Udon là một loại mì đặc biệt của xứ sở phương diện trời mọc. Từ tua mì to, tròn, mượt mà ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và lạ miệng thông qua việc làm cho nhiều loại nước dùng rất dị và đa dang.

Bạn đang xem: Cách nấu mì udon nhật bản

Hôm nay, chúng ta sẽ tiến hành một cách có tác dụng mì Udon mới lạ với một một số loại nước cần sử dụng thơm ngon là sự hoà quyện của khá nhiều hương sắc, vị ngọt tự nhiên của tôm, mực, thịt kê và cả các loại gia vị như kỷ tử, nước tương Kikkoman, rươu Sake, nước đường, làm dậy lên hương thơm kích thích tín đồ dùng, Và hiện thời hãy bắt tay vào học nấu tiêu hóa qua clip ngay nhé!

*

Học cách nấu mì Udon ngon với nước dùng hấp dẫn ngay nhé!


Mục Lục


Nguyên liệu để học làm cho mì Udon


500ml nước tương300g tôm sú tươi300g mực300 giết thịt gà600 nấm kim, mộc nhĩ đông cô với nấm bào ngư600g cải thảo500g gừng600g tần ô3 củ cải mặn6 củ cà rốt3 quả mướp hương1 củ sắn3 trái bắp6 cây boa rô3 cây mía giảm khúc3 muỗng kỷ tử3 cây Konbu
Mì Udon, Kamaboko, rượu Sake, nước đường

Sơ chế nguyên vật liệu nấu mì

*

Mực thái thành từng miếng mỏng, Kamaboko xắt miếng mỏng, Surimi thái khúc nhỏ.

*

 Nẩm kim đâm rửa sạch, nấm mèo đông cô cùng bào ngư thái nhỏ.

– Boa rô, mướp đắng, cà rốt, củ sắn, bắp, gừng thái nhỏ hoặc khúc tùy loại.

Cách nấu nướng mì Udon ngon

– chúng ta cho gừng, hành lá vào nước sôi, cho tiếp mực cùng tôm sú vào trụng, sau đó vớt ra cho vào nước viên đá lạnh để mực, thịt tôm săn có thể và giữ được màu sắc đẹp.

*

Nấu nước cần sử dụng Mì Udon

– Đặt chảo lên phòng bếp cho nóng rồi cho dầu ăn uống vào, tiếp đến cho gừng vào boa rô vào xào, kế tiếp bạn xếp thịt gà vào xào số đông rồi mang đến lần lượt củ sắn, cà rốt, bắp, mướp hương, nấm kim châm, nấm đông cô, nấm bào ngư, củ cải mặn vào xào và đảo đều. Sau đó bạn chan nước vào chảo nhằm nấu (đổ đầy chảo).

*

Cho nước vào chảo cùng nấu chung các nguyên liệu đã được sơ chế

– Tiếp đến, chúng ta cho tiếp mía, kỷ tử, rượu Sake, nước đường, nước tương Kikkoman và Konbu vào, để sôi phần lớn lên là tắt bếp.

*

Nêm nước dùng mì Udon cho vừa ăn

– Mì Udon ăn với với nước cần sử dụng trên là bạn có món lẩu mì Udon làm bếp kiểu Nhật thơm phức rồi nhé!

Thực hiện tại theo cách làm mì Udon trên đây là bạn đã có thêm một món ăn hấp dẫn để thưởng thức, chúc bạn ngon miệng.

Mì Udon là giữa những món ăn ngon trứ danh của tổ quốc Nhật Bản. Khác với Soba, Somen với Ramen, mì Udon sở hữu đến cảm hứng dai, mịn, mượt mà cho người thưởng thức. Bạn đã hiểu cách thức nấu món mì Udon Nhật bản chưa? Nếu chưa hãy cùng lưu lại công thức ngay bên dưới đây.

Món mì Udon xuất hiện thêm tại Nhật bản từ thời gian Nara cùng trở bắt buộc phổ biến không chỉ tại xứ sở của chính bản thân mình mà còn mở rộng ra nhiều nước nhà trên cụ giới. Gai mì dai, ngon, mềm mượt hòa quyện thuộc nước sử dụng đậm đà đã khiến món nạp năng lượng của nhật phiên bản này danh tiếng và mừng đón sự yêu thích của đa số người. Tất cả 2 loại mì Udon đó là mì nóng với lạnh. Nếu mì lạnh được dùng vào mùa hè với bắp cải, dưa leo thì những trời đông giá lạnh, mì Udon sẽ được ăn cùng với nước dùng Dashi (chiết xuất từ các loại thịt cá, rau củ củ cùng cả tảo biển), nước tương với rượu mirin. Tại Nhật bạn dạng có rất nhiều địa chỉ bán Udon tuy thế để tận hưởng đúng đắn hương vị, chúng ta có thể đến với tỉnh giấc Kagawa.

