Món lẩu Thái thơm ngon đậm vị, giàu dinh dưỡng với sự kết hợp tuyệt đối hoàn hảo giữa vị ngọt của những loại hải sản, vị chua sâu cay cay từ ớt, riềng sả với vị thanh mát của rất nhiều loại rau ăn uống kèm. Hãy thuộc Unilever Food Solutions tò mò ngay 3 phương pháp nấu lẩu Thái thủy hải sản chua cay này nhé!


Chuẩn bị: 10 phútTổng thời gian nấu: 30 phútĐộ khó: DễCông thức lẩu thái từ đầu bếp: Huỳnh Quế VinhHuỳnh Quế Vinh là đầu bếp nổi tiếng UFS cùng với hơn 8 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ ẩm thực bài bản tại những khách sạn 5 sao nước ngoài như Rex, Park Royal, Novotel, New World.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu thái chua cay ngon

Nguyên Liệu đun nấu Lẩu Thái

Mời các bạn tham khảo nguyên liệu nấu lẩu thái cụ thể bảng dưới đây:


Nguyên Liệu nấu bếp Nước cần sử dụng Lẩu Thái

Mời chúng ta tham khảo nguyên vật liệu nấu nước cần sử dụng lẩu thái cụ thể bảng dưới đây:


Nguyên liệu đun nấu Nước cần sử dụng Lẩu Thái Tom
Yum
Thành phần
Hành tím xay30g
Tỏi xay30g
Sả xay30g
Cà chua100g
Hành tây50g
Ớt2g
Riềng20g
Lá chanh3 chiếc
Sả cây30g
Nước30g

Lẩu Thái
với sự kết hợp hài hòa và hợp lý giữa nguyên vật liệu Knorr Súp Nền Lẩu Thái Knorr Bột Chanh giúp nồi nước sử dụng đậm vị, thơm ngon cùng "nhất quán" hơn. 

Hãy cùng mọi người trong nhà theo dõi nhiều cách làm món ngon, bắt đầu lạ, thu hút mỗi ngày bên trên trang "Knorr Proffessional - phương án Nhất tiệm Cho phần lớn Món Lẩu, Gỏi"


Hướng dẫn nhanh bí quyết nấu lẩu Thái

1. Sơ chế nguyên liệu

Mực, tôm, nghêu, làm thịt bò: cọ sạchRau: rửa sạch với để ráoCà chua, hành tây: cắt múi cauNấm rơm: cọ sạchRiềng, sả: cắt lát nhỏ. Ớt: đập dập. Hành tím: cắt mỏngBún tươi: Trụng qua nước sôi

2. Bí quyết nấu nước cần sử dụng lẩu Thái 

Xào thơm các thành phần hỗn hợp hành tỏi sả ớt riềng lá chanh, kế tiếp cho quả cà chua xào thơm lên.Đổ 2 lít nước vào đun sôi. Kế tiếp cho Súp nền lẩu Thái Knorr vào tạo thành vị Thái quánh trưng.Nêm nếm mang đến vừa ăn lẫn Đường (80gr), nước mắm nam ngư (30ml), Bột Chanh Knorr (6gr), Bột Thịt kê (30gr), Tương Cà (60gr), Tương Ớt (60gr), Sa Tế Tôm (20gr).

3. Phục vụ

Múc nước lẩu vào nồi, mang đến nấm rơm cùng ngò gai vào. Khi nạp năng lượng cho hải sản và thịt bò vào. Sử dụng nóng kèm vơi bún, rau những loại.
*

Sau đấy là hướng dẫn chi tiết cách làm bếp lẩu Thái thủy sản chua cay đến từ trên đầu bếp Huỳnh Quế Vinh - Sous Chef tại UFS Việt Nam. 

Anh nghĩ không riêng gì tín đồ Việt, ngẫu nhiên người yêu siêu thị nhà hàng nào trên quả đât cũng đều ưa chuộng sự new lạ, mà một trong những yếu tố để tạo thành được sự mới mẻ trong một món nạp năng lượng đó là chính là nghệ thuật kết hợp: phối kết hợp nguyên liệu truyền thống của giang sơn này với nước nhà khác, kết hợp cách làm của địa phương này cùng với địa phương khác

Hướng dẫn cụ thể cách làm bếp lẩu Thái hải sản chua cay

1. Vật liệu nấu lẩu Thái thủy hải sản chua cay

Tôm: 150g
Thịt bò: 100g
Mực Phi Lê: 150g
Nấm rơm: 50g
Nghêu: 300g
Ngò gai: 50g
Rau muống cọng: 100g
Bắp chuối bào: 50g
Nấm đông cô: 100g
Rau đắng: 500g
Đường: 90g
Muối: 10g
Nước mắm: 30ml
Tương cà: 60g
Tương ớt: 60g
Sa tế tôm: 20g
Hành tím xay: 30g
Tỏi xay: 30g
Sả xay: 30g
Riềng: 20g
Cà chua: 100g
Hành tây: 50g
Lá chanh: 3 chiếc
Sả cây: 30g
Bún tươi: 300g

Lẩu Thái nạp năng lượng rau gì?

