Thưởng thức cơm gà Hải Nam chuẩn chỉnh vị Singapore do chính tay các bạn làm, lý do lại không? giải pháp nấu cơm gà Hải Nam theo đúng công thức được chia sẻ dưới đây sẽ giúp đỡ bạn thuận tiện làm thành công ngay từ trước tiên tiên.

Bạn đang xem: Cách nấu cơm gà hải nam


Nghe có vẻ khó làm cho món cơm gà Hải Nam tuy thế khi bắt tay vào thực hiện các bạn sẽ thấykhá đơn giản, từ bỏ nguyên liệu cho tới cách chế biến. Bạn hãy thử đổi khẩumới kỳ lạ cho các bạn bằng món ăn lừng danh của tín đồ Hoa này nhé!

Nguồn nơi bắt đầu của cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam là một món ăn uống có bắt đầu từ trung hoa và dần phổ cập ở những nước Đông phái nam Á như Singapore, Malaysia hay vương quốc của những nụ cười với nhiều đổi khác khác nhau.

Tên điện thoại tư vấn của món nạp năng lượng này khởi thủy từ bắt đầu ở tỉnh Hải Nam cùng được xã hội Hoa kiều tiếp thị khắp nơi. Tại Singapore, món cơm gà Hải nam được xem như là quốc thực và thường được ship hàng tại những cuộc triển lãm quốc tế. Kế bên ra, món này còn được ship hàng trên những chuyến bay của người sử dụng hàng không Singapore.

Nguyên liệu thiết yếu của món ăn uống này là con gà và cơm, cách sản xuất và hươ ng vị của món ăn này chính là yếu tố được không ít người ưa thích.

Chọn con gà ngon để chế biến

Đối cùng với món ăn này, ban đầu, người dân Hải nam thường gạn lọc những nhỏ gà già, béo, các mỡ góp món ăn thêm đậm đà. Tuy nhiên, để giỏi cho sức khỏe, những nhỏ gà lớn và già được sửa chữa bởi những con gà non, đúng tuổi trưởng thành và cứng cáp sẽ bỏ thịt theo lớp ngọt mềm với ít béo.

Chính bởi vì vậy, bạn không nên chọn lựa những con gà già, hãy lựa chọn gà mái thì thịt vẫn mềm rộng so với con kê trống.

Nên cài đặt gà tươi sống rồi mổ làm thật sạch sẽ ngon và bảo đảm an toàn hơn so với gà ướp lạnh hoặc con kê mổ làm cho sẵn.

Nếu chọn gà làm cho sẵn, bạn nên chọn lựa gà có nguồn gốc rõ ràng, da con gà sáng và không tồn tại các vệt thâm tím.


Thịt gà không tồn tại mùi hôi, hay chảy nước khi lấy tay ấn vào. Chọn mua gà làm sẵn có bắt đầu và nguồn gốc rõ ràng.

Cách có tác dụng cơm con kê Hải Nam

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 1kg giết mổ gà

- 500g gạo tẻ

- 1 củ gừng kích cỡ lớn

- 1 củ hành tây

- 5 nhánh hành lá

- 1 không nhiều ngò (rau mùi)

- 2 quả dưa con chuột (dưa leo)

- 3 tép tỏi

- 2 trái ớt sừng

- 50g mặt đường phèn

- 1 muỗng canh bột nghệ

Gia vị: Đường, nước mắm, nước tương, dầu hào, muối, phân tử nêm

2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gà bạn cũng có thể mua kê mổ sẵn hoặc con kê sống về có tác dụng thịt. Gà sau khi được thiết kế sạch, các bạn lọc rước phần mỡ con kê để riêng ra bát, chặt dồn phần chân với đầu sau đó chà xát toàn thân con kê với muối để khử mùi hôi, cọ lại gà với nước sạch rồi để ráo.

- Gạo vo cùng với nước mang lại sạch, xong để ráo nước.

- Hành tây tách bóc vỏ rồi xẻ làm tư. Hành tây sẽ làm tăng cường độ ngọt thoải mái và tự nhiên của kê và nước sử dụng nấu cơm.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, một nửa thái theo từng lát mỏng, một nửa băm nhỏ.

- Hành lá cắt vứt rễ, cọ sạch, giảm rời phần đầu củ hành để riêng, phần lá xanh sót lại bạn thái nhỏ.

