Đậu sốt cà chua là món ăn uống dân dã, phổ biến xuất hiện thêm thường xuyên trong số bữa nạp năng lượng gia đình. Tuy vậy không phải người nào cũng biết bí quyết làm sốt đậu quả cà chua ngon.

Bạn đang xem: Cách nấu đậu sốt cà chua


Đậu sốt cà chua với hai nguyên vật liệu chủ đạo là đậu hũ cùng cà chua góp thêm phần tạo nên mùi vị cho món ăn. Dù vậy, chúng ta hoàn toàn rất có thể thêm vào một vài nguyên liệu để biến đổi giúp món ăn uống trở phải ngon và lôi cuốn hơn. Phòng bếp Eva sau đây sẽ tiết lộ cho các bạn 2 cách làm đậu sốt quả cà chua cực ngon mà vô cùng đơn giản.

1. Cách làm đậu sốt cà chua chay

Nguyên liệu đề xuất có

- Đậu hũ: 4-6 bìa (tùy lượng ăn)

- Cà chua: 2 quả

- Hành lá: 2-3 cây

- Hành tím: 2 củ

- các gia vị: Muối, đường, phân tử nêm, mì chính, dầu ăn,...



*

Các nguyên liệu cần của món ăn sau khoản thời gian sơ chế

Các cách làm đậu sốt quả cà chua chay

Bước 1: Sơ chế đậu hũ và các rau củ

- các bìa đậu hũ thiết lập về đi rửa sạch cùng với nước, tiếp đến dùng dao cắt thành những miếng nhỏ tuổi vừa ăn.

- quả cà chua rửa sạch, thái múi cau; hành lá và hành tím có tác dụng sạch vỏ rồi cọ với nước, sau đó băm nhuyễn.

Bước 2: Rán đậu hũ

- cho dầu ăn sâu vào chảo, đợi cho dầu nóng già thì chúng ta thả từng miếng đậu phụ vào để rán.

- Vừa rán vừa lật đều những mặt sẽ giúp đỡ đậu hũ được vàng hầu hết và không biến thành cháy cạnh khi rán. Rán cho đến lúc đậu chín, tất cả màu kim cương đều ưa nhìn thì vớt ra đĩa.

Bước 3: Sốt cà chua cho đậu

- Phi thơm hành tím bên trên chảo, kế tiếp cho quả cà chua vào xào cùng. Nêm thêm một thìa muối, ½ thìa mặt đường rồi hòn đảo đều cho cà chua nhanh chín.

- Khi quả cà chua đã ban đầu chín, các bạn đổ vào trong chảo ½ chén con nước rồi cần sử dụng thìa nghiền nhuyễn cà chua để sản xuất thành các thành phần hỗn hợp sốt cà chua.

Nghiền nhuyễn cà chua để sinh sản thành sốt

- kế đến bạn mang đến đậu hũ vẫn rán vào, nêm thêm muối với hạt nêm cho vừa khéo khẩu vị rồi hòn đảo đều vơi tay mang lại đậu ngấm những sốt cùng đổi màu.


- Đậy nắp vung lên chảo, đun với lửa nhỏ thêm 5 phút để đậu ngấm gia vị và nóng cà chua. Nếm nếm thêm hành lá vào cuối cùng trước lúc tắt bếp.

Bước 4: xong xuôi món đậu sốt

- Vớt đậu phụ ra đĩa rồi dưới phần sốt quả cà chua ra bao quanh để thưởng thức. Như vậy các bạn đã hoàn thành cách làm cho đậu sốt quả cà chua chay điển hình rồi.

Món ăn sau thời điểm đã hoàn thành

2. Bí quyết làm đậu sốt cà chua với làm thịt băm

Nguyên liệu đề nghị có

- Đậu hũ: 4-6 bìa

- Cà chua: 2-3 quả

- giết mổ lợn cha chỉ: 200g

- Hành lá: 3 cây

- Hành tím: 3 củ

- những gia vị: Đường, muối, tiêu, hạt nêm, mì chính, dầu ăn,...

Các nguyên liệu cần của món ăn

Các bước làm đậu sốt quả cà chua với giết băm

Bước 1: Sơ chế đậu hũ cùng rau củ

- Đậu hũ thiết lập về rửa sạch rồi giảm thành những miếng bé dại vừa ăn, sau đó để cho ráo nước.