Để gồm nồi lẩu Thái thơm ngon, bạn cần sẵn sàng các loại rau ăn kèm. Bởi vì vậy, bạn cần sẵn sàng các vật liệu nấu lẩu Thái, đừng làm lơ các nguyên liệu nấu lẩu như: rau muống, rau bắt buộc nước, cải thảo, cải bó xôi, bắp chuối,...


*

2. Quá trình thực hiện nấu nướng lẩu Thái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Tôm, làm thịt bò, mực cùng nghêu: Rửa sạch, sau đó nhằm ráo và cắt miếng vừa ăn, xếp ra dĩa.
*

Cà chua, hành tây: cọ sạch cùng thái nhỏ. Riềng, sả giảm látRiềng hành tím, tỏi, riềng: Băm nhuyễn.Bún tươi: mang lại trụng sơ qua nước sôi và để ráo.Các một số loại rau: rửa sach và để ráo và bổ thành miếng vừa ăn.
*

Bước 2: nấu bếp nước sử dụng lẩu Thái 

Cho một không nhiều dầu vào chảo cho tới khi dầu sôi thì cho các thành phần hỗn hợp tỏi, hành, sả, ớt, riềng, lá chanh xào thơm. Sau đó cho quả cà chua vào và thường xuyên xào.
*

Đun sôi 2 lít nước và cho Knorr Súp Nền lẩu Thái vào sửa chữa các các gia vị truyền thống nhằm mục đích tăng độ thơm ngon và ngậy mùi cho món ăn.Tiếp tục nếm nếm thêm 80g đường, 30ml Nước mắm, 6g Knorr Bột chanh, 30g Knorr Bột giết gà, 60g Tương Cà, 60g Tương ớt cùng 20g Sa tế Tôm vào cho đến khi các thành phần hỗn hợp hòa quấn thì bỏ vô nồi nước dùng.

Bước 3: có tác dụng nước chấm

Cho 800g Đường, 150g Muối, 150g ớt xiêm xanh với 300ml nước lọc thuộc 80g Knorr Bột Chanh vào sản phẩm công nghệ xay nhuyễn. Sau đó cho ra chén nhỏ tuổi rồi khuấy đều.


Bước 4: Trình bày 

Cho nồi nước lẩu sang một chiếc nồi chuyên dụng. Trình bày các loại rau nhúng lẩu thuộc mực, tôm,... Vào một đĩa đặt bao quanh nồi nước lẩu.Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm nhiều nguyên vật liệu khác như cá viên, giết bò,... Bạn có thể dùng phổ biến với miến, mì hoặc bún tươi để triển khai tăng mùi vị cho món ăn.Lưu ý nhỏ tuổi cho thực khách: Nước thật sôi bạn mới nên cho tôm, mực, thịt ba chỉ vào nhằm tránh làm nồi nước lẩu bị tanh.

Hy vọng với nội dung bài viết trên, Unilever Food Solutions đã giúp bạn tìm hiểu giải pháp nấu lẩu Thái chuẩn chỉnh ngon cùng với thời gian nhanh gọn lẹ và không tốn các thời gian. Đừng quên update những bí quyết món ngon tiên tiến nhất từ 162 bí quyết món ăn uống Unilever Food Solutions nhé!


Đăng cam kết nhận bản tin từ Unilever Food Solutions

Hãy đăng ký nhận bạn dạng tin để luôn được cập nhật về các xu hướng ẩm thực và cách làm món ăn mới nhất từ cửa hàng chúng tôi


Cài đặt vận dụng web trên smartphone i
Phone của bạn
Cài đặt áp dụng web trên điện thoại i
Phone của bạn
Cài đặt ứng dụng web trên điện thoại cảm ứng Android của bạn
Cài đặt vận dụng web trên điện thoại cảm ứng Windows của bạn


Mở biểu tượng chia sẻ dưới và chọn "Thêm vào screen chính"Mở biểu tượng chia sẻ ở trên và lựa chọn "Thêm vào màn hình chính"Mở hình tượng chia sẻ dưới và chọn "Thêm vào màn hình chính"Mở hình tượng chia sẻ bên dưới và chọn "Thêm vào màn hình chính"

Vị ngọt tự xương cùng các loại thủy sản rất phù hợp với vị cay nồng của sả, ớt và vị chua khiến món lẩu Thái cay chua tuy nhiều chất đạm mà lại không khiến bạn đầy bụng, ăn uống tuy no mà lại không ngán.


