Sự phối kết hợp giữa các loại rau xanh củ, hải sản, thịt bò với phần nhiều cọng mì xoàn ươm, giòn tan đã tạo ra món mì xào giòn thơm ngon cùng gây yêu thích vô cùng. Đĩa mì xào giòn rét hổi, màu sắc hài hòa khi hưởng thụ thì cảm thấy được sự giòn rụm của tua mì, vị mặn mà từ nước nóng và cái tươi ngọt của những vật liệu kèm theo đã đoạt được được biết bao thực khách. Vậy cho nên học cách có tác dụng mì xào giòn nhằm biết làm và làm ngon như xung quanh tiệm sẽ khá cần thiết.

Bạn đang xem: Cách nấu mì xào giòn

*


Nguyên liệu làm cho mì xào giòn

Mì trứng sợi nhỏ: 300g
Tôm: 300g
Thịt bò: 200g
Cải thìa: 200g
Nấm đông cô: 100g
Cà chua: 2 quả
Cà rốt: 1 củ
Bông cải: 1 bắp
Bột năng: 2 thìa cà phê
Ngò rí, ớt, tỏi
Dầu hào, dầu mè, nước tương
Gia vị

Cách có tác dụng mì xào giòn

Sơ chế nguyên liệu

Tôm cọ sạch, bóc tách vỏ, đem chỉ lưng tôm quăng quật đi.Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng.Cải thìa cắt gốc, cọ sạch, để ráo. Bông cải bóc nhỏ, rửa sạch.Nấm đông cô cọ sạch, ngâm mượt rồi cắt quăng quật chân nấm.Cà rốt gọt vỏ, rửa không bẩn rồi cắt từng miếng mỏng.Cà chua cọ sạch, cắt múi câu nhỏ.Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, giảm lát mỏng tanh để trang trí.Cho 2 muỗng cafe bột năng vào bát, thêm 2 muỗng coffe nước rét mướt vào hòa tan.

Chế biến

– Bắc một nồi nước, thêm tí muối bột lên nhà bếp nấu sôi rồi cho lần lượt rau cải ngọt, bông cải vào trụng sơ rồi vớt ra nhằm ráo.

– cần sử dụng tay rũ rũ mang lại mì trứng tơi ra. Bắc chảo dầu lên phòng bếp đun thiệt nóng, đến mì vào chiên ngập dầu để mì quà rồi vớt ra rổ nhôm mang đến ráo dầu.

– cho chút dầu lấn vào chảo, thêm tỏi xay nhuyễn phi thơm rồi cho tôm cùng thịt trườn vào xào cấp tốc tay đến tôm giết thịt săn lại, thêm tí phân tử nêm, muỗng dầu hào đảo đều rồi cho ra đĩa.

– cho tiếp tục dầu vào chảo nhằm nóng, phi thơm tỏi băm, mang lại cà rốt, nấm mèo đông cô vào xào nhanh tay cùng với lửa lớn rồi thêm cà chua, cải thìa, bông cải, lượng nước tương, dầu hào cùng hạt nêm vào hòn đảo đều. Sau đó, cho thịt bò cùng tôm vào đảo cùng, kế tiếp cho chén bột năng hòa hợp vào, nêm vừa ăn, tắt nhà bếp rồi thêm tí dầu mè, hạt tiêu mang lại thơm.

– khi ăn, cho mì trứng đã cừu giòn lên đĩa, cho rau củ, tôm, thịt bò lên trên, rắc thêm ngò rí, nêm thêm vài lát ớt cắt mỏng rồi thưởng thức.

*

Món mì xào giòn đã chinh phục biết bao thực khách

Mì chiên giòn kết hợp với các loại rau củ, tôm giết thịt tươi ngọt, đậm đà đang là món ăn lôi cuốn đối với bất cứ ai. Chúc cả nhà ngon miệng.

Mì xào giòn thơm ngon, có thể kết vừa lòng các nguyên liệu nhân chế tạo ra thành món ăn uống hấp dẫn. Giải pháp làm mì xào giòn ngon đơn giản, dễ tiến hành tại nhà ai cũng làm được.


