Lẩu nấm ashima là giữa những món ăn được toàn bộ mọi người yêu thích bởi đó là món ăn không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng cơ mà món ăn này còn có vị thanh mát rất đơn giản ăn, phù hợp với tất cả mọi người. Được có tác dụng từ những vật liệu đơn giản, chế biến không thật cầu kỳ nhưng món ăn uống này thu hút tương đối nhiều thị hiếu của fan dân.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu nấm ashima

Nấm là một nguyên vật liệu mang đến họ nhiều bất ngờ, siêu phong phú, trong sản xuất thì mùi vị ngon và tự nhiên. Sản xuất món thọ nấm Ashima không phải cầu kỳ những cần được sạch và nhanh, hương vị nấm đan quấn vào các loại gia vị kèm theo sẽ tạo ra một món ăn uống ngon, lạ cùng thực sự hấp dẫn.

*

Các nhiều loại nấm có thể chọn cho 1 nồi lẩu nấm ashima


Các nhiều loại nấm được dùng để chế biến chuyển món lẩu nấm ashima đa số là những một số loại nấm quý, mỗi nhiều loại có công dụng và hương vị khác biệt như nấm bụng dê hình cầu, thân dài, mùi thơm dễ chịu, thịt tươi ngon có chức năng cường dương, té gan với dạ dày. Dưới đây là tổng hợp những loại nấm được sử dụng trong nồi lẩu nấm ashima bạn cũng có thể tham khảo:
– nấm Hương: có công dụng điều tiết gửi hóa, tăng cường năng lực miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, hạ máu áp, giảm cholesterol máu, phòng đề phòng sỏi mật với sỏi huyết niệu, trợ giúp tiêu hóa… – nấm Rơm: là thức nạp năng lượng rất tốt cho người bị cao tiết áp, náo loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, tiểu đường, ung thư và những bệnh lý mạch vành tim. – Ngân Nhĩ (mộc nhĩ trắng): tất cả tác dụng tăng tốc khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cấp năng lực chế tạo máu của tủy xương, nâng cấp chức năng của gan với thận, thúc đẩy quá trình tổng vừa lòng protid vào gan, làm bớt cholesterol máu, phòng phù và chống phóng xạ. – mộc nhĩ đen: có chức năng ức chế quy trình ngưng tập tiểu cầu, phòng phòng tình trạng đông máu do nghẽn mạch, rào cản sự hình thành những mảng vữa xơ trong thâm tâm huyết quản. Quanh đó ra, còn có tính năng chống lão hóa, chống ung thư cùng phóng xạ. – nấm mèo Mỡ: mũ tròn, chân ngắn, màu trắng. Nấm có tác dụng làm sút lượng đường, cholesterol trong máu cùng phòng kháng ung thư. – mộc nhĩ Kim Châm: màu sắc trắng, thân dài khoảng chừng 20cm, nón nhỏ. Nấm mèo Kim Châm chứa nhiều vitamin, acid amin. Đặc biệt, chất lysin giúp nâng cao chiều cao, trí thông minh của trẻ con em. – nấm mèo Bào Ngư: mũ màu sắc xám, sẫm nâu hoặc nâu nhạt. Thịt mộc nhĩ dày, color trắng. Hoa màu này thích hợp hợp cho tất cả những người bị náo loạn tiêu hóa, góp phục hồi công dụng của gan.
*

Nguyên liệu của món lẩu mộc nhĩ Ashima

Khi nồi lẩu sôi bạn sẽ cảm nhấn được mừi hương không thể lẫn vào đâu được của nồi lẩu mộc nhĩ nghi chết giả khói như lan tỏa, đang thôi thúc cảm xúc muốn được trải nghiệm chúng ngay lập tức lập tức. Một chén canh nấm mèo thanh thanh, ngọt ngọt, ngát hương thơm thơm từ thiên nhiên nhất định sẽ mang đến nguồn sinh khí mới, dồi dào và sảng khoái mang lại cơ thể. Để mónlẩu mộc nhĩ Ashima ngon đúng vị, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên vật liệu ngay sau đây:

