Cách nấu trà thập cẩm với sự hòa quyện của tương đối nhiều hương vị hấp dẫn luôn là món nạp năng lượng thu hút được nhiều bạn yêu thích. Cùng theo dõi cụ thể cách triển khai món chè ngon miệngnày tại từng vùng miền nấu như thế nàongay trong nội dung bài viết sau đây chúng ta nhé!

1. Chè thập cẩm miền Bắc

Nguyên liệu món trà thập cẩm miền Bắc

- 200gr đậu đỏ

- 2 củ vừa khoai lang

- 1/4 củ khoai môn

- 200gr bột báng

*

- 100ml nước cốt dừa

- Đường (khoảng 200gr)

- Vài loại lá dứa (nếu có)

- 1 vài ống vani

Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu đỏ đãi sạch, ngâm ngập nước lạnh khoảng 5-6 tiếng nhằm đậu được nở mềm, dễ nấu hơn.

Bạn đang xem: Cách nấu chè thập cẩm miền bắc

- Bột báng cọ sạch, ngâm trong 30 phút trước khi nấu.

- Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, cọ sạch, xắt miếng vuông vừa ăn, dìm với nước muối bột loãng tính đến khi hết mủ nhựa cùng không bi thâm. Sau đó, rửa lại khoai một đợt nữa.

- Lá dứa cọ sạch, bó lại.

*

Bước 2: nấu bếp bột báng

- đến bột báng thuộc ít nước vào nồi luộc trong 15-20 phút cho đến khi đưa sang white color trong suốt mang đến chín. Trong khi đó chúng ta nhớ đảo đều để bột không dính vào đáy nồi, bị cháy.

- Vớt bột báng đã chín ra rổ, thả tức thì vào sơn nước lạnh, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng, đợi 10 phút thì vớt ra.

Bước 3: Nấu trà đậu đỏ

- Vớt đậu đỏ thoát ra khỏi chậu ngâm cho vào nồi, đổ xâm xấp mặt đậu rồi lấy đi đun cho đến khi chín mềm. Sau đó, nêm con đường và vani vào cho vừa miệng rồi tắt bếp.

*

Bước 4: Nấu trà khoai môn, khoai lang

- Để tiếp tụccách nấu chè thập cẩm, bạn cho khoai lang với khoai môn cùng lá dứa vào nồi nước đun cho tới khi khoai chín mềm, nêm mặt đường vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp. Bạn lưu ý nên chỉ đun khoảng chừng 10-15 phút là được.

Như vậy mang đến đây các bạn đã chấm dứt chè thập cẩm kiểu miền bắc bộ rồi. Để trải nghiệm bạn cho lần lượt những thành phần đậu đỏ, khoai, bột báng vào cốc, nêm thêm đá bào vào, rắc quả dừa tươi nạo sợi, nước cốt dừa là bao gồm thể bắt đầu cảm nhận hương vị hòa quyện của sản phẩm rồi.

*

2. Chè thập cẩm hình dáng miền Trung

Nguyên liệu món trà thập cẩm

- 100gr đậu đỏ

- 50 gr lạc (lạc)

- 100gr đậu xanh

- 100gr bột nếp

- 100gr bột năng

*

- 1 quả dừa tươi

- 100ml nước cốt dừa

- 200ml sữa tươi

- Đường cát trắng

- 3-4 lá dứa

Cách nấu chè thập cẩm hình dáng miền Trung

Bước 1: Vo sạch mát đậu đỏ, vớt vứt hạt lép, sâu côn trùng rồi dìm nước khoảng tầm 2 giờ. đến đậu vào ninh mang lại chín nhừ cơ mà không nát, nêm con đường đủ ngọt.

Bước 2:Vo sạch đậu xanh, đãi bỏ hạt ghẹ mọt, cũng mang ngâm nước khoảng chừng 2 giờ đồng hồ rồi đem đi hấp chín, cần sử dụng thìa tán mịn đậu rồi vo tròn thành viên cỡ viên bi, để ra sơn riêng.

*

Bước 3:Rang chín đậu phộng, xát vỏ, giã sơ hoặc để nguyên tùy ý.

Bước 4:Bột nếp và bột năng nhồi với nước vừa phải làm thế nào để cho nhuyễn mịn, không cho nhiều nước sẽ làm cho bột bị nhão. Vo tròn thành hầu hết viên độ lớn viên bi rồi lấy luộc chín, khi chín thì ngâm nước lạnh khoảng tầm 10 phút new vớt lên, nhằm ráo. Như vậy các bạn đã xong trân châu white cơ bạn dạng rồi.

