Cách làm bếp lẩu bạch tuộc thơm ngon lạ miệng
Vào gần như ngày mưa lành lạnh lẽo mà có nồi lẩu oi bức cùng đồng đội hàn huyên một vài mẩu truyện thì có thú vui nào bằng. Vật liệu nấu lẩu thì nhiều dạng, bạn có thể chọn lựa nhiều nguyên liệu khác biệt để kết hợp có lẽ một nồi lẩu bạch tuộc sẽ mang lại hương vị mặn mà hơn cả. Dưới đây sẽ là cách làm bếp lẩu bạch tuộc thơm ngon kỳ lạ miệng với nước dùng đậm đà
Cách làm bếp lẩu bạch tuộc chua cay
Nguyên liệu chuẩn bị:
500gr xương ống500gr bạch tuộc tươiMột vài loại hải sản bạn thích ( ngao, tôm…)Nấm hương, mộc nhĩ kim châm
Các loại rau ăn uống kèm: cải thảo, rau củ muống…3-4 nhánh sả3 trái cà chua
Sa tếBún hoặc mì tôm
Gia vị: mắm, muối, phân tử nêm….
Bạn đang xem: Cách nấu lẩu bạch tuộc
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xương ống rửa sạch, trần sơ qua với nước sôi cho sút mùiSả bóc vỏ, rửa sạch chia thành 2 phần, gốc sả bào thành lát nhỏ tuổi để ướp phổ biến với giết mổ cá, phần ngọn chẻ ra nhằm nấu nước lẩu
Ngâm nấm mùi hương vào nước nóng, cọ sạch, nấm kim châm cắt vứt rễ rửa sạch và để ráo
Các các loại rau nhặt và rửa sạch, cà chua bổ múi cau
Bước 2: đun nấu nước lẩu
Cho xương heo vào nồi ninh với ít nước hầm trọn vẹn dùng, hầm khoảng tầm 45 phút mang lại xương nhừ thì vớt xương raBắc chảo lên nhà bếp phi thơm hành tỏi băm và sả, cho sa tể vào hòn đảo đều rồi trút nồi nước cần sử dụng vừa ninh xong xuôi nêm nếm gia vị cho vừa ăn
Bước 3: trình bày món lẩu bạch tuộc
Đặt nồi lẩu lên nhà bếp nhỏ, bày các loại rau, mộc nhĩ ra đĩa. Bật nhà bếp với lửa bé dại để lẩu sôi từ từ, sau đó thì nhúng bạch tuộc, tôm, nao vào trước sau đó là các loại rau xanh nấm cùng thưởng thức
Cách nấu nướng lẩu bạch tuộc kim chi
Nếu chúng ta không thích hồ hết món lẩu truyền thống lịch sử và muốn mớ lạ và độc đáo hơn vào món lẩu thì lẩu bạch tuộc kim đưa ra Hàn Quốc chắc hẳn rằng sẽ làm bạn vừa lòng. Thuộc vào phòng bếp và học tập ngay tuyệt kỹ nấu lẩu kim bỏ ra cay nồng lôi cuốn để cùng bạn bè thưởng thức vào dịp vào buổi tối cuối tuần nhé.
Nguyên liệu nấu ăn lẩu bạch tuộc kim chi
500gr xương ống hoặc xương con kê để nấu nước dùng250gr kim bỏ ra Hàn Quốc500gr bạch tuộcTôm tươi, nghêu sò tùy theo sở thíchỚt bột Hàn Quốc2 trái cà chua
Rau nạp năng lượng kèm: cải thảo, nấm, sẵn sàng theo sở thích của bạn
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hành tỏi băm, muối, đường,…
Cách thổi nấu lẩu bạch tuộc kim chi
Xương ống cọ sạch và hầm xương để lấy nước dùngBạch tuộc làm sạch, thái thành miếng vừa ăn uống nếu bé lớn hoặc để nguyên nhỏ nếu bạch tuộc nhỏ. Tôm tươi giảm râu, mang chỉ sống sườn lưng rửa sạch nhằm ráo, nghêu chà sạch mát vỏ dìm với nước gạo cùng ớt trái cắt lát để ghêu nhả không bẩn cát
Kim chi cắt miếng vừa ăn. Phi thơm hành tỏi đến cà chua, kim chi vào xào thêm ớt bột, phụ thuộc vào mức độ ăn uống cay của các bạn, nước mắm, phân tử nêm kế tiếp thêm nước hầm xương vẫn ninh trước đó nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng.Bày nồi lẩu ra bếp nhỏ tuổi dùng phổ biến với bún hoặc mì thêm các loại rau với tôm, nghêu đã chuẩn bị.