Gà ta: 1 con khoảng 1,5kg
Hồng sâm: 1 củ
Câu kỷ tử: 10g
Hoài sơn: 8 lát
Táo đỏ: 10 trái
Nấm tươi các loại
Nấm đông cô khô
Bắp trái, cà rốt, rau cải
Tôm, thịt bò, thanh cua…Đậu hủ trắng
Gia vị nêm nếm

*

Các bức thực hiện món lẩu nấm mèo Ashima thơm lừng mũi


Giá một nồi lẩu nấm mèo ashima không quá đắt với cũng không còn rẻ, và để máu kiệm chi phí lại đảm bảo bình an thực phẩm thì bạn cũng có thể tiến hành triển khai một nồi lẩu mộc nhĩ ashima ngay tại không gian bếp công ty mình một biện pháp dễ dàng. Để giúp bạn làm được điều đó, tức thì sau đây chúng tôi sẽ hỗ trợ những thông tin chi tiết về phương pháp hướng dẫn thực hiện món lẩu nấm ashima chúng ta cũng có thể tham khảo.

Bước 1: chuẩn bị sơ chế những nguyên liệu

Bạn lấy toàn bộ các nhiều loại nấm của chính bản thân mình vừa tải về, tùy theo sở thích của từng bạn mà hoàn toàn có thể mua: nấm mèo linh chi, bạch tuyết, kim châm, nấm rơm… mang đi rửa sạch và để ráo nước nhé.

Riêng phần ngô thì chúng ta cắt thành 3 khúc vừa nạp năng lượng thôi, cà rốt các bạn cắt khoanh tròn với mỏng. Đối với cải thì các bạn rửa không bẩn và cắt thành từng khúc sau đó làm cho ráo nước nhé.

Chỉ có phần quan trọng đặc biệt và khó khăn sơ chế nhất đó là nấm đông cô khô, phần mộc nhĩ này bạn phải cho vô nước ngâm khoảng 30 phút mang lại nấm nở ra, các bạn rửa sạch và để qua một bên.

*

Bước 2: Luộc gà và mang nước lẩu

Bạn bắt một chiếc nồi mập lên để luộc con kê lấy nước ngọt để gia công nước lẩu, gà cài về chúng ta làm thiệt sạch, cho vào nồi luộc khoảng chừng 30 phút để đưa nước ngọt. Sau khoản thời gian nấu khoảng 30 phút chúng ta vớt kê ra nhé.

*

Bước 3: nấu ăn nước lẩu

Sau khi bạn vớt kê ra, bạn cho hồng sâm, hoài sơn và nấm đông cô vào chung nấu liên tiếp khoảng 2 tiếng nha các bạn. Nấu bếp được khoảng 15 đến trăng tròn phút thì chúng ta cho tiếp kỳ tử và táo bị cắn đó vào nhé. Nấu nướng thêm một ít bạn nêm và nếm xem nước lẩu tất cả vừa ăn uống chưa, giả dụ chưa bạn nêm nếm lại cho vừa khéo ăn.

*

Bước 4: trình bày và trải nghiệm món lẩu nấm

Sau khi nước lẩu nêm nếm xong, bạn cho nước lẩu này ra một chiếc nồi lẩu nhỏ tuổi bắt lên bếp ga mini, tiếp nối bạn cho thêm tiếp bắp với cà rồi vào nấu khoảng tầm 5 phút, tiếp đến bạn mang lại thêm những loại nấm, đậu hủ non, và các loại rau sống vào, đợi chờ cho lẩu sôi lên là bạn cũng có thể dùng được rồi.


