Không rất cần phải ra quán mà có thể làm ngay tận nhà với cách nấu sâm xẻ lượng cực kỳ đơn giản cơ mà mình sẽ chỉ dẫn sau đây.

Bạn đang xem: Cách nấu chè sâm bổ lượng ngon

Sâm bửa lượng là một món trà rất thân quen với người việt nam Nam. Không những ngon miệng, món ăn này còn có rất nhiều tính năng tốt cho sức mạnh nhờ phần đông vị thuốc tốt như: nhãn nhục, táo bị cắn dở tàu, hạt sen, bo bo,... Những nguyên liệu này sẽ giúp thanh nhiệt, an thần, bớt suy ngược khung hình và góp ngủ ngon nữa. Nhìn thì nhiều vật liệu đó, nhưng biện pháp nấu món ăn đó lại vô cùng đối chọi giản.

Xem hướng dẫn cụ thể cách nấu bếp sâm té lượng trong clip tại đây.


Nguyên liệu có tác dụng sâm té lượng

Mẹo hay:- cùng với phần vật liệu này hoàn toàn có thể đủ mang đến 5-6 tín đồ ăn, tất cả những vật liệu đều hoàn toàn có thể mua ở phần đông cửa tiệm bán thuốc bắc hoặc tiệm cung cấp tạp hóa có buôn bán các vật liệu khô. - Đường phèn có thể dùng mặt đường cát cũng khá được tuy nhiên con đường phèn sẽ tạo ra nước sâm tất cả vị ngọt thanh, thoải mái và dễ chịu hơn. Còn hạt sen thì cần sử dụng hạt sen khô xuất xắc hạt khen tươi đều được tuy vậy hạt sen khô đang ngon hơn.

2Cách nấu nướng sâm té lượng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên phổ tai mang lại nước ấm vào ngâm trong tầm 10 phút tiếp nối vớt ra rửa lại nhiều lần cùng với nước lạnh cho sạch và không tồn tại mùi tanh xong để ráo.

Táo tàu tôi cũng ngâm nước ấm 10 phút cho nở rồi vớt ra rửa lại các lần cùng để ráo.

Tương trường đoản cú hạt sen cọ sạch kế tiếp mình cũng dìm nước ấm tầm 5 phút, giả dụ là hạt sen thô thì chúng ta ngâm lâu bền hơn tầm 15 phút, tại đây thì mình sử dụng hạt sen tươi nên chỉ có thể ngâm 5 phút thôi.

Riêng khư khư và nhãn nhục cọ sạch, để ráo, đặc biệt là nhãn nhục các bạn rửa kỹ vì chưng nó hay bao gồm lợn cợn dính vào đó.

Củ năng gọt vỏ và giảm đôi hoặc cũng hoàn toàn có thể mua một số loại đã gọt vỏ sẵn trong khôn xiết thị.

Bước 2 ngâm nhãn nhục

Đầu tiên, cho vô 1 mẫu tô lớn khoảng 2 lít nước lọc, kế tiếp cho nhãn nhục và 250g đường phèn vào ngâm trong tầm 30 phút. làm theo cách này góp nhãn nhục sẽ ngấm đường nạp năng lượng rất ngon và đặc trưng rất giòn.

Nấu sâm bửa lượng

Bước 3 Luộc nguyên liệu

Trong lúc chờ cho nhãn nhục ngấm mặt đường thì để 1 dòng nồi lên bếp rồi trộn nước vào để luộc bo bo, luộc tầm đôi mươi phút là bo bo sẽ mềm, hôm nay sẽ đến tiếp phân tử sen, củ sen với củ năng vào luộc thêm trung bình 15 phút nữa, lúc nào thấy phân tử sen nứt ra là được.

Luộc phân tử sen

Sau kia tắt phòng bếp và đổ ra rây, chỉ mang phần cái. Vì là làm ở trong nhà ăn yêu cầu mình không nấu từng nguyên liệu riêng ra cơ mà sẽ nấu phổ biến luôn, còn nếu bạn nào say đắm vẫn rất có thể nấu và vớt từng vật liệu ra nhằm riêng.

Bước 4 dìm nhãn nhục

Ngâm nhãn nhục

Ngâm nhãn nhục sẽ được trong vòng 30 phút rồi thì vớt ra, phần nước sót lại thì thanh lọc qua ray để nước được trong, không có xác lợn cợn chính vì phần nước này sẽ dùng làm nấu nước sâm té lượng.

Bước 5 đun nấu sâm ngã lượng

Bây giờ đã bắt nồi lên bếp, bỏ phần nước dìm nhãn nhục và apple tàu vào nấu khoảng chừng 15 phút cho táo apple tàu mềm.

Nấu phần nước dìm nhãn nhục và táo khuyết tàu

Tiếp theo nêm vào khoảng 50% muỗng cà phê muối để dằn lại vị ngọt của nước sâm. Khi mang đến muối vào thì nước sâm thì sẽ tạo cho nước sâm bao gồm vị ngọt nhẹ chứ không xẩy ra gắt nữa.

Nấu sâm vấp ngã lượng

Cuối cùng lần lượt mang lại các vật liệu như: bo bo, củ sen, phân tử sen, củ năng, phổ tai cùng nhãn nhục vào đun nấu thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 6 Thành phẩm

Thành phẩm

Như vậy món sâm xẻ lượng đã hoàn thành rồi, múc ra ly để nguồi là rất có thể thưởng thức.

