Nếu bạn đã chán hầu hết món đậu thân thuộc thường ngày tuy nhiên vẫn chưa kiếm được công thức chế biến phù hợp thì hãy quan sát và theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây nhé. MRLVN sẽ giúp các bạn tìm phát âm cách nấu bếp món đậu phụ Tứ Xuyên ngon lạ miệng cho cả nhà nhé

*

Nguyên liệu nấu bếp món đậu phụ tứ xuyên

Đậu hũ non 2 vỏ hộp –> cách chọn đậu phụ non tại đây

Thịt heo băm : 100gr –> biện pháp chọn thịt lợn băm trên đây

Tỏi 1 củ

Hành lá 3 nhánh

Ớt bột 2 thìa canh

Sa tế 1 thìa canh

Gừng 1/2 củ

Gia vị: Dầu hào, dầu mè, phân tử nêm, nước tương 1 thìa canh

Cách chế biến món đậu phụ tứ xuyên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

2 vỏ hộp đậu non sau khi mua về, các bạn hãy lấy đậu ra và rửa bên dưới vòi nước rồi giảm đậu thành từng miếng vuông nhỏ, vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách nấu đậu phụ tứ xuyên



Gừng với tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa không bẩn rồi cũng băm nhỏ.

Bước 2: Xào thịt

Cho vào trong chảo 1 thìa bột canh dầu nạp năng lượng và phi thơm phần tỏi và gừng đã băm nhỏ. Sau đó, bạn cho 2 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh sa tế, 1 thìa súp dầu hào và 1 thìa bột canh dầu mè vào, đảo đều khoảng chừng 1 phút.


*

*

*

Tiếp theo, các bạn cho 100gr thịt con lợn băm vào chảo cùng 1 thìa súp nước tương, đảo đều khoảng tầm 3-4 phút cho thịt săn lại.


Bước 3: Hầm đậu hũ

Sau khi thịt được xào chín với săn lại, mẹ hãy thêm 200ml nước thanh lọc vào chảo thịt, khuấy phần đa rồi tiếp tục thả hết phần đậu hũ đã cắt vào.


*

Nhẹ nhàng đảo theo hướng từ quanh đó thành chảo lấn sân vào và từ dưới lên để đậu hũ không trở nên vỡ. Các bạn đun đậu hũ khoảng chừng 10 phút cùng với ngọn lửa nhỏ để đậu hũ ngấm nóng rồi tắt bếp.


Vậy là bà bầu đã xong xong món đậu phụ sốt cay rồi! khéo léo múc đậu ra đĩa với rưới phần nước nóng trong chảo lên, rắc thêm một không nhiều hành lá sẽ thái nhỏ dại là hoàn toàn có thể dùng được luôn.

Món nạp năng lượng có vị cay đặc trưng của sa tế với ớt bột, thuộc mùi thơm của những loại nước các gia vị khác có lẽ rằng sẽ vô cùng chuyển cơm, nhất là trong ngày tiết trời lành lạnh và mưa rả rích như hôm nay.

Thông tin món đậu phụ Tứ Xuyên

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu nướng ăn: 20M

Tổng thời hạn nấu ăn: 30M

Món nạp năng lượng tại nhà giành riêng cho : 3 người

Món ăn uống cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories gồm trong món ăn: 548 calories

Trên đây là cách nấu bếp đậu phụ Tứ Xuyên ngon chuẩn chỉnh vị mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc chúng ta thành công!

Cách chọn đậu phụ non ngon cho món Đậu Phụ Tứ Xuyên

Một miếng đậu phụ ngon lúc nào cũng có white color ngà, còn đậu phụ bao gồm thạch cao color thường rubi hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao. Vì chưng đó, lúc mua đậu, buộc phải tránh cài đặt đậu phụ bao gồm màu tiến thưởng hoặc ngả vàng.

*

Người download cũng buộc phải cầm demo miếng đậu lên giúp xem xét. Nếu rứa thấy dịu tay, sờ rất thướt tha thì hãy mua. Phần đa miếng đậu nặng, cố gắng chắc, hơi cứng, miếng vuông vức thì tránh việc mua.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể phân biệt qua mùi hương của đậu. Miếng đậu nguyên hóa học lúc ngửi sẽ có được mùi thơm còn miếng đậu gồm thạch cao ngửi thấy mùi hương vôi, hoặc mũi không ngửi được gì. Lúc mua về, miếng đậu thật nếm đang thấy được vị béo đặc thù của đậu nành, y hệt như khi ăn váng sữa đậu nành còn nóng. Còn đậu phụ có chứa được nhiều thạch cao khi ăn sẽ thấy vị hơi chát.

Miếng đậu phụ ngon, nguyên hóa học thường vô cùng mềm, white color ngà và giữ mùi nặng thơm của đậu nành

Hướng dẫn bí quyết chọn thịt con lợn băm của món đậu phụ tứ xuyên

Để lựa chọn được một số loại thịt heo lbăm ngon, chất lượng an ninh cần để ý các tiêu chuẩn chỉnh ở dưới đây:

Loại thịt: thường sẽ lựa chọn phần thịt thăn nạc mông hoặc thịt tía rọi của nhỏ heo để gia công thịt xay sẽ đảm bảo độ mềm, ngọt của thịt. 

Tỉ lệ nạc – mỡ: giả dụ chỉ gồm thịt nạc đối chọi thuần thì món ăn có khả năng sẽ bị bột bã, không ngon. Xác suất nạc – mỡ thừa theo tiêu chuẩn chỉnh thường là 8 – 2 hoặc 9 – 1 để giúp thịt heo xay có độ bự ngậy nhẹ, thơm ngon và thu hút hơn.