*

Không quá ước kỳ, chỉ cách 4 bước dễ dàng và đơn giản là bạn đã sở hữu thể xong xuôi một nồi lẩu nấm ashima thơm ngon bồi bổ cho gia đình mình thuộc tưởng thức rồi. Nạm vì bắt buộc tới một nhà hàng sang trọng, chúng ta và mái ấm gia đình mình hoàn toàn rất có thể thưởng thức món lẩu nấm vạn vật thiên nhiên ngay tại không khí bếp nhà mình rồi. Ở bài viết tiếp theo, foodpanda.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sản xuất món lẩu cá kèo các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé. Ví như thấy nội dung bài viết của chúng tôi có chân thành và ý nghĩa thì đừng ngại ngần gì nhưng không chia sẻ ngay để bằng hữu mình thuộc tham khảo chúng ta nhé!
5/5 (1 Review)
Tagged các món lẩu ngon
*

Mai Dung
Tôi là một cô nàng đơn giản yêu độ ẩm thực, yêu thích ăn những món ăn mớ lạ và độc đáo từ đó thích review các món ăn, share các món ăn uống ngon không giống nhau cho độc giả. Tôi hiện đang thao tác làm việc tại ngôi trường Trung cung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà Nội
1. Giải pháp nấu lẩu nấm mèo hải sản2. Cách nấu lẩu mộc nhĩ Ashima thơm và ngon hấp dẫn3. Bí quyết nấu lẩu nấm gà thập cẩm4. Biện pháp nấu lẩu mộc nhĩ chay5. Biện pháp nấu lẩu nấm chua cay

Trong thực đơn hàng ngày, những bữa tiệc chiêu đãi, bọn họ không thể làm lơ món lẩu nấm. Đây không chỉ là món ăn tuyệt vời và hoàn hảo nhất về hương thơm vị, dễ ăn uống cho phần lớn người. Nó còn là một trong vị thuốc quý trong việc chăm lo sức khỏe đến cơ thể. Ngoài những món thân quen như xào, thổi nấu canh thì nấu lẩu nấm cũng rất được ưa chuộng. Fan dùng không chỉ được thưởng thức những bữa lẩu nấm thơm ngon ngoài ra được đắm mình trong nước dùng vô cùng bổ dưỡng. Để thực 1-1 nấu lẩu nấm thêm phong phú, hãy cùng học cách đun nấu lẩu nấm vừa thơm vừa ngon qua bài viết của interiorhcmc.edu.vn ngay tiếp sau đây nhé!


*

Nấm là 1 loại thực phẩm tẩm bổ khi bảo đảm an toàn cho bạn dùng không tồn tại cholesterol, không có chất béo, hàm lượng calo thấp, tương tự như hàm lượng muối hạt và đường rất thấp. Kế bên ra, mộc nhĩ còn bổ sung cập nhật nguồn chất xơ quý giá, trong khi còn bao gồm thêm một số khoáng hóa học (canxi, kẽm, sắt, ..) cùng vitamin (vitamin D, B1, B5, ..).

Có rất nhiều loài nấm ngã dưỡng không giống nhau nên tín đồ tiêu dùng có tương đối nhiều sự chọn lựa để làm đa dạng mẫu mã thêm bữa tiệc cho gia đình bạn. Mặc dù nhiên, theo các chuyên viên dinh dưỡng, có một trong những loại nấm khôn cùng giàu giá bán trị dinh dưỡng như: mộc nhĩ đông cô – vua của các loại nấm, nấm mèo rơm, nấm mèo mỡ, nấm mèo tai mèo, nấm mỡ gà, … các bạn có thể đọc thêm các tin tức về nấm mèo TẠI ĐÂY.

1. Giải pháp nấu lẩu nấm hải sản

Thay đổi khẩu vị một chút khi nạp năng lượng cơm hoài cứng cáp hẳn bạn sẽ cảm thấy ngán. Vậy còn chần chừ gì nữa nhưng không hấp thụ ngay cho chính mình một nồi lẩu nấm thủy hải sản vừa bồi dưỡng vừa thanh đạm.


