1. Đôi đường nét về món hủ tiếu bò viên chuẩn công thức người Hoa2. Giải pháp nấu hủ tiếu trườn viên người Hoa ngon tuyệt hảo

Nếu đã nhàm chán với những món ăn dân giã của người Việt thì nên đổi gió với nồi hủ tiếu bò viên người Hoa để đến gia đình thưởng thức. Phương pháp nấu mà lại Bếp công nghiệp Kanawa chia sẻ dưới đây cũng cực kỳ đơn giản, cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu mì người hoa

*
*
*
*
*
*
*

4. Cải thiện năng suất đun nấu bằng nồi hủ tiếu điện

Bạn đang tất cả ý định marketing hàng ăn nhưng lại muốn tốn ít thời gian hầm xương nấu nước lèo cơ mà vẫn phải đạt hiệu quả cao? Bạn hãy tham khảo thử sở hữu một chiếc nồi nấu hủ tiếu 2 ngăn chất lượng cao của Kanawa. Thiết bị sẽ giúp cải thiện năng suất đun nấu, được chế tạo từ 100% inox, chống oxy hóa cao, có độ bền dài lâu.

Hãy nhanh tay đặt sở hữu để trải nghiệm hết những ưu điểm của sản phẩm này sở hữu lại nhé!

Hy vọng, với những thông tin cửa hàng chúng tôi vừa phân tách sẻ ở trên đây bao gồm thể góp bạn làm cho được món hủ tiếu trườn viên người Hoa chuẩn công thức nhất. Chúc bạn thành công xuất sắc với công thức mà shop chúng tôi đã phân tách sẻ ở trên nhé!

Dạo xung quanh đường phố thành phố sài thành không cạnh tranh để bắt gặp những xe cung cấp hủ tiếu đường phố. Hủ tiếu tôm, hủ tiếu thịt bằm, hủ tiếu mực…đã quá quen thuộc với người dân. Từ bây giờ Nguyên Khôi giới thiệu với bạn món hủ tiếu dê lạ miệng thơm ngon thuộc cách nấu hủ tiếu dê chuẩn vị thành phố sài thành tại nhà. Vào bếp tức thì thôi nào!

Ngoài ra, bạn cũng bao gồm thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, địa điểm ăn uống độc đáo, thú vị hay những sản phẩm chăm dụng để phục vụ sale như: nồi phở điện, nồi hầm xương,… ngay tại trang chủ của thiết bị bếp Nguyên Khôi nhé.

Hủ tiếu dê – những món ngón lạ miệng

Món hủ tiếu dê không thật phổ biến ở tp sài thành mà nó chỉ xuất hiện tại các quán ăn sang trọng hoặc trong những khu phố ẩm thực của người Hoa tại dùng Gòn.

Hương vị của món hủ tiếu dê cũng không giống nhiều so với những hủ tiếu thông thường. Với nước cần sử dụng màu cánh gián tương tự như nước thịt trườn kho với thoang thoảng hương thơm sa tế cay cay, đậm đà cực nhọc cưỡng.

*
Nguyên liệu bao gồm để nấu món hủ tiếu dê


+ Thịt dê giữ mùi nặng hoi đặc trưng, với những thịt tươi mới thì mùi hương hoi khá nồng. Còn thịt dê đã để lâu thường ít mùi hơn.

+ Thịt dê bao gồm độ đàn hồi tốt, màu sắc tươi với lớp da mỏng, ít mỡ, nhiều nạc.


Cách nấu hủ tiếu dê chuẩn theo những bước

Chi tiết về cách nấu hủ tiếu dê ngon theo những bước dưới đây!

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

+ Thịt dê: Cần được xử lý kĩ càng để không bị hoi. Giã nhuyễn gừng cọ xát lên miếng thịt dê từ trong ra ngoài sau đó bóp thịt dê với rượu và gừng. Ướp trong tầm 15 phút để hương thơm hoi nồng của thịt dê hết. Sau đó rửa sạch với nước với để ráo.