Yêu mong cảm quan: giết mổ heo đề xuất dày, săn chắc, đỏ tươi và đàn hồi, khi rước ngón tay ấn vào giết sẽ không biến thành lõm tuyệt dính nhưng mà trở lại thông thường ngay. Giết mổ băm thì bạn chỉ cần chọn giết mổ còn đỏ tươi, màng ngoài khô ráo. Tuyệt vời không thực hiện loại giết bị white nhã màu, hay tất cả màu nâu sẫm, xanh nhớt là thịt đã để lâu, bị ôi thiu.

Nguồn gốc của thịt: Bạn nên lựa chọn mua thịt ngơi nghỉ những địa chỉ uy tín, nếu hoàn toàn có thể hãy download thịt gồm truy xuất nguồn gốc để biết heo (lợn) đã nên ăn gì có bảo vệ thịt sạch, ko nhiễm mắc bệnh không. 

Đậu hũ Tứ Xuyên là trong những món ăn uống trứ danh của xứ sở trung hoa mà bất kỳ ai khi sẽ nếm qua sẽ không còn thể quên được. Mùi vị cay cay, thơm thơm của rất nhiều miếng đậu hũ mượt mà ngấm phần đa nước xốt quánh sánh sẽ khiến cho bạn vương vấn mãi ko thôi. Hãy thuộc vào bếp tiến hành ngay món đậu phụ Tứ Xuyên ngon thơm này nhé!

Khi nói đến những món ngon tự đậu phụ non, không thể vứt qua các món như đậu phụ kho cà tím, đậu phụ non xốt thịt bằm, đậu phụ om củ cải trắng, canh đậu phụ giết thịt bằm… vào đó, đặc trưng nhất là đậu phụ xốt Tứ Xuyên còn mang tên gọi không giống là Mapo. Món ăn uống này là sự hài hòa của nhiều hương vị khác nhau giúp kích mê say vị giác bạn dùng, bao gồm vị nóng, thơm, mềm, bùi, cay. Biện pháp nấu đậu phụ Tứ Xuyên khá đơn giản dễ dàng và hầu hết sử dụng các nguyên liệu dễ tìm. Tuy nhiên, nếu như không nắm được bí quyết làm đậu phụ mềm, tươi và biện pháp nêm nếm thì món ăn sẽ không còn thể hoàn hảo.

*
Đậu phụ xốt Tứ Xuyên là món ăn nổi danh của người trung quốc (Ảnh: Internet)


Mục Lục

Cách thực hiện đậu hũ Tứ Xuyên

Nguyên liệu có tác dụng đậu hũ Tứ Xuyên

500g đậu phụ non100g làm thịt lợn xay50g mộc nhĩ50g nấm mèo hương
Hành tím
Sa tế, ớt bộtỚt tươi
Đường, dầu hào

*
Để món đậu phụ Tứ Xuyên ngon đúng chuẩn, bạn cần được chọn được đa số miếng tàu hũ mềm mại (Ảnh: Internet)

Cách triển khai đậu hũ Tứ Xuyên

Sơ chế nguyên liệu

– Đậu hũ non lúc mua về bạn nên lựa chọn những miếng mềm và không biến thành rỗ hoặc chúng ta cũng có thể tự tay thực hiện cách làm cho đậu phụ ngon để món ăn thêm hấp dẫn. Sau đó, bạn cắt bọn chúng thành các miếng vuông.

– Mộc nhĩ với nấm hương chúng ta đem ngâm với nước cho nở mềm. Sau đó, các bạn đem rửa sạch, để ráo. Hành tím bạn tách sạch vỏ. Tiếp theo, chúng ta thái hạt lựu nấm mèo hương, mộc nhĩ cùng hành tím.

Xào nấm

Bạn mang đến chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, kho hành tím thơm vàng, bạn cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào đến nấm săn lại.

Làm đậu hũ Tứ Xuyên

Khi nấm đã săn lại, bạn liên tục cho thịt lợn băm vào xào cùng. Xào đến khi thịt săn thịt lại thì bạn cho 2 muỗng dầu hào, 3 thìa ớt bột hoặc sa tế, 2 muỗng mặt đường cùng một lượng nước lọc vào rồi hạ bé dại lửa đun sôi. Khi nước xốt sôi, chúng ta nêm nếm lại mang đến vừa ăn rồi cho tiếp tục phần đậu phụ vào nấu cho xốt quánh sánh là được. Trong quy trình chế biến, thỉnh thoảng bạn nên đảo nhẹ nhàng và lắc chảo liên tục để đậu hũ ngấm gần như phần xốt.

Hoàn thành

Sau cùng, bạn cho thêm ớt bột và vài quả ớt khô vào, rồi bỏ thêm chút rau xanh mùi lên trên thì dứt rồi đấy!

Món đậu hũ Tứ Xuyên đã thêm ngon và đậm đà hơn khi được thưởng thức nóng thuộc với cơm trắng trắng, chắc hẳn rằng sẽ tạo cho bữa ăn mái ấm gia đình bạn thêm trả hảo. Với hương vị lôi kéo như thế, đậu hũ Tứ Xuyên khi mới bắt đầu chỉ xuất phát từ 1 tỉnh lẻ rồi mở rộng ra khắp nước nhà Trung Quốc, từ từ trở thành một món ăn không thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực Trung Hoa và xuất hiện trong thực đối chọi của những quán ăn nổi tiếng trên khắp chũm giới.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Món Xiên Que Chiên Với Các Món Ngon Lạ Được Lòng Các Bạn Trẻ

Với phương pháp làm bên trên đây, các bạn đã sở hữu thể sở hữu món ngon kỳ lạ miệng dễ dàng làm khét tiếng của nhân loại vào bữa ăn từng ngày của mái ấm gia đình rồi đấy! Chúc các bạn thành công.