Chè thập cẩm là món trà có màu sắc hấp dẫn thơm ngon cùng thanh mát được không ít người ưa thích, mà lại không phải ai ai cũng biết cách tạo ra sự món bồi bổ này. Nếu như bạn đang bao gồm ý định làm chè thập cẩm để ăn hoặc làm trà thập cẩm nhằm bán, lúc này Unica.vn xin bỏ ra sẻ đến bạn cách thức thực hiện nay nó như thế nào nhé!

1. Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

- Đậu đỏ- Đậu xanh- Cốm khô- Bắp ngô ngọt- Bột rau củ câu- Bột năng- Nước cốt dừa- Đường kính- Siro màu- Dừa khô

*

Nguyên liệu làm món chè thập cẩm từ những loại đậu

2. Cách thức thực hiện làm cho món trà thập cẩm để bán

Bước 1:Ngâm đậu xanh và đậu đỏ vào 2 chén khác nhau, dìm với nước lạnh khoảng chừng 2 - 3 tiếng. Kế tiếp đổ vào trong nồi và đung nóng khoảng 30 phút, cho đường vào đậu với tắt bếp. Chăm chú không đun nấu 2 một số loại đậu vào chung 1 nồi.Bước 2:Ngô ngọt chúng ta dùng dao giảm hạt cho vào trong 1 bát riêng, lấy nước lọc cho vô nồi sau đấy đun sôi, đến đường vào cùng khuấy mang lại tan hết đường. Đổ ngô vào trong nồi và nêm thêm chút bột năng. Mang lại sôi khoảng chừng 15 phút rồi tạo ra ngoài.Bước 3:Cốm cọ sạch, cho vào nồi nước đun sôi với đường và bột năng như đã triển khai với ngô.Bước 4:Nhào bột năng với nước ấm, có tác dụng thành đông đảo viên nhỏ dại đều nhau. Đun sôi nước cùng thả bột năng vào. Tới khi bột năng để tạo độ sánh nổi lên thì vớt chúng ra mang lại vào một cái bát tô cho việc đó sệt lại với nhau.Bước 5:Bột rau củ câu tổ hợp với con đường và nước theo tỷ lệ 100g đường tương đương với 250ml nước, đem đũa khuấy hầu hết cho vớ cả nguyên liệu được tan cùng hòa vào nhau.Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp trên vào cùng đun tính đến khi sôi, cho nhỏ tuổi lửa khoảng tầm 5 phút rồi tắt bếp.Đổ tất cả hổn hợp ra một bát tô, nhỏ dại thêm siro các color khác nhau nhằm tạo color hấp dẫn mang đến thạch. Cho thạch vào ở trong tủ lạnh tính đến khi đông. Lôi ra và bổ thành những miếng nhỏ.Bước 6:Bạn rước một cốc cho từng loại chè vừa có tác dụng mỗi máy một thìa, khuấy cho cái đó tan vào nhau để tạo màu sắc hấp dẫn, cho nước cốt dừa với dừa thô vào để tăng mức độ béo ngậy của chè. Thêm đá viên trường hợp như bạn muốn ăn mát. Bởi vậy là các bạn đã xong xuôi xong món chè thập cẩm rồi.

Bạn đang xem: Cách nấu chè thập cẩm để bán

*

6 cách cực đơn giản dễ dàng làm món trà thập cẩm

3. Những chú ý khi làm chè để bán

Làm trà để bán yên cầu bạn phải tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với các nơi không giống trên thị trường. Cũng chính vì vậy, chúng ta cần khiến cho sự khác biệt cho món chè của chính mình để rất có thể thu cháy khách và marketing được thành công. Cần xem xét những điều sau đây:- Chọn nguyên liệu sạch, áp dụng những hạt đậu già, to, không thực hiện đậu sẽ quá lâu- bạn hãy làm nhiều các loại thạch khác nhau để tạo hương vị và sự new lạ, chẳng hạn như thạch dừa, thạch nha đam, thạch cà phê, thạch dâu… nhằm đáp ứng phong phú nhu mong của khách hàng.- chúng ta có thể làm thêm bánh trôi và thả vào từng cốc chè thập cẩm khoảng chừng 2- 3 viên, một số loại bánh trôi này làm cho từ bột gạo cùng đậu xanh giúp chè của công ty được phong phú hơn.Vì làm chè thập cẩm để cung cấp nên bạn tiến hành với nguyên vật liệu lớn, cần quan tâm đến kỹ con số chè mình làm đẩy ra bao nhiêu để triển khai tương ứng với con số nguyên liệu. Bạn cũng có thể bảo quản trà trong tủ lạnh nếu như không bán hết. Tuy nhiên chỉ nên bỏ không ít nhất là một trong ngày và tránh việc để mỗi một số loại chè ra một chén bát khác nhau, ko trộn bình thường chúng lại.