Lưu ý: Để nồi lẩu được thơm và ngon tròn vị thì phụ thuộc vào rất các vào việc chọn lựa nguyên liệu vì chưng vậy đa số loại thủy hải sản như tôm, bạch tuộc, nghêu các bạn nên chọn lựa thật kỹ càng, để bình yên thì nên chọn mua tại những địa điểm bán thủy sản tươi sống tại tphcm bảo vệ chất lượng
Cách thổi nấu lẩu bạch tuộc 1-1 giản, dễ có tác dụng sẽ phù hợp với những buổi đoàn viên gia đình, bạn bè, quây quần bên nồi lẩu ấm áp sẽ khắt chặt những thành viên gia đình lại cùng với nhau. Nồi nước lẩu ngọt thanh dựa vào xương ống, vị cay cay của sa tế cùng với bạch tuộc giòn sần sật và rau tươi mát tạo cho nồi lẩu bạch tuộc thơm ngon tròn vị. Ngồi cạnh nồi lẩu nghi chết giấc khói ấm cúng vừa ăn lẩu và lại vừa nướng bạch tuộc thì còn điều gì khác ngon bằng nửa, xem thêm cách làm cho bạch tuộc nướng ngon của 24h
Seafood tại đây nhé!!!!
Nếu bạn là một trong tín thứ yêu thích hưởng thụ các món lẩu thì lẩu bạch tuộc chua cay đậm đà là việc lựa lựa chọn không thể vứt qua. Vào bếp ngay thuộc ĐẢO để triển khai nhé!
Nói cho tới lẩu, vững chắc hẳn người nào cũng biết sự nhiều chủng loại trong nguyên liệu và hương vị của từng nhiều loại lẩu mang lại cho tất cả những người ăn. Những loại lẩu thông dụng như lẩu hải sản, lẩu thái, lẩu cá, lẩu bò,... Vẫn quá không còn xa lạ rồi thì bạn hãy thử ngay lập tức lẩu bạch tuộc Hàn Quốc cay chua thơm ngon.
Chắc chắn sẽ khiến bạn ưng ý về mùi vị đặc trưng từ giết mổ bạch tuộc giòn dẻo sần sật cho nước lẩu cay chua dậy mùi.
Nguyên liệu làm cho lẩu bạch tuộc chua cay
Để bào chế món lẩu bạch tuộc chua cay, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
500 gram bạch tuộc500ml nước dùng từ gà200 gram kim đưa ra cải thảo100 gram mộc nhĩ kim châm100 gram nấm đùi gà100 gram nấm mèo linh đưa ra nâu100 gram mộc nhĩ mỡ nâu100 gram rau xanh tần ô100 gram túng thiếu ngòi1 không nhiều gừng1 ít hành paro băm1 ít hành tím xanh1 không nhiều mè trắng rangCác các gia vị nêm nêm thông dụng: đường, muối, phân tử nêm, nước tương, bột ngọt, tương ớt cay Hàn Quốc,...
BẠCH TUỘCTẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT cài đặt NGAY!
Mẹo lựa chọn kim chi cải thảo ngon:
Trong bài viết này, kề bên việc hướng dẫn bạn cách nấu bếp lẩu bạch tuộc kim chi ngon, bạn nhất định ko được vứt qua quy trình chọn download kim đưa ra vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp nối món lẩu của bạn.
Chọn cơ sở, khôn cùng thị, siêu thị cung cấp cho thực phẩm uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm với chấtlượng lúc sử dụng.Kiểm tra vỏ hộp sản phẩm, hạn sử dụng và quan gần cạnh màu sắc.Tránh lựa chọn kim chi gồm màu lạ, nổi váng trắng.Sơ chế và ướp bạch tuộc nấu bếp lẩu
Đối cùng với bạch tuộc, lúc mua về thì bạn rửa sạch những lần với nước để đào thải chất nhờn. Dìm bạch tuộc trong hỗn hợp bao gồm 1 muối cùng gừng dùng dao đập dập để khử mùi tanh trong khoảng 5 phút.
Bạn buộc phải chia bạch tuộc thành 2 phần: một trong những phần để nguyên, một phần còn lại vẫn ướp gia vị.
Phần bạch tuộc bắt buộc ướp các gia vị sẽ gồm 1 ít hành bố rô băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mè rang, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng nhỏ canh tương ớt nước hàn và 1 muỗng coffe bột ngọt. Trộn đều hỗn hợp trên cùng để nghỉ trong đôi mươi phút cho bạch tuộc ngấm gia vị.
Một để ý nhỏ, nếu khách hàng chọn bạch tuộc nhiều loại to thì bạn nên cắt thái bọn chúng thành miếng vừa ăn uống để món lẩu bạch tuộc thêm ngon, thuận tiện thấm vị và dễ ợt để thưởng thức.
