1/ bí quyết nấu cơm rượu để bán Miền Bắc2/ bí quyết nấu cơm rượu Miền Trung3/ bí quyết nấu cơm rượu Miền Nam
Cơm rượu là một món ăn ngon, đặc sản của 3 miền Bắc – Trung – Nam. Tuy nhiên, tại mỗi vùng miền lại có một cách nấu và hương vị rất riêng. Nếu bạn cũng yêu thích món cơm rượu này, đang muốn tìm kiếm kiếm cho bạn một biện pháp nấu cơm rượu để phân phối siêu ngon, khiến khách hàng phải “say” thì có thể học ngay lập tức công thức nấu dưới đây
Như đã nói mỗi một vùng miền lại gồm một công thức cách nấu không giống nhau. Do thế trong bài xích viết này công ty chúng tôi sẽ bật mí đến bạn từng công thức nấu tại mỗi vùng miền.
Tiếp đến, quá trình nấu cơm bạn phải đảm bảo đã ngâm gạo trước khi nấu, để gạo nếp nở đều ra với khi nấu phải canh chừng mực nước, lửa đều để cơm không nhão nát, ko khô
Tiếp nữa là bạn phải tải đúng men ngọt chất lượng. Tuyệt đối ko sử dụng các loại men tàu để nấu, bởi vì sẽ làm cho người ăn đau đầu hoặc ngộ độc. Bạn tất cả thể chọn men rượu làm cho tủ bột gạo hoặc thuốc bắc nhé
Cuối cùng, quá trình ủ cơm rượu rất là quan lại trọng. Thời gian ủ cơm tùy từng nhiệt độ, mức độ vừa phải thì từ 3 – 4 ngày, còn nếu thời tiết lạnh thì 5 – 7 ngày. Và khi ủ thì bạn nhớ phải đậy thật kín, bạn có thể lót một túi nilong ở miệng lọ, hũ để không thoát hơi nhé
Trên đây là công thức, cách nấu cơm rượu ngon đơn giản để bán. Hy vọng qua công thức nấu này, bạn sẽ thành công xuất sắc hơn vào việc nấu cơm rượu nếp bán chinh phục khách hàng hàng. Chúc bạn thành công
Cơm rượu nếp là món ăn rất gần gũi đã bao gồm từ nhiều năm của người việt nam Nam. Với mừi hương nồng nàn thuộc độ nồng lên men vừa đủ, dư vị món ăn sẽ khiến bạn khó khăn quên. Không chỉ ngon về vị, món này còn tốt nhất cho mức độ khỏe, giúp bổ dưỡng cơ thể, chống ngừa đái dỡ đường, hạ cholesterol, hỗ trợ giảm cân, cái đẹp da, tăng thêm lượng huyết nuôi dưỡng các tế bào… học tập ngay những phương pháp làm cơm trắng rượu nếp trong nội dung bài viết sau để triển khai cho gia đình thưởng thức nhé!
Cơm rượu là gì?
Cơm rượu hay điện thoại tư vấn là rượu nếp cái được thiết kế từ nguyên liệu đó là gạo nếp. Món này được chế biến bằng phương pháp nấu chín gạo nếp thành xôi. Sau khi nếp chín người ta để nguội cùng ủ bởi men rượu trong khoảng thời hạn từ 3 đến 4 ngày. Thành phẩm đã cho ra món cơm trắng rượu cay nồng kèm chút vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của rượu.
Ở mỗi vùng miền bao gồm cách sản xuất riêng nhưng vẫn có đậm truyền thống của tín đồ Việt. Cùng với những loại hoa quả, bánh tro, trà trôi nước,... Cơm rượu là món luôn luôn phải có trong ngày tết Đoan Ngọ (tết khử sâu bọ).
Mỗi nhiều loại nếp đã tạo ra một một số loại cơm rượu không giống nhau:
Cách làm cho cơm rượu miền bắc bộ bằng nồi cơm trắng điện
Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:
Gạo nếp loại hoa kim cương xay lật chuyên dùng làm nấu cơm trắng rượu
Gạo nếp loại hoa quà xay lật (gạo nếp lứt): 1kg Men rượu: 150g Nồi sứ, túi khóa zip cỡ to
Cách thực hiện
Bước 1: Vo sạch mát gạo nếp sau đó ngâm trong nước khoảng 1 giờ và để ráo nước.
Bước 2: nấu nướng gạo nếp với nồi cơm trắng điện. Xem xét là lượng nước bỏ vào nên thấp hơn khi nấu ăn cơm thông thường để né bị nhão nhé!
Bước 3: cơm trắng nếp chín đổ ra mâm rộng và tản rất nhiều cho cấp tốc nguội.
Bước 4: Giã mịn men rồi cần sử dụng rây lọc sạch mát để loại trừ vỏ trấu.
Men giã mịn rồi cần sử dụng ray lọc sạch sẽ vỏ trấu
Bước 5: sau thời điểm cơm nếp nguội, chúng ta cho men rượu vào cùng trộn đều.
Bước 6: Thông thường, rượu nếp được ủ với lá chuối khô, nhưng đối với thành phố việc kiếm được lá chuối khô không thể dễ dàng. Chúng ta cũng có thể thay thay rổ tre với lá chuối khô bởi nồi sứ và túi khóa zip. Dùng kéo giảm lỗ mặt dưới túi khóa zip rồi mang đến cơm rượu vừa trộn với men vào. Đặt túi cơm trắng rượu vào vào nồi rồi che nắp. Bảo quản nơi khô ráo, nhoáng mát, kị ánh nắng.
