Nếu đã chán lẩu con gà truyền thống, hãy thử ngay món lẩu con gà lá giang, vị đậm đà với lạ miệng rộng hẳn. Vào ngày cuối tuần làm một nồi lẩu, cả mái ấm gia đình tụ tập là cực chuẩn đấy! học tập ngay giải pháp nấu lẩu kê lá giang cũng ko khó.

Bạn đang xem: Cách nấu gà lá giang ngon nhất


1. Cách nấu lẩu kê lá giang với bí quyết chuẩn1.2. Các bước chế biến2. Bí quyết chọn download gà với lá giang ngon

1. Cách thổi nấu lẩu con gà lá giang với bí quyết chuẩn

1.1. Nguyên liệu nấu nướng lẩu gà lá giang (cho 4 – 6 người ăn)

*

1 nhỏ gà (khoảng 1 – 1,5kg)300gr lá giang2 cây sả1 quả ớt sừng Mùi tàu
Đầu hành lá
Hành tây
Tỏi băm
Gia vị: muối, phân tử nêm, con đường trắng, nước mắm
Rau ăn với theo mùa hoặc sở trường (rau muống, giá chỉ đỗ, chuối, rau rút,…)

1.2. Công việc chế biến

1.2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệuSơ chế gà, rửa sạch sẽ với nước, gần kề gừng hoặc chà muối đánh tan mùi hôi, để ráo nước. Sau khi ráo nước, chặt con gà thành miếng nhỏ dại như lúc kho gà.Nhặt lá lá giang, bóp dập nhẹ.Đập dập củ sả rồi thái khúc.Thái lát hành tây, ớt sừng.Băm nhỏ rau ngò.1.2.2. Cách 2: tẩm ướp gà, xào gàƯớp kê với muối, đường, hạt nêm (mỗi nhiều loại 1 muỗng cà phê), trộn gần như rồi ngóng ngấm gia vị.Phi tỏi vào chảo mỡ rồi vớt ra nhằm riêng. Sau đó cho tiếp sả đập dập, đầu white hành lá, ớt sừng và sau cuối là thịt kê vào. Xào khoảng chừng 10 phút mang lại gà săn lại. 1.2.3. Cách 3: Chế nước lẩu Vớt thịt con gà đã xào vào nồi nước to rồi chế khoảng chừng 2 lít nước lọc vào nấu ăn sôi. Khi nước sôi, chúng ta nên lấy muôi gạt sút lớp bong bóng nổi lên rồi bật nhỏ lửa khoảng tầm 15 phút đổ thịt gà mềm. Đổ lá giang vào nồi.Nêm gia vị cho nước lẩu bởi hạt nêm, nước mắm và mặt đường tùy khẩu vị. Đổ hành tây, ớt sừng, mùi tàu đang sơ chế với tỏi phi xào kê vào nồi. Đợi một cơ hội là các nguyên liệu sẽ chín, món ăn hoàn thành.

Khác cùng với lẩu kê truyền thống, bí quyết nấu lẩu con kê lá giang khá khác hoàn toàn cả về nguyên vật liệu lẫn bí quyết ăn. Món này hợp duy nhất là dùng với bún, kèm rau củ rút, măng chua, rau muống với chuối bào. Lẩu gà lá giang là món ăn đậm màu Nam cỗ nên hương vị rất đậm đà, dậy vị. 

2. Giải pháp chọn sở hữu gà và lá giang ngon

*

2.1. Phương pháp chọn tải gà ngon

Nấu lẩu gà, nhất là món lẩu như kê lá giang thì bạn nên mua thịt con gà ta về chế biến thì mới đảm bảo chắc thịt, thơm ngon. Hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất phải kể tới loại con kê mái tơ. Mà lại nếu không tồn tại thì chọn con gà gồm các điểm sáng sau là được:

Thân con gà trông chắc, đoạn ức không quá to
Khi mang ngón tay ấn vơi vào thịt thì thấy chắc, bọn hồi
Lớp da gà vàng bóng bẩy. Xem xét là da con gà không đồng phần đa giữa những vùng mới chuẩn vì bao giờ đoạn ức, cánh với lưng cũng đều có màu sậm hơn địa điểm khác. Nhỏ gà làm sao đồng màu từ trên đầu đến chân hoàn toàn có thể bị tẩm thuốc.

2.2. Giải pháp chọn tải lá giang ngon

Lá giang chưa hẳn loại rau quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của đa số gia đình. Đây được xem là đặc sản của miền trung và miền Nam, chỉ trồng được ở những vùng này chứ miền bắc không có. Lá giang là món rau xanh mộc mạc, trồng vô cùng dễ, chẳng cần chăm bón gì mấy cùng giá cũng rẻ. Chọn lá giang ngon cũng không cần cầu kỳ, chỉ cần thấy lá có màu xanh da trời sẫm đồng đều, ko sâu, trông tươi là được.

3. Lên Vin
Mart Online mua nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang

Bạn rất có thể mua thịt con gà và những loại thịt không giống ở Vin
Mart, không cần phải lăn tăn, chọn từng khay xem bao gồm tươi ngon không. Lương thực nhập vào nhà hàng 100% được nuôi trồng làm việc nông trại đạt chứng nhận chuẩn an ninh vệ sinh thực phẩm, được tuyển lựa chọn sao cho unique tươi ngon, đồng rất nhiều nhất có thể.