Mì xào giòn là một trong những món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Từng sợi mì được xào giòn ngon kết hợp với nhiều nguyên vật liệu như rau củ củ, thịt, hải sản… chế tạo ra thành món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại ăn mãi ko chán. Phòng bếp interiorhcmc.edu.vn hướng dẫn giải pháp làm mì xào giòn ngon đối kháng giản, ai cũng có thể có tác dụng được tại nhà mà vẫn ngon như ko kể hàng.

1. Mì xào giòn thập cẩm của bạn Hoa

Nguyên liệu:

- 400g mì

- 100g thịt heo

- 1 bé mực

- 100g tôm tươi

- 50g cải ngọt

- 1 củ cà rốt

- 1 củ hành tây

- 1/2 cái súp lơ

- 2 trái cà chua

- 100g yêu cầu tây

- 50% chén nước dùng gà

- Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, hạt nêm, dầu hào, nước tương, tiêu xay, bột năng

Cách có tác dụng mì xào giòn thập cẩm

Bước 1: Sơ chế tôm, mực, thịt

- Tôm tách vỏ, quăng quật đầu, vứt chỉ lưng. Rửa sạch sẽ với nước muối loãng. Ướp tôm với 1 xíu muối, xíu tiêu.

- Mực có tác dụng sạch, xả nước muối loãng rồi thái mực thành từng miếng vừa ăn. Ướp mực với 1 xíu muối cùng tiêu xay.



*

- thịt thăn nạc rửa sạch sẽ với nước muối loãng, thái miếng mỏng dính vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế rau xanh củ

- Súp lơ cọ sạch, bóc nhỏ. Chần súp lơ qua nước sôi.

- Hành tây, quả cà chua rửa sạch, té múi cau.

- rau cải ngọt, bắt buộc tây nhặt cọ sạch, cắt thành từng khúc ngắn.

- củ cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, thái sợi.

Bước 3: Chần mì

- Đun 1 nồi nước sôi, thả mì vào chần nhanh khoảng tầm 1 phút, mì tơi hết thì vớt ra thả vào nước lạnh khoảng 30 giây. Kế tiếp vớt ra nhằm mì ráo nước.

Bước 4: Mì xào giòn

- đến ngập dầu lấn sâu vào chảo, nấu nóng già kế tiếp cho mì sẽ ráo nước hoàn toàn vào rán vàng giòn thì vớt ra.


Chiên mì quà giòn

- Đổ giảm dầu ăn uống ra, mang đến hành tây vào xào mang đến thơm rồi xếp thịt heo, tôm, mực vào xào săn. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa bột canh dầu hào, 1 thìa bột canh xì dầu, 1 xíu hạt tiêu xào với lửa lớn.

- Tôm, thịt, mực chín săn lại thì cho rau cải, súp lơ, cà rốt, quả cà chua vào xào cùng, thêm vào 1/2 bát nước sử dụng gà với xào cho rau chín tới.

- tổng hợp 1 thìa canh bột năng vào 1 xíu nước lọc, đổ thong thả vào chảo đang xào để chế tác độ sánh cho món xào. Nêm nếm lại các gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Hoàn thành

- cho mì rán giòn lên đĩa, múc nhân xào cùng một ít nước xào sánh mình lên cùng thường thức.

- Mì xào giòn có nhân mì giòn tan, tôm, thịt, mực giòn ngon đậm đà, rau củ thăng bằng vị vô cùng hấp dẫn.

Mì xào giòn ngon hấp dẫn

2. Mì xào giòn chay

Nguyên liệu:

- 100g mì

- 2 củ cà rốt

- 200g bắp bao tử

- 300g cải thìa

- 500g súp lơ

- 3 miếng đậu hũ

- vài ba nhánh ngò rí, 2 cây hành boaro

- 100g nấm mèo đông cô

- Gia vị: phân tử nêm, nước tương, dầu hào, tiêu, bột năng, dầu ăn

Cách có tác dụng mì xào giòn chay

Bước 1: Sơ chế rau xanh củ

- cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng.

