​​​​​​​Lẩu con kê lá quế là 1 trong những món ăn ngon có xuất phát xuất phân phát từ tỉnh giấc Trà Vinh các đậy vài chục năm trước. Hiện giờ món ngon này được truyền bá rộng rãi theo bước đi của những đứa con tha hương đi lập nghiệp. Dù là đi đâu xuất xắc chăng nữa vẫn quan yếu nào quên rất nhiều món ăn truyền thống cuội nguồn quê nhà. Thiết yếu vị ngon lạ mắt của món ăn khiến cho món lẩu con kê lá quế ngày càng phổ biến rộng rãi


Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu kê lá quế

1 con gà ta khoảng 1,4 kilôgam300g rau củ quế

*

10 trái ớt sùng đỏ loại không cay5 trái ớt hiểm2 sả cây5 trái chanh
Hành củ
Muối
Mắm
Tiêu
Đường phèn
Hạt nêm1kg bún tươi

Bước 1: Chế biến

Gà tải về làm cho sạch
Húng quế nhặt rửa sạchỚt sừng rửa sạch cắt khúc độ 3cm quăng quật hạtỚt hiểm quăng quật hạt giã nát
Sả bằm nát
Chanh nỗ lực lấy nước cốt, tránh cắt trúng hạt có khả năng sẽ bị đắng
Hành củ giảm khoanh

Bước 2 sơ chế

Bắc xoong (nồi) nước hâm nóng lên nhà bếp đổ 2 lít nước thổi nấu sôi
Cho gà vào luộc sơ mang lại gà chín tái thì vớt kê ra bỏ vào nước đá

*

Bắc nồi (xoong) lên bếp phi thơm hành, sả bằm tiếp đó chan nước luộc con gà vào thổi nấu sôi
Nêm 1 cục con đường phèn bởi 2 lóng tay, 2 thìa phân tử nêm, 1 thìa muối, 1 thìa mắm
Cho ớt hiểm giã vào cùng 5 thìa nước cốt chanh

*

Chặt gà thành miếng vừa ăn

Trình bày với tận hưởng

Xếp thịt con gà vào dĩa
Xếp bún vào một trong những dĩa, xếp húng quế với ớt vào một trong những dĩa
Đặt xoong (nồi) nước lẩu lên phòng bếp mini
Chờ nước lẩu sôi lại ta bỏ thịt theo lớp gà, ớt, lá quế vào trong nồi (xoong) nấu nướng chín với mời mọi người tận hưởng
Khi ăn uống cho bún vào bát chan nước lẩu, lá quế và gà vào bát
Nhớ làm cho thêm bát muối tiêu chanh nhằm chấm kê nhé

*

Món lẩu con kê lá quế thật thơm ngon lạ miệng đúng không nhỉ nào? Vị ngọt của thịt con gà hòa thuộc vị chua cay thơm tao ra một món ngon vô cùng rất dị của miền sông nước.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu gà lá quế

Ăn gì lúc này chúc chúng ta thành công và gia đình bạn có một ngày suy nghĩ thật vui tươi!

Cách nấu nướng lẩu gà lá quế nghe bao gồm vẻ mới mẻ và lạ mắt nhưng thực tế đã mở ra hơn 10 năm ngoái từ Trà Vinh. Đây là món ăn bình dân quen trực thuộc của fan miền Tây với sự phối hợp giữa thịt gà ngọt mềm cùng nước sử dụng thơm mùi đặc trưng của lá quế. Ngoài ra còn có thêm măng chua, nấm với ớt hiểm để tạo thêm hương vị của món lẩu. Vậy thuộc interiorhcmc.edu.vn học bí quyết nấu lẩu kê lá quế ngon chuẩn chỉnh vị miền Tây bạn nhé!


