Chè bột thanh lọc heo con quay là quánh sản lừng danh của cung đình Huế mà ai cũng nên thử qua một lần. Hãy thuộc Bách hóa XANH tò mò cách làm món chè độc đáo này nhé!

Chế biến 30 phút chuẩn bị 10 phút dành riêng cho 3-4 người

Chè là món tráng miệng luôn luôn được ái mộ bởi mùi vị ngọt thanh. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ trình làng đến chúng ta sự phối hợp hương vị mặn ngọt mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng vào phòng bếp thử ngay trà bột lọc heo cù - món đặc sản của cung đình Huế cực lừng danh nhé!

1 vật liệu làm trà bột thanh lọc heo quay

Phần vỏ bánh

75ml nước sôi
Phần nhân bánh
300g heo quay
Phần nước chè

Nguyên liệu làm chè bột lọc heo quay

2 giải pháp làm trà bột lọc heo quay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên nấm mèo thì chúng ta ngâm 30 phút mang lại nở rồi mang đi giảm nhỏ.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bột lọc huế

Heo quay download về bạn cắt thành từng miếng rồi cắt hạt lựu.

Sau đóluộc heo xoay qua cùng với nước sôi để đào thải dầu và các gia vị thừa.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào heo quay

Bạn bê chảo lên bếp rồi cho phần heo tảo vào rồi tthêm 2 muỗng canh con đường rồi đảo đều mang lại đường tan cùng sệt lại.

Xào heo quay

Bước 3 có tác dụng phần vỏ bánh

Cho vào tô 150g bột năng để tạo độ sánh và 75ml nước sôi vào sơn rồi trộn đều, tiếp đến dùng tay nhào bột cho đến khi thành khối bột dẻo mịn, không dính tay là được.

Kế tiếp các bạn se khối bột trên mặt phẳng phẳng để thành khối dài mang đến bề ngang khuôn khổ ngón trỏ, kế tiếp dùng đồ giảm bột giảm thành hồ hết miếng nhỏ. Se tròn rồi ấn dẹt, bạn lấy phần heo quay vừa đủ bỏ vào giữa. đàng hoàng gói viên bánh làm sao cho bọc bí mật phần nhân.

Làm phần vỏ bánh

Bước 4 nấu ăn chín bột lọc

Bạn bắc 1 loại nồi lên bếp, trộn nước vào cùng đun sôi. Sau đó cho đầy đủ viên