*

Nguyên liệu làm bếp lẩu Thái chua cay:

-Xương ống: 1kg

-Tôm, mực, ngao (Tùy vào số lượng người ăn)

-Nấm rơm, rau củ muống, bắp chuối, mì/bún

-Riềng: 1 củ

-Sả: 6 cây

-Chanh: 2 quả nuốm lấy 3 thìa súp nước cốt

-Lá chanh: 10 lá

-Vị lẩu Thái: 2 thìa cà phê

-Đường: 3 thìa cà phê

-Hạt nêm: 6 thìa cà phê

-Nước mắm: 1 thìa cà phê

-Sa tế.

Nguyên liệu phải tươi ngon

Cách thổi nấu lẩu Thái chua cay:

Sơ chế:

- Mực download về chúng ta làm sạch, khứa vảy rồng rồi cắt từng miếng vừa ăn. Khứa vảy rồng tức là cắt sọc chéo cánh để nó ngấm các gia vị đó nhé.

-Con ngao rửa sạch sẽ nhớ cọ kỹ nha, dìm với nước pha một chút muối bột và cắt vài lát ớt vào để nó nhả ra những tạp chất.

-Dùng rá đậy kín, ngâm trong vòng 30 phút cho ngao tiết hết cát dơ rồi rửa sạch mát lại thêm lần nữa.

-Tôm thì cũng rửa sạch, có thể cắt giảm râu nhằm khi ăn đỡ lồm xồm, vướng miệng nặng nề ăn.

-Thịt trườn rửa sạch,dùng dao thật sắc đẹp thái lát mỏng cho đẹp.

-Bày tôm, mực, làm thịt bò, ngao ra đĩa đến đẹp mắt. Còn lại là phần nguyên liệu rau trái cây thì cũng nhanh thôi.

-Cà chua cọ sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, vứt mắt, giảm lát. Sả đập dập, giảm khúc. Giềng cọ sạch, giảm lát. Mộc nhĩ rơm chẻ thữ thập trên đầu cho bắt mắt rồi rửa sạch. Những loại rau ăn uống lẩu nhặt cho chỗ già, rửa không bẩn rồi cắt thành từng khúc vừa ăn, riêng rẽ cải thảo bóc tách từng bẹ ra, rửa sạch mát rồi cũng cắt thành từng miếng vừa ăn. Xếp cácnguyên liệura đĩa.

Sơ chế những nguyên liệu

Thực hiện:

- Rửa sạch sẽ xương heo rồi chần qua nước sôi. Mang đến xương vào nồi đặt lên bếp ninh trong khoảng 1 tiếng.

-Nấm rơm vấp ngã dọc, mộc nhĩ đùi con gà cắt chéo dày khoảng 0.5cm. Đun sôi một nồi nước rồi mang lại nấm vào chần qua.

-Lá chanh vò nhàu, sả đập dập, cắt khúc dài 5cm. Hành tây xẻ miếng cau.

-Để nấu nước lẩu, trước tiên bạn thả lá chanh, sả vào nồi nước lẩu đang đun sôi. Sau đó thêm các gia vị lẩu Thái và hương liệu gia vị cho vừa miệng

-Tôm, ngao, mực cọ sạch. Mực thái miếng vuông khoảng chừng 4cm x 4cm, cần sử dụng mũi dao khía các đường chéo trên miếng mực.

Thành phẩm:

- Vậy là đã chuẩn chỉnh bị xong nguyên liệu, giờ chỉ cần bắc bếp đưa ra bàn và chuẩn bị ăn thôi nào. Nồi lẩu Thái thơm ngon, cay cay cũng là lưu ý hay để cả gia đình quây quần trong số những ngày lạnh.

- sau khoản thời gian nước lẩu đang sôi, đầu tiên chúng ta nên thả ngao và hành tây chan nước thêm ngọt, tiếp nối mới nhúng mực, tôm, rau, với nấm. Đợi một thời gian cho toàn bộ các vật liệu chín cho tới rồi thưởng thức. Thỉnh thoảng thay đổi bữa cùng với món lẩu Thái vừa thơm vừa ngon nồng đượm cũng là chủ kiến hay cho phần nhiều gia đình.

Lưu ý:

- cho lá chanh và sả cây vào sẽ giúp lẩu Thái ngon hơn.

Xem thêm: Bánh tráng chiên quận 4 - bánh tráng cuốn trộn dì đường ở quận 4, tp

- Khi nạp năng lượng mới đến nghêu thì bạn chỉ nên nêm nhạt nhạt nhằm nước nghêu ra đã mặn vừa ăn.

Chúc các bạn thành công với món lẩu Thái thơm cay cho đầy đủ ngày mưa lạnh!