Mì rét mướt Hàn Quốc là món nổi tiếng và được sử dụng thịnh hành của xứ sở kim chi quan trọng vào thời điểm hè. Hiện nay, món ăn uống này đã và đang gia nhập và được đón nhận ở nhiều giang sơn trên thế giới. Nếu là 1 trong những tín đồ của món Hàn, bạn tránh việc bỏ qua cách làm mì lạnh hàn quốc ngon dưới đây.

Bạn đang xem: Cách nấu mì lạnh hàn quốc

Người Hàn có không ít cách triển khai mì lạnh hàn quốc khác nhau. Nội dung bài viết giới thiệu bí quyết làm dễ dàng và đơn giản và phổ biến được không ít người vận dụng nhất hiện tại nay. Để bào chế món nạp năng lượng này ngon, bạn cần phải nắm bắt được cách nêm nước dùng đã có được vị chua ngọt vừa phải, sử dụng các nguyên liệu phối hợp vừa rất có thể gia tăng hương vị vừa có công dụng trang trí. Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị học cách triển khai bát mì thơm hương thơm thịt, đậm vị chua cay của kim chi, vị giòn của dưa leo, lê và từng sợi mì thấm vị nước sử dụng chưa nào?

*

Mì lạnh nước hàn được tương đối nhiều người thương yêu (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm mì

200g mì tua Naengmyeon300g thịt bò1 trái trứng gà1 trái lê1 trái dưa leo50g kim chi
Cùng một số nguyên liệu khác: Hành lá, gừng, đường, muối, giấm, nước tương, đá viên

Cách làm mì lạnh Hàn Quốc

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta rửa không bẩn thịt trườn mua về bởi nước muối pha loãng, ngâm vào trong nước lạnh khoảng tầm 20 phút. Sau đó, bạn cho thịt bò vào nổi nầm với lửa to cùng vài ba lát hành, gừng để chế tác mùi thơm.

Bước 2: sau khi nước sôi, bạn kiểm soát và điều chỉnh lửa nhỏ dại và đun thêm trong vòng 40 phút nữa. Sau đó, các bạn vớt làm thịt bò ra ngoài để nguội và bổ thành từng lát.

Bước 3: Tiếp đó, bạn dùng rây để lọc nước luộc thịt vào nồi. Các bạn cho thêm một thìa canh nước tương, 1 thìa cafe muối, 1 thìa súp giấm với 1 thìa cà phê đường white vào, sử dụng đũa khuấy đều. Sau đó, các bạn nếm lại cho vừa ăn, nhằm nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đây là bí quyết làm mì lạnh lẽo ngon, có mùi vị đậm đà mà lại không phải người nào cũng biết.

Bước 4: Sau đó, chúng ta cho mì Naengmyeon vào trong nồi nước sôi luộc khoảng 2 – 3 phút. Các bạn dùng nước rét rửa sạch, vò vơi và ráng kiệt nước rồi dìm mì cùng bát lớn có đá viên đã sẵn sàng sẵn. Biện pháp làm mì giá hàn quốc dễ dàng và đơn giản này giúp tua mì mềm, dai, ngon mang đến bất ngờ.

Bước 5: Kế đó, các bạn cho trứng vào nồi luộc chín, vớt ra, bóc tách vỏ và cắt làm đôi. Các bạn rửa sạch dưa leo, cắt chỉ và dìm trong nước muối hạt pha loãng. Cùng với lê, kim chi chúng ta cũng thái sợi.

*

Bạn cũng có thể dùng một ít phân tử vừng nhằm trang trí món ăn thêm dễ nhìn (Ảnh: Internet)

Bước 6: Cuối cùng, chúng ta cho vào trong 1 bát lớn, vớt mì lạnh bỏ vô dưới cùng. Sau đó, bạn cho dưa leo, lê, kim chi, trứng, thịt trườn và chế nước cần sử dụng lạnh vào. Tuyệt kỹ để gồm món mì lạnh nước hàn ngon, chúng ta nên nấu nước dùng bằng Sprite để sản xuất mùi vị vẫn khác lạ, quan trọng đặc biệt hơn.

Như vậy họ đã ngừng cách làm mì lạnh nước hàn đơn giản ngay tại nhà trong thời gian ngắn. Chắc chắn, với công thức chế tao trên bạn có thể chinh phục anh chị em với những món ngón từ xứ Hàn này. Chúng ta còn chần chờ gì nữa cơ mà không nghiên cứu ngay món ăn ngon này trên gian nhà bếp nhà.

Trong mọi ngày hè vừa lạnh lẽo lại vừa không khô ráo như vậy này thì ko gì tuyệt vời hơn khi được giải nhiệt bằng một bát mì lạnh lẽo Hàn Quốc. Sợi mì dẻo ngon, đựng trong nước súp ngọt đậm đà thanh mát, thêm một ít sốt mù tạt cay nồng ăn cùng lại càng hợp vị cùng hấp dẫn.

Mì giá naengmyeon ban đầu thường được ăn sâu vào những tháng mùa đông lạnh lẽo nhưng sau đây người ta thường ưa chuộng vào đều ngày hè lạnh bức. Chính vì những nguyên liệu tạo nên sự bát mì giá buốt có chức năng giải sức nóng như dưa leo, củ cải, trái lê, mì kiều mạch, trứng gà, nước dùng đậm đà ninh tự thịt, với tất nhiên không thể không có đá viên làm nên đặc trưng của món ăn.

Mình lạnh gồm hai các loại chính, đó là mì rét nước (mul-naengmyeon) và mì giá buốt trộn (bibim-naengmyeon). Sự biệt lập giữa hai loại này được phân minh bởi sốt với nước sử dụng trong món mì. Trong lúc mul-naengmyeon sử dụng nước dùng thanh mát được ninh từ thịt và ngâm trong đá viên thì bibim-naengmyeon lại là láo lếu hợp hương liệu gia vị cay nồng pha với tương ớt cay gochujang chua chua ngọt ngọt.

1. Phương pháp làm mì lạnh nước (Mul-naengmyeon)

Nguyên liệu chế tao mì giá Naengmyeon

- vật liệu chính: 180g mì sợi Naengmyeon, 1/4 trái dưa chuột, 1g muối, 20g lê, 50% thìa cà phê đường kính, 20g củ cải.

- nguyên vật liệu pha chế gia vị: 1/4 thìa coffe muối, 50% thìa coffe đường kính, một nửa thìa cafe ớt bột, 1/2 thìa dấm với 1 trái trứng gà.

- nguyên vật liệu làm nước dùng: 50g gầu bò, 1/2 cây hành paro hoặc vài nhánh hành hoa, 5 nhánh tỏi, 5 cốc nước.

- các gia vị pha chế nước dùng: 1/4 thìa nước tương Ganjang, một nửa thìa muối, 1 thìa đường kính, 1 thìa rưỡi giấm, 1 thìa cà phê mù tạt vàng.

Gia vị sốt nạp năng lượng kèm

- nóng mù tạt vàng: 1 thìa mù tạt vàng, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa đường kính, 3 thìa dấm, 3 thìa nước sử dụng ninh trường đoản cú thịt bò.

Bước 1: Sơ chế với luộc thịt đem nước dùng

*

- ngâm thịt vào nước lạnh cho thịt sạch máu. Sau đó, vớt ra và cho vào nồi nước cùng 5 nhánh tỏi, 1/2 cây hành to xuất xắc vài nhánh hành hoa luộc bởi lửa to trong tầm 20 phút, rồi vặn bé dại lửa đun lim rim thêm 40 phút nữa.

- Vớt giết luộc ra, nhằm nguội rồi thái với kích thước dài 4 cm, rộng lớn 2 centimet và dày 0,2 cm. Nước luộc giết mổ lọc bởi một miếng vải sạch, rước nước trong để nguội có tác dụng nước dùng. Nêm hương liệu gia vị cho nước dùng.

Bước 2: Sơ chế dưa leo, củ cải, lê với trứng

*

- khi sơ chế dưa leo thì cần sử dụng muối hạt tuốt sạch sợi dưa, bổ đôi, thái chéo cánh dày khoảng 0,2 centimet rồi dìm với nước muối trong khoảng 20 phút. Sau khi ngâm, vớt ra dùng tay ráng kiệt nước.

- Củ cải gọt bỏ vỏ, thái theo kích cỡ dài 5 cm, rộng lớn 1,5 cm và càng mỏng manh càng tốt (dày khoảng tầm 0,2 cm) rồi ngâm với 1/4 thìa coffe muối, 50% thìa coffe đường, một nửa thìa cà phê ớt bột xay mịn và 50% thìa dấm trong đôi mươi phút. Lấy 1/4 quả lê, gọt bỏ vỏ thái mỏng tanh và ngâm vào nước đường.

- mang đến trứng gà vào nước giá với 1/2 thìa coffe muối, vừa đun vừa lăn tròn vào nước nhằm lúc chín lòng đỏ trứng sẽ ở phần trung tâm. Trứng chín, ta vớt ra rồi thả vào nước lạnh, tách bóc vỏ rồi cắt trứng có tác dụng đôi.

Bước 3: Luộc gai mì lạnh

*

- sử dụng tay bóc tách và vò sợi mì bằng tay thủ công để những sợi mì được tơi. Mì sợi luộc bởi nước sôi trong vòng 2-3 phút, mang lại thêm 1/2 thìa muối hạt vào nồi nước luộc. Sau khi mì đã có được luộc chín, ta đổ mì ra rổ, hứng cọ ngay dưới vòi nước lạnh sẽ chảy.

- cho ngay mì vào thau nước đá, vò dịu như giặt áo xống và cầm cố kiệt nước.

Bước 4: trang trí và kết thúc món mì rét nước (mul-naengmyeon)

*

- mang ngón chiếc và ngón trỏ cuộn mì thành từng nắm, cho vào giữa bát. Trên đặt dưa chuột, lê, củ cải đã sơ chế với thịt thái lát, rồi múc nước dùng lạnh đổ vào cạnh bát.

+ chú ý về Naengmyeon

- lúc chần thịt vào nồi luộc bằng lửa to, mở vung để đánh tan mùi oi của thịt, tiếp nối mới che vung đun nhỏ dại lửa.

- sau thời điểm gọt bỏ vỏ của lê, thái mỏng và ngâm vào nước đường. Còn nếu như không miếng lê sẽ ảnh hưởng thâm lại do ảnh hưởng của không khí.

- Củ cải có tính năng kích mê thích tiêu hóa. Nên khi ăn củ cải với mì kiều mạch, men tiêu hóa Amylaza tất cả trong củ cải sẽ ảnh hưởng tiêu hóa một biện pháp tích cực.

- sau khi vớt ra mì lạnh, được dìm vào nước đá, mì đã trở bắt buộc cứng hơn cùng giữ luôn bền hơn.

- bỏ thêm vào dấm cùng mù tạt đá quý trong nước dùng tùy thuộc vào khẩu vị. Chúc chúng ta thành công.

2. Cách làm mì giá buốt trộn (Bibim-naengmyeon)

Nguyên liệu mì rét trộn

1 gói mì lạnh lẽo (2 phần ăn)1 trái dưa leo2 trái trứng½ quả cà chua
Hành lá

Sốt trộn mì lạnh lẽo bibim: 4 muỗng giấm, 5 thìa gochujang, 2 muỗng bột ớt, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mơ, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng tỏi băm, 4 muỗng mè rang.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

*

Tương từ như cách chuẩn bị các vật liệu cho món mì rét nước, vật liệu món mì giá trộn cũng có trứng luộc, dưa leo thái sợi, củ cải thái sợi, mì giá luộc.

- lúc sơ chế dưa leo thì cần sử dụng muối hạt tuốt sạch tua dưa, ngã đôi, thái chéo cánh dày khoảng 0,2 cm rồi dìm với nước muối trong khoảng 20 phút. Sau thời điểm ngâm, vớt ra dùng tay nỗ lực kiệt nước.

- Củ cải gọt vứt vỏ, thái theo form size dài 5 cm, rộng 1,5 centimet và càng mỏng dính càng tốt (dày khoảng tầm 0,2 cm) rồi ngâm với 1/4 thìa coffe muối, một nửa thìa cafe đường, một nửa thìa cà phê ớt bột xay mịn và 1/2 thìa dấm trong trăng tròn phút. Mang 1/4 quả lê, gọt gọt vỏ thái mỏng và dìm vào nước đường.

- cà chua rửa sạch, cắt thành từng múi cau bé dại vừa ăn.

- mang đến trứng kê vào nước rét mướt với một nửa thìa coffe muối, vừa đun vừa lăn tròn trong nước nhằm lúc chín lòng đỏ trứng sẽ tại vị trí trung tâm. Trứng chín, ta vớt ra rồi thả vào nước lạnh, bóc tách vỏ rồi cắt trứng làm cho đôi.

Bước 2: làm cho sốt trộn mì rét Bibim

*

- Trộn đều các gia vị làm cho sốt trộn mì rét trong một chén bát nhỏ, gồm bao gồm 4 muỗng giấm, 5 muỗng ớt đỏ, 2 thìa bột ớt đỏ, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước xay mận, 1 muỗng xì dầu, 1 thìa tỏi.

- Mè rang bạn đem giã nhỏ tuổi cho thơm, hành lá cắt khúc nhỏ sau đó rước trộn vào trong sốt.

Xem thêm: Cả Một Trời Tuổi Thơ Kem Chiên Ở Sài Gòn, Các Địa Điểm Kem Chiên Trên Foody

Bước 3: Luộc sợi mì lạnh

*

- Mì gai luộc bởi nước sôi trong khoảng 2-3 phút, cho thêm 1/2 thìa muối vào nồi nước luộc. Sau khoản thời gian mì đã có luộc chín, ta đổ mì ra rổ, hứng cọ ngay bên dưới vòi nước lạnh đang chảy. Tiếp đến để mì qua rây mang lại ráo nước.

Bước 4: tô điểm và trải nghiệm mì lạnh trộn

*

Dùng tay cuộn tròn mì giá buốt vào trong tô, cho dưa leo thái sợi, củ cải thái sợi, cà chua lên trên. Sau đó bạn mang đến sốt trộn các hay ít tùy theo khẩu vị và ở đầu cuối là trang trí bởi trứng luộc cắt đôi. Khi nạp năng lượng rắc thêm một không nhiều mè rang giã nhỏ và trộn phần đa lại với nhau. Chúc chúng ta thành công!