- quả cà chua rửa sạch, cắt cuống, thái múi cau; hành là và hành tím làm sạch, tiếp nối băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp giết mổ băm

- giết lợn rửa sạch tiếp đến đem băm nhỏ hoặc bỏ vào máy xay nhuyễn để tạo ra thành giết thịt băm.

- Ướp thịt băm cùng với 1 thìa muối, 1 thìa phân tử nêm, 1 thìa hành tím băm xong để trong 15 phút đến ngấm đều những gia vị.

Bước 3: Rán đậu phụ

- mang lại dầu ăn lên chảo với đun cho đến khi nóng già, kế tiếp thả các miếng đậu hũ vào để rán.

- Vừa rán vừa lật đều cho đến khi các miếng đậu phụ chín xoàn thì vớt ra mang đến ráo dầu.

Bước 4: làm cho sốt cà chua

- Phi thơm hành tím trong chảo cùng một ít dầu ăn, kế tiếp đổ cà chua đã sơ chế vào xào cùng.

- Nêm thêm một thìa muối, ½ thìa hạt nêm agi ngon rồi chế tạo ½ chén con nước để đun cho quả cà chua chín mềm.

- sử dụng thìa ép nhuyễn quả cà chua rồi đổ giết thịt băm vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Đun với lửa vừa như vậy khoảng chừng 3 phút cho thịt chín mềm cùng sốt cà chua được hoàn chỉnh.

Đun sốt quả cà chua với giết bằm

Bước 5: hoàn thành đậu sốt quả cà chua với giết thịt băm

- lúc thịt băm đang chín, các bạn cho đậu hũ vào nhằm rim cùng, nêm thêm các gia vị cho vừa khẩu vị.

- Đảo hầu như cho đậu ngấm tương đối đầy đủ sốt cà chua và lên màu đỏ đẹp mắt. Đun cho đến khi phần sốt đặc sệt lại thì các bạn cho nốt hành lá vào, hòn đảo qua rồi tắt bếp.

- Vớt đậu phụ cùng thịt băm ra đĩa để thưởng thức, rưới những phần sốt quả cà chua ra xung quanh là chúng ta đã xong xuôi cách làm cho đậu sốt quả cà chua với giết mổ băm rồi.

Món ăn sau thời điểm đã hoàn thành

3. Lưu ý khi triển khai món đậu sốt cà chua

Để giúp món nạp năng lượng được ngon miệng, thu hút và không biến thành vỡ nát trong quy trình chế biến, chúng ta nên chú ý một số điều sau:

- Đậu phụ khi mua cần chọn một số loại được nén có thể chắn, khi thế không có cảm giác mềm oặt, dễ dàng vỡ. Điều này sẽ giúp đậu hũ khi rán không bị vỡ ra.

- nên chọn chảo kháng dính để triển khai món ăn, kiêng chọn các loại chảo thường không tốt rất có thể khiến đậu phụ bị vỡ vạc nát khi rán rán.

- Cà chua nên chọn quả còn tươi mọng, không hãy chọn loại bị dập, già, hoặc lâu quá trong tủ lạnh đã không tốt cho dạ dày khi ăn.

- Sốt quả cà chua khi chế biến cần phải có màu đỏ rất đẹp rực rỡ, như vậy sẽ giúp đỡ đậu hũ rán rất có thể đổi màu theo ý muốn. Chúc các bạn thành công!

Là một món ăn uống được coi là ăn mãi không ngán trong bữa ăn hàng ngày, phân vân trong cách làm đậu sốt quả cà chua có tuyệt kỹ gì không? Hãy cùng mình mày mò nhé bạn!

Đậu sốt cà chua đúng như tên gọi, đây là món dùng với thành phần bao gồm với đậu phụ được rán giòn tiếp đến đem nóng với cà chua. Bằng câu hỏi đem sốt với cà chua, từng miếng đậu được mặc thêm lớp áo đỏ đẹp mắt với hương vị đậm đà hơn.

Đây là món ăn quá đỗi thân quen với tín đồ dân Việt Nam. Đậu sốt cà chua tất cả giá dân dã phù hợp với điều kiện tài chính của toàn bộ gia đình. Rộng nữa, không khó khăn để tìm download hai yếu tắc đậu phụ và quả cà chua đã thừa đỗi phổ biến tại những điểm chợ dân sinh.

