Lẩu con quay Lao là món lẩu không thể thiếu trong đám cưới, đám hỏi của tín đồ miền Tây. Theo tục lệ, đàng trai yêu cầu mang sính lễ là 1 trong những con heo tương đối trăm cam kết và chi phí chợ để đàng gái mổ heo có tác dụng đám, sở hữu đồ bổi về nấu món đãi bà bé họ hàng.

Bạn đang xem: Cách nấu cù lao đám cưới

Món ăn trong đám hỏi ở miền sông nước thường được thiết kế từ con heo lối trai có sang trước bữa team họp. Món khai vị thường là tị nạnh cuốn giỏi chả đùm hoặc chả giò, rồi tới món gỏi, món la-gu tuyệt sườn làm bếp đậu dùng kèm bánh mì cùng món không thể không có là món quay Lao dùng kèm bún và món thịt tía rọi kho nước dừa nạp năng lượng cơm cuối bữa tiệc. Món xoay Lao là món lẩu vô cùng thanh tao, không nhiều gia vị, nước cần sử dụng nấu từ xương ống và tôm khô, mực thô cho gồm vị ngọt, thêm bắp cải, cà rốt, da heo khô ăn dòn dòn, rồi tim, gan, với chả trứng cuốn cá thác lác hoặc tàu hủ ky cuốn chả tôm. Lẩu được đốt than hồng mang lại sôi, nước dùng nóng chan bún ăn uống rất ngọt.Về miền Tây, đi đò dọc theo sông, thấy đơn vị nào kết cổng lá dừa đăng bảng vu qui là biết con gái nhà đó không còn nghe cô chưng hỏi: bao giờ bây cho nạp năng lượng Cù Lao?
Món ăn 1 thời buộc phải tất cả trong đám cưới cũng đã dần dần mai một, nhường địa điểm cho phần nhiều món nhiều hương liệu gia vị hơn, sâu cay hơn. Đôi khi bạn ta quên đi ý nghĩa của món con quay Lao, một món nạp năng lượng ông bà để lại, đó là sự việc ngọt ngào, thanh tao, dịu dàng từ tim gan và sự quấn quýt chở che của tình nghĩa vk chồng.Nguyên Liệu_ 100g tim heo (thịt lợn )_ 100g gan heo_ 1 kg xương ống_ 200g thịt đùi_ 200g chả cá thát lát_ 2 quả trứng vịt_ 1 miếng da heo thô (bóng)_ 50g tôm khô_ 1 con bé dại mực khô nướng_ 1 miếng tàu hủ ky_ 100g giò sống_ 200g tôm sú_ 10 trứng tếch luộc chín lột vỏ_ 100 g bắp cải_ 1 củ cà rốt_ 1 củ cải trắng_ 2 cây hành lá_ 2 cây ngò ri
Gia vị: muối, nước mắm, (bột ngọt tùy thích), phân tử nêm, đường, tiêu…CÁCH LÀM
1. Chần sơ qua xương qua nước sôi cho sạch. Đổ 2 lít nước vào nấu rước 1 lít nước dùng. Trong quy trình nấu cho tôm khô, khô mực, củ cải trắng vào trộn nước ngọt. Nêm ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, vị vừa ăn như canh.2. Lạng mỏng hoặc tỉa hoa tim với gan heo, chần sơ nước sôi. 3. Quết chả cá thát lát với phía đầu hành lá và ¼ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe nước mắm, đập các lần mang lại dai. Trứng quậy tan, tráng thật mỏng. Phết chả cá lên trứng, cuốn lại rồi hấp chín, cắt lát.4. Domain authority heo khô (bóng bì) giảm xéo hình thoi, dìm nước cùng bóp với nước gừng mang lại thơm rồi xả sạch. Vắt ráo, xào sơ với dầu bao gồm phi tỏi.5. Tàu hủ ky dìm nước mang đến mềm, tôm lột vỏ, rút chỉ lưng, chà xát mạnh với muối cho sạch, gắng ráo rồi quết nhuyễn, trộn bình thường với giò sống, nêm vào đầu hành cùng hành tím băm, ¼ muỗng coffe tiêu, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cafe bột ngọt (tùy thích), đập các lần cho dai. Thoa ½ chả tôm lên miếng tàu hủ ky cuốn lại, ½ sót lại bọc trứng cút rồi lấy hấp chín.6. Thịt đùi ướp hành tỏi băm, tiêu, ½ muỗng coffe nước nắm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt (tùy thích), để nửa tiếng cho thấm rồi khìa vàng, thái theo từng lát mỏng.7. Cà rốt tỉa hoa, cải bắp cắt miếng, hành ngò chẻ 2 đầu ngâm nước đến nở bông.

Xếp vào loại Cù Lao toàn bộ các món bên trên rồi chan nước cần sử dụng vào, rắc hành ngò lên trên, mang đến than hoa sẽ đốt vào phía bên dưới lẩu sôi lên, rau củ chín thì chan nước ăn lẫn với bún.