*

Nguyên liệu mang lại lẩu nấm hải sản gồm:

Câu kỷ tử, apple tàu
Mực, tôm: 300gr
Cà rốt, củ cải trắng: 1 củ
Xương gà: 1kg
Tỏi, hành, nhánh gừng: 1 củ
Nêm gia vị: dầu mè, đường phèn, nước mắm, hạt nêm, muối bột tiêuỚt, hành tím
Rau: phụ thuộc vào sở thích, chúng ta cũng có thể chọn đa dạng mẫu mã nấm, rau,…

..

Cách sản xuất lẩu nấm mèo hải sản:

Bước 1: Đun sôi nước cần sử dụng và sơ chế những nguyên liệu.

– Rửa không bẩn tôm mực với nước và rượu để khử mùi tanh. Có thể để nguyên con hoặc giảm miếng.

– Gọt vỏ củ cải white và củ cà rốt rồi bổ thành từng lát mỏng. Các loại nấm và rau kèm theo rửa sạch mát rồi cắt miếng vừa ăn. Nếu áp dụng nấm đông cô đề xuất rửa sạch với ngâm nước lạnh.

– bóc vỏ hành tây, giảm đôi, tỏi giảm đôi, hành tím bóc tách vỏ, gừng xắt từng lát mỏng. Để nước lẩu thơm hơn, bạn nhớ là nướng các vật liệu vừa rồi nhé.

– Rửa sạch sẽ xương gà với nước muối cùng nấu với các nguyên vật liệu đã nướng. Đun nhỏ tuổi lửa trong một giờ, lửa vừa, thêm nước vừa ăn

Bước 2: thực hiện nấu lẩu

– Lọc rước nước trong nồi nước cần sử dụng đang ninh. Cung ứng nấu: câu kỷ tử, táo khuyết tàu, cà rốt, củ cải trắng và gia vị

– khi củ cải chín, bạn cho 1 thìa coffe dầu mè vào để nước lẩu thơm hơn.

Bước 3: Thành phẩm

Cho nước dùng vào nồi, khi nạp năng lượng cho hải sản, rau cùng nấm đi kèm.

Có thể ăn cùng với bún, phở thường rất tuyệt!

2. Giải pháp nấu lẩu nấm mèo Ashima vừa thơm vừa ngon hấp dẫn

Lẩu nấm mèo Ashima, một món ăn tương xứng với tất cả mọi người, ko chỉ mang lại hương vị thoải mái khi thưởng thức mà còn vô cùng giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt, bạn chỉ việc chuẩn bị những nguyên vật liệu vô cùng đơn giản và cách bào chế cũng không quá phức tạp nên đó là món ăn uống vô thuộc phổ biến.


*

Để gồm một nồi lẩu nấm mèo Ashima ngon các bạn sẽ cần chuẩn bị những gì cùng chế biến như vậy nào, đừng lo ngại chúng tôi đang hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

Nguyên liệu cần sẵn sàng cho món lẩu nấm mèo Ashima:

Chỉ nghe thương hiệu thôi cũng đủ khiến tâm hồn nhà hàng siêu thị của bất cứ ai cũng phải hồi hộp muốn hưởng thụ ngay, từng ngụm nước dùng hay từng vật liệu trong đó đều thơm ngon và ngã dưỡng. Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

Nấm đông cô khô
Nấm tươi những loại: những loại nấm làm bếp lẩu này thường rất bổ dưỡng, từng loại sẽ có hương vị và chức năng khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số trong những loại mộc nhĩ như: nấm mèo bào ngư, mộc nhĩ đông cô, nấm mèo mỡ, nấm mèo tai mèo, nấm mèo rơm, nấm mèo đông cô, mộc nhĩ bụng dê,…10 quả táo đỏ8 lát nhỏ tuổi Hoài Sơn10g: kỷ tử1 củ: hồng sâm1 bé gà khoảng chừng 1,5kg
Đậu phụ trắng
Thanh cua, giết thịt bò, tôm, ..Rau, cà rốt, ngô
Gia vị

