Món mì cay Hàn Quốc là 1 trong món ăn uống cực ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Mình xin share với các bạn cách nấu bếp mì cay Omega trên nhà, ngon không đại bại gì xung quanh quán.

Bạn đang xem: Cách nấu mì cay không cần kim chi

Mì cay nước hàn là món khoái khẩu của không ít người bởi vị cay cay của ớt bột, chua chua của kim đưa ra và vị ngọt thoải mái và tự nhiên của thịt cùng hải sản, hòa quyện cùng các vật liệu khác sở hữu đến cho tất cả những người ăn một cảm giác sảng khoái vô cùng, đặc biệt là vào phần nhiều ngày mưa lạnh. Với biện pháp làm mỳ cay chuẩn vị nước hàn dưới đây, các bạn sẽ có thể tự tạo nên mình 1 đánh mì cay thơm ngon mà không cần phải ra hàng quán.

1Nguyên liệunấu mì cay Omega


1 nhỏ mực ống
5 con tôm
50g giết mổ bò
1 bó nấm mèo kim châm
1 cải bắp tím
1 bông cải xanh
Rau quế
3 tép tỏi

2Cách nấu nướng mì cay Omega ngon trên nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt trườn rửa sạch, thái theo từng lát mỏng. Mực các bạn làm sạch mát rồi thái khoanh vừa ăn. Tôm rửa sạch, chúng ta có thể lột vỏ hay nhằm nguyên tùy thích.

Xúc xích các bạn cắt khúc vừa ăn.

Cắt kim chi thành từng khúc vừa ăn. Nếu như khách hàng không thích hợp kim bỏ ra đóng hộp ngoài siêu thị nhà hàng thì bạn cũng có thể tự mình làm kim chi tại nhà, bởi vậy món nạp năng lượng sẽ ngon hơn.

Tỏi làm cho dập rồi băm nhuyễn.

Bông cải bạn cắt ra thành phần nhiều bông nhỏ, tiếp nối ngâm với nước muối hạt loãng khoảng tầm 15 phút rồi rửa lại với nước cho sạch.

Nấm kim châm bạn cắt cho phần gốc, cọ qua cùng với nước rồi bóc tách các sợi nấm ra.

Dùng dao bào nhằm bào nhỏ dại bắp cải tím thành từng sợi, bỏ đi phần lõi cứng sống giữa. Rau quế các bạn nhặt lấy lá rồi cọ sạch.

Bước 2: nấu nước dùng

Bắc 1 mẫu nồi lên phòng bếp và mang đến dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi xay nhuyễn vào phi thơm.

Khi tỏi đã kim cương thơm rồi thì cho kim chi vào hòn đảo đều. Bạn để ý không cho nước kim chi vào thời gian này.

Sau khi hòn đảo đều khoảng chừng 2 phút thì bạn cho khoảng 1 lít nước vào nồi, nêm vào 2 muỗng ớt bột, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa đường, 2 muỗng hạt nêm, cuối cùng là nước kim chi, kế tiếp khuấy hồ hết cho hương liệu gia vị hòa rã rồi đun cho nước sôi lên.

Lưu ý: chúng ta nhớ dùng đúng tương ớt cay Hàn Quốc thì món mì cay của họ mới chuẩn chỉnh vị nhé.

Khi nước vào nồi sẽ sôi rồi thì chúng ta nêm nếm lại lần tiếp nữa cho vừa ăn.

3Thành phẩm

Khi nấu ngừng nước sử dụng thì món ăn uống của chúng ta đã kết thúc được 90% rồi đó. Với nồi nước dùng này bạn cũng có thể nấu được khoảng 3 tô mì cay. Việc sau cuối là chúng ta cho nước dùng ra nồi đất, tiếp theo lần lượt mang lại tôm, thịt, mực, rau và ở đầu cuối là mì vào, nấu mang lại các nguyên liệu chín mượt là chúng ta cũng có thể dùng được ngay. Ngày mưa rét mà có 1 tô mì cay nóng nực để vừa ăn uống vừa xuýt xoa thì thiệt tuyệt đúng không nào.

Chúc bạn tiến hành thành công món mì cay cực kỳ ngon để chiêu đãi gia đình mình nhé!

Các tín đồ ăn vặt hiện giờ đã không còn xa lạ với món mỳ cay 7 độ - một món ăn với hương vị lạ miệng, thu hút nhiều bạn học sinh, sinh viên. Cố kỉnh vì nạp năng lượng mỳ caytại quán, bạn đã khi nào nghĩ mình có thể làm mỳ cay ngay lập tức tại nhà, ngon chẳng không giống nào bên cạnh tiệm? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình làng tới bạn đọccách làm cho mì caythơm ngon chỉ với 4 cách vô cùng solo giản. Hãy bắt đầu vào nhà bếp cùngReview
AZ
để có những tô mì cay chất lượng nhất.