1. Bí quyết nấu lẩu con kê lá quế đơn giản

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Gà ta: 1 bé (khoảng 1,4kg)Rau húng quế: 300g
Hành tây: 1 củ
Sả: 2 cây
Chanh: 5 quảỚt hiểm: 5 quảỚt sừng đỏ: 10 quả
Bún tươi: 1 kg
Dừa tươi: 1 quả
Tỏi, hành tím
Rau ăn lẫn (mồng tơi, bắp chuối, rau cải, rau củ muống, ngải cứu,…)Gia vị thịnh hành khác
*
Các nguyên vật liệu nấu lẩu kê lá quế hết sức quen thuộc. Ảnh: Internet

1.2. Sơ chế các nguyên liệu

Thịt gà làm cho sạch, sử dụng muối hoặc tất cả hổn hợp giấm và muối chà xát cho sạch. Rửa lại nhiều lần với nước, nhằm ráo cùng chặt miếng vừa ăn. Ướp với một nửa thìa coffe hạt nêm vào 15 phút.Húng quế ngắt cho chỗ gốc già, để nguyên rửa sạch, để ráo. Lấy một không nhiều lá quế thái rối.Chanh ráng lấy nước cốt, lọc bỏ hạt. Sả tách bỏ phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây tách lớp vỏ ngoài, ngã múi cau. Ớt sừng giảm khúc khoảng tầm 3 cm, quăng quật hạt còn ớt hiểm cũng bỏ hạt, giã nát.
*
Thịt gà có tác dụng sạch, chặt miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

1.3. Xào thịt con kê và làm bếp nước dùng

Cho chút dầu lấn vào nồi bắc lên nhà bếp đun rét rồi cho tỏi, hành, sả vào phi tiến thưởng thơm. Sau đó cho thịt con kê vào xào săn thì thêm hành tây vào đảo đều.Đổ nước dừa với 1,5 lít nước thanh lọc vào đun sôi. Nêm thêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối và 1 cục mặt đường phèn vào.Đun cho đến lúc thịt gà thật chín thì mang đến ớt hiểm với 5 thìa nước cốt chanh. Nếm lại cho đủ miệng thì thêm rau xanh quế vào với tắt bếp.
*
Xào thịt kê và thổi nấu nước dùng. Ảnh: Internet

1.4. Hưởng thụ lẩu kê lá quế

Đặt nồi lẩu lên nhà bếp mini, cho ớt sừng vào cùng đun với lửa liu riu. Xếp bún tươi và húng quế ra đĩa. Làm cho thêm chén bát nước mắm ớt hoặc muối tiêu chanh vào để chấm giết mổ gà.
*
Cách đun nấu lẩu con kê lá quế đơn giản và dễ dàng mà vẫn khôn xiết ngon miệng. Ảnh: Internet

2. Cách nấu lẩu kê lá quế với măng cùng nấm

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gà ta: 1 bé (khoảng 2kg)Lá quế tươi: 200g
Lá quế khô: 10g
Nấm đùi gà: 250g
Nấm kim châm: 250g
Măng tươi: 400g
Nước dừa tươi: 900ml
Bún tươi: 1kg
Tỏi, hành tím, hành lá, ớt, chanh
Rau ăn lẫn tùy thích
Gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu lẩu kê lá quế măng nấm. Ảnh: Internet

2.2. Sơ chế các nguyên liệu

Thịt gà cài đặt về có tác dụng sạch, cần sử dụng muối cọ xát cả vào lẫn xung quanh để khử mùi hôi. Cọ lại nhiều lần cùng với nước sạch, để ráo cùng chặt miếng nhỏ tuổi vừa ăn.Lá quế nhặt rước phần lá, giữ luôn cọng, rửa sạch cùng để ráo. Các loại mộc nhĩ cắt quăng quật gốc, thái miếng vừa ăn, ngâm nước muối bột 15 phút và vớt ra rửa sạch.Măng tươi rửa sạch, xé gai vừa ăn và bỏ vào nồi nước pha chút muối. Bắc lên phòng bếp luộc khoảng tầm 5 – 7 phút, vớt ra rửa lại nước sạch. Triển khai tương từ 2 – 3 lần thì để ráo.Tỏi, hành tím bóc vỏ, ớt vứt cuống, cọ sạch và băm nhỏ. Hành lá nhặt cọ sạch, thái nhỏ.
*
Sơ chế các nguyên liệu. Ảnh: Internet

2.3. Ướp thịt kê với gia vị

Cho thịt con kê vào tô mập cùng 1 thìa canh tỏi hành băm, 4 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe đường, 2 thìa coffe bột ngọt, 1 thìa cafe muối.Thêm một nửa thìa cà phê tiêu bột với lá quế khô cắt nhỏ, trộn đều, ướp khoảng 30 phút xếp thịt gà ngấm đa số gia vị.
*
Thịt con kê đem ướp gia vị trong vòng 30 phút cho đậm đà. Ảnh: Internet