*

Bước 5: Để thường xuyên cách nấu chè thập cẩm miền Trung, chúng ta đemlá dứađi xay hoặc giã nhằm lọc đem nước cốt

Bước 6:Dừa mang nước, phần cùi nạo sợi; cho tất cả hổn hợp nước dừa, cốt lá dứa với sữa tươi vào nồi đun sôi, nêm mặt đường vừa đủ, kết thúc để riêng.

Đến đây chúng ta đã hoàn thành mónchè thập cẩm miền trung rồi. Để trải nghiệm bạn cho ít đá bào vào ly, múc đậu đỏ, đậu xanh, trân châu, chan 1 thìa súp nước sữa lá dứa và 1/2 thìa canh nước dừa vào là bao gồm thể ban đầu ăn rồi. Để chè thập cẩm miền trung ngon hơn, bạn có thể cho thêm lạc rang với dừa gai đã chuẩn bị lên trên cùng.

*

3. Bí quyết nấu trà thập cẩm hình dáng miền Nam

Nguyên liệu món trà thập cẩm dạng hình miền Nam

- 100gr đậu đỏ

- 30gr bắp ngọt tươi

- 2 quả chuối chín

- 100gr cốm khô

- 50gr bột báng

*

- 100gr bột mì

- 100gr bột năng

- 50gr bột thạch rau câu

- 400ml nước cốt dừa

- 200gr đường

Cách nấu chè thập cẩm thứ hạng miền Nam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu đỏ đãi quăng quật hạt lép, sâu mọt, rồi ngâm ngập nước lạnh mang đến đậu ngậm nước mềm.

- Bắp tách bóc lấy hạt, rửa sạch sẽ rồi vẩy cho ráo nước.

- Cốm ngâm khoảng 10 phút cho nở ra rồi để ra rổ, ráo nước.

*

- Bột báng rửa sạch, ngâm khoảng tầm 10 phút, vớt ra rổ mang lại ráo nước.

- Trộn hầu như bột mì và 50% bột năng đã chuẩn chỉnh bị. Chế nước vào nhào nhuyễn rồi vo thành viên nhỏ tuổi như viên bi làm cho trân châu.

- tách bóc bỏ vỏ chuối, thái miếng cỡ 1cm. Cùng bạn hãy nhờ rằng hãy chọn hồ hết quả mới chín tới để không xẩy ra nát lúc nấu chè nhé.

*

Bước 2: nấu chè

- Nấu chè đậu đỏ: Ninh nhừ đậu đỏ, nêm vào 1 thìa café đường, để nước sôi rồi tắt phòng bếp để riêng.

- Nấu chè bắp: thường xuyên thực hiện bí quyết nấu trà thập cẩm mẫu mã miền Nam, bạn hòa sẵn 20gr bột năng còn lại với không nhiều nước, mang đến bắp ngọt vào nồi nước đun sôi, kế tiếp cho bắp chín vào đổ bột năng và thêm 2 thìa café đường khuấy đều. Nấu ăn cho chè bắp sánh lại, vào lại thì đến 50ml nước cốt dừa vào hâm sôi trở lại rồi tắt bếp.

*

- Nấu chè cốm: Đối cùng với cốm, bạn nấu chè cốm giống như như bí quyết nấu trà bắp ngọt.

- Nấu chè chuối: Chuối hâm nóng với ít nước vừa phải, đến bột năng, bột báng vào đun sôi, thỉnh thoảng khuấy nhẹ nhằm bột báng không bám dính nồi mà chuối không nát. Sau cuối bạn chỉ việc cho nước dừa tươi với 2 thìa café con đường vào đung nóng trở lại thì tắt bếp.

- hồ hết viên trân châu các bạn bắc một nồi nước đun sôi thì thả vào luộc chín (nổi lên khía cạnh nước). Khi đó bạn vớt ra ngâm nước lạnh cho trân châu ko dính. Một lúc sau thì vớt ra, nhằm ráo nước.

*

- làm thạch rau câu cùng với tỉ lệ: Để biện pháp nấu trà thập cẩm hoàn thiện, tiếp theo sau bạn hãy mang đến rau câu,đường và300ml nước khuấy đều, đun sôi rồi đổ vào tô ngóng nguội. Các bạn cho thạch vào khuôn hoặc chén nhỏ dại để thạch tất cả hình thù đẹp mắt, có thể dùng nước cốt dừa, nước cốt củ dền, để chế tác màu đến thạch. Thạch nguội các bạn bỏ thạch vào ngăn mát tủ lạnh.

