Hi vọng là cả nhà thích phần video bí quyết làm món Lod Chong hôm qua :) nhiều loại thạch dai giòn này thiệt ra cũng là một trong dạng trân châu, phải ngoài lá dứa thì các bạn cũng có thể thay đổi vị tùy thích, chẳng hạn như mình gồm làm vị cafe (thay nước lá dứa bởi nước cà phê, thêm chút đường để tránh bị đắng), thơm lắm, vị rất hay :)

thạch cà phê sau khi cắt, hóng luộc 

*

Bài bây giờ mình viết nốt bí quyết làm các hạt xanh đỏ vàng trong suốt nghỉ ngơi trong đoạn clip hôm qua nhé. Một số loại hạt này chắc thân thuộc gì với nhiều bạn bởi mình thấy nó cũng lộ diện trong tương đối nhiều loại chè, mà một trong những loại rất không còn xa lạ là chè sương sa phân tử lựu.

Bạn đang xem: Cách nấu chè sương sa hạt lựu

*


So cùng với trân trâu, hay là viên tròn màu trắng đục hay trong, bác ái dừa cứng thì làm cho hạt lựu dễ dàng hơn khôn xiết rất nhiều. Chỉ dễ dàng là củ năng (củ mã thầy/ water chestnut) bọc bởi bột năng với luộc chín thôi. Hoàn toàn không cần đến việc khéo léo để làm thành công “em nó”, trong khi công dụng – mình nghĩ – là luôn rất tuyệt vời ;)

Cách làm vậy này nhé:

(*) BỔ SUNG: mon 7/2016 mình đã quay lại video clip cách làm cho món chè này từ bỏ A cho tới Z. đoạn phim này đã có được đăng tại kênh You
Tube của Savoury Days
. Thế cho nên nên mình sửa đổi lại bài viết này theo video clip mới. Còn nếu không xem được đoạn phim tại blog, các bạn có thể xem trực tiếp trong link này nhé. đoạn clip có chế độ bản đẹp HD. Các bạn có thể xem phía dẫn cách chỉnh chế độ HD sinh sống cuối bài bác viết cách làm cho bánh flan này. 


TÓM TẮT CÔNG THỨC – CÁCH LÀM CHÈ SƯƠNG SA HẠT LỰU

NGUYÊN LIỆU

A. Phần chè đậu xanh

120 g đỗ xanh khô sẽ xát vỏ (mung beans)50 – 70 g con đường (định lượng biến hóa theo khẩu vị)

B. Phần thạch sương sáo cùng cốt dừa 

250 ml nước dừa (coconut milk)15 – đôi mươi g con đường tuỳ khẩu vị 2 – 3 lá nếp/ lá dứa tươi (pandan leaves – ko bắt buộc)25 g bột thạch sương sáo trắng hoặc đen 400 ml nước nhằm nấu thạch sương sáo 40 – 50 g con đường (để hoà vào thạch – tuỳ khẩu vị)

C. Phần phân tử lựu và các nguyên liệu khác 

200 g củ năng (củ mã thầy)/ water chestnuts – một số loại tươi hoặc đóng góp hộp 150 g bột năng để tạo độ sánh – tapioca starch màu hoa màu xanh, đỏ, vàng1 âu đá bào lớn

* Ghi chú về nguyên liệu:

– Nước cốt dừa có thể vắt từ dừa tươi, nhưng lại ở bên đây kiếm quả dừa tươi khá khó nên mình hay cần sử dụng coconut milk (không phải coconut cream nhé) đóng hộp.


– Nếu không tồn tại bột thạch sương sáo, các chúng ta cũng có thể thay bởi bột thạch agar hoặc gelatin. Cùng với 400 ml nước, bắt buộc dùng khoảng chừng 4 g bột agar hoặc 12 g gelatin.

– Bột năng trước đó mình hay dùng của Vĩnh Thuận, nhưng trong tương lai chuyển sang cần sử dụng bột của Thái thấy thơm ngon hơn, không bị mùi như bột của VT. Đây là gói bột nhưng mình dùng.

*

CÁCH LÀM

A. Nấu trà đậu xanh

1. Cọ đậu xanh cho sạch sẽ đất cát. Ngâm đậu với khoảng 300 ml nước sôi, để 2 tiếng đồng hồ cho đậu nở mềm.

2. Bắc chảo đậu lên bếp, đun lửa to. Khi nước sôi thì vớt bớt bong bóng và hạ lửa nhỏ. Để hé vung, nấu tới khi đậu chín mềm. Trong những lúc đun rất có thể đổ thêm nước sôi giả dụ thấy nước khô quá nhiều. Phải giữ mực nước cao gấp đôi lần đậu. Thi thoảng quấy đều để tránh đậu lắng xuống lòng nồi với bị cháy.