Những cách nấu món lẩu thơm ngon hay hảo:

Ngoài cửa ngõ hàng, giá một nồi lẩu mộc nhĩ Ashima không thực sự rẻ dẫu vậy cũng ko đắt. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, huyết kiệm ngân sách cũng như đun sôi tình cảm gia đình, nấu món lẩu nấm này ở trong nhà rất được ưa chuộng. Biện pháp làm cũng không thật phức tạp, cùng nhau triển khai thôi nào!

Bước 1: sẵn sàng tất cả các nguyên liệu

– rửa sạch toàn bộ các một số loại nấm đã thiết lập và để ráo, tùy theo nhu yếu và sở thích mà con số và một số loại nấm không giống nhau.

– cà rốt cắt mỏng manh và thành khoanh tròn, ngô cắt thành những miếng vừa ăn, bắp cải rửa sạch cắt khúc rồi để ráo.

– Khâu sẵn sàng đặc biệt và khó khăn nhất cho món lẩu nấm Ashima là mộc nhĩ đông cô khô, đề nghị ngâm nước trong vòng 30 phút để nấm mèo nở ra, sau đó rửa sạch.

Bước 2: Luộc chín con gà rồi rước nước dùng

– Luộc gà trong nồi khủng rồi chắt đem nước làm cho lẩu, luộc khoảng 30 phút thì vớt ra.

Bước 3: triển khai nấu lẩu nấm

– lúc thịt con gà đã được vớt ra, bắt đầu cho các nguyên liệu vào đun nấu cùng khoảng tầm 2 tiếng: hồng sâm, hoài sơn, mộc nhĩ đông cô.

– sau khoản thời gian nấu khoảng tầm 15-20 phút, thêm apple đỏ và kỷ tử

– liên tục nấu thêm một thời điểm nữa rồi nêm và nếm lại cho đủ ăn

Bước 4: bước đầu bày món và trải nghiệm món lẩu nấm mèo thơm ngon

– nêm nếm vừa ăn, kế tiếp bạn tách vào nồi lẩu bé dại để trên bếp ga mini hoặc dụng cụ nấu lẩu (nếu có)

– kế tiếp cho củ cà rốt – ngô vào nấu khoảng chừng 5 phút thì mang đến đậu phụ non – nấm – rau sống vào và ngóng sôi vì vậy là hoàn toàn có thể thưởng thức món lẩu quan trọng này rồi.

Quá dễ dàng và đơn giản phải không nào, qua 4 bước nấu trên đây là bạn đã sở hữu ngay món lẩu nấm mèo Ashima thơm ngon, an ninh và bổ dưỡng rồi.

3. Phương pháp nấu lẩu nấm con gà thập cẩm

Một món lẩu phối hợp giữa nấm mèo với giết thịt thì chắc chắn rằng không thể bỏ qua món lẩu gà nấm thập cẩm. Tuy nhiên nghe có vẻ như như không ít nguyên liệu, tuy vậy việc chuẩn bị và nấu bếp nướng lại vô cùng nhanh chóng.


*

Nguyên liệu sẵn sàng nấu lẩu nấm gà

200gr: mộc nhĩ đùi gà, nấm mèo bào ngư, nấm mèo rơm, nấm mèo đông cô tươi, mộc nhĩ enoki tươi1/2kg: củ cải trắng500gr: xương ống1 bé gà nặng khoảng tầm 1,5kg200gr: rau cải xoongỚt, tỏi băm, hành tím300g: mì trứng
Nêm gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, phân tử nêm, đường, dầu ăn

Các bước chế biến nấu lẩu nấm gà

Bước 1: Ướp con gà và sơ chế nguyên vật liệu để nấu nướng lẩu nấm

Gà cọ sạch và xát muối bột hoặc gừng bên phía ngoài và phía bên trong gà để khử mùi hôi, sau đó rửa lại thịt bằng nước không bẩn và để cho ráo nước.