3Thưởng thức

Sâm bổ lượng tất cả vị không ngọt đậm tựa như các món chè khác mà tất cả vị ngọt thanh vơi từ hồ hết nguyên liệu như từ táo khuyết tàu, nhãn nhục, phân tử sen,.... Hòa quấn trong nước mặt đường phèn.

Món ăn này có thể ăn lạnh hay ăn lạnh hồ hết ngon, tùy vào sở thích của từng người.

Thưởng thức

Cách đun nấu món sâm bổ lượng cực kì đơn giản đúng không nào? cuối tuần hãy tự tay vào bếp và làm cho cho các bạn thưởng thức món chè thanh mát và bồi bổ này nhé.

Chè sâm bửa lượng là món chè giải nhiệt, thanh non và tốt nhất có thể cho mức độ khỏe được không ít người yêu thích. Vào nhà bếp cùng Vin
ID và trổ tài với cách nấu ăn sâm ngã lượng 1-1 giản, ngon như không tính hàng ngay tận nơi nhé.


1. Giải pháp nấu sâm vấp ngã lượng thanh mát

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Phổ tai: 20g
Táo tàu: 50g
Hạt sen: 50g
Củ sen: 50g
Nhãn nhục: 200g
Bo bo: 100g
Bạch quả: 20g
Củ năng: 100g
Đường phèn: 250g
*
Nguyên liệu

1.2. Công việc thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phổ tai, táo bị cắn dở tàu ngâm nước ấm khoảng 10 phút, vớt ra, rửa thật sạch sẽ rồi nhằm ráo.Hạt sen rửa sạch, dìm nước ấm tầm 5 phút, xả lại cùng với nước, để ráo.
*
Ngâm phổ tai, táo khuyết tàu, hạt sen
Bo bo và nhãn nhục, bạch trái rửa sạch, nhằm ráo.Củ năng gọt vứt vỏ, giảm đôi.

Bước 2: Nấu trà sâm xẻ lượng

Chuẩn bị 1 sơn lớn, đổ vào 2 lít nước lọc, cho nhãn nhục và 250g con đường phèn vào ngâm khoảng chừng 30 phút. 
*
Ngâm nhãn nhục
Bắc nồi lên bếp cùng 500ml nước đun nấu sôi, cho khư khư vào luộc tầm trăng tròn phút, vớt bo bo ra.Cho tiếp phân tử sen, củ sen, củ năng vào luộc khoảng chừng 15 phút nữa cho đến lúc hạt sen nứt ra thì tắt bếp, vớt vật liệu ra.Nhãn nhục sau khi ngâm được khoảng 30 phút thì vớt ra, phần nước còn sót lại lọc qua rây rước nước đun nấu sâm bửa lượng, nước vẫn thơm và ngọt hơn.Đặt nồi lên bếp, đổ phần nước dìm nhãn nhục và apple tàu vào nấu nướng sôi khoảng 15 phút cho apple tàu mềm, khi nấu bếp nêm vào nồi ½ muỗng coffe muối.Cho lần lượt những nguyên liệu: bo bo, củ sen, hạt sen, củ năng, phổ tai, bạch quả cùng nhãn nhục vào nấu phổ biến tầm 5 phút thì tắt bếp.
*
Cho vớ cả nguyên liệu vào nồi

1.3. Thành phẩm

Sâm bửa lượng có màu sắc cực kỳ bắt mắt, vị ngọt nhẹ từ các vật liệu như từ táo khuyết tàu, nhãn nhục, hạt sen,…. Hòa quyện cùng đường phèn rất là thanh mát, đảm bảo ăn là ham mê mê.

*
Thành phẩm

2. Giải đáp: chè sâm ngã lượng có tính năng gì?

Thanh nhiệt độ cơ thể: Sâm bổ lượng được nấu ăn từ những vật liệu thanh mát: hạt sen, củ năng,… giúp giải nhiệt khung hình cực kỳ tốt.Giúp ngủ ngon: những thành phần như: Nhãn nhục, phân tử sen, táo bị cắn dở tàu,…có công dụng an thần, sút mệt mỏi, góp ngủ ngon với sâu giấc.Bồi vấp ngã trí não: Bạch quả tất cả trong sâm bổ lượng giúp cải thiện tế bào thần kinh, giữ lại máu loãng trong hệ thống vi mạch, ức chế các bước thoái hóa của tế bào thần ghê giúp phòng ngừa nguy cơ tai biến đổi mạch ngày tiết não.

3. Chú ý khi nấu chè sâm bổ lượng

Nên sử dụng đường phèn khi làm bếp sâm bổ lượng để trà thơm và bao gồm vị ngọt thanh.Nếu dùng hạt sen tươi, bắt buộc bỏ tim sen trước lúc nấu nhằm tránh bị đắng.Thêm la hán quả vào nước trà sâm bửa lượng để có mùi thơm với màu sắc đã mắt hơn.Nên bảo vệ chè trong chống mát tủ giá buốt nếu sử dụng không hết cùng sử dụng trong vòng 3 ngày.

Xem thêm: Nấu Bữa Cơm Gia Đình - Mẹ Đảm Gợi Ý 30 Mâm Cơm Gia Đình Thơm Ngon

Hy vọng với những share cách nấu chè sâm xẻ lượng trên đây, bạn sẽ thành công với món chè bửa dưỡng, ngon chuẩn chỉnh vị không tính hàng để đãi cả nhà. Đến ngay cửa hàng Vinmart hoặc tải trực con đường ngay tại nhà trên ứng dụng Vin
ID cực kì nhanh chóng, bình an và tiện nghi nhé.