Mì cay – món tiêu hóa không thể bỏ qua

Là một món ăn phổ cập tại Hàn Quốc, mì cay có vị cay đặc trưng không pha trộn với bất kể quốc gia nào. Songchỉ một thời gian ngắn du nhập vào Việt Nam, mì cay sẽ trở nên phổ biến trên phiên bản đồ siêu thị nhà hàng Việt, đắm say nhiều đối tượng khách hàng, nhất là học sinh, sinh viên. Bạn quen thuộc với phần lớn quán mì cay nước hàn 7 cung cấp độ, những chén bát mỳ cay hải sản, thập cẩm nghi ngất khói, mùi vị thơm lừng.

*

Không chỉ là một món ăn uống để lấp đầy cái bụng đói, trải nghiệm mì cay còn là phương pháp để khám phá giới hạn bạn dạng thân, năng lực ăn cay của khách hàng đang tại mức nào. Nhiều thực khách còn tuyển lựa món nạp năng lượng này để thách đố với các bạn bè, đưa ra người ăn cay tốt nhất.

Với nhiều mức độ cay khác nhau, sợi mì mượt dai, số đông miếng thủy hải sản tươi ngon, miếng thịt bò đậm vị, mỳ cay đưa về một toàn diện và tổng thể món ăn hài hòa, mùi vị thơm ngon, kỳ lạ miệng.

Nguyên liệu chuẩn bị

*

Để làm được món mì cay ngon chẳng khác nào nhà hàng, hãy chuẩn bị đầy đầy đủ những vật liệu sau đây:

2 gói mì nạp năng lượng liền tùy theo sở ưng ý của bạn0.5kg xương heo dùng để làm nấu nước cần sử dụng thanh ngọt (xương viên hoặc xương sườn tùy thích)100g tôm sú100g mực ống1 củ cà rốt size vừa2 gói mộc nhĩ kim châm1 cây hành boa rô (nếu có)200g cải bắp tím100g kim chi1 trái ớt xanh1 quả ớt chuông (ớt sừng)Các loại các gia vị như bột canh, phân tử nêm, bột ớt, phân tử tiêu,…

Cách nấu mì cay

Nấu mỳ cay trên nhà, bạn tin được không? Hãy cùng bước đầu vớiReview
AZ
với cách làm nấu mì cay vô cùng đỉnh gồm 4 bước:

Bước 1: chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

*

Đầu tiên, bạn phải sơ chế các nguyên liệu đã sẵn sàng sẵn:

Xương heo rửa sạch, è cổ qua với nước sôi cho sút mùi hôi.Tôm rửa sạch, cắt bớt phần râu, loại trừ phần dơ ở đầu, cắt sống lưng thật khéo léo để mang sạch chỉ trên lưng tôm. Sau đó, rửa lại một lần làm sao cho thật sạch, chờ ráo nước.Chế biến giống như với mực ống. Rửa sạch sẽ và cắt thành từng khúc vừa ăn.Bắp cải tím rửa sạch, thái sợi chỉ, càng nhỏ càng ngon.Hành boa rô cọ sạch, một nửa giảm nhỏ, một nửa cắt khúc có thể dùng nhằm trang trí.Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, rất có thể ngâm cùng với nước muối loãng để sa thải tối đa vi khuẩn. Cắt khúc dài 5-7cm.Cà rốt cọ sạch, thái thành từng khoanh mỏng manh vừa ăn.Tỏi vứt vỏ, băm nhuyễn. Chế biến tương tự như với ớt chuông.

Bước 2: nấu ăn nước dùng

Công đoạn tiếp theo sau bạn nên nấu nước dùng thế nào cho thật trong với ngọt:

Cho xương vào trong nồi áp suất, đổ nước làm thế nào cho ngập phần xương. Ninh nhừ trong vòng 45 mang lại 60 phút. Chắt đem phần nước dùng.Để có tác dụng phần nóng cay, bạn áp dụng máy xay sinh tố, xay nhuyễn nước kim chi cùng ớt xanh. Muốn tăng mức độ cay, bạn bỏ thêm ớt đến khi nào thật ưng ý.

Bước 3: nấu bếp mì

Sử dụng nước hầm xương, các thành phần hỗn hợp nước kim đưa ra và ớt xanh vào nồi, bác trên bếp ở tại mức lửa vừa.Bỏ thêm cà rốt vào nhằm nấu chín trong khoảng 5-10 phút, nêm thêm gia vị bao gồm: hạt nêm, bột canh, bỏ thêm tương ớt nếu thích.Sau đó bỏ lần lượt những loại topping đã sẵn sàng như tôm sú, mực ống, bắp cải tím, mộc nhĩ kim châm. Khi các vật liệu gần chín, mang đến mì gói và hương liệu gia vị mì, nấu mang lại độ vừa chín, sợi mì vẫn nên mềm và dai

Bước 4: dứt và thưởng thức

Lấy mì ra bát tô, trang trí thêm một không nhiều rau thơm tùy thích và thưởng thức.

