Chúng ta hầu hết biết chè bé ong là món nạp năng lượng quen thuộc trong số những ngày lễ, đầu năm hoặc gần như ngày rằm, mùng một dùng làm cúng bái. Món chè dẻo ngọt, bao gồm màu rubi bắt mắt, căng bóng, thơm thơm mùi hương gừng thu hút ngẫu nhiên ai lúc nếm thử đầu tiên tiên. Hãy thuộc Beemart học ngay bí quyết làm chè con ong này ngay lập tức nhé!
Cách làm cho chè con ong ngon đơn giản và dễ dàng tại nhà
Tuy tên thường gọi là chè con ong nhưng bản chất lại là xôi ngọt, xôi được đun nấu với đường, mềm dẻo. Chè có cách làm cho khá đối chọi giản, nguyên liệu lại dễ dàng tìm và gồm thể bảo quản được lâu. Vị chè còn dẻo thơm, ấm nồng vị gừng, nhâm nhi cùng tách trà lạnh là thú vui của đa số người Việt. Thuộc xem món ăn này được gia công thế làm sao nhé!
Món chè con ong là món ăn uống ngày Tết nguyên đán ở Việt Nam không thể thiếu thốn được của mỗi gia đình Việt. Hotline là chè nhưng thực chất chè lại tương tự món xôi hơn. Xôi chè nhỏ ong thơm phức mũi, cách nấu chè ngon phải bao gồm bí quyết. Tuyệt kỹ đầu tiên chính là phải lựa được gạo nếp mẫu hoa vàng chứa đồ thành xôi dẻo thơm, bí quyết thứ hai đó là mua được phần con đường mật (mật mía) nguyên chất, để món chè nhỏ ong cần ngon, dẻo và bao gồm màu đá quý nâu, căng bóng hấp dẫn.
Bạn đang xem: Cách nấu chè con ong ngon
Nguyên liệu làm bếp chè con ong
– 1kg gạo nếp ngon, dẻo
– 100g mặt đường vàng
– 100g gừng thẻ
– 1 củ gừng
– Mè trắng
– Dầu mè, muối
Cách đun nấu chè bé ong
Bước 1: Nấu xôi– chúng ta vo sạch mát gạo nếp rồi ngâm gạo với nước. Ngâm ít nhất 6 giờ hoặc tốt nhất có thể qua đêm cho món chè ngon hơn. Tiếp theo, rửa lại cùng với nước sạch xong để ráo gạo, rồi cho thêm 1 muỗng muối bột vào, trộn số đông lên. Sau đó, các bạn cho gạo vào nồi nấu ăn xôi. Nấu cho đến lúc xôi chín thì các bạn xới các và rưới 2 muỗng dầu mè lên xôi, làm bếp thêm 5 phút thì tắt bếp. Làm như thế xôi đang bóng đẹp nhất hơn, lúc nguội xôi ko khô nhưng mềm dẻo.
– Hoặc cùng với món ăn uống này, chúng ta có thể sử dụng xôi cũ. Nếu xôi còn mềm bạn tiến hành bước tiếp theo. Hoặc giả dụ xôi cho vô tủ lạnh, bị cứng, bạn nên hấp xôi lại cho mềm và thực hiện quy trình tiếp theo.
Bước 2: thổi nấu nước đường– Gừng các bạn đem tách bóc vỏ, giã thiệt nhuyễn, mịn, tránh việc băm do giã sẽ giúp đỡ gừng ngày tiết ra nhiều mùi hương hơn. Tiếp theo, chúng ta cho mặt đường thẻ, con đường vàng thuộc 400ml nước vào nồi, rồi đun sôi cho đường tan chảy. Hạ nhỏ tuổi lửa rồi thổi nấu tiếp 10 phút đến đường sánh, bao gồm màu nâu xoàn đẹp mắt. Hoặc chúng ta cũng có thể làm chè nhỏ ong bởi mật mía thay bởi đường thẻ, mặt đường vàng. Nấu đến lúc nước đường sánh, đặc, bạn cho ½ số gừng giã nhuyễn vào nấu nướng cùng.
– Trong thời gian đợi nước đường sôi, các bạn đem mè white rang vàng cho dậy mùi thơ, rồi cho ra chén.