*
Mì Udon là những món ngón trứ danh của nước nhà Nhật Bản

Mục Lục

Cách làm mì Udon Nhật Bản

Nguyên liệu có tác dụng mì Udon Nhật Bản

20g tảo bẹ Kombu1lít nước
Rượu Mirin
Nước tương Nhật Bản2 cây boa-rô50g ngò rí
Chả cá Kamaboko250g giết bò200g mì Udon đông lạnh
Gia vị: đường, dầu ăn
Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học đun nấu Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách làm cho mì Udon Nhật Bản

Sơ chế nguyên liệu

Thịt trườn rửa sạch, nhằm ráo, thái theo từng lát mỏng.

Ngò rí giảm nhỏ. Boa – rô đoạn thân các bạn cắt khúc nhỏ, phần lá cắt nhỏ.

Chả cá Kamaboko cắt lát.

Cách thổi nấu nước sử dụng mì Udon – Dashi

Dùng khăn giấy ướt không mùi lau thật sạch sẽ tảo bẹ Kombu. Lưu lại ý, bạn không nên rửa dưới vòi nước, vì chưng sẽ làm giảm vị ngọt hậu Umami gồm trong tảo.

Dùng kéo cắt 2 đường bé dại trên thân tảo bẹ. Mang lại Kombu với 1 lít nước vào nồi. Dìm Kombu vào nước khoảng tầm 3 – 6 tiếng nhằm vị ngọt của tảo vẫn tiết ra một cách tự nhiên và thoải mái hơn.

Sau đó bắc lên nhà bếp nấu cùng với lửa nhỏ dại trong vòng 20 – 25 phút. Trong những khi nấu, các bạn vớt quăng quật bọt trên bề mặt. Khi nước Dashi vừa bắt đầu sôi, vớt Kombu ra nếu như không nước dùng sẽ ảnh hưởng nhầy với đắng. Sau đó, chúng ta lọc nước sử dụng Dashi qua tấm vải mỏng.

Tiếp theo, các bạn cho 500ml nước dùng Dashi lên bếp, nêm vào 5g đường, 15ml rượu Mirin, 15ml nước tương Nhật phiên bản đun sôi thì tắt bếp.

*
Nêm vào nước cần sử dụng Dashi đường, rượu Mirin cùng nước tương

Bắc chảo lên bếp, đổ vào 15ml dầu ăn uống cho phần thân bao – rô vào xào thơm. Sau đó, chúng ta cho thịt bò vào xào chín và nêm 15g đường, 15ml nước tương trộn phần đa và tắt bếp.

*
Xào thịt trườn cùng boa – rô

Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho mì Udon vào luộc trong 2 phút rồi vớt ra dìm vào nước lạnh cùng để ráo.

*
Luộc mì Udon kế tiếp ngâm vào nước lạnh

Cho mì vào tô, chan nước dùng, bỏ thịt bò xào, 3 lát chả cá Kamaboko, lá boa – rô, ngò rí vào với thưởng thức.

Xem thêm: Cách Vẽ Mẹ Đang Nấu Ăn Hpseo Mới, Tranh Vẽ Mẹ Em Đang Nấu Ăn

*
Chan nước dùng vào và thưởng thức

Chỉ qua 5 bước đơn giản dễ dàng là các bạn đã hoàn thành món mì Udon ngon chuẩn chỉnh vị Nhật bản rồi đấy! Vị ngọt trong sáng của nước dùng Dashi phối kết hợp cùng thịt trườn thơm ngon chắc hẳn rằng món ăn uống sẽ lôi kéo bạn ngay từ lần thứ nhất thưởng thức.

Để gồm thể bổ sung cập nhật nhiều công thức cũng như kỹ thuật chế tao món Nhật, chúng ta có thể đăng ký ngay khóa Bếp Trưởng nhà bếp Nhật tại Hướng Nghiệp Á Âu. Khóa đào tạo và huấn luyện sẽ là thời cơ hấp dẫn để bạn thỏa mãn nhu cầu niềm đam mê siêu thị nhà hàng xứ sở hoa anh đào. Hãy điền ngay thông tin vào form dưới để được support nhé!