+ Xương ống: Chặt thành đoạn dài 3 – 5cm. Sau đó chần xơ với nước sôi thêm 1 thìa cà phê muối để loại bỏ hương thơm hôi với tạp chất. Đổ xương ra rửa sạch với nước và để ráo.

*
Hâm xương dê có tác dụng nước lèo

+ Xương ống sau thời điểm đã ninh được khoảng 3h bạn đến thịt dê vào ninh cùng. Thêm 2 lát gừng vào nồi thuộc 500 – 700ml nước. Đậy nắp lại, sau khoảng 15 phút bạn cho thêm một thìa cafe bột cà ri, 1 thìa bột canh đường vào nồi. Ninh hầm trong khoảng 1,5h với mức lửa nhỏ.

Bước 3: Nấu nước lèo hủ tiếu dê

+ Sau thời gian ninh hầm từ 4 – 5h bạn đổ nước lèo qua một nồi mới với tiến hành nấu nước lèo hủ tiếu.

+ Thịt dê vớt ra để ráo nước và cắt miếng vuông khoảng 2 – 3cm.

*
Món hủ tiếu dê ngon, thịt dê mềm ko hôi

Thưởng thức món hủ tiếu dê bạn sẽ cảm nhận được vị cay nồng của sa thương hiệu quyện thuộc với hủ tiếu dẻo mềm, thơm ngon, thịt dê mềm, lớn ngậy. Tức thì cả những người thực khách khó tính cũng đều xuýt xoa khen ngon.

Sài Gòn nổi tiếng với món hủ tiếu dê độc đáo này nhưng bao gồm thể bạn chưa biết 1 nơi nấu hủ tiếu cũng ngon không kém, cùng cũng có thể nói là đặc sản của khu vực vực. Ko biết bạn có đoán ra đó là Quảng Ngãi không? Nhưng hủ tiếu Quảng Ngãi có 1 hương vị gì đó vô cùng đặc trưng, không giống hẳn so với những nơi khác. Vậy, thuộc tìm hiểu về: phương pháp nấu hủ tiếu gõ Quảng Ngãi để xem loại hù tiếu này có gì đặc biệt so với những loại hủ tiếu khác bạn nhé.

Bí quyết sơ chế thịt dê ngon, ko hôi

Thịt dê có vị hôi đặc trưng và khá nông. Nên khi chế biến cần sơ chế cẩn thận để loại bỏ mùi hăng cũng như góp thịt ngon, đậm đà hơn. Một vài mẹo nhỏ để loại bỏ mùi hăng được những đầu bếp chăm nghiệp bật mí:

+ Với thịt dê sống bạn bao gồm thể cho thêm một cốc rượu trắng khoảng 10ml thuộc với gừng băm nhuyễn bóp với thịt dê. Dìm khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại với nước. Nếu không tồn tại rượu bạn tất cả thể dùng bia để nắm thế.

+ Thịt dê lúc mua về bạn có thể trụng sơ qua nước sôi có thêm 1 – 2 khúc sả đập dập hoặc khúc mía cũng là biện pháp khử mùi hôi hiệu quả.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Ngô Nếp Ngon Đặc Biệt, Cách Nấu Chè Bắp Nếp Mềm Ngon Dễ Làm Tại Nhà

+ Thịt dê được cắt thành những miếng vừa ăn. Sau đó cho vào nồi luộc với khoảng 25g buồn chán rượu đến 500g thịt dê với 500gr nước. Hoặc bạn gồm thể cố gắng thế buồn bực rượu bằng giấm cũng được, tỉ lệ là 50ml dấm đến 1kg thịt dê.

*
Cách sơ thịt dê sạch, khử hết mùi

Cách nấu hủ tiếu dê không thật cầu kì với tốn thời gian của chị em nội trợ. Chỉ cần sơ chế thịt dê kĩ càng, ninh hầm xương dê ngọt ngon là bạn đã có bát hủ tiếu dê ngon, hấp dẫn mang đến cả gia đình thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công!