Đậu phụ sốt cà chua tất cả cách làm cho không khó. Vậy nhưng, để gia công món ăn thật ngon, chuẩn vị, ai nấy ăn đều tấm tắc khen ngon thì vẫn đề xuất phải chú ý một số điểm vào khâu chế biến. Những để ý đó là gi? cùng xem nhé bạn!


*

Save
In Công Thức
4.80 from 5 votes

Cách làm cho Đậu nóng Cà Chua


Đậu sốt cà chua dễ nhìn bởi lớp cà chua màu đỏ rực, thơm ngon. Món ăn đậm đà rất là hợp với cơm trắng nóng.
Chuẩn bị5 phút
Nấu22 phút
Tổng thời gian27 phút
Bữa ăn: Món chính
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: đậu sốt cà chua
Khẩu phần: 4 người
Calories: 147kcal

Nguyên Liệu


4 bìa đậu phụ (400 g) 2 quả cà chua2 nhánh tỏi hoặc hành tím½ thìa coffe gia vị2 thìa súp tương cà ketchup (không bắt buộc)½ thìa coffe ớt băm (không bắt buộc)80 ml nước sạch1 thìa canh bột năng để tạo độ sánh (không bắt buộc)2 cọng hành lá½ mớ rau xanh mùi

Hướng dẫn


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch sẽ đậu phụ và làm cho ráo nước.
Cắt đậu phụ thành hồ hết khối vuông hoặc chữ nhật 1,5-2 cm.
Cà chua cọ sạch, quăng quật cuống rồi thái múi cau.
Băm tỏi hoặc cắt lát hành tím. Rau xanh mùi cùng hành lá nhặt sạch với rửa bởi nước những lần. Vẩy mang lại ráo nước rồi thái nhỏ.
Bước 2: Rán đậu phụ
Chuẩn bị chảo không bẩn và làm cho nóng dầu ăn.
Rán chín vàng những mặt của miếng đậu phụ.
Bước 3: sốt đậu với cà chua
Phi thơm tỏi/ hành tím rồi cho quả cà chua vào xào cùng.
Thêm các loại hương liệu gia vị vào đun cùng cà chua xào khoảng chừng 5 phút.
Thệm đậu rồi cho lên nấu thêm khoảng chừng 5 phút cho ngấm. Nêm nếm các gia vị cho vừa miệng.
Thêm hành lá đun khoảng 1-2 phút. Tắt nhà bếp và thưởng thức.

Nutrition


Calories: 147kcal | Carbohydrates: 10.3g | Protein: 13.9g | Fat: 7.3g | Saturated Fat: 1g | Sodium: 584mg | Potassium: 436mg | Fiber: 3.1g | Sugar: 4.6g | Calcium: 576mg | Iron: 3mg
chúng ta thử chưa?
Đăng hình ảnh lên
That
La
Ngon hoặc tag #interiorhcmc.edu.vn nhé!

Chi tiết biện pháp làm đậu sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Như mình đã ra mắt bên trên, đậu phụ sốt quả cà chua chỉ có hai thành phần đó là đậu phụ và cà chua. Chọn mua số đông bìa đậu phụ tươi ngon và cà chua chín đỏ mọng là món ăn đã đảm bảo ngon 7/10 phần rồi.

Xem thêm: Cách nấu bún bò đơn giản nhất tại nhà, các cách nấu bún bò đơn giản và ngon nhất tại nhà

Đậu phụ được gia công từ đậu nành xay nhuyễn. Qua quy trình chế biến của các người thợ lành nghề, đậu phụ được đóng thành khối cùng ngâm nước để bảo quản. Lúc chọn thiết lập đậu phụ, bạn phải kiểm tra sơ bộ bằng các cách sau:

Cầm miếng đậu phụ lên thấy mượt mại, có màu trắng kem.Có mùi thơm của đậu tương, không tồn tại mùi chua.Không chọn download miếng đậu cứng quá, màu vàng vì chưng chúng có khả năng trộn thuộc thạch cao, bị ô xi hóa gồm màu vàng với cứng hơn.

Đối với cà chua