Lẩu Tứ Xuyên vốn được coi là “hồn cốt” của văn hóa truyền thống ẩm thực Trung Hoa, chính vì cái sự nhiều mẫu mã của nguyên liệu, các gia vị hay sự cầu kỳ trong quá trình chế biến để triển khai dậy lên mùi hương vị lôi kéo và sệt sắc.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cay tứ xuyên






Nguyên liệu

Xương gà
Xương heo
Muối, đường, bột ngọt, bột giết mổ gà
Giấm đỏ
Dầu ớt
Giấm ketchup
Bơ đậu phộng
Tương Tứ Xuyên
Bột ớt
Sữa ba bông
Sữa đặc
Tiêu Tứ Xuyên
Rượu hoa tiêu
Mè rang
Gừng, đại hồi, quế, ớt khô
Tỏi, hành tím
Tôm, mực, cải thìa, nấm, mì trứng, tàu hủ,...Sa tế Cholimex
Nước tương Cholimex
Tương ớt Cholimex
Tương mè

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

- Xương heo và xương gà làm cho sạch, chặt nhỏ, chần sơ nước sôi có bỏ 1 không nhiều muối, rồi vớt ra.

- Các vật liệu còn lại, rửa sạch, để ráo.

- Gừng cắt lát

- rán củ tỏi với củ hành tím đá quý đều.

GỢI Ý đoạn phim HAY


BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

Nấu nước dùng

- cho vô nồi 3 lít nước, 20g gừng, xương vẫn chần, đun nấu trong 1h30p.

- Nước cần sử dụng nấu xong, vớt xương con kê và xương heo, lược lại, lấy 2,5 lít nước cần sử dụng trong, đổ lại vào nồi.

Cân hương liệu gia vị sốt lẩu

- cho vô tô: 2g tiêu Tứ Xuyên, 3g quế cây, 5g đại hồi, 15g ớt khô, 10g ớt bột quế, 60g tương Tứ Xuyên

Nấu sốt lẩu

- bỏ vô chảo 50g dầu ăn, 20g hành tím băm, 20g tỏi băm, xào thơm. Tiếp tục, cho tất cả hổn hợp tạo hương, xào thơm lần nữa.

- tất cả hổn hợp này bỏ vô nồi nước dùng, khuấy đều.

Cân hương liệu gia vị nước lẩu

- cho vô chén: 10g muối, 35g bột thịt gà, 25g bột ngọt, 50g mặt đường phèn, 20g tương ớt Cholimex

- Cho chén bát gia vị vào nước lẩu, khuấy đều.

Pha nước chấm ăn lẫn lẩu

- bỏ vào tô: 100g bơ đậu phộng, 50g giấm ketchup, 50g tương mè, 50g sữa đặc, 150g sữa cha bông, 10g muối, 200g nước dùng.

- cho chỗ hổn hòa hợp này vào nồi, khuấy đều cho tới khi sôi, đổ ra tô.

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞ
NG THỨC

- Nước lẩu vẫn sôi, múc ra nồi nhỏ, bỏ trên bếp gas mini.

- cho vào nồi lẩu 20g rượu Hoa Tiêu, 50g giấm đỏ, 20g dầu ớt với củ hành, tỏi đang phi vàng.

- Lẩu Tứ Xuyên ăn kèm với Tôm, mực, cải thìa, nấm, mì trứng, tàu hủ, tùy vào sở thích của các bạn.

Trong hầu hết ngày mưa, lạnh, cả gia đình quay quần bên nồi lẩu Tứ Xuyên vừa cay vừa nóng sẽ làm cho không khí thêm phần nóng cúng, ngay sát gũi.

Lẩu Cay Tứ Xuyên là một trong món ăn tuyệt vời nhất để thưởng thức nhất là trong mọi ngày ướp đông giá ráng này. Học phương pháp làm để làm lẩu cay Tứ Xuyên chính hiệu của Trung Quốc tại nhà nhé!.

*

ĐỐI VỚI ĐỒ NHÚNG LẨU:

Thịt bò, giết thịt gà, cá hay bất kể loại thịt, thủy sản nào khác mà bạn có nhu cầu Viên ăn uống lẩu tổng hợp
Đậu phụ, váng đậu
Mì giỏi miến, bún, bánh bao hoặc hoành thánh bào chế sẵn
Mộc nhĩ, mộc nhĩ kim châm, mộc nhĩ đông cô, nấm đùi gà, mộc nhĩ hương,.. Tùy chọn
Rau cải xanh, rau xanh cải thảo, cải cúc, rau củ muống,.. Tùy theo ý thích

*

CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN LẨU CAY TỨ XUYÊN

1.Chuẩn bị đồ gia dụng nhúng lẩu

Rau nhúng lẩu nhặt, rửa sạch, để ráo nước rồi cho ra chén bát hay đĩa.

*

Thịt bò, làm thịt gà, cá sơ chế sạch, thái lát mỏng dính và bày ra bát riêng


*

Mộc nhĩ dìm trong nước nóng để nở hết, cắt vứt gốc, rửa sạch, cắt nhỏ vừa nạp năng lượng bày ra đĩa

Các một số loại nấm sơ chế sạch nhằm ra đĩa để cùng mộc nhĩ

*

Đậu phụ cắt miếng vừa nạp năng lượng bày lên đĩa.

Bày váng đậu, mì, miến, bánh bao,... Ra đĩa

*

2.Đối với nước lẩu

Làm rét chảo dầu mang đến gừng vào phi. Nấu trong vòng một phút cho đến khi xém vàng.

*

Thêm lá nguyệt quế, tỏi, quế, hoa hồi cùng đinh hương. Nấu ăn thêm 2 phút, cho đến khi dậy mùi hương thơm.

*

Thêm phân tử tiêu, ớt khô với gói các gia vị lẩu chua cay.

*

*

Nấu thêm 2 phút rồi cho nước kho con kê vào. Đun sôi và đưa sang nồi bạn sẽ sử dụng mang đến bữa lẩu của mình.

3.Đối với nước chấm

Để làm nước chấm, bạn chỉ cần kết hợp tất cả hổn hợp các nguyên liệu trên là được.

*

TRÌNH BÀY VÀ THƯỞ
NG THỨC LẨU TỨ XUYÊN

*

*

*

Cắm bếp từ vào, để nồi nước cần sử dụng đã chuẩn bị sẵn lên ở trên và đung nóng hoặc bé dại lửa. Đặt tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng của các bạn xung xung quanh nó, nhằm mọi người trộn nước mắm chấm của riêng họ và trải nghiệm đồ nhúng mình đang có nhu cầu muốn vào.

Khi nước lẩu gần cạn, hãy thêm nước sôi vào nồi trường hợp cần. Bạn có thể dùng cơm trắng với lẩu.

Lạnh nạm này được ăn lẩu chính xác là không thể hoàn hảo và tuyệt vời nhất hơn nhé!.

Xem thêm: Cách nấu canh chua gà lá giang chua, cay ngon hết nấc, canh nấm gà lá giang

Chúc các bạn và gia đình có một bữa ăn ấm áp và náo nức với món lẩu cay Tứ Xuyên này nhé!.