- Bắp dạ dày rửa sạch, trường hợp to thì bửa đôi theo chiều dọc.

- Súp lơ thái miếng vừa ăn, cọ sạch, chần sơ nước nóng.

- Cải thìa xẻ đôi hoặc té làm 4, cọ sạch.

- nấm đông cô ngâm nở rồi cắt chân, cọ sạch.

- Hành boaro, ngò rí ngặt cọ sạch. Thái nhỏ.

- Đậu phụ thái miếng vừa ăn uống rồi chiên vàng giòn.

Bước 2: Chần và chiên mì

- Đun sôi nước rồi mang lại mì vào chần khoảng tầm 1 phút rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh 30 giây. Vớt ra để ráo nước.

- bắc nồi lên bếp, đổ ngập hết trong dầu rồi mang đến mì vào chiên vàng giòn, vớt ra nhằm ráo dầu.

Bước 3: Xào rau xanh củ

- bê chảo lên bếp, đến dầu lấn sâu vào và phi thơm phần đầu củ hành boaro. Tiếp đến cho củ cà rốt và mộc nhĩ đông cô vào xào trước, nêm một xíu hạt nêm agi ngon xào khoảng 2 phút.

- cho thêm tiếp bắp bao tử, súp lơ, cải thìa, đậu phụ vào xào cùng. Nêm vào 50% bát nước lọc, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa súp dầu hào xào cho rau chín tới.

- lúc rau củ chín cho tới thì hòa 1 thìa canh bột năng với xíu nước thanh lọc rồi đổ vào chảo xào, xào trộn nước sốt sánh lại, nêm nếm các gia vị vừa ăn, cho hành boaro và ngò rí vào, đảo đều và tắt bếp.

Hoàn thành

- cho mì ra đĩa, múc rau củ xào và nước sốt lên trên mặt rồi thưởng thức. Mì xào giòn chay thơm ngon, rau củ chín tới tất cả độ giòn ngon cùng đậm đà. Tua mì giòn ăn kèm nước nóng sánh cực kì hấp dẫn.

Mì xào giòn chay hấp dẫn

3. Mì xào giòn giết bò

Nguyên liệu:

- 3 cố mì trứng

- 200g giết mổ bò

- 50% cây súp lơ xanh

- 1 củ cà rốt

- 1 ít rau ngò

- 2 tép tỏi băm

- Gia vị: Dầu ăn, muối, phân tử nêm, tiêu

Cách làm mì xào giòn giết bò

Bước 1: Sơ chế giết bò

- Thịt bò rửa cùng với nước muối hạt loãng. Thái miếng mỏng manh vừa ăn.

- Ướp thịt bò với cùng một thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm.

Bước 2: Sơ chế rau củ

- Súp lơ cắt miếng vừa ăn, rửa sạch. Chần sơ nước nóng.

- cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái theo từng lát mỏng. Chần sơ qua nước nóng.

- rau ngò nhặt rửa không bẩn rồi thái khúc.

Bước 3: Chần và chiên mì

- Đun sôi nước, mang lại mì vào chần khoảng 1 phút đến mì tơi ra rồi vớt ra thả vào nước giá 30 giây. Vớt ra nhằm ráo nước hoàn toàn.

- Đổ ngập dầu lấn vào chảo, mang lại mì vào cừu vàng giòn, vớt ra nhằm ráo dầu.

Bước 4: Xào nhân

- bắc nồi lên bếp, mang lại tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào cấp tốc với lửa lớn. Đảo giết thịt bò khoảng 1 phút thì cho cà rốt, súp lơ vào xào cùng. Đảo thật nhanh tay, nêm nếm lại hương liệu gia vị vừa ăn, thịt bò và rau quả chín cho tới thì tắt bếp, thêm ít rau ngò lên trên.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu ốc gạo miền trung, cách nấu ốc gạo ngon, kích thích vị giác

Hoàn thành

Cho mì chiên giòn ra đĩa, múc thịt trườn xào rau củ lên trên, thêm một không nhiều tiêu xay mang lại thơm. Mì xào giòn thịt bò đậm đà thơm ngon ai ăn uống cũng thích.