Học bí quyết nấu trà thập cẩm share công thức chuẩn, dễ làm, thơm ngon có thể kinh doanh mở quán bán

Học bí quyết nấu trà thập cẩm để ăn tận nơi hay mở quán cung cấp là 2 phương pháp làm khác nhau. Học phương pháp nấu trà thập cẩm trên nhà chỉ cần làm đơn giản, sạch mát sẽ, hương vị tương đối là được. Nhưng nếu như muốn học phương pháp nấu chè thập cẩm để cung cấp thì nguyên vật liệu cần đầy đủ, biện pháp nấu đề xuất chuẩn, quan yếu nấu hằng ngày 1 vị khác biệt được. Từng ly chè không rất nhiều ngon mà trình diễn còn phải ưa nhìn nữa. Trung trung khu dạy nghề interiorhcmc.edu.vn xin share cách nấu trà thập cẩm ngon có thể vừa có tác dụng ăn tại nhà mà rất có thể nấu marketing mở tiệm được. 

*

Học phương pháp nấu chè thập cẩm trang trí bởi ly 

Học phương pháp nấu trà thấp cẩm nguyên liệu sẵn sàng gồm có:

Kem khủng thực đồ vật richs
Đường trắng
Muối ăn
Lá nếp
Sữa tươi không đường
Bột béo Cốm dẹt khô
Ngô tươi
Khoai Lang
Đậu xanh
Đậu ngự, đậu đỏ, đậu đen
Chuối sứ
Đường thốt nốt
Sữa đặc
Dừa tươi, dừa sấy khô
Bột rau củ câu
Bột năng
Cân đái ly điện tử

Cách nấu trà thập cẩm:Để tạo nên ly chè thập cẩm thơm ngon có thể bán được như không tính quán thì bạn nên biết cách nấu nhiều các loại toping, nhiều các loại chè không giống nhau để mix, pha trộn lại. Bao gồm : chè cốm, chè bắp (chè ngô), trà đậu xanh, đậu đỏ, đậu ngự, đậu đen, chè khoai dẻo, trà chuối trưng. Và quan trọng không thể thiếu hụt là cách làm nước cốt dừa chan chè. Cùng tìm hiểu chi tiết cách có tác dụng từng một số loại trên nhé.

1. Giải pháp nấu nước cốt dừa làm bằng cốt dừa tươi. Lấy 5 lạng cùi dừa già, đến 900ml nước sôi 80 độ vào xay rồi lọc rước cốt dừa. Ta thu được 1 lít cốt dừa. Tiếp tục cho cốt dừa vừa xay được vào nồi. Thêm 150 ml kem richs + 180g đường trắng + 200ml sữa tươi không mặt đường (có thể thay thế bằng nước lọc)

Tiếp theo cho lên bếp đun bé dại lửa, vừa đun vừa khuấy. Lúc đạt 80 độ thì đến 20g bột mập tài cam kết ( hoặc bột viên, bột năng)pha cùng với 50ml _70ml nước khuấy hầu như cho rã bột, rồi đổ từ tốn vào nồi nước cốt dừa, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi cốt dừa hơi kết lại , đun sôi nhỏ lửa 5 phút ,rồi để lá nếp vào đung nóng tắt bếp. Vớt lá nếp ra. 

Nếu giải pháp làm trên hơi khó vận dụng với các bạn thì có thể xem thêm khóa học trà kinh doanh sẽ được giáo viên chia sẻ cách làm cho nước cốt dừa từ bỏ cốt dừa thái nhằm tiết kiệm thời hạn hơn nhé.

*
 Học bí quyết nấu trà thập cẩm trang trí bởi tô 

2. Biện pháp nấu trà cốm:Cho 500ml nước lọc với 100g đường trắng + 80g bột viên hòa cùng với 100ml nước mang đến tan, rồi đổ từ từ và khuấy đều, đun sôi bé dại lửa 5 phút. Sau đó lấy 100g cốm cọ sơ qua rồi bỏ vô nồi khuấy đung nóng trở lại tắt bếp.

3. Biện pháp nấu chè đậu xanh nguyên hạt.

Cho 500ml nước lọc với 100g đường thốt nốt + 80g bột viên hòa với cùng một chút nước mang lại tan, rồi đổ từ từ với khuấy luôn luôn tay ,đun sôi nhỏ lửa 3 phút tắt bếp. 

Cho tiếp 100g đậu xanh đang hấp chín vào khuấy số đông .

4. Phương pháp nấu trà NgôLấy 500ml nước thanh lọc ,cho 100g đường cat trắng
Cho 150g ngô ngọt luộc sôi nhỏ tuổi lửa 5 phút mang đến ngô chín .Rồi hòa 80g bột viên với 100ml nước lọc cho tan không còn bột .Đổ từ tốn vào khuấy. Đun sôi nhỏ dại lửa 3 phút tắt bếp.

*
Học cách nấu trà ngô thơm ngon

5. Biện pháp nấu đậu đỏ, đậu đen, đậu ngựLấy 200g Đậu những loại dìm qua tối ,rửa sạch mát .Cho vào nồi, mang lại 1000ml nước cùng chút muối. Đun sôi bé dại lửa đôi mươi phút .tắt nhà bếp ủ thêm trong vòng 30 phút . Rồi lại bật bếp nấu 5 phút rồi lại ủ. Tiếp nối Cho 200g mặt đường thốt nốt vào đun sôi nhỏ tuổi lửa 10 phút là được.

6. Cách làm trà chuối trưng  Cho 200ml nước + 100g mặt đường thốt nốt . Nấu sôi đến tan không còn đường. đến chuối vào luộc Vớt ra mang lại nguội bớt. Thái miếng, rồi bao bột năng để tạo độ sánh ngấm đông đảo hết miếng chuối. 

Cách nấu:Nước vừa luộc chuối, đến 400 ml nước lọc vào đun sôi. Thả từ bỏ từ những miếng chuối vào luộc 2 phút . Mang lại 10g bột lớn hòa cùng với 30ml nước mang lại tan hết, rồi đổ thong dong vào . Đun sôi nhỏ dại lửa 3 phút tắt bếp.

7. Cách làm chè khoai dẻo Khoai lang cắt từng miếng vừa ăn rồi mang lại lên nhà bếp hấp chín, xay nát. Sau đó bỏ ra che 2-3 lớp áo bột năng.Đun sôi nước rồi mang lại khoai đã tủ bột vào luộc. Bao giờ khoai nổi lên, đun bé dại lửa thêm 5 phút với ủ 5 phút. Vớt ra rửa với nước lạnh, để ráo nước bỏ vô tô, cho tiếp nước con đường vào nhằm khoai không bám dính nhau với ngấm đường.

8. Phương pháp làm trân châu nhân dừa:-Lấy 120g bột năng 10g đường +100ml nước sôi ,trộn đều. Nhồi bột dẻo mịn không bám tay là được. Rồi viên thành từng viên trân châu nhân dừa - biện pháp luộc trân châu nhân dừa: Đun sôi nước cho trân châu vào luộc 10 phút , rồi ủ 10 phút . Vớt ra trộn với đường cát trắng

9. Cách nấu thạch sương sa : Lấy 1 lít nước lọc trộn 1gói bột rau xanh câu cùng với 120g mặt đường trắng đun sôi nhỏ lửa 5 phút rồi tắt bếp, cho ra khuôn chờ cho nguội , rồi xắt miếng vuông zíc zắc vừa ăn.

Cách trình diễn và trang trí 1 ly trà thập cẩm:

Đối với trình diễn ra ly thủy tinh: các bạn cho lắp thêm tự xếp từng lớp trà lên nhau sản xuất thành tầng lôi cuốn và đẹp nhất mắt. Rồi đổ nước cốt dừa lên trên thuộc của ly. Rất có thể cho thêm chút dừa tươi cắt sợi hoặc dừa sấy khô những được.

Đối với trình diễn ra tô/ bát: các bạn bằng phẳng các góc mỗi các loại topping, mỗi các loại chè múc khoảng chừng 1 thìa nhỏ. Tiếp nối chan nước dừa tươi lên trên.

Xem thêm: Cách Làm Ngô (Bắp) Nướng Ngô Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Xuất Sắc

*

Học bí quyết nấu trà thập cẩm để kinh doanh Lưu ý: Nếu bạn muốn học phương pháp nấu trà thập cẩm nhằm ăn tại nhà không buộc phải quá phức tạp thì có thể bỏ sang 1 số một số loại như trà chuối chưng, trà khoai dẻo, chè cốm, chè ngô. Chỉ việc nấu những loại đậu, thạch sương sa, trân châu nhân dừa , nước cốt dừa là đã tất cả ly chè thơm ngon rồi. Còn nếu bạn muốn kinh doanh phân phối quán thì nên vận dụng nấu toàn bộ các các loại topping, những loại trà trên để giành được độ thơm ngon, cuốn hút nhất nha.

Còn nếu bạn vẫn chưa hình dung rõ phương pháp làm, ước ao học sâu xa hơn và thêm nhiều món chè khác nhau cho menu quán của công ty hấp dẫn thì tìm hiểu thêm ngay khóa học tập nấu chè kinh doanh đôi mươi món trà tại trung trung ương interiorhcmc.edu.vn nhé.