Rửa sạch mát xương, tiếp nối chần qua nước sôi.

Chia gà thành 4 miếng, lọc vứt xương.

Thịt gà quăng quật da, chặt miếng vừa ăn, ướp con kê trong 1/2 tiếng theo hỗn hợp: ½ thìa cà phê tiêu xay + 1 thìa coffe tỏi băm + thìa cà phê hạt nêm + ½ thìa cafe bột ngọt.

Bước 2: thổi nấu nước lẩu gà nấm

Cho 2 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp, ninh xương gà, xương ống đã chuẩn bị trước đó trong 3 tiếng. Để lửa nhỏ, cho một thìa giấm gạo cùng 1 thìa muối vào mà lại không bịt nắp lúc đun và liên tục hớt bọt.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa nạp năng lượng rồi cho vào nồi.

Luộc mì trứng rồi chần sơ qua qua nước lạnh, vớt mì ra để ráo.

Khi nước luộc kê sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn uống rồi đến nấm rơm vào, tiếp đến cho thịt gà, rau cải xoong, nấm rơm vào.

Bước 3: ban đầu thưởng thức

Cho toàn bộ các nguyên liệu vào nồi lẩu siêng dụng, rắc ít tiêu bột và cần sử dụng với mì trứng, chén bát nước mắm tỏi ướt.

Bên cạnh các vật liệu trên, chúng ta cũng có thể linh hoạt thêm các món ăn khác như: lúc ninh củ cải trắng, mang đến thêm hãng apple đỏ, ngô ngọt, kỷ tử hoặc rất có thể dùng giết bò tương tự như các nhiều loại nấm, rau củ mà chúng ta yêu thích.

4. Bí quyết nấu lẩu nấm chay

Nếu bạn đang ăn chay thì lẩu mộc nhĩ chay là món cực phẩm mà các bạn sẽ thích ngay, không những hấp dẫn, ăn mãi ko chán ngoài ra ngon nữa. Món này vừa hấp dẫn lại vừa thanh đạm, tốt cho mức độ khỏe.


*

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lẩu nấm chay

100 gam nấm: nấm mèo rơm, nấm đông cô, nấm enoki, nấm đùi gà, …Đậu hũ non: 200g
Chả giò chay: 150gr
Mì: 200gr100 gram rau: cải bó xôi, bắp cải, cải bẹ trắng, cải cúc, …Các một số loại rau khi làm bếp nước dùng: cà rốt, củ cải muối, su hào, su su

Các bước tiến hành làm lẩu mộc nhĩ chay:

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

– Su su, cà rốt, su hào gọt vỏ rửa sạch sẽ rồi thái thành từng miếng lớn.

– Rửa không bẩn củ cải muối trong nước giá và cắt thành từng miếng nhỏ

– nấm mèo đùi gà rửa sạch và bổ thành từng lát mỏng

– chả giò chay, đậu hũ non thái miếng mỏng

– mộc nhĩ rửa sạch sẽ ngâm nước vo gạo 15 phút tiếp nối rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Đun sôi nước rồi mang đến củ cải muối, su su, cà rốt, su hào vào đun khoảng 30 phút, cũng có thể nêm thêm một ít gia vị cho đủ ăn.

Bước 3: Sau khoảng 30 phút thì vớt các loại củ bỏ vào nồi nước lẩu và cho một chút ít búp nấm mèo rơm vào.

Bước 4: mang lại từng nhiều loại nấm ra tô riêng ăn lẫn với chả chay, đậu phụ. Ăn lúc còn nóng sẽ ngon hơn.

