2. Bí quyết nấu cơm bằng nồi áp suất điện nhanh – gọn – tiện lợi2.2 những bước nấu cơm

Nấu cơm bằng nồi áp suất là phương pháp nhưng mà nhiều người bận rộn thường xuyên lựa chọn. Tuy bí quyết thức này lập cập và tiện lợi nhưng lại cần lưu ý nhiều thứ. Bạn đã thử hấp cơm “siêu tốc” bằng thiết bị này chưa? cùng thương hiệu Kanawa tiến hành theo các bước dưới đây và xem thành phẩm tất cả đạt yêu thương cầu không nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu cơm bằng nồi áp suất

1. Nấu cơm bằng nồi áp suất điện gồm cho chất lượng cơm ngon không?

Thực tế, nấu cơm bằng nồi cơm điện ko hề mất nhiều thời gian. Thế nhưng, với những người bận rộn thì đây vẫn là “chỉ số” cần tiết kiệm. Vày đó, họ đã sử dụng nồi áp suất điện để nấu, chỉ mất 10’’. Thành phẩm thì khá may rủi. Có người nấu ngon, thơm, dẻo, hạt nở đều. Một số không giống thì bị nhão, cháy viền, cơm bám mùi khê. Nói chung, cần nhiều gớm nghiệm để nấu nướng bằng công cụ này.

*
*
*
*
*
*

Không chạm tay vào nắp với thân nồi khi tất cả tiếng sôi cùng cơm đang được nấu.Dùng găng tay cách nhiệt với đũa lâu năm khi xả van. Đứng bí quyết xa khoảng 1m, không đối diện với mặt.Mâm nhiệt bám vật thể lạ có thể khiến chập, cháy trong quy trình đun, nấu.

Nấu cơm bằng nồi áp suất quả thật rất tiện lợi và cấp tốc chóng. Nếu bạn đã thành công với hướng dẫn trên thì bao gồm thể áp dụng thường xuyên đến những lần sau.

Nội dung chính

Cách nấu cơm bằng nồi áp suất cấp tốc gọn, tiện lợi
Cách nấu cơm bằng nồi áp suất đa năng tại nhà

Nồi áp suất là một trong những vật dụng quan tiền trọng vào gian bếp. Chúng thường được sử dụng để hầm xương, nấu cháo, … Nhưng bạn đã biết 1 công dụng tuyệt với của nó là nấu cơm chưa? Nếu chưa thì hãy đọc hết bài xích viết dưới đây, thuộc Nguyên Khôi tìm hiểu giải pháp nấu cơm bằng nồi áp suất cấp tốc – NGON – ĐƠN GIẢN nhé!


Có thể bạn quan liêu tâm:
*
Cách nấu cơm với nồi áp suất

Cách nấu cơm bằng nồi áp suất nhanh gọn, tiện lợi

Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo dẻo loại ngon: 400 gram
Nước lọc có thể uống được: 500ml

***Dụng cụ: Nồi áp suất, muôi, bát, đũa, …

*
Những nguyên liệu cần có

Cách nấu cơm bằng nồi áp suất đa năng tại nhà

Bước 1: Vo gạo

Đầu tiên, bạn đong lượng gạo cần nấu, sau đó với đi vo sạch. Làm việc lần lượt như sau:

Xả nước vào vào nồi gạo làm thế nào cho ngập, cần sử dụng tay nhẹ nhàng cọ xát gạo để loại bỏ bụi bẩn.Tiếp theo, một cánh tay đỡ miệng nồi, một cánh tay nghiêng để loại bỏ nước bẩn. Những vỏ trấu còn sót lại cũng theo mẫu nước chảy đi.Thực hiện như vậy từ 2 – 3 lần là được, đồng thời để ý không chà vượt mạnh làm cho mất đi chất dinh dưỡng.
*
Chắt nước bẩn vo gạoBước 2: Đong nước, nấu cơm
Sau lúc vo xong xuôi gạo, chắt hết nước bẩn, bạn đong thêm 500ml nước sạch vào. Cần sử dụng tay san đều gạo khắp lòng nồi, hơn nữa để gạo nằm trọn vẹn bên dưới nước.Bạn đặt ruột nồi áp suất vào đúng vị trí thiết bị, đậy nắp lại. Chọn chế độ cơm hay như là một số nồi sẽ là nấu cơm. Hôm nay toàn bộ quy trình chế biến sẽ tự động diễn ra, bạn thậm chí ko cần canh chừng, động tay.

***Lưu ý: Nếu nồi công ty bạn không có chế độ nấu cơm thì nên bật chức năng nấu thường, chọn nhiệt cao.

*
Nấu cơm bằng nồi áp suấtBước 3: kết thúc cơm

Hoàn thành thời gian nấu cơm, bạn xả van nồi áp suất để nhiệt độ được cân bằng. Tiếp theo, mở nồi ra, đợi hơi nóng bay hết thì cần sử dụng đũa xới tơi.

***Lưu ý: sau thời điểm nấu chấm dứt mà chưa ăn ngay thì nên chuyển về chế độ giữ nhiệt, ủ để cơm lạnh đến thời gian thưởng thức.

Thành phẩm

Thành phẩm cơm nấu bằng nồi áp suất sẽ ngon cùng đậm đà hơn so với nấu bằng nồi cơm điện. Đặc biệt, từng hạt cơm tơi, mềm, dẻo, tỏa ra hương thơm hương vô cùng hấp dẫn. Có thể khẳng định, đây là 1 giải pháp cụ thế trả hảo cách nấu cơm truyền thống.

*
Thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn

Lưu ý lúc nấu cơm với nồi áp suất

Cách nấu cơm bằng nồi áp suất rất đơn giản cùng dễ dàng phải không? tuy vậy, khi thực hiện bạn vẫn cần phải chăm chú 1 số điều dưới đây.

Toàn bộ quy trình chế biến, tuyệt đối ko được di chuyển nồi hoặc rút điện khiến mất ổn định nhiệt.Thành nồi lúc nấu rất nóng phải bạn phải cẩn trọng, tránh việc chạm vào.Phải xả van áp suất trước khi mở nồi để đảm bảo an toàn, kiêng bỏng.

Xem thêm: Học cách nấu nước gạo hàn quốc với 3 bước đơn giản, cách làm nước gạo hàn quốc thơm mát, bổ dưỡng

*
Xả van áp suất trước khi mở nồiNếu bạn muốn nấu nhiều gạo hơn thì cũng ko được vượt thừa 4/5 lòng nồi vày rất tất cả thể cơm sẽ không được chín, đảm bảo thành phẩm.Nhớ rút điện trước lúc mở thiết bị lấy cơm.Phải vệ sinh sạch sẽ nồi áp suất trước và sau mỗi lần sử dụng.

Hy vọng phương pháp nấu cơm bằng nồi áp suất ở bên trên sẽ bổ ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công xuất sắc và thưởng thức ngon miệng thuộc bạn bè, gia đình!