành tím thái nhỏ, hạt nêm, con đường tiêu. Ướp khoảng 30" thì cừu qua xếp thịt cá săn cùng ngấm gia vị, không nên quá kĩ.

- triển khai kho cá: Phi hành tím trên nồi khu đất kho cá, đổ thêm láo hợp hương liệu gia vị vừa ướp cá, nước dừa thuộc cá thu vừa chiên vào nồi kho. Kho lửa to thuở đầu và 1/2 tiếng lửa nhỏ, để liu riu cá chín đều. Khi ngay gần hạ nồi thì nếm nếm thêm nước mắm, đường, gia vị bột ngọt và đun thêm khoảng tầm 5-10". Rắc thêm hạt tiêu vào cá trước lúc ăn.

*

7. Hướng dẫn món
Cá nục kho nghệ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- giết cá nục

- Nghệ tươi hoặc nghệ bột những được (Sử dụng nghệ tươi sẽ ngậy hương thơm hơn), tỏi, ớt, hành lá, ngò

- Dầu ăn, đường, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu

Các bước thực hiện:

- Sơ chế với tẩm ướp: thịt cá nục có tác dụng sạch, cắt đôi cá. Ướp cá với đường, nước mắm, bột nêm, tiêu, trong 30". Tỏi ớt giá giã nhuyễn bởi cối, nếu không có thì băm nhỏ.

- thực hiện kho cá: Đặtnồi kho cá lên bếp, phi tỏi, ớt, nghệ với dầu ăn. Loại trừ cá đã được ướp vào nồi, lật và hòn đảo đều vơi tay. Kho mang đến khi thịt cá săn lại lại và nước cạn dần dần thì cho hành lá tắt bếp. Rắc thêm tiêu, lát ớt cùng lá ngò khi thưởng thức.

*

8. Hướng dẫn món Cá bống kho tương

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-Cá bống.

- Tương bần, khế chua, gừng, giềng, hành hoa, ớt.

- Nước mắm, gia vị, đường, dầu ăn, muối hạt hạt.

Các bước thực hiện:

- Sơ chế cùng tẩm ướt:Cá bống cọ sạch, bóp với muối, để ráo nước. Khế cũn được rửa sạch cùng cắt các đường viền của múi khế.Chiên qua cá bống khi ráo nước để cho thịt cá bống được săn

- thực hiện kho cá: Đặt khế, gừng một tấm xuống dưới đáy nồi, mang lại cá bống vừa chiên ngừng lên trên và liên tục trải thêm một lớp khế, giềng nữa bên trên mặt cá. Thêm tương bựa và nước mắm sao cho vừa mùi vị gia đình. Đổ nước xấp mặt cá và đun lửa lớn trong 10" đầu, nếm các gia vị cho phù hợp, đun nhỏ tuổi lửa vào 30 phút, để liu riu cá sẽ ngon, chín mềm rục xương.

*

Ghi chú cho lý giải món cá kho ngon

Thịt cá sẵn sàng cho những món kho hay từ 500g - 1kg, các gia vị thêm vào khoảng từ một thìa - 2 thìa cà phê. Nước mắm, dầu hào, nước sản phẩm một thìa nhỏ. Tùy thuộc vào khẩu vị của bạn ăn, của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Cách Làm Mực 1 Nắng Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Đậm, Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng

Để món cá thơm và ngon đúng điệu truyền thống, vẫn tồn tại hương vị thì nên cần sử dụng nồi khu đất kho cásẽ tốt hơn. Bởi câu hỏi giữ nhiệt độ lâu, món cá kho sẽ chín đều, chín mềm rục xương.

Tìm hiểu những loại nồi đất kho cá: https://interiorhcmc.edu.vn/noi-dat-noda
Nhận hỗ trợ tư vấn và Đặt cài đặt Nồi đất kho cá trên đây: