Để bổ sung chất xơ cùng làm nhiều mẫu mã thực deals ngày, bà bầu muốn sẵn sàng mì rau củ cho bé bỏng ăn dặm nhưng lại đang tiếp tục loay hoay không biết bước đầu từ đâu. Bật mý cho mẹ cách làm cho mì rau quả cho nhỏ bé ăn dặm giúp chị em hô trở thành “đầu phòng bếp tài ba” đây, bà mẹ cùng quan sát và theo dõi nhé! 

*
5+ bí quyết làm mì rau củ cho nhỏ nhắn ăn dặm té dưỡng, thơm ngon mẹ nên thử

1. 5+ món mì rau quả cho nhỏ xíu ăn dặm và cách thực hiện

1.1. Mì somen rau củ nghiền hình dáng Nhật

Mì Somen rau quả nghiền hình trạng Nhật tiềm ẩn sẽ trở thành một trong những món ăn uống dặm yêu mến của bé bỏng bởi sự phối kết hợp hài hoà giữa gai mì mềm mập và vị tươi ngon của rau củ củ. Không hồ hết thế, mì somen rau xanh củ nghiền còn cung ứng lượng mập tinh bột, chất xơ, vi-ta-min (A, B, C, E) với khoáng chất cần thiết phù hợp cho việc hấp thu và cải tiến và phát triển của bé xíu từ 6 mon tuổi. Vậy còn do dự gì mà lại không tò mò về món mì này chị em nhỉ? 

*
Mì somen rau củ xay giúp bữa tiệc dặm của bé bỏng không còn nhàm chán

1 – sẵn sàng nguyên liệu 

Nguyên liệu: 

50g mì somen5 lá mồng tơi10g cà rốt100ml nước cần sử dụng dashi (khoảng nửa cốc nước)5g bột năng (1 thìa cà phê)

Dụng cụ: Nồi, dao, bát, thìa,…

Sơ chế nguyên liệu: 

Luộc mì somen sơ qua cùng với nước sôi khoảng 2 – 3 phút kế tiếp vớt ra, nhằm ráo. Cà rốt cọ sạch, gọt vỏ rồi đem chần sơ cà rốt và mồng tời 2 – 3 phút.Pha 5g bột năng để tạo độ sánh cùng 25 – 30ml nước lọc, khuấy hầu hết tay để bột không biến thành vón. 
*
Luộc sơ qua mì somen cùng để ráo

2 – Cùng chế biến thôi nào:

Bước 1: Băm bé dại mì somen, xay nhuyễn củ cà rốt và mồng tơi sẽ luộc sơ. Bước 2: Cho mì với rau củ sẽ băm thuộc 100ml nước sử dụng dashi vào nồi, tiếp nối mẹ đung nóng với lửa lớn. Bước 3: Khi mì sẽ sôi, bà bầu chỉnh lửa nhỏ tuổi và nấu thêm 2 – 3 phút rồi tắt bếp.

Bạn đang xem: Cách nấu mì somen rau củ cho bé

Bước 4: Tiếp theo, bà bầu cho bột năng đã sẵn sàng vào, khuấy phần nhiều rồi bật bếp nấu tiếp khoảng tầm 2 phút đến khi phần nước mì đặc sánh thì tắt bếp. Bước 5: Múc mì ra bát, nhằm nguội 3 – 5 phút rồi cho nhỏ xíu thưởng thức lúc mỳ còn ấm. 

1.2. Mì somen rau củ xào phong cách Nhật

Mì somen rau củ xào loại Nhật đã là lựa chọn tuyệt vời nhất khi mẹ muốn đổi bữa đến bé, sở hữu mùi vị thơm ngon, lớn ngậy lại vô cùng giàu tinh bột, chất xơ, vitamin cùng khoáng chất, món mì rất cân xứng cho bé xíu từ 7 tháng tuổi, bé bước đầu tập ăn dặm kia ạ. Cùng Góc của mẹ bắt tay vào có tác dụng món ngon nạp năng lượng dặm cho nhỏ xíu ngay thôi!

*
Món mì rau quả cho bé xíu ăn dặm này sẽ khiến nhỏ xíu thích mê cho mà xem

1 – sẵn sàng nguyên liệu 

Nguyên liệu: 

100g mì somen khô40g rau củ củ10g ức gà40g quả cà chua (khoảng 1 trái cà chua)6g phô mai (khoảng ⅓ thìa canh)10g bột khoai tây (khoảng ½ muỗng canh)5ml dầu oliu (1 thìa cà phê) 

Dụng cụ: Nồi, chảo, dao, bát, thìa,…

Sơ chế nguyên liệu: 

Luộc mì somen sơ qua với nước sôi khoảng chừng 2 – 3 phút tiếp nối mẹ vớt ra bát/rổ sạch, nhằm ráo. Cà chua cọ sạch, lột vỏ, vứt hạt, giảm hạt lựu. Với rau quả còn lại, mẹ cũng rửa sạch, cần sử dụng dao băm nhỏ. Ức con kê rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn. Pha 10g bột khoai tây thuộc 25 – 30ml nước lọc, khuấy đều tay để bột tan, không biến thành vón. 
*
Lột vỏ cà chua vì chứa dung dịch trừ sâu với gây khó tiêu

2 – Cùng sản xuất thôi nào:

Bước 1: chị em bắc chảo lên bếp, xào rau quả và quả cà chua cùng dầu oliu, hòn đảo đều 3 – 5 phút tới khi quả cà chua đã mềm. Bước 2: Cho thêm 150ml nước với ức gà xay nhuyễn vào chảo, hòn đảo đều rồi thổi nấu trong 5 – 7 phút. Bước 3: Khi các thành phần hỗn hợp đã sền sệt, người mẹ cho tinh bột khoai tây đang pha vào, khuấy các 1 phút rồi tắt bếp. Bước 4: Mẹ trộn sốt cà chua rau củ cùng mì somen đang luộc rồi rắc một chút ít phomai bào lên phía trên là món mì somen rau củ xào thơm ngon cho bé đã kết thúc rồi. 

1.3. Mì somen rau quả luộc kiểu dáng Nhật

Mì somen rau quả luộc giao diện Nhật với tua mì mềm khủng hoà quyện thuộc vị rau quả thanh mát, tươi ngon vẫn là món nạp năng lượng dặm yêu thích của bé. Mì bổ sung chất xơ, vi-ta-min cùng các khoáng hóa học hỗ trợ bé bỏng ăn ngon, tiêu hoá tốt. 

*
Mì somen rau củ luộc thơm ngon nhiều dinh dưỡng

1 – sẵn sàng nguyên liệu 

Nguyên liệu: 

10g mì somen khô10g củ cải10g bắp cải5g cà rốt5g mộc nhĩ kim châm5g cá ngừ đóng hộp50ml nước cần sử dụng dashi (khoảng ¼ cốc nước)

Dụng cụ: Nồi, chảo, dao, bát, thìa,…

Sơ chế nguyên liệu: 

Rửa sạch mát rau củ quả, nhằm ráo. Riêng với củ cà rốt và củ cải, mẹ gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Cải bắp và nấm kim châm cắt nhỏ. Luộc mì somen sơ qua với nước sôi khoảng chừng 2 – 3 phút kế tiếp vớt ra, chần mì qua với nước lạnh rồi để ráo. 
*
Trước khi làm mì rau quả cho bé xíu ăn dặm mẹ cần rửa không bẩn rau củ quả đảm bảo an toàn sức khỏe nhỏ nhắn yêu

2 – Cùng chế tao thôi nào:

Bước 1: Đun sôi 400ml nước tiếp nối mẹ cho hết các loại rau củ củ đã sơ chế vào luộc khoảng tầm 3 – 5 phút thì tắt bếp, vớt ra bát. Bước 2: Cho 50ml súp rau quả vào nồi rồi bắc lên bếp, đun sinh sống lửa vừa rồi thêm mì somen, rau xanh củ đã luộc cùng cá ngừ vào, dùng đũa khuấy đều.Bước 3: Đun sôi hỗn hợp mì rau củ 2 – 3 phút rồi tắt bếp, sau đó mẹ múc mì ra bát, để nguội và cho bé bỏng thưởng thức ngay thôi. 

1.4. Mì tươi rau củ cho bé xíu ăn dặm

Mì tươi rau củ củ thay đổi bữa cực kì đơn giản, giàu dinh dưỡng lại phù hợp cho bé xíu 6 mon tuổi, khi nhỏ bé mới bước đầu tập nạp năng lượng dặm. Mẹ chần chừ gì nhưng không tự tay sẵn sàng những tua mì thơm và ngon cho bé xíu ngay nhỉ. 

*
Tự tay sẵn sàng những gai mì thơm ngon đến bé

1 – chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu: 

60g cải bó xôi60g bắp cải tím60g cà rốt60g thanh long ruột đỏ600g bột mì

Dụng cụ: Nồi, chảo, dao, chén bát lớn, thìa,…

Sơ chế nguyên liệu: Mẹ cọ sạch những loại rau củ củ, cát nhỏ dại bắp cải tím, nạo củ cà rốt thành hầu hết sợi nhỏ, thanh long quăng quật vỏ, cắt thành miếng nhỏ.

*
Mẹ rửa sạch mát rau củ bằng nước rửa siêng dụng

2 – Cùng chế tao thôi nào:

Bước 1: Cho bắp cải tím vào máy xay, ép mang nước vứt bã. Người mẹ làm giống như với cà rốt, cải bó xôi cùng thanh long ruột đỏ nhé. Bước 2: Rây mịn 150g bột mì ra âu/bát lớn tiếp nối từ tự trút 60ml nước xay vào, sau đó khuấy gần như để khối bột nhão, khá vón cục. Bước 3: chị em dùng tay nhào tới khi khối bột mịn, không hề dính tay. Sau đó, tiếp tục làm tương tự với đa số phần bột còn lại theo tỉ trọng 150g gạo với 60ml nước ép.Bước 4: Đem bột trải có mặt bàn/mặt thớt để đậy một lớp bột mì chống dính rồi sử dụng chày cán thành lớp mỏng, cán càng mỏng dính sợi mì càng mềm. Sau đó, bà mẹ dùng dao thái thành gần như sợi mì nhiều năm vừa ăn.Bước 5: Sau khi đã cắt mì, mẹ liên tiếp rắc một bột để làm tơi các sợi mì, tránh bài toán chúng bị vón cùng dính lại với nhau. Bước 6: Đun sôi một nồi nước rồi thả mì vào luộc và sản xuất theo hương vị của nhỏ nhắn là đã xong món mì tươi rau củ rồi đó ạ!
*
Mì rau củ ngon tuyệt làm phong phú thực đối kháng ăn dặm của bé

1.5. Mì Ý rau củ cho bé ăn dặm 

Mì Ý sẽ dễ dàng đoạt được trái tim của nhỏ nhắn bằng mùi vị thơm ngon, mùi vị độc đáo. Mì Ý giàu tinh bột, chất xơ, vitamin(A, B, C) và dưỡng chất (kẽm, kali, sắt). Món ăn tưởng chừng như khó làm tuy vậy với những gợi nhắc dưới đây, bà mẹ sẽ hối hả có món mì ngon tuyệt mang đến bé. 

1 – sẵn sàng nguyên liệu 

Nguyên liệu: 

40g mì Ý20g khoai tây (khoảng ¼ củ) 10g cà rốt (khoảng 1 miếng nhỏ)20g nóng cà chua5g bột năng1ml dầu oliu
*
Món mì rau quả cho bé nhỏ ăn dặm kiểu dáng Ý thơm ngon độc đáo và khác biệt sẽ khơi sexy nóng bỏng hướng ăn uống của bé

Dụng cụ: Nồi, dao, bát, thìa,…

Sơ chế nguyên liệu: 

Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái thành hình hạt lựu. Hoà tung 5g bột năng với 20ml nước, khuấy đầy đủ tránh nhằm bột vón cục. 

2 – Cùng bào chế thôi nào:

Bước 1: Mẹ đun sôi nước, thả mì vào luộc, đảo đều 5 – 7 phút nhằm mì chín đều, kế tiếp chần qua nước lạnh để mì không nát cùng dai hơn. Bước 2: Xào cà rốt, khoai tây săn lại, thêm sốt cà chua và bột năng để tạo độ sánh đã trộn để tạo độ sệt sánh chan nước sốt.Bước 3: Mẹ xếp mì Ý lên đĩa và trộn các cùng nước sốt thơm ngon là nhỏ xíu măm măm được rồi!. 
*
Bé đã thích mê mì Ý rau củ của bà bầu đấy!

1.6. Mì ăn dặm với túng bấn ngòi phô mai

Mì túng bấn ngòi phô mai – món ăn thu hút khiến nhỏ xíu không thể chối từ do sở hữu hương vị béo ngậy từ bỏ phô mai hoà quyện thuộc vị ngọt thanh của bí ngòi lại khôn cùng giàu chất xơ, hóa học béo, vitamin (A, D, C,…), hóa học khoáng quan trọng giúp nhỏ nhắn yêu cao lớn, thông minh. Đây đã là món ăn uống hoàn hảo cân xứng cho bé xíu từ 7 mon tuổi mà người mẹ nên tham khảo đó ạ. 

*
Mì túng bấn ngòi phô mai – món ăn cuốn hút khiến bé nhỏ không thể chối từ

1 – chuẩn bị nguyên liệu 

Nguyên liệu: 

20g mì ăn uống dặm Men No Sato15g túng ngòi10g hành tây50g phomai bào10ml dầu oliu (2 muỗng cafe dầu)

Dụng cụ: Nồi, dao, bát, thìa,…

Sơ chế nguyên liệu: 

Mẹ luộc mì thật chín rồi vớt ra nhằm ráo và bổ thành đoạn vừa nạp năng lượng cho nhỏ xíu nhé. Bí ngòi bà bầu rửa sạch, bổ thành hình phân tử lựu. Mẹ bóc tách vỏ hành tây, rửa sạch mát rồi cắt khúc nhỏ. 

2 – Cùng chế tao thôi nào:

Bước 1: người mẹ bắc chảo lên bếp, bỏ dầu vào chảo. Lúc dầu đang sôi, mẹ xào thơm hành tây rồi cho túng bấn ngòi vào hòn đảo cùng. Bước 2: Khi túng ngòi đã sắp chín, bà mẹ cho mì vào xào cùng trong 5 – 7 phút tới khi tất cả hổn hợp được đều.Bước 3: bà bầu tắt bếp, đổ mì ra đĩa rồi rắc một ít phomai, nhằm nguội 3 – 5 phút cùng cho bé bỏng thưởng thức lúc mì còn ấm mẹ nhé! 
*
Mì – món nạp năng lượng đổi bữa ngon giỏi cho bé xíu yêu

2. để ý khi đun nấu mì rau quả cho nhỏ bé ăn dặm 

Lưu ý về nguyên liệu:

1- Ưu tiên dùng mì tách muối: Mẹ ưu tiên sử dụng những loại mì bóc tách muối (kể cả mì khô mua sẵn lẫn mì tươi tự chế biến) bởi tác dụng thận của nhỏ bé sơ sinh còn non nớt chưa thể tiêu tốn lượng muối hạt quá cao. Mẹ dễ ợt tìm thấy các thành phầm mì tách muối ở rất thị, trang thương mại dịch vụ điện tử với mức ngân sách dao hễ 60.000 – 80.000đồng/gói 200g. 

2 – Đảm bảo đảm an toàn sinh: rau củ củ dùng làm nấu mì cho bé ăn dặm cần được gia công sạch kỹ càng, bà mẹ nên quan tâm đến dùng nước rửa rau quả chuyên sử dụng để hủy diệt vi khuẩn, vứt bỏ tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật. Gợi nhắc cho mẹ, nước cọ bình sữa và rau quả có tính năng 2in1 vừa dọn dẹp bình sữa bên cạnh đó an toàn, lành tính để triển khai sạch rau củ cho bé xíu ăn từng ngày đó, siêu tiện lợi đúng không nào ạ!

Gợi ý mang đến mẹ, nước rửa bình sữa cùng rau quả có tác dụng 2in1, vừa lau chùi sạch sẽ biện pháp nấu ăn, rau củ củ, vừa tiệt khuẩn về tối đa dựa vào thành phần Alkyldiaminoethuylglycine Hydrochloride Solution cao cấp từ Nhật bản – phá hủy hết rất nhiều mầm bệnh, phân hủy mọi vết bẩn và dư lượng hóa chất bảo đảm thực vật, hóa chất bảo quản mà không giữ lại mùi nặng nề chịu, siêu bình yên cho hệ tiêu hoá của con đó ạ!

*
Nước rửa bình sữa với rau củ Mamamy với chức năng 2in1, vệ sinh sạch đã dụng cụ siêu thị nhà hàng và rau củ mang đến con

3 – tinh giảm dùng các loại rau củ củ rất dễ gây dị ứng: Mẹ phải quan sát mọi khi cho bé xíu thử một các loại rau củ mới, chỉ cho nhỏ bé ăn test 1 – 2 miếng bé dại và đợi khoảng tầm 10 phút, nếu bé bỏng có hiện tượng nôn, sốt, nổi mẩn, ngứa ngáy, cạnh tranh thở,… bà bầu cần đưa bé nhỏ đến gặp gỡ bác sĩ ngay lập tức vì gồm thể bé nhỏ dị ứng với nhiều loại rau củ này đó ạ. 

Ngoài ra, đối với bé nhỏ sơ sinh, bà bầu nên hạn chế các loại rau xanh củ bao gồm hàm lượng nitrat cao. Tuy nitrat trong rau quả tương đối bình yên nhưng với ăn quá nhiều, nitrat có thể chuyển biến thành nitrit xúc tác, gây độc cùng với hemoglobin làm trì trệ quy trình vận gửi oxy tới những cơ quan khiến ngộ độc và tím tái những mô. Một số trong những rau củ giàu nitrat như: rau bina, củ dền, củ cải trắng, bông cải xanh,…

*
Nước rửa bình sữa cùng rau trái – sự chắt lọc đúng đắn đảm bảo an toàn sức khỏe mạnh cả nhà

2 – để ý về cách chế biến:

Cắt bé dại sợi mì vừa ăn: bà mẹ nên cắt nhỏ dại sợi mì (khoảng 3 – 5cm) cho nhỏ bé dễ ăn, tránh hóc nghẹn vị sợi mì quá dài. Chế biến hóa mì cùng với lượng vừa đủ: Mẹ nên bào chế mì vừa đủ mang đến từng bữa tiệc của bé, ko nền có tác dụng nhiều, làm cho thừa rồi hâm lại nhiều lần, bởi bảo vệ thức ăn uống trong tủ giá buốt quá lâu sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của thực phẩm và quy trình giã đông không đúng chuẩn tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập, tạo hại đến hệ tiêu hóa của con. Không cho bé nhỏ ăn quá nóng hoặc vượt nguội: Sau khi chế biến nên nhằm nguội 3 – 5 phút, nạp năng lượng quá nóng có thể khiến con bỏng miệng tạo thành thành các vết loét giúp vi khuẩn có điều kiện xâm nhập khiến hại mang đến bé. Quanh đó ra, để nguội thức nạp năng lượng quá lâu cũng trở thành tạo thời cơ cho vi khuẩn bất lợi sinh sôi kia mẹ.
*
Không bắt buộc cho bé bỏng đồ ăn quá lạnh hoặc thừa nguội

Chắc hẳn, đọc cho đây bà bầu đã tiếp thu được các công thức đun nấu mì rau quả cho bé ăn dặm cực hấp dẫn rồi nhỉ. Share thêm với Góc của mẹ những bí mật nấu ăn ở trong phòng mình nhé!

Nấu mì somen cho nhỏ bé ăn dặm không chỉ có giúp bé nhỏ đổi bữa mà còn là cách góp trẻ tập nhai nuốt giỏi hơn. Đặc biệt, với các loại mì này, mẹ không nhất thiết phải lo có chất bảo vệ hay không sạch sẽ từ những các loại như bún, phở ngơi nghỉ chợ.


Mì somen cho nhỏ xíu là mì gì?

Mì somen cho bé bỏng hay có cách gọi khác là mì somen tách bóc muối, là các loại mì được làm 100% trực tiếp từ lúa mạch, ko chiên, bóc tách muối, rất tốt đối với sức mạnh của bé. Mỗi gai mì dài cỡ khoảng tầm 2,5cm, mẹ rất có thể dùng muỗng để giảm ngắn hoặc cà nhuyễn để bé bỏng ăn giỏi hơn, dễ ợt kết vừa lòng cùng các loại sốt, súp, gia vị, giết cá, rau củ... để giúp phong phú bữa ăn giành riêng cho các bé.



*

Mì somen cho bé bỏng giúp chuyển đổi khẩu vị nạp năng lượng cho nhỏ xíu mà không xẩy ra ngán. (Ảnh minh họa)

Cũng y như người lớn, nếu bé xíu ăn một nồi cháo mãi sẽ bị nhanh ngán, độc nhất là với phần lớn trẻ đã biếng ăn. Vì vậy, nếu thổi nấu mì somen cho nhỏ xíu để thay thế sửa chữa cho bữa cháo để giúp đỡ trẻ đỡ bị ngán hơn.

Gợi ý bí quyết nấu mì somen bóc tách muối mang lại bé

Thông thường, bao gồm 2 bí quyết nấu mì somen cho nhỏ nhắn đơn giản nhất được rất nhiều mẹ áp dụng, gồm:

Cách 1: Luộc mì somen bằng bếp

- trộn nước vào nồi rồi bắc lên bếp, đun nước cho đến khi sôi.

- đến mì vào trong nồi nước sôi trong tầm từ 4-8 phút.

- Thêm các loại nước sốt sẽ được bào chế từ giết mổ cá, rau quả rồi trộn mọi cho nhỏ bé ăn.


Mì somen cho bé xíu sau khi luộc. (Ảnh minh họa)

Cách 2: Luộc mì somen bởi lò vi sóng

- đến mì somen vào trong chén ăn cơm nước - một số loại bát chuyên được sự dụng cho lò vi sóng.

- nhảy lò ở tại mức nhiệt sinh hoạt 500ww, nhằm trong lò khoảng chừng 8 phút.

- lưu ý, không sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng.

- Thêm các loại nước sốt đang được chế tao từ thịt cá, rau quả rồi trộn số đông cho bé ăn.

Dưới đó là một số lưu ý món ăn uống từ mì somen bóc muối đến bé:

Cách nấu bếp mì somen quả bầu đỏ cá thác lác mang đến bé

Nguyên liệu:

- 1 miếng túng đỏ

- 30g mì somen

- 50g cá thác lác

Cách chế biến:

- Luộc mì somen thuộc nước trong khoảng 4 phút rồi vớt ra.

- Cho quả bầu đỏ đã gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ dại vào xào sơ thuộc bơ, dầu ăn uống dặm, thêm 120ml nước. Đến khi bí đỏ chín thì mang đến cá thác lác vẫn rửa sạch sẽ vào, cá chín thì tắt bếp.

Mì somen quả bí đỏ cá thác lác đến bé. (Ảnh minh họa)

- Đổ nước sử dụng vừa đun nấu vào trong mì somen sẽ luộc là hoàn toàn có thể cho bé thưởng thức.

Cách thổi nấu mì somen trứng cho bé xíu cùng rau củ củ

Nguyên liệu:

- Mì somen

- 1 trái trứng gà

- giết lợn băm

- Hành tây băm bé dại thành hạt lựu

- củ cà rốt đã băm bé dại hạt lựu

- rau xanh cải quăng quật xôi hoặc cải canh, cải ngọt đang rửa sạch mát băm nhỏ

- Dầu ăn cho bé

Cách chế biến:

- luộc chín mì somen, giảm theo độ nạp năng lượng thô của nhỏ bé và xả nước lạnh cho sút nhớt.

- làm cho nóng dầu nạp năng lượng và phi cùng hành tây, làm thịt lợn xào.

Mì somen trứng gà đến bé. (Ảnh minh họa)

- mang lại mì somen, cà rốt, rau xanh cải vào đảo cho chín cùng.

- cuối cùng cho trứng gà đã đánh đa số vào hòn đảo đến lúc chín.

- rất có thể thêm chút dầu mè cho thơm.

Cách nấu mì somen cà chua hành tây cải thảo

Nguyên liệu:

- Mì somen

- Cải thảo

- Hành tây

- Cà chua

- Ức gà

Cách chế biến:

- rửa sạch và luộc giết ức gà, xay nhuyễn.

Xem thêm: Cách nấu canh của người trung quốc chuẩn vị, 5 món canh hầm bổ dưỡng của trung quốc

- cà chua rửa sạch, vứt vỏ, quăng quật hạt và luộc thật chín rồi thái nhỏ tuổi hoặc xay sao cho tương xứng với độ ăn thô của bé.