“Chè bưởi” là món tráng miệng bửa dưỡng của khá nhiều người. Món trà này với nguyên vật liệu chế thay đổi và giải pháp nấu đối chọi giản, mặc dù nhiên đa số chúng ta sợ nếu làm không đúng chuẩn thì chè sẽ ảnh hưởng đắng. Tuy vậy với cách nấu chè bòng không bị đắng cơ mà Cet.edu.vn đã hướng dẫn các bạn trong bài viết dưới phía trên thì bạn có thể hoàn toàn từ làm tận nhà cho mái ấm gia đình và bản thân thưởng thức.
Chè bưởi là một trong những món tráng miệng thịnh hành ở những tỉnh miền tây nam Bộ cùng được rất nhiều người ưa thích. Ngoài chức năng giúp bọn họ giải nhiệt vào đều ngày nắng nóng thì món trà này còn tồn tại nhiều công dụng tốt đối với sức khoẻ. Cùi bưởi có chứa nhiều chất carbohydrate, chất xơ, vi-ta-min C và cả enzyme giúp quá trình đốt cháy chất to diễn ra, giảm cân hiệu quả. Xung quanh ra, đậu xanh là 1 trong những loại hạt chứa nhiều vitamin, dưỡng chất có tính năng hỗ trợ hệ tiêu hoá và nâng cao làn da. Các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lượng đường để bớt lượng calo gồm trong một ly chè bưởi.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bưởi siêu ngon

*

Cách nấu bếp chè bòng giòn không bị đắng

Nguyên liệu

*

Cùi bưởi: 1 trái
Đậu xanh (loại đã tách vỏ): 200gr
Muối: 10gr
Đường cát: 50gr
Nước hoa bưởi: 2 giọt
Bột năng: 200gr
Lá dứa: 3 lá
Phèn chua: 10gr

Nguyên liệu thành phần có tác dụng nước cốt dừa

Dừa bào: 500gr
Nước ấm: 300ml
Đường cát: 5gr
Muối: 1gr
Đậu phộng rang: 100gr
Vani: 2 ống

*

Các bước triển khai nấu chè bưởi ngon giòn

Sơ chế nguyên liệu

*

Cắt cùi bưởi thành hạt lựu

Đậu xanh rửa sạch, ngâm từ 1 – 2 tiếng cho đậu nở. Bắc chảo cho đậu xanh và 1 không nhiều muối vào đun cho tới khi đậu thật chín thì tắt bếp vớt ra để cho ráo.Phần cùi bưởi: bạn gọt hết phần vỏ xanh, thái phân tử lựu thành phần lớn miếng vừa ăn. Bỏ vào phần cùi bòng đã cắt 10gr muối mang đến thấm vào 2 – 3 giờ. Sau đó, nhồi kỹ và xả dưới nước rét từ 5 – 6 lần đến lúc phần cùi bòng hết tinh dầu với nếm không còn vị the là được.

Tham khảo giải pháp sơ chế cùi bưởi không bị đắng: https://www.cet.edu.vn/meo-so-che-cui-buoi-khong-bi-dang

Nấu chè bưởi

Cho vào nồi khoảng chừng 2 lit nước. Đến khi nước sôi thì mang lại phèn chua vào, cho chỗ cùi bòng vào luộc đến lúc sôi lần tiếp nữa thì tắt bếp, vớt ra. Rửa sạch thật kỹ đến lúc nếm lại thấy hết vị mặn với chua là được.

Cho phần cùi bưởi vào nồi, ướp cùng với 50gr đường mèo và một giọt nước hoa bưởi, trộn rất nhiều cho mặt đường tan. Cho 10ml nước vào để lửa nhỏ đến khi con đường rút hết thì tắt bếp và bỏ vô 50gr bột năng khi cùi bưởi còn sẽ nóng, trộn cấp tốc tay.

Tiếp tục bỏ thêm 50gr bột nhằm lớp bột áo phía bên ngoài cùi bưởi được dày và đông đảo hơn. Nấu sôi 2 lít nước và cho những viên vỏ bòng vào luộc, lúc nó vừa nổi lên thì vớt ra ngâm vào thau nước đá, để nguội vớt ra để ráo.