5. Biện pháp nấu lẩu nấm chua cay

Món lẩu nấm mèo chua cay sẽ khiến người ăn uống khó rất có thể quên được mùi vị đậm đà, thanh mát và đặc biệt quan trọng mang đến cho bạn một sự lựa chọn mới khi sử dụng các món chay. Vị ngọt thanh, thơm ngon của món lẩu vừa giúp bạn thanh lọc khung hình mà còn kích mê thích vị giác nữa đấy!


Những nguyên liệu chuẩn chỉnh bị:

Bún tươi tua nhỏ: 1kg
Cà chua chín: 2 quả, đậu bắp: 200gr
Su su, khoai mì, củ cải muối, cà rốt: 1 củ
Đậu hũ non trắng: 2 miếng
Chả giò chay: 150gr
Các các loại rau: rau củ đắng, cải bẹ xanh, rau xanh cần, rau muống, …Nấm mỡ, linh chi, mộc nhĩ enoki nhiều loại nhỏ, nấm mèo rơm: 100g
Nấm đông cô tươi, nấm mèo bào ngư: 200gr
Nêm gia vị: ớt sa tế, chao, con đường cát, bột nêm chay, muối hạt ½

Cách bào chế lẩu mộc nhĩ chua cay:

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

– nấm rơm cắt quăng quật chân, dìm 15 phút vào nước muối pha loãng, vớt ra rửa mang đến sạch.

– Rửa không bẩn nấm mỡ và bổ thành từng lát mỏng

– nấm mèo bào ngư cắt quăng quật chân sau đó xé bé dại và rửa sạch.

– nấm mèo enoki cắt bỏ rễ và cọ sạch

– Nếu dùng nấm mùi hương khô dìm với nước cốt chanh cho tới khi mềm thì giảm chân mộc nhĩ cứng, trường hợp nấm bé dại thì để nguyên, nhiều loại lớn thì cần cắt đôi.

– giò lụa chay, đậu phụ non cắt miếng vừa ăn

– những loại rau xanh rửa không bẩn ngâm nước muối bột loãng rồi cọ sạch, để ráo.

– Rửa sạch mát củ cải và bổ thành từng lát mỏng

– cắt đậu bắp thành từng lát mỏng, đối với cà chua chín thì giảm múi cau.

– Khoai mì, su su, củ cà rốt gọt sạch vỏ rồi cắt thành từng khúc rồi bỏ vô nồi nước sôi cùng rất củ cải muối vẫn thái sợi, nấu thành nước dùng cho những món lẩu.

Bước 2: cách nấu lẩu

– Để chảo tăng cao lên rồi cho một ít dầu vào rồi mang đến boaro vào xào cho đến lúc chín vàng, có mùi thơm thì cho cà chua vào xào chín tới.

– Nêm vào chảo hỗn hợp: 2 thìa ớt sate + 2 thìa đường mèo + 2 thìa hạt nêm chay

– tiếp nối cho quả cà chua đã xào mượt vào nước dùng, nêm nếm lại cho vừa khéo ăn.

Xem thêm: Cách làm bánh chưng chiên bánh chưng bằng nước lọc ngon, giòn, không cần dầu mỡ

Bước 3: Thưởng thức

– cho các nguyên vật liệu ra đĩa riêng, nồi lẩu chuyên được dùng hoặc bếp ga mini

– Ăn kèm lẩu ngon hơn với bún, mì, tô chao trộn cùng với ớt sate

Qua 5 phương pháp nấu lẩu nấm ngon trên đây mà công ty chúng tôi vừa ra mắt đến những bạn, mong muốn thực solo của gia đình bạn ngày càng nhiều chủng loại và tẩm bổ hơn. Cách nấu không quá khó, nguyên vật liệu lại dễ tìm nên chúng ta cũng có thể xắn tay áo vào bếp bất cứ lúc nào, cũng là dịp nhằm quây quần mặt mái ấm mái ấm gia đình thân yêu.