Bước 3: Cho xôi vàoKhi nước mặt đường sôi lại, các bạn cho phần xôi vừa nấu vào rồi đảo đều mang lại xôi hòa quyện với nước con đường dẻo, bóng, còn ươn ướt. Thời điểm này, chúng ta cho tiếp phần gừng còn sót lại vào hòn đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thànhBạn mang lại mè white xuống đáy đĩa sâu lòng hoặc khuôn ép xôi để trà có dáng vẻ đẹp mắt. Sau đó, các bạn cho trà lên để chế tạo ra thành khối. Rồi bạn úp ngược khuôn xôi lại, để chè bóc ra. Xung quanh chè lúc này sẽ gồm mè trắng thơm vàng. Hoặc còn nếu như không rắc mè rang xuống lòng trước, khi trả thành bạn cũng có thể rắc mè rang lên trên mặt chè phần đa được.
Vậy là trà đã ngừng với hạt nếp đá quý óng, dẻo dai, không cứng, không bị nát, còn thoang thoảng hương thơm của gừng hấp dẫn
Lưu ý khi có tác dụng chè
– bạn nên cho muối hạt vào nếp trước khi nấu xôi.
– khi xôi bị khô rạn trong quá trình nấu, chúng ta cũng có thể rưới thêm số lượng nước lên mang đến tơi rồi nấu tiếp.
– Khi cho xôi vào nước đường, bạn không nên đun quá lâu mà hòn đảo đều làm thế nào cho chè còn ươn ướt vừa độ. Nếu không khi cho trà ra khuôn sẽ ảnh hưởng khô hoặc thừa nhão, sẽ mất ngon.
– chúng ta cũng có thể điều chỉnh tăng, sút lượng mặt đường để món chè có vị vừa ăn.
– ví như thích, chúng ta cũng có thể rang đậu phộng mang đến vàng, giòn rồi giã nhuyễn và rắc lên khía cạnh chè.
– Khi trả thành, thành phẩm phải có màu đẹp mắt, phân tử nếp không thực sự khô, không trở nên nát, vị ngọt vừa vặn, có mừi hương của gừng.
Vậy là xong xuôi món chè nhỏ ong rồi đấy! Thật đơn giản dễ dàng đúng không nào? bạn có thể tự tay tiến hành để dâng lên cúng bái tổ tiên, tỏ lòng thành kính hoặc để gia công món tráng miệng cho anh chị đều được. Chúc các bạn thành công.
Ở bài viết này, thi công NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về cách làm chè bé ong hay độc nhất được tổng hợp bởi vì chúng tôi, hãy nhớ là chia sẻ bài viết này nhé
Mỗi khi Tết mang đến xuân sang trọng thì mọi người đều thổi nấu chè con ong để các bạn cùng thưởng thức. Món chè nhỏ ong gồm vị cay và nóng nồng của gừng nhưng cùng nhau thưởng thức thì vượt là hoàn hảo và tuyệt vời nhất luôn. Không chỉ có thế cách làm bếp chè bé ong cũng không tồn tại gì đặc biệt, các bạn chỉ nên dành một chút thời gian là đã có ngay một đĩa để bày lên trên bàn thờ gia tiên rồi. Bây giờ sucsongkhoe.com xin reviews đến chúng ta cách có tác dụng chè nhỏ ong thơm ngon cho tất cả gia đình vào đều ngày tiết trời lạnh.
Bí quyết để có được một đĩa chè bé ong thơm phức và đẹp mắt thì đầu tiên chính là phải lựa được gạo nếp dòng hoa vàng để đồ thành xôi dẻo thơm. Còn tuyệt kỹ thứ hai chính là mua được phần mặt đường mật nguyên chất. Để món chè con ong ngon, dẻo và bao gồm màu quà nâu rất đẹp mắt, bóng căng trông lôi cuốn thì bắt buộc chúng ta phải ngừng 2 tiêu chí vừa rồi.
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết :
– 1 đĩa xôi trắng được đồ trực tiếp từ gạo nếp mẫu hoa vàng. Để sau khi xong xuôi có một đĩa trà thơm ngon thì các bạn bắt nên đồ xôi mới hoặc cũng có thể tận dụng đĩa xôi trắng đã được nấu tự hôm trước để làm cũng những ngon cả. Nếu không có xôi trắng thì chúng ta cần chuẩn bị khoảng 300g gạo nếp chiếc hoa vàng, vo không bẩn và tiếp đến ngâm gạo vào trong chậu nước lọc trong tầm 4 giờ rồi mang lại lên vật chín thành xôi trắng nhé!
– đường mật : 200 gam
– gừng : 1/2 củ
– Một ít lạc hoặc vừng rang.