*

Đun 1 lít nước với 3 lá dứa và 250gr đường phèn cho nấu tan cùng kỹ, tiếp nối cho đậu xanh và cùi bòng vào nấu bếp tiếp cho sôi lại.

*

Trong thời hạn chờ sôi thì bạn pha 100gr bột năng với nước mang đến sệt và mang lại từ từ bỏ vào khi nồi sôi, khuấy tiếp tục đều tay. Lúc bột chín (có màu sắc trong, sánh) cho khi các thành phần của chè quyện phần nhiều thì rất có thể tắt bếp.

Làm nước cốt dừa: Nhồi 500gr dừa bào cùng với 300ml nước ấm để lấy cốt. Cho nước cốt dừa cùng với đường, muối, bột năng để tạo độ sánh (5gr) vào nồi khuấy đa số với lửa nhỏ. Đến khi bột chín trong với sánh lại thì mang lại vani vào rồi tắt bếp.

*

Bước 3: trả thành

Múc chè ra bát và cho nước cốt dừa lên trên. Bạn cũng có thể cho thêm ít đậu phộng để tăng vị bùi của món chè.

Cách nấu trà bưởi giòn giòn, thơm ngon mập ngậy, giải nhiệt ngày hè là một phương pháp được nhiều người quan tầm. Đặc biệt tuyệt kỹ nấu chè bòng ngon, chuẩn vị, không xẩy ra đắng là yếu đuối tố vô cùng quan trọng. Sau đó là cách thực hiện món chè lôi cuốn này, nếu như bạn chưa biết cách làm, đừng bỏ qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

1. Vật liệu làm chè bòng đậu xanh

- 1 quả bòng ngon

- 200g đậu xanh

- Bột năng

*

- 500ml nước cốt dừa

- 1 không nhiều muối trắng

- 500g đường vàng hoặc mặt đường thốt nốt

- 1,5 lít nước lọc

- 1 âu nước đá

2. Biện pháp nấu chè bưởi ngon

Bước 1: bào chế phần đỗ xanh

*

- Rửa sạch mát đậu xanh, thải trừ những phân tử lép, hỏng, tiếp đến ngâm vào nước lạnh trong vòng 4 tiếng cho đậu nở, mềm.

- Sau thời gian ngâm, các bạn cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập đỗ xanh, cho thêm một nhúm muối bé dại rồi đun, đến lúc đỗ thật chín thì vớt ra để ráo nước.

- ngoại trừ ninh đỗ xanh mềm, bạn có thể hấp mềm đỗ bằng cách xóc thật ráo nước, hấp lửa nhỏ tuổi và nhằm nước sôi liu riu trong 10-15 phút đến lúc đậu xanh chín, bở tơi.

*

Bước 2: chế tao phần cùi bưởi

- Rửa sạch mát bưởi, gọt bỏ hết phần vỏ xanh cùng phần xơ giáp múi bưởi để cùi được giòn rộng và không xẩy ra đắng.

- Để thường xuyên cách nấu chè bưởi chúng ta cắt cùi bưởi thành miếng vừa ăn uống (khoảng một đốt ngón tay út). Nếu giảm cùi bưởi quá lớn thì dễ bị sống sượng, còn cắt quá nhỏ sẽ làm mất đi độ giòn của cùi bưởi.

*

- Trộn cùi bòng đã thái nhỏ dại với một không nhiều muối, bóp kỹ và phần nhiều tay trong vòng 3-4 phút. Sau đó, vớt cùi bưởi vào khăn mỏng, vậy khô rồi xả dưới vòi nước, bóp cùi bưởi, rồi lại thế khô. Lặp lại 5-6 lần như vậy cho đến khi ăn thử miếng cùi bưởi không hề đắng và bưởi hết tinh dầu là được.