2.4. Nấu bếp nước dùng lẩu

Cho dầu ăn sâu vào chảo bắc lên bếp đun rét rồi bỏ phần mỡ con kê vào đảo đều tạo ra mỡ để nước sử dụng được mập ngon hơn.Sau đó mang lại tỏi, hành, ớt cùng cọng lá quế vào phi đá quý thơm. Thêm thịt con kê đã ướp vào xào thật săn lại.Đổ 1 lít nước cùng với nước dừa tươi vào, nêm thêm một thìa coffe muối, 4 thìa cà phê hạt nêm và 3 thìa cà phê bột ngọt khuấy đều.Đun với lửa phệ đến lúc nước sôi quay trở về thì nhúng măng và hầm cùng với lừa vừa bỏ thịt gà được chín mềm. Nếm lại nước sử dụng cho vừa miệng, tắt nhà bếp và mang đến hành lá, ớt thái từng lát lên.
*
Nấu nước sử dụng lẩu. Ảnh: Internet

2.5. Trình diễn và thưởng thức lẩu con kê lá quế cùng với măng

Chuyển nồi lẩu sang bếp điện hoặc bếp ga mini đun với lửa vừa cho nước sôi liu riu. đến bún tươi, nấm với rau ăn với ra đĩa và làm cho thêm chén bát nước mắm ớt chấm kèm.Cho bún ra chén, chan nước cần sử dụng lên ăn với thịt gà, nhúng nấm và những loại rau củ vào rồi thưởng thức.Nồi lẩu kê lá quế thơm phức, oi bức hòa quyện với thịt con gà ngọt mềm, đậm đà thuộc măng chua giòn, nấm ngọt mềm cùng mùi thơm đặc thù của lá quế.

Xem thêm: Cách nấu món hàn quốc dễ làm nhất bạn có thể làm tại nhà, 20+ món ăn hàn quốc ngon không nên bỏ qua

*
Lẩu gà lá quế nấu ăn với măng, nấm có vị chua ngọt dễ ăn. Ảnh: Internet

3. Một vài ba mẹo bé dại khi đun nấu món lẩu kê lá quế

Thịt con gà thì chọn nhiều loại gà ta là ngon nhất bởi vì thịt có thể dai. Cùng với gà làm sẵn thì lựa chọn con có phần da mỏng, màu đá quý nhạt, ấn vào thấy độ lũ hồi xuất sắc và không có mùi hôi bất thường.Các nhiều loại nấm thì buộc phải còn tươi ngon, không trở nên héo hoặc dập nát, không bị tách bóc gốc.Thịt gà yêu cầu chà sạch mát với muối bột để khử mùi hôi, tiếp đến nên ướp gia vị và xào qua bỏ thịt săn chắc, ngấm vị hơn. Giả dụ có thời hạn thì ướp 1 – 2 tiếng đồng hồ hoặc ướp qua đêm đang ngon hơn.Măng bắt buộc luộc nhiều lần để làm giảm vị đăng đắng và thải trừ hết độc tố mặt trong. Sau thời điểm luộc rất có thể ngâm cùng với nước vo gạo để măng trắng giòn, không bị đắng.Trong thời hạn nấu lẩu thì phải liên tiếp vớt bỏ bọt để nước cần sử dụng được trong.Sau khi tắt bếp, chúng ta cũng có thể nêm thêm một chút ít nước mắm vào trong nồi lẩu để dậy mùi hương thơm với tăng mùi vị đậm đà.
*
Thịt gà nên chọn lựa gà ngon, da mỏng dính và màu đá quý nhạt, giết chắc bao gồm độ bọn hồi tốt. Ảnh: Internet

Như vậy là interiorhcmc.edu.vn thuộc bạn ngừng xong 2 phương pháp nấu lẩu kê lá quế vừa ngon vừa dễ dàng rồi. Nguyên liệu sẵn sàng lại cực kỳ quen trực thuộc nên khi nào thèm thì bạn vẫn rất có thể dễ dàng từ nấu tận nhà để thưởng thức cùng gia đình. Đặc biệt vào phần đa ngày ngày tiết trời se lạnh như vậy này nhưng mà được ăn uống món lẩu nóng giãy thì còn gì khác tuyệt vời bằng. Chúc các bạn và anh chị em ngon miệng nhé!