3. Khi đậu đang chín khôn xiết mềm, dùng phới lồng hoặc nĩa quấy vòng tròn nhằm đậu tơi, hòa trong nước. Nêm con đường tới lúc ngọt vừa ăn. Để nguội. Ta bao gồm chè đậu xanh đánh.

* Chè sẽ đặc hơn sau thời điểm nguội. Nếu như muốn ăn chè loãng, chúng ta có thể cho thêm số lượng nước sôi vào chè và quấy đều. Ngược lại, nếu còn muốn chè đặc thì nấu trà trên bếp lâu dài hơn để tương đối nước cất cánh bớt. Lưu giữ ý: lúc nước đang cạn nhiều, đề xuất quấy liên tục, né để trà bị cháy khê. Thường thì để ăn lẫn chè sương sa hạt lựu, phần đậu xanh buộc phải nấu hơi quánh sệt cùng ngọt hơn bình thường một chút.

B. Phần thạch sương sáo với nước cốt dừa 

1. Sẵn sàng thạch sương sáo:

Hoà tan 1/2 gói bột thạch sương sáo (25 g) vào 400 ml nước. Để ngâm khoảng 15 – trăng tròn phút. Bắc lên nhà bếp nấu ở lửa to. Quấy liên tục. Khi nước sôi với bột tan hết, nước đưa trong thì tắt bếp. Nêm mặt đường theo khẩu vị. Đổ thạch vào khuôn xuất xắc hộp, nhằm nguội rồi để ngăn đuối tủ lạnh khoảng 1 tiếng tới lúc thạch đông trả toàn.

* Lưu ý: những loại bột sương sáo của những hãng khác nhau có thể có phương pháp làm không giống nhau. Buộc phải xem hướng dẫn sử dụng trên vỏ bao để làm việc đúng. Nếu không có bột sương sáo, chúng ta cũng có thể làm thạch cùng với bột rau câu agar agar. 

2. Sẵn sàng nước cốt dừa:

Cho nước dừa tươi vào nồi cùng đường theo khẩu vị, quấy đều, đun bên trên lửa vừa tới lúc nước cốt dừa bắt đầu sôi thì bắc ngoài bếp. Rửa không bẩn lá nếp/ lá dứa, thắt nút, cho vào nồi nước. Để nguội.

C. Phần hạt lựu

2. Gọt vỏ củ năng, bổ thành cỡ phân tử lựu nhỏ. Phân chia củ năng làm ba phần, dìm vào những bát nước màu khoảng tầm 45 mang đến 60 phút nhằm “nhuộm” màu. Rất có thể pha thêm đường vào các bát nước này nếu muốn củ năng tất cả vị ngọt.

3. Đổ củ năng đã làm được nhuộm màu ra rổ, ở bên dưới rổ đặt chén hứng nước dìm củ năng.

4. Xóc đến củ năng ráo nước, mang lại vào bát to. Cho khoảng chừng 1 mang đến 2 thìa canh/ tablespoon (10 – 15 g) bột năng khô, trộn gần như để bột bám đều phía bên ngoài củ năng. Thường xuyên cho thêm bột, trộn đến bột bám đều. Lặp lại đến khi quanh củ năng bao gồm một lớp bột tương đối dày. Đổ củ năng ra rổ tuyệt rá, xóc nhẹ nhằm loại những vụn bột thừa.

5. Đổ phần nước ngâm củ năng ở bước (3) vào nồi, thêm nước cùng thêm màu (nếu cần). Đun sôi nước này nhằm luộc phân tử lựu. Lưu giữ ý: luộc riêng biệt từng phần củ năng để không xẩy ra lẫn màu.

6. Chuẩn bị một bát nước sạch, thả thêm vài viên viên đá lạnh để ngâm phân tử lựu sau khi luộc

7. Khi nước vào nồi sôi thì mang đến củ năng vào luộc. Khi phân tử lựu nổi lên, bột năng chín và chế tác thành phần bên trong suốt bao xung quanh củ năng thì vớt ra, thả vào chén con nước lạnh. Thời hạn luộc bột cực kỳ ngắn, khoảng tầm 1 đến 1.5 phút là đủ mang đến bột chín. Tránh việc luộc thừa lâu, bột sẽ tan vào nước, lớp bao quanh đó củ năng đã bị mỏng tanh hơn. Làm tương tự như với nhị phần củ năng còn lại.

8. Sau khi ngâm nước đá khoảng chừng 15 phút thì vớt phân tử lựu ra. Bảo vệ ở ánh sáng phòng, phải dùng sớm vào ngày.

9. Thưởng thức: cho đá bào vào cốc, thêm phân tử lựu các màu, thạch sương sáo, chè đậu xanh, cho nước cốt dừa, dùng lạnh. Ví như thích, hoàn toàn có thể làm thêm “thạch giun xanh” từ bí quyết Lod Chong Singapore.

Các nguyên vật liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng cho 1 bữa “chè party” ;;) 

Chè sương sa phân tử lựu vừa bùi vừa giòn mát, dẻo dai, lại phệ ngậy… chắc chắn là sẽ là món giải khát hay vời. Nhưng các bạn đã biết cách làm trà sương sa hạt lựu chưa? Hãy cùng Dạy pha chế Á Âu khám phá công thức nấu trà thú vị này nhé.

*

Chè sương sa hạt lựu ăn vào mùa hè để giải nhiệt và giải khát khôn cùng hiệu quả. Ảnh: Internet

Món chè này có tác dụng giải nhiệt, giải khát hiệu quả cho mùa nắng nóng oi bức. Nếu như khách hàng đang bị rét trong người ngần ngừ nên nên ăn gì thì chè sương sa hạt lựu chắc chắn sẽ là món nạp năng lượng giải nhiệt độ hiệu quả cho mình đấy!


Mục Lục

Cách làm chè sương sa hạt lựu ngon hơn kế bên hàng

Chè Sương Sa phân tử Lựu Là Gì?

Chè sương sa phân tử lựu là món ăn giải khát rất dị của người dân nam Bộ. Món chè này gây tuyệt vời bởi màu sắc sắc dễ nhìn và vị thơm, bùi phệ của nước cốt dừa, vị dai dai của sương sa và “hạt lựu” làm cho từ củ năng.

*

Củ năng tẩm bột khi luộc chín sản xuất thành gần như hạt đỏ bao gồm phần lõi màu trắng, nhìn y hệt như như hạt lựu. Ảnh: Internet

Cách làm chè sương sa hạt lựu không thật phức tạp, chỉ cần một chút sức lực lao động và thời gian mà thôi. Nguyên liệu không quá khó tìm, chè sương sa hạt lựu sẽ khát ngày nóng. Ngay lập tức bây giờ, dạy dỗ Pha Chế Á Âu chia sẻ đến bạn công thức trà nấu trà sương sa phân tử lựu ngon, lôi cuốn để bạn triển khai tại nhà.

Nguyên liệu nấu chè sương sa phân tử lựu


25g bột rau xanh câu Agar300g củ năng100g bột năng100g đỗ xanh cà vỏ400ml nước cốt dừa40g lá dứa (lá nếp)1 củ dền đỏ1 củ cà rốt
Đường
Muối
Đá bào
Dụng cụ: nồi, thau, tô, lắp thêm xay sinh tố, muôi/vá, rây lọc, ly thủy tinh…

Cách làm chè sương sa hạt lựu ngon hơn ngoài hàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lá dứa cọ sạch, cắt nhỏ tuổi rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 500ml nước lọc. Sau đó lọc các thành phần hỗn hợp qua rây với vải mỏng. Chúng ta chừa lại khoảng chừng 1 chén nước cốt lá dứa để tạo thành màu cho củ năng.Phần buồn chán lá dứa bạn cho thêm 500ml nước vào nhồi vơi rồi lọc một lần nữa. ít nước cốt lá dứa sau thời điểm thu được là khoảng chừng 1 lít.Cho 12,5g bột rau củ câu (1/2 gói) vào nồi nước lá dứa, ngâm khoảng chừng 20 phút đến rau câu nở ra.Phần bột rau câu còn lại bạn cũng ngâm với cùng một lít nước lọc, hoặc nước dừa tươi tùy thích.Đặt nồi rau câu lá dứa lên nhà bếp nấu, khuấy nhẹ nhàng liên tiếp đến lúc rau câu sôi thì hạ nhỏ tuổi lửa. Bỏ vô nồi 75g đường cat và một không nhiều muối, nấu thêm 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp. Đổ rau câu ra khuôn, đợi nguội hẳn rồi cho vô ngăn đuối tủ lạnh.Phần rau câu trắng chúng ta nấu tương tự như rau xanh câu lá dứa.

*

Cách làm cho rau câu lá dứa. Ảnh: Internet

Cà rốt cọ sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ. Cho cà rốt vào sản phẩm công nghệ xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với 100ml nước. Kế tiếp lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt.Củ dền bạn cũng làm giống như cà rốt.Rửa không bẩn củ năng, gọt vỏ, thái thành hạt lựu nhỏ. Chia phần nhiều củ năng vào 3 tô nhằm riêng, cho vào mỗi sơn 1 muỗng canh mặt đường cát, trộn đông đảo để củ năng ngấm đường.Tiếp đến, cho nước cốt củ dền, củ cà rốt và lá dứa vào 3 sơn củ năng để sản xuất màu tím, cam và xanh. Ngâm khoảng 15 phút rồi chắt nước cốt ra nhằm riêng. Bạn nhớ lưu lại phần nước cốt để luộc hạt lựu nhé.Phần củ năng sau khi đã tạo thành màu thì trộn với 2 muỗng nhỏ canh bột năng. Xóc nhẹ để bột năng để tạo độ sánh áo đông đảo củ năng. Tiếp đến rây dồn phần bột dư.

*

Các cách làm phân tử lựu nhiều màu sắc. Ảnh: Internet

Bước 2: Luộc củ năng

Cho 400ml nước vào nồi cùng rất phần nước cốt củ dền còn dư ở cách 1. Bắc chảo lên phòng bếp đun sôi, đến củ năng vào luộc, khuấy nhẹ nhằm củ năng không kết dính nhau.Khi củ năng chín và nổi lên ở trên thì vớt ra tô nước lạnh, ngâm 5 phút rồi vớt ra nhằm ráo. Bạn làm giống như với 2 loại củ năng còn lại.

*

Luộc củ năng khoảng 3 phút. Ảnh: Internet

Bước 3: nấu bếp đậu xanh

Đậu xanh lấy vò rửa mang đến sạch bụi bặm rồi ngâm nước khoảng chừng 4 tiếng mang lại đậu nở mềm. Để tiết kiệm chi phí thời gian, chúng ta cũng có thể ngâm đậu cùng với nước ấm trong một tiếng.Đậu xanh sau thời điểm ngâm nở, cho vô nồi và đổ nước ngập đậu khoảng chừng 3cm. Lúc nồi đậu sôi thì đổ giảm phần nước và bọt bong bóng trắng nổi phía trên, chỉ chừa lại nước xâm xấp mặt đậu, đậy nắp nồi với nấu thêm đôi mươi phút bên trên lửa bé dại để đậu chín mềm.Khi đậu còn nóng, sử dụng muỗng tán nhuyễn đậu. Kế tiếp cho vào nồi đậu 150ml nước cốt dừa, 15g đường cat và một không nhiều muối. Bê chảo lên nhà bếp nấu cùng với lửa nhỏ, khuấy đầy đủ cho đậu xanh cùng nước cốt dừa hòa quấn rồi tắt bếp.

*

Đậu xanh bắt buộc đánh làm sao cho thật nhuyễn mịn. Ảnh: Internet

Bước 4: pha nước cốt dừa

Cho 250ml nước cốt dừa vào nồi, cung ứng 150g đường cát và một không nhiều muối, quấy tan rồi bắc lên bếp hâm nóng rồi tắt bếp. Nếu mê say nước cốt dừa quánh sánh, bạn cho một muỗng canh bột năng vào quấy tan rồi bắt đầu đem đi nấu.

*

Gia sút lượng đường trong tất cả hổn hợp để phù hợp với khẩu vị. Ảnh: Internet

Bước 5: hoàn thành món nạp năng lượng và thưởng thức

Cắt thạch rau xanh câu thành sợi nhiều năm hoặc khối hình vuông tùy thích.Cho đá bào vào một nửa ly, lần lượt mang lại hạt lựu, thạch rau xanh câu, đậu xanh vào, cho nước cốt dừa lên trên. Vậy là ly chè sương sa phân tử lựu thơm đuối đã chuẩn bị sẵn sàng để thưởng thức.

Cách thưởng thức chè sương sa hạt lựu

Chè sương sa phân tử lựu có vị ngọt dịu với độ khủng vừa phải, do vậy món này dùng làm giải khát là chính. Người ta tất cả hai cách hưởng thụ chè như sau:Nếu mong muốn giải khát, các bạn cho các nguyên liệu vào ly rồi thêm thật nhiều đá bào vào trộn đều.Hoặc múc chè ra bát nhỏ, ăn uống chậm từng thìa để thưởng thức vị thơm bùi của đậu xanh, béo ngậy của nước cốt dừa với dai giòn của phân tử lựu cùng rau câu.Ngoài ra, để tạo thành mùi thơm lôi cuốn cho món chè, fan ta còn bỏ thêm dầu chuối hoặc vani.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bưởi Từ Cùi Bưởi Khô Ng Đắng Dễ Làm Tại Nhà

*

Thành phẩm món chè sương sa hạt lựu. Ảnh: Internet

Thế là họ đã học xong xuôi cách làm trà sương sa hạt lựu ngon tuyệt cho từng thành viên mái ấm gia đình sau bữa ăn hoặc vào đầy đủ trưa hè nóng bức. Chúc chúng ta thành công với cách làm nấu chè vừa được share ở trên. Tiếp theo, mời chúng ta tham khảo bài viết cách làm chè đậu black và biện pháp làm chè dưỡng nhan trên website của dạy Pha Chế Á Âu tức thì nhé.