- Đun sôi nửa lít nước rồi thêm 1 thìa coffe muối, đến lúc nước sôi thì thả cùi bòng vào. Đợi lúc nước sôi lại thì vớt ra và xả nước lạnh, sử dụng tay vò và cầm cho ráo nước. Cách này lặp lại 2-3 lần để cùi bòng hết the, đắng.

*

Bước 3: Sên cùi bưởi

- Trộn cùi bòng đã ráo nước với 2 thìa cafe đường cùng bóp đều, để khoảng 2 tiếng đến đường tan và ngấm vào cùi bưởi. Tiếp theo cách nấu chè bưởi đậu xanh, bạncho cùi bòng vào chảo nhằm sên. Khi sên cùi bưởi nên đảo đều tay, thỉnh thoảng cho thêm 1 chút nước nhằm cùi bưởi luôn mọng, trong khi thấy cùi bòng trong là được.

- khi cùi bòng vừa sên xong đang còn lạnh thì mang ra và đổ bột năng vào, xóc đều. Chú ý là phải đổ bột năng lúc cùi bòng còn nóng, bưởi mới giòn.

Bước 4: xong xuôi cùi bưởi

Đun nước sôi và mang đến cùi bưởi vào luộc. Khi cùi bưởi nổi lên ở trên thì vớt ra, thả vào âu nước đá.

*

Bước 5: giải pháp nấu chè bưởi: nấu chè

- lấy một nồi khác, đun nước cốt dừa với con đường và nêm nếm cho đủ khẩu vị. Rất có thể hòa 1 chút bột năng với nước cho vô nếu ham mê nước cốt dừa cũng đều có độ sệt.

- khi nước chè đã được nấu ăn kỹ với đủ độ sánh đặc, vớt cùi bưởi trong âu nước đá, xóc thiệt ráo rồi thả cùi vào nồi chè. Trường đoản cú từ mang đến đậu xanh đã hấp chín, quấy đều.

- Để lửa nhỏ. Tổng hợp 35g bột năng để tạo độ sánh trong 65ml nước rồi nhàn rỗi đổ vào nồi chè. Quấy cho đến lúc chè bước đầu sánh lại. Giữ lại lửa nhỏ, khuấy gần như tay một dịp là hoàn toàn có thể tắt bếp.

*

Đến đây bạn đã dứt mónchè bưởi rồi. Để thưởng thức, chúng ta múc chè bòng ra chén bát hoặc cốc, thêm một chút nước cốt dừa lên trên, nếu như muốn ăn mát rất có thể thêm chút đá là bao gồm một ly chè bưởi giòn thơm, ngọt mát rồi.

*

3. Một số lưu ý với món trà bưởi

Để giải pháp nấu chè bưởi giòn, ngon, chuẩn chỉnh vị, các bạn cần xem xét những điểmlưu ý sau:

- chè bưởi là 1 trong món trà khá dễ dàng nhưng điểm để ý quan trọng độc nhất vô nhị là bạn cần chế đổi mới đúng phương pháp để tránh món chè này sẽ ảnh hưởng đắng, cứng, không được giòn ngon.

- nếu còn muốn chè bưởi ngon thì bạn hãy lựa chọn mua loại bưởi ngon, không thối tuyệt dập vỏ, còn tươi, nếu bòng héo thì trà bưởi sẽ không giòn nữa.

- Nên thêm 1 chút tinh dầu bưởi hoặc vani để hương vị của món chè bưởi thêm hấp dẫn.

- nếu như thích ăn uống lạnh thì rất có thể thêm đá hoặc đặt vào phòng mát tủ lạnh khoảng 2 giờ trước lúc ăn.

- vào trường hợp nhằm lâu mới nạp năng lượng thì tốt nhất là bảo vệ chè bưởi trong chống mát tủ lạnh.

Xem thêm: Bài thuốc từ cây lá cách nấu nước uống lợi sữa, sữa dễ tiêu

Với cách nấu chè bưởi giòn giòn, thơm ngon mập ngậy, giải nhiệt mùa hè trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và tất cả những bữa ăn ngon miệng mặt gia đình.