- Ngò bạn rửa sạch, sử dụng dây buộc lại thành một bó.

- Dưa leo gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Ớt sừng thái nhỏ.

Bước 2: Luộc gà

Bắc nồi lên bếp, đến 3 lít nước vào nồi, thêm hành tây, gừng thái lát, phần đầu hành, 1 thìa canh hạt nêm, 50g đường phèn, 1 muống nêm canh bột nghệ tiếp đến khuấy những lên. Các bạn bật bếp, hâm nóng nồi nước cho đến lúc tan hết các gia vị thì cho gà vào luộc cùng với lửa lớn.

Đến khi nước luộc gà sôi lại thì bạn hạ nhỏ dại lửa liu diu, luộc tiếp trong 10 phút thì tắt bếp, ngâm con kê thêm 5 phút nữa cho chín.

Chuẩn bị một đánh nước đá lạnh, sau 5 phút, bạn vớt con gà ra thả ngay vào tô nước đá để da con kê được săn lại, giòn ngon hơn.

Bước 2: nấu ăn cơm

Bạn cho chỗ mỡ gà đã lọc vào chảo rồi bỏ lên bếp, đun cùng với lửa nhỏ để rán lấy phần nước mỡ thừa gà, vứt tóp mỡ.

Rán xong, các bạn cho gạo vào trong chảo mỡ gà, tăng bếp lên nút lửa vừa, đảo đều mang đến gạo nặng mùi thơm với khô lại thì tắt bếp, đổ gạo vào nồi cơm trắng điện.

Cho vào nồi cơm điện 500ml nước luộc gà, khuấy những rồi ấn nút nấu cơm trắng như bình thường, nấu khoảng tầm 25 phút là cơm trắng chín.

Bước 3: có tác dụng nước chấm cơm trắng gà Hải Nam

Có 2 biện pháp làm nước chấm để ăn với món cơm gà này, bạn cũng có thể tùy chọn theo kiểu mình thích:

Cách 1

Cho vào chén bát 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng coffe bột ngọt, hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ.

Tiếp theo, đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn uống rồi đun rót dầu sôi lên thì chúng ta đổ dầu vào chén hỗn hợp các gia vị đã chuẩn chỉnh bị. Dùng đũa hòn đảo đều lên là xong. Đây là giải pháp mà fan Hải nam giới vẫn hay dùng khi ăn lẫn với cơm trắng gà.

Cách 2

Cho vào thiết bị xay xay nhuyễn gừng, tỏi, ớt sừng tiếp nối cho ra bát. Chế tạo 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng nhỏ canh dầu hào, 1.5 muỗng canh nước luộc gà tiếp đến trộn hầu hết lên là ta được nước sốt chấm cơm trắng gà Hải nam giới ngon mới lạ.

Hoàn thành với thưởng thức

Gà chặt miếng vừa ăn uống rồi xếp ra đĩa. Cơm chúng ta xới đầy vào bát tiếp đến úp ngược vào bát gà. Dưa leo các bạn bày ra tô để mặt cạnh.

Khi thưởng thức, chúng ta cũng có thể rưới nước nóng đã làm cho lên con gà và trộn với cơm trắng hoặc chấm kê với nước chấm cay cay mặn ngọt rồi ăn kèm với cơm và dưa chuột. Thịt con kê ngọt mềm, da xoàn giòn, cơm chín mềm, mập béo của mỡ kê rất ngon mà không sợ hãi ngấy, chuẩn chỉnh vị cơm gà Hải Nam lắp thêm thiệt. Chúc chúng ta thành công!

Biến tấu của món cơm trắng gà Hải Nam

Trong món ăn uống này, chúng ta có thể thay nuốm kiểu ăn truyền thống lâu đời với con kê luộc bởi kiểu chế biến khác như gà quay, gà rán, kê nướng và ăn lẫn với trứng luộc, gan gà, đậu phụ cứng cùng cải làn,...

Ngoài ra, bạn có thể lọc vứt xương, mang phần thịt con kê để dùng kèm cơm chứ không phải chặt miếng.