Mẹo chọn bạch tuộc tươi ngon:
Chọn các bạch tuộc tất cả mắt trong, long lanh, không đục.Da lưng màu nâu xám, trót lọt mịn thuộc thớ thịt white sáng.Thân bạch tuộc bám chặt vào đầu bạch tuộc không rời rạc, lỏng lẻo.Tránh những nhỏ bạch tuộc tất cả thân white color ngà, white xám, trương phình.Đối với các nguyên vật liệu khác như những loại nấm, chúng ta ngâm trong nước muối hạt pha loãng trong khoảng 10 phút. Tiếp nối vớt ra, rửa sạch sẽ lại cùng với nước và để ráo. Chúng ta cắt thái nấm mèo đùi con kê và nấm mèo mỡ theo hình dọc, còn những loại mộc nhĩ khác để nguyên.
Bí ngòi gọt vỏ, rửa không bẩn và bổ thành miếng vừa ăn. Rau củ tần ô ngắt lá héo, rửa sạch mát và giảm khúc.
Mẹo chọn những loại nấm mèo tươi ngon:
Nấm đùi gà: Chọn một số loại có size từ 12 cho 15 cm, vắt chắc tay, không bị nát và không tồn tại mùi lạ.Nấm mỡ: lựa chọn nấm có thân màu trắng sạch, mũ nấm tròn đều, nguyên vẹn cùng không dập nát. Thân nấm thay chắc tay, không thực sự to và đặc trưng không bám mùi lạ.Cách thổi nấu nước lẩu bạch tuộc sâu cay đậm đà
Đun nồi trên bếp lửa vừa thuộc 2 muỗng canh dầu ăn. Quan liền kề thấy dầu nóng, chúng ta cho phần hành tím với hành baro vẫn được giã nát vào và phi thơm chúng.
Khi hành chuyển sang màu vàng, giữ mùi nặng thơm thì chúng ta cho phần kim bỏ ra cải thảo vào với xào trong 3 phút.
Tiếp theo, các bạn cho vào nồi 500ml nước sử dụng từ kê và hâm sôi với lửa lớn. Các bạn nêm nếm nồi lẩu với cùng 1 muỗng canh tương ớt cay Hàn Quốc, 1 muỗng nhỏ canh nước tương và 1 muỗng canh hạt nêm.
Bạn rất có thể gia bớt gia vị tùy thuộc vào từng khẩu vị. Nồi lẩu sôi thì bạn tắt bếp, chuẩn bị bày ra mâm và hưởng thụ thôi.
Mách bạn
Cách làm món bạch tuộc sốt cay phong cách Hàn
Thưởng thức món lẩu bạch tuộc chua cay kiểu Hàn
Chuẩn bị ngay lập tức một nồi lẩu điện hoặc phòng bếp mini bên trên bàn ăn uống thôi. Đun nồi nước lẩu khi nãy vừa làm xong, chúng ta cho đánh bạch tuộc đã có được ướp trước kia vào đun tiếp. Phần bạch tuộc còn lại sẽ được cho vào sau khi người ăn muốn mang lại vào.
Tiếp đến các bạn cho phần túng bấn ngòi, những loại nấm vào nồi và đợi chín là bạn có thể thưởng thức được rồi. Lúc ăn, hãy nhúng rau củ tần ô vào để tăng thêm mùi vị, ăn uống đến đâu nhúng mang đến đấy kị đun quá lâu sẽ có tác dụng rau bị nhũng, ăn mất ngon.
Xem thêm: Cách Làm Cơm Cháy Chiên Phồng Cực Ngon Tại Nhà, Cách Làm Cơm Cháy Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Lẩu bạch tuộc dùng với rau gì?
Nồi lẩu bạch tuộc cay cay thơm và ngon cùng màu đỏ rực của những gia vị nêm nếm, mùi vị tươi ngon từ những loại nóng với rau tần ô. Lúc ăn, giết thịt bạch tuộc dẻo giòn sần sật, ăn rất bắt miệng. Ăn cùng mì gói, bún, phở cũng khá tuyệt vời đấy nhé!.
Bài viết này của ĐẢO sẽ hướng dẫn chúng ta cách nấu lẩu bạch tuộc Hàn Quốc đậm đà dẫu vậy lại vô cùng đối chọi giản. Chần chờ gì nữa mà không vào phòng bếp và chế biến ngay. Chúc các bạn thành công trong lần đầu test nhé!
Cam kết khi mua sắm chọn lựa tại ĐẢO HẢI SẢN:
Giao hàng nhanh chóngĐổi trả miễn phí nhanh chóng
Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
Nguồn hải sản đa dạng và phong phú với rộng 300 loại.