*

Nếu các bạn chưa ưa chuộng với bát mì của mình, có thể sử dụng thêm 1 vài nguyên vật liệu để món ăn thêm đầy đặn và lôi kéo hơn như xúc xích, thịt đống hoặc một quả trứng lòng đào thơm ngon, rét hổi. Hoặc nếu như muốn ăn cay hơn, bạn hãy bỏ thêm ớt trong quy trình nấu nước dùng, thêm tương ớt khi thưởng thức.

Yêu mong món mỳ cay sau khi hoàn thành

Để giành được những món mì cay thơm và ngon chẳng thua thảm kém gì ngoại trừ hàng, có đậm hương vị đường phố Hàn Quốc, sau thời điểm hoàn thành, bạn cần kiểm bệnh món ăn theo một vài tiêu chí như sau:

Sợi mì chín tới, giữ lại được độ dai, mềm, vừa ăn. Gai mì quádaihoặc thừa nũn sẽ làm giảm quality mì cay, không còn giữ nguyên được mùi vị nguyên phiên bản của mì gói.Các topping hải sản như mực, tôm phải giòn, giữ được độ ngọt thoải mái và tự nhiên của hải sản.Nước sử dụng ngọt thanh, vị cay sệt trưng không mất đi mà bắt buộc thật nổi bật, tín đồ dùng hoàn toàn có thể cảm nhận ra ngay trường đoản cú giọt nước dùng đầu tiên.Màu dung nhan bắt mắt, hài hòa: màu đỏ của tôm sú, nước sử dụng cay cay; màu hồng đẹp mắt của mực ống; blue color lá của hành boa rô cùng màu vàng tươi của gói mì. Tất cả tạo cho một tổng thể tuyệt vời từ hiệ tượng tới hương thơm vị.Bạn có thể trang trí thêm bởi tương ớt hoặc một số trong những loại rau củ thơm như ngò, hương thơm ta,…

Cách bảo vệ món mì cay

Mìcay ngon nhất lúc ăn nóng, khi vừa bắc thoát khỏi bếp. Dịp này, các vật liệu nóng hổi, tua mì cũng chín tới, không xẩy ra nhũn. Húp một thìa nước dùng, bạn sẽ cảm dấn được mùi vị cay quánh trưng, cắn một miếng mực thiệt giòn, một miếng tôm thật ngọt. Vị cay của món mì như được ngấm vào gần như nguyên liệu, thật là 1 trong những món ăn uống tuyệt vời.Món mì cay tránh việc nấu sẵn bởi vì rất khó bảo quản.Bạn có thể chế biến trước nước dùng, bảo vệ trong phòng mát tủ lạnh; các nguyên liệu như tôm, mực bảo vệ trong chống đá, sử dụng bất cứ lúc nào cần.Cách làm mì cay rất đối chọi giản, nguyên vật liệu dễ tìm nên chúng ta có thể làm mỳ cay ở hồ hết lúc, khi nào mình thích ăn món này.

Công dụng món mì cay

Mìcay được coi là một món ăn tuyệt vời nhất để che đầy những chiếc bụng đói. Bạn có thể sử dụng món ăn uống này làm bữa tiệc trưa, xế chiều hoặc bữa tối đều đam mê hợp. Đặc biệt, giữa những buổi tụ tập các bạn bè, ăn uống mì cay cũng là 1 trong những lựa lựa chọn tuyệt vời, ai ai cũng thích.

Với nguyên liệu đơn giản, giải pháp làm mì cay nhanh chóng chỉ với 4 bước, những bà nội trợ bếp núc đều có thể làm được nếu muốn thay đổi khẩu vị mang đến gia đình.

Xem thêm: Nguyên liệu nấu bún riêu cua đồng đậm vị quê hương, cách nấu bún riêu cua đồng đậm vị quê hương

Trên phía trên làcách làm mì cayđơn giản, thơm ngon tuyệt nhất đượcReview
AZ
tổng phù hợp và cung cấp tới bạn đọc. Chúng tôi hy vọng rằng, nội dung bài viết này là một trong những cẩm nang nấu ăn nướng thật trả hảo, giúp đỡ bạn trổ tài nấu ăn ăn, diễn tả với đồng đội hay những thành viên vào gia đình. Trong những buổi về tối mùa đông, hay phần đông ngày cuối tuần rảnh rỗi, đừng làm lơ những chén bát mì cay oi bức với cách làm chỉ có 4 cách trên đây.