Cơm con kê là món ăn thân quen của bạn dân Việt. Mỗi vùng miền, quốc gia khác nhau, sẽ tạo ra sự món cơm trắng gà mang mùi vị và nét đặc thù riêng. Vào nhà bếp cùng Vin
ID cùng trổ tài với cách làm cơm gà hải phái mạnh sau đây nhé.


1. Bí quyết làm cơm gà hải nam chuẩn chỉnh vị china với công thức bất bại2. Biện pháp làm cơm trắng gà hải phái nam Singapore chuẩn vị cực solo giản

1. Biện pháp làm cơm trắng gà hải nam chuẩn chỉnh vị china với cách làm bất bại

Chuẩn bị nguyên liệu

 Đùi gà gốc tư: 2 cái Gạo dẻo: 200gr Bột nghệ: 50% muỗng cà phê Dầu điều: 2 muỗng cà phê Nước mắm: 3 muỗng canh Sả: 2 nhánh Gừng: 1 củ nhỏ Tỏi: 5 – 6 tép Hành tím: 5 củ Hành lá: 1 ít Ớt trái: 3 – 5 trái Gia vị bắt buộc có: muối, đường, tiêu,…
*
Nguyên liệu không thể thiếu khi nấu cơm trắng gà

Các cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng muối chà xát lên kê rồi massage khoảng 3 phút để đánh tan mùi hôi tiếp đến rửa lại cùng với nước sạch.2 củ hành tím, tỏi, gừng, ớt băm bé dại từng loại rồi để riêng.Sả lột vứt 1 – 2 lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch sẽ rồi đập dập.Hành lá cọ sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Luộc con kê với sả, hành

Cho đùi gà, sả đập dập, 3 củ hành tím tách bóc vỏ để nguyên cùng 1 lít nước vào nồi nấu nướng sôi.Luộc gà khoảng chừng 20 – 25 phút mang đến gà chín.Trong khi ngóng gà chín, chuẩn bị 1 thau nước đá lạnh, đem 1 cái bát trộn phần nhiều 2 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng cafe bột nghệ lại với nhau.Vớt con gà ra, dùng cọ quét đều các thành phần hỗn hợp dầu điều với bột nghệ lên đùi gà để tạo ra màu ưa nhìn hơn kế tiếp ngâm đùi con kê vào thau nước lạnh mang lại da gà giòn.
*
Các bước luộc gà

Bước 3: nấu nướng cơm

Vo gạo qua 2 đến 3 lần nước mang đến sạch bụi bặm bụi bờ rồi để ráo.Làm nóng chảo cùng 2 muỗng canh dầu ăn, mang đến ½ hành, tỏi, gừng băm vào phi thơm.Đổ gạo vào rang đều khoảng tầm 10 phút cho đến khi hạt gạo ngả vàng, thô lại thì tắt bếp.Cho gạo vào nồi cơm điện, cho các thành phần hỗn hợp nước nóng dầu điều, bột nghệ sót lại vào nồi rồi đổ nước bên trên gạo khoảng tầm 1 lóng tay và nhảy nút nấu cơm như bình thường.

Bước 4: có tác dụng nước mắm chấm gà

Cho 3 muỗng nhỏ canh nước mắm, 2 muống nêm canh đường, hành tím, tỏi, ớt, gừng băm vào chén bát rồi khuấy hồ hết đến khi con đường tan hết.Vắt vào chén nước mắm 1 ít nước cốt chanh mang lại hòa vị là hoàn thành.
*
Nước mắm chua ngọt rất là bắt vị

Bước 5: Thành phẩm

Múc cơm ra dĩa, xếp đùi con kê lên trên rồi rắc một không nhiều tiêu cùng hành lá lên là rất có thể thưởng thức cơm trắng gà hải nam chuẩn chỉnh vị ngon mê ly rồi.Hạt cơm vàng ươm, dẻo ngon, thịt kê mềm ngọt chấm với nước mắm cực kì bắt vị chắc hẳn rằng sẽ khiến bạn muốn ăn mãi ko ngưng.
*
Thành phẩm cơm gà Hải Nam chuẩn vị rất ngon

2. Cách làm cơm trắng gà hải phái nam Singapore chuẩn chỉnh vị cực đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