- đun nấu bột báng: Bắc 1 nồi nước lên nhà bếp và đun sôi, kế tiếp thả bột báng vào. Khi bột báng chuyển sang white color trong, ăn uống thấy dẻo dẻo, mượt mềm là rất có thể tắt lửa. Chúng ta cũng có thể cho thêm con đường vào để chế tạo ra độ ngọt.

Như vậy mang lại đây bạn đã chấm dứt mónchè thập cẩm khu vực miền nam rồi. Để thưởng thức bạn cho lần lượt những thành phần đã sẵn sàng vào cốc, chan nước cốt dừa, dừa nạo sợi hoặc dừa khô, thêm chút đá bào lên trên, trộn hầu như lên là hoàn toàn có thể ăn được.

*

Với cách nấu chè thập cẩm lôi kéo nhiều hương vị trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và có những bữa ăn ngon miệng.

Cách nấu trà thập cẩm miền Bắc, Trung tuyệt Nam luôn luôn có những tuyệt kỹ và các cách chế tao riêng. Hãy cùng công ty chúng tôi học 3 cách nấu trà thập cẩm ngon tiếp sau đây để mang lại cho gia đình của chính mình những món chè chuẩn ngon hoặc thậm chí còn là để bán nữa nhé.

Mục Lục

Chè thập cẩm miền Bắc
Cách có tác dụng món trà thập cẩm miền Bắc
Chè thập cẩm dạng hình miền Trung
Cách làm
Chè thập cẩm loại miền Nam
Cách nấu
Chè thập cẩm là thức ăn uống vặt thân quen thuộc không những với người lớn, tín đồ già mà trẻ con cũng phần lớn yêu thích. Chè thập cẩm được sự phối kết hợp bởi nhiều nguyên liệu mà hương vị có thể biến đổi đôi chút theo hương vị của mái ấm gia đình để trở buộc phải hấp dẫn, nhiều chủng loại hơn. Chúng ta có thể kết hợp những loại nguyên liệu khác nhau ngọt ngon, thanh mát, thêm chút đá lạnh thì khôn cùng mát gan đuối ruột. Chè thập cẩm hoàn toàn có thể ăn xung quanh năm và quan trọng đặc biệt được yêu mến vào các ngày hè lạnh bức, khô hành.

Chè thập cẩm miền Bắc

Nguyên liệu

200gr đậu đỏ2 củ vừa khoai lang¼ củ khoai môn200gr bột báng100ml nước cốt dừa
Đường (khoảng 200gr)

*

Đậu đỏ là nguyên liệu luôn luôn phải có trong ngẫu nhiên món trà thập cẩm nào(Ảnh: Internet)

Cách có tác dụng món trà thập cẩm miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu đỏ đãi sạch, ngâm ngập nước lạnh khoảng 5-6 tiếng nhằm đậu được nở mềm, dễ dàng nấu hơn.Bột báng rửa sạch, ngâm trong 30 phút trước lúc nấu.Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông vừa ăn, dìm với nước muối loãng tính đến khi hết mủ nhựa với không bi thâm. Sau đó, rửa lại khoai một lần nữa.Lá dứa (vài lá ví như có) cọ sạch, bó lại.Bước 2: nấu bột báng

Bây giờ, bạn chuẩn bị một chậu nước sạch, mang lại bột báng thuộc ít nước vào nồi luộc trong 15-20 phút cho đến khi chuyển sang màu trắng trong suốt cho chín. Trong khi đó chúng ta nhớ đảo đều để bột không kết dính đáy nồi, bị cháy.

Vớt bột báng vẫn chín ra rổ, thả tức thì vào sơn nước lạnh, dùng đũa khuấy vơi nhàng, chờ 10 phút thì vớt ra.

Bước 3: Nấu trà đậu đỏ

Vớt đậu đỏ thoát ra khỏi chậu ngâm cho vô nồi, đổ xâm xấp mặt đậu rồi cướp đi đun cho đến lúc chín mềm. Sau đó, nêm mặt đường và vani vào cho vừa khéo miệng rồi tắt bếp.

Bước 4: Nấu chè khoai môn, khoai lang

Cho khoai lang với khoai môn và lá dứa vào trong nồi nước đun tính đến khi khoai chín mềm, nêm con đường vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn để ý nên chỉ đun khoảng tầm 10-15 phút là được.

Xem thêm: Cách Làm Hoành Thánh Lá Nấu Tôm Khô Cả Nhà Cùng Mê, Hoành Thánh Lá Dì Mũi

Bước 5: trình diễn và trải nghiệm chè thập cẩm

Ăn trà thập cẩm ngon bạn cũng có thể cho thêm đá bào vào, rắc dừa tươi nạo sợi, nước cốt dừa.