Các bước thực hiện món chè con ong
1
Chè nhỏ ong sẽ được nấu trường đoản cú xôi trắng đã làm được đồ sẵn. Vị vậy, các bạn sử dụng xôi trắng mới đồ hoặc xôi trang bị lâu xong để trong tủ lạnh cũng không tác động nhé! Xôi cũ chúng ta để vào tủ lạnh thì sẽ bị cứng lại. Bởi vậy, nhằm nấu chè nhỏ ong bằng xôi cũ thì chúng ta cần hấp lại xôi nhằm xôi được mượt lại thì mới nấu. Còn nếu các bạn dùng xôi mượt vừa đun nấu thì hoàn toàn có thể bỏ qua công đoạn này nhé.Xôi white được vật dụng dẻo thơm là một nguyên vật liệu chính cho giải pháp nấu chè con ong được thơm ngon và hấp dẫn. Tiếp theo các bạn hãy bào mỏng dính phần mặt đường mật này ra một cái bát tô. Bào nhỏ, mỏng tanh phần đường ra sẽ giúp đỡ cho các bạn trộn được những đường cùng xôi hơn.
Tiếp theo chúng ta rửa sạch gừng tiếp nối cho vào giã mịn. Các bạn chú ý là phải giã gừng chứ tuyệt đối không buộc phải đập dập rồi băm nhỏ, giã dập với mịn thì nước gừng bắt đầu được ngày tiết ra nhiều hơn.
2 Sau đó, các bạn hòa toàn thể phần gừng đã giã bé dại cùng với khoảng 50ml nước, sau đó bạn sử dụng rây để hoàn toàn có thể lọc bỏ hết phần bã gừng ra ngoài. đến đường mật vào vào nồi tiếp nối đun sôi cùng với nước gừng sao để cho đường mật được tung chảy trả toàn.
3 Sau đó chúng ta hãy hạ thật nhỏ tuổi lửa rồi đổ phần xôi white đã được gia công mềm vào. Đảo thật đa số tay để hạt xôi tơi chứ không biến thành vón viên lại. Cần hòn đảo đều một cách liên tục cho đến khi các bạn thấy nước khô hết, hạt xôi được căng mọng với quyện dính lâu lại với nhau vậy nên là được. 4
sau thời điểm hạt xôi đã có thấm đều các thành phần hỗn hợp nước đường gừng vẫn trở đề xuất mềm và nặng mùi thơm, dẻo thì các bạn hãy tắt bếp. Kế tiếp nhấc nồi trà xuống và đơm ra đĩa. Nếu như tất cả vừng rang thì các các bạn hãy rắc một ít lên bên trên nhé!Thành phẩm
Chè nhỏ ong sau khi dứt sẽ khôn xiết dẻo và bám mùi thơm ấm nồng vị của gừng. Nếu nấu bếp kĩ thì các chúng ta có thể bảo quản lí món xôi này mang lại vài ngày vẫn không lo bị hỏng. Chúng ta chỉ nên ăn uống chè con ong lúc trà đã nguội sẽ bớt ngấy hơn khôn cùng nhiều. Chè nhỏ ong biết tới món chè thơm ngon dành cho từng dịp Tết, hưởng thụ một miếng chè bé ong cùng gia đình nhâm nhi với tách bóc trà hoa lài thơm nức hoặc trà trà sen nóng nóng là cực kì thú vui của các người dân Việt.Khi nạp năng lượng miếng chè nhỏ ong vào mồm các các bạn sẽ cảm nhận thấy từng hạt gạo nếp dẻo căng mọng, thơm nức hòa quyện với mùi con đường mật và gừng tươi. Đặc biệt là vị cay cay ngọt ngọt tạo xúc cảm vô cùng ấm áp.
Xem thêm: Cách làm mực sữa chiên giòn, đưa cơm, 4 món mực sữa chiên thơm ngon cho tiệc cuối tuần
Chỉ cùng với vài bước cơ ban là các bạn đã có thể dứt xong món nạp năng lượng này rồi. Phương pháp nấu trà này cũng không tồn tại gì quá cạnh tranh khăn. Các bạn hãy thực hiện ngay để ngày tết thêm ấm áp. Với bí quyết mà chúng tôi giới thiệu trên phía trên các chúng ta cũng có thể dễ dàng tiến hành món nạp năng lượng này tức thì tại căn bếp nhà mình.
Chúc các bạn thành công và tiêu hóa miệng với món ăn uống này nhé!