Nếu lười ra khôn cùng thị, chúng ta cũng có thể mở tiện ích Vin
ID, chọn tài năng đi chợ và chọn mua vật liệu cho món lẩu con gà lá giang của mình. Không tính những vật liệu chính, chúng ta có thể mua thêm nhiều mặc mặt hàng khác, chỉ cần sản phẩm đó có mặt tại siêu thị offline.

CHẦN CHỜ GÌ NỮA – THỬ tức thì ĐI CHỢ VỚI VINID NHÉ!

Lẩu con kê lá giang ăn uống đậm đà nên hứa hứa hẹn chiều lòng được hương vị của phần đông thành viên trong nhà. Cách nấu lẩu gà lá giang chuẩn chỉnh Nam cỗ đã tất cả rồi, bài toán của bọn chúng ta hiện nay là đi chợ và bắt tay vào làm cho ngay thôi!

Thịt kê nấu gì ngon? cùng với gà chúng ta cũng có thể chế biến thành vô vàn những món ngón như gà kho, gà chiên, con gà nướng và nhất là lẩu gà. Trong đó, lẩu con kê lá giang là 1 trong món ăn danh tiếng của vùng đất Nam cỗ và được rất nhiều người khắp đầy đủ vùng miền yêu thích. Hôm nay, các bạn đã sẵn sàng chuẩn bị vào nhà bếp cùng học nấu nạp năng lượng interiorhcmc.edu.vn để biết phương pháp làm món lẩu gà lá giang tận nhà chưa? không tính ra, chúng tớ đã giới thiệu cho chính mình loại rau dùng kèm món này cực ngon nhé!


Trong kho báu ẩm thực việt nam nói tầm thường và miền tây nam Bộ dành riêng thì những món ăn với các nguyên liệu thân quen với những loại rau tạo ra các món ăn uống vô cùng tuyệt diệu. Vào đó, lẩu gà lá giang kết hợp vị ngọt thanh của thịt gà, vị hơi chua chua của lá giang ăn cùng với bún và những loại rau củ tươi là món ăn cực kì thích hợp dành cho những ngày trời se se giá buốt hoặc ngay cả những trưa đuối mẻ.

*
*

Cách nấu ăn lẩu kê lá giang ngon nhất

Lẩu con gà lá giang không chỉ là là món ăn khoái khẩu của nhiều người bên cạnh đó có chức năng tốt đối với sức khoẻ. Theo y học cổ truyền, lá giang tính mát, góp thanh nhiệt, tiêu viêm và giảm đau hiệu quả. Kết hợp với thịt gà tạo ra món lẩu không gây đầy bụng mà hơn nữa giảm nguy hại đau nhức những khớp.

Món ăn này là một lưu ý hợp lý mang đến thực đơn hàng ngày vì vừa chế biến đơn giản và dễ dàng mà nguyên liệu cũng tiện lợi tìm thiết lập tại chợ hoặc rất thị. Xem thêm công thức dưới cùng trổ tài tiến hành ngay thôi nào.

Xem thêm: Cách Nấu Bạch Quả Không Bị Đắng Dành Cho Người Mất Ngủ, Hướng Dẫn Cách Nấu Bạch Quả Không Bị Đắng

Nguyên liệu

Gà mái tơ: 1 con khoảng 1,5 kg
Lá giang: 300 gr
Sả: 2 củỚt sừng: 1 quả
Mùi tàu (ngò gai): 5 lá
Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm nam ngư ngon, bột ngọt
Hành phi + mỡ chảy xệ tỏi + Bún
Rau ăn lẩu: rau củ muống chẻ, rau rút, kèo nào, giá chỉ đỗ, chuối bào

*
*

Cách làm bếp lẩu kê lá giang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà: chà muối bao phủ con kê để khử mùi tanh. Sau đó, cọ sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp muối, tiêu, gia vị bột ngọt trong 15 phút (ướp theo tỉ lệ: 50% thìa coffe hạt tiêu + 1 thìa coffe nước mắm + 1 thìa cà phê muối).Lá giang: vứt hết dây và các lá sâu, rửa sạch rồi để ráo, vò dịu lá nhằm tăng vị chua.Rau ngò gai: nhặt kỹ, rửa sạch mát rồi thái nhỏ.Tỏi: bóc tách vỏ, đập dập, băm nhỏ.Ớt sừng: rửa sạch mát rồi thái nhỏ.Các nhiều loại rau khác: rửa không bẩn và cắt thành đoạn vừa ăn.Bước 2: giải đáp nấu lẩu con gà lá giang
Bắc nồi lên nhà bếp và tráng với một ít dầu rồi đến sả vào phi, cho đến khi sả đá quý thì cho thêm tiếp tỏi vào.Khi các bạn thấy sả với tỏi vàng thơm thì bỏ thịt gà vào xào. Lúc thịt con kê săn lại thì cho vào mức 2 lít nước.Đến nồi nước sôi thì vớt bọt bong bóng vặn lửa nhỏ dại lại để liu riu rồi nêm các gia vị cho vừa ăn.Khi thịt con kê mềm thì quăng quật lá giang vào, nếm nếm thêm chút ớt, tỏi phi với sa tế.Bước 3: Trình bày

Dọn lẩu kê lá giang ra ăn lẫn với bún, rau và ăn với nước mắm gồm thêm vài lát ớt.