Lẩu con quay lao là món ngon không thể không có trong ăn hỏi hay lễ dạm ngõ của fan dân miền Tây. Không chỉ có là món ăn uống thơm ngon, còn mang ẩn ý tình ngọt ngào từ tim gan với sự thật tình từ xương tủy thay mặt đại diện tình nghĩa bà xã chồng. Cùng Vin
ID trổ tài với giải pháp nấu lẩu ngọt miền Tây trứ danh này nhé!


1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nửa quả tim heo200 gram lòng non600 gram bún tươi100 gram tôm khô1 bé mực nướng nhỏ1 quả cật heo150 gram lá lách1kg xương ống1 củ cà rốt1 củ cải trắng
Nửa cây bông cải xanh200 gram nấm mèo rơm100 gram bể bồn
Một ít rau mùi3 tép tỏi1 trái dừa1 củ gừng20 gram tỏi sấy1 không nhiều rượu trắng
Gia vị: Muối, phân tử nêm, phân tử nêm,…
*
Một số nguyên liệu nấu lẩu cù lao

2. Công việc nấu lẩu con quay lao chuẩn chỉnh vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng lột vỏ, giã nhuyễn rồi trộn với một ít rượu trắng. Chà xát hỗn hợp bên trên lên lòng non, lá lách, cật và tim heo để khử mùi tanh.Rửa sạch sẽ lòng non bằng phương pháp đổ nước muối bột loãng vào trong, cần sử dụng tay vuốt dọc ống ruột nhằm đẩy chất bẩn ra ngoài.Lòng non, lá lách, cật và tim cọ thật sạch, bỏ vào rổ nhằm ráo.Rau mùi hương lặt vứt rễ, rửa sơ với nước.Củ cải, cà rốt bào vỏ, cắt thành những khoanh nhỏ.
*
Cà rốt cắt hình hoa sẽ giúp đỡ món ăn thêm đặc sắc
Cắt cho phần cứng của bồn bồn, cắt thành khúc vừa ăn.Bông cải cắt vứt gốc bị già, cắt thành miếng nhỏ.Nấm rơm giảm bỏ chân nấm.Rau củ dìm với nước muối hạt pha loãng trong trăng tròn phút, rồi rửa lại cùng với nước lạnh cùng để ráo.Tôm thô ngâm nước 10 phút, xả lại với để ráo.Tỏi đập dập, tách bóc bỏ vỏ cùng băm nhuyễn. Phi tỏi trên chảo nóng đến khi vàng thơm.

Bước 2: Luộc lòng heo với rau củ

Bắt nước cùng đun sôi, luộc lòng heo non trước trong tầm 25 phút mang đến khi thật chín rồi vớt ra nhằm ráo.
*
Lòng heo non bạn phải luộc trước và có thể cho thêm gừng để đánh tan mùi hôi
Cho lá lách, tim heo vào nồi, luộc vào 15 phút rồi vớt ra, nhằm ráo. Giống như cật heo chúng ta luộc vào 6 phút.Cắt lòng heo, tim, cật thành số đông miếng vừa ăn.Cà rốt chần nước sôi vào 2 – 3 phút, thêm bông cải chần thêm 3 phút rồi vớt ra nhằm ráo.

Bước 3: nấu bếp nước cần sử dụng lẩu

Bắc nồi lên bếp cùng 1 lít nước lọc và nước của 1 trái dừa. Cho 500 gram xương ống, 100 gram tôm khô, 1 nhỏ mực nướng nhỏ, củ cải white đẵ cắt, thêm ½ muỗng coffe muối và ½ muỗng canh hạt nêm vào nồi và hầm trong 1 tiếng.Trong khi đun lưu giữ vớt bọt liên tiếp để nước dùng vào hơn.
*
Vớt bọt liên tục giúp nước sử dụng trong, đẹp mắt hơn

Bước 4: hoàn toàn và trải nghiệm thành phẩm

Chuẩn bị nồi lẩu cù lao, xếp bên dưới 1 lớp rau bể bồn, rau củ chần sơ qua và khóa lên trên là nấm mèo rơm,Xếp trên là lòng non, cật, lá lách, tim heo đã cắt.Thả một trong những rau củ lên trên mang lại đẹp mắt.Rắc lên một lớp tỏi sấy để nước cần sử dụng được đậm vị hơn.Cho nước hầm xương vào trong, thêm than hồng rồi cho lên đun sôi.Thêm bún tươi cho nước mắm ớt xung quanh là hoàn tất.

Xem thêm: Cách nấu chè thập cẩm nghệ an chuẩn từ hương đến vị, cách nấu chè thập cẩm miền bắc ngon mát, đơn giản

*
Lẩu ngọt miền Tây trứ danh chắc chắn là rất lấy được lòng mọi người
Sau những công đoạn vất vả, tiếng là lúc trải nghiệm nồi lẩu nước cần sử dụng đậm vị, ngọt tự nhiên và thoải mái từ nước hầm xương cùng khô mực. Lòng heo ăn với rau củ và rau bể bồn giòn giòn khiến ai cũng thích mê. Bạn cũng có thể mua nguyên vật liệu tươi ngon để nấu lẩu cù lao tại Vin
Mart
, Vin
Mart +
hoặc tiết kiệm thời gian hơn với vận dụng đi chợ online Vin
ID
rất là tiện lợi.