 Gà ta nguyên con: 1.2 – 1.5kg Gạo ngon: 300gr Gừng: 1 củ Hành lá: 3 – 5 nhánh Ngò rí: 1 ít Dưa leo: 1 trái Chanh: 50% trái Lá nếp: 2 nhánh Hành tím: 3 củ Tỏi: 4 – 6 tép Ớt trái: 3 – 5 trái Dầu mè: 1 thìa cà phê Dầu tỏi: 1 muỗng cà phê Nước mắm: 3 muỗng canh Nước tương: 2 muỗng canh Gia vị nên dùng: muối, đường, tiêu,…
*
Nguyên liệu cơ bạn dạng cần có

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà có tác dụng sạch, cần sử dụng muối chà sát rất nhiều từ trong ra bên ngoài thân không tính rồi rửa thật sạch để làm giảm bớt mùi hôi.Gừng làm sạch vỏ, rửa sạch, ½ thái thành lát mỏng, ½ băm nhỏ.Hành lá, ngò rí nhặt vứt lá hư, úng, cọ sạch, thái khúc vừa ăn.Ớt trái, hành, tỏi xay nhuyễn nhỏ.Lá nếp cọ sạch, nhằm ráo.Dưa leo cọ sạch, ngâm qua nước muối khoảng 10 phút rồi thái lát vừa ăn.

Bước 2: Luộc gà và trộn nước sốt

Cho gà, hành tím, gừng cắt lát vào nồi rồi đổ vào mức 1,5 lít nước nấu nướng sôi.Luộc gà khoảng tầm 20 – 25 phút sinh sống lửa vừa đến khi gà chín đều.Sau khi luộc con kê chín, múc ra chén 2 muống nêm canh nước luộc gà,  2 muỗng nhỏ canh nước tương, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu tỏi phi rồi khuấy các là được hỗn hợp nước sốt thơm ngon, vừa vị.
*
Nước sốt đặc thù giúp hương vị món ăn thêm hấp dẫn

Bước 3: nấu cơm

Vo gạo thật sạch rồi bỏ vô chảo rang khoảng chừng 10 phút mang lại gạo thô lại, hơi ngả vàng với dậy hương thơm thơm.Đổ gạo vào nồi cơm trắng điện, đổ nước luộc con kê vào bên trên gạo khoảng tầm 1 lóng tay.Cho lá nếp lên trên gạo rồi tiến hành bật nút nấu cơm như bình thường.

Bước 4: Pha nước mắm nam ngư chấm gà

Cho hành, tỏi, ớt, gừng băm, 2 muống nêm canh đường, 3 muỗng nhỏ canh nước mắm vào chén khuấy đông đảo đến khi đường tan hết. Vắt một số lượng nước cốt chanh vào chén nước mắm là hoàn thành.

Bước 5: Thành phẩm

Múc cơm ra dĩa, xếp thêm 1 ít dưa leo xung quanh dĩa nhằm trang trí, bỏ thịt gà lên trên, thêm một không nhiều hành lá, ngò rí, hạt tiêu rồi rưới một ít nước sốt lên cùng thưởng thức.Cơm con kê Hải phái mạnh Singapore với nước nóng vừa vị, hạt cơm dẻo thơm, thịt kê ngọt ngon, khi ăn chấm cùng với nước mắm gừng, tỏi, ớt cực vừa vị.
*
Cơm gà hải nam Singapore thơm ngon, hấp dẫn

3. Bắt đầu cơm kê hải nam

Cơm con kê Hải phái nam là món ăn xuất phát từ Trung Quốc. Rứa thể, nó xuất phát từ tỉnh Hải Nam, kế tiếp phổ đổi mới sang những nước Đông phái nam Á: Malaysia, Singapore, Thái Lan… Món cơm trắng gà hải phái nam này cực kỳ thông dụng và đổi mới đặc sản được nhiều người yêu thương thích.

Xem thêm: Gia Vị Là Gì? Phân Loại Và Các Loại Gia Vị Nấu Ăn Ngon Hơn 15 Loại Gia Vị, Hương Liệu Giúp Món Ăn Ngon Hơn

Hy vọng cùng với 2 cách làm cơm con kê hải nam trên để giúp bạn có thêm món ngon thay đổi vị cho tất cả nhà. Để mua không thiếu nguyên liệu, bạn hãy đến ngay siêu thị Winmart gần nhất hoặc tải online qua ứng dụng Vin
ID để được tích nhiều điểm thưởng các bạn nhé.