Bước 7: Thời tiết nắng nóng như hiện giờ bạn chỉ việc ủ 34 tiếng là được. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ giảm, bạn cần ủ thọ hơn.
Bước 8: khi thấy hạt cơm trắng căng mọng, ngấu, bám mùi thơm, không biến thành chua là bạn đã thành công. Cơ hội này, nước rượu tung xuống thì mang nó rưới lên trên cơm trắng rượu.
Cơm rượu nếp chuẩn vị miền bắc hương vị cay nồng, thơm ngọt
Để món cơm rượu thơm ngon, phân tử cơm không xẩy ra xác với rượu ko lên men cay, bạn nên nhớ kỹ thời gian dỡ rượu khi đến độ.
Cách có tác dụng cơm rượu miền Nam
Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị
Gạo nếp 1kg Men ngọt khoảng 15 viên men nhỏ Lá chuối Muối
Cơm rượu nếp miền nam được vo tròn hương vị ngọt cay quánh trưng
Cơm rượu nếp thơm ngon sẽ tăng lên hương vị nếu chủ yếu tay chúng ta làm đấy!
Cách thực hiện
Bước 1: Lá chuối đem rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Vo vơi gạo nếp và cho 1 muỗng muối bột vào dìm trong nước khoảng chừng 2 tiếng sau đó để ráo.
Bước 3: nấu bếp chín nếp
- giải pháp 1: mang đến nếp cùng 1 lít nước sôi vào nồi cơm điện nấu tương tự như nấu nướng cơm.
- phương pháp 2: nấu bếp nếp bởi nồi hấp 2 tầng. Đun sôi nước tại tầng dưới với đổ nếp lên xửng hấp ngơi nghỉ trên và nấu khoảng tầm 30 phút nhằm nếp chín đều.
Bước 4: Tán nhuyễn men.
Bước 5: khi nếp đã chín, xới nếp ra để nguội cùng rải hầu như men lên.
Bước 6: Vo viên cơm trắng nếp thành từng viên nhỏ tuổi dùng lá chuối quấn xung quanh thân. Rưới một vài ba giọt nước muối bột lên từng viên cơm trắng rượu. Xếp cơm trắng rượu vào trong nồi sành, sứ tất cả lót lá chuối và che kín.
Bước 7: sau khoản thời gian ủ từ bỏ 3 mang đến 5 ngày lấy cục bộ phần cơm rượu cùng nước rượu vào một lọ chất thủy tinh hoặc thố khác. Để giữ được vị ngọt và cay vừa phải đề xuất cho cơm rượu vào tủ lạnh.
Có thể nấu bếp thêm nước đường để nguội vào cùng cơm rượu để tạo thêm độ ngọt.
Đấy, giải pháp làm món cơm trắng rượu ngày đầu năm mới Đoan Ngọ chỉ dễ dàng và đơn giản thế thôi. Hương cơm rượu kết hợp cùng xôi vò thì lại càng ngon tuyệt, đúng chuẩn miền Nam. Hãy vào nhà bếp và thử làm xem nhé!
Cách có tác dụng cơm rượu nếp cẩm (nếp than)
Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị
Gạo nếp cẩm 500g Men rượu 5g Đường phèn Muối Nước
Cơm rượu nếp cẩm, nếp than té dưỡng
Cách thực hiện
Bước 1: Nếp cẩm thiết lập về vo sạch, ngâm nếp với không nhiều muối tự 6 mang đến 8 tiếng.
Bước 2: Nấu cơm nếp. để ý trong quá trình nấu tránh hòn đảo nhiều lần vị nếp đã ra các nhựa.
Bước 3: xay men thành bột, bỏ trấu còn sót vào men.
Bước 4: cơm nếp chín, kéo lên khay để nguội.
Bước 5: Trộn phần nhiều men với cơm nếp.
Bước 6: Ủ cơm rượu bằng phương pháp cho toàn bộ cơm nếp vào lọ chất thủy tinh hoặc nhựa. đậy một miếng vải kín trên mặt với đậy kín đáo nắp. Quấn khăn bên ngoài lọ sau đó để địa điểm kín.
Bước 7: chúng ta cũng có thể kiểm tra cơm rượu tự 2 ngày sau khoản thời gian ủ. Khi ăn bạn có thể nấu nước đường phèn để hưởng thụ cùng vấp ngã dưỡng.
Tác dụng của cơm rượu
Bổ sung sắt, ngừa dịch thiếu máu.Tốt mang đến tim mạch.Tăng cường hệ miễn dịch.Phòng ngừa bệnh dịch tiểu đường.Tốt mang lại tiêu hóa.Làm đẹp da.Hỗ trợ bớt cân.Phòng ngừa những bệnh lý về xương khớp.
"Cơm rượu nếp giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngừa căn bệnh thiếu máu
Những câu hỏi thường gặp gỡ về cơm rượu
Thời gian áp dụng được nếp cẩm còn tùy ở trong vào biện pháp bảo quản. Sau khoản thời gian thành phẩm, các bạn nên bảo vệ cơm rượu vào tủ rét và dùng dần khoảng 3 đến 5 ngày. Nếu cơm trắng rượu xuất hiện những tín hiệu bị mốc, bị đắng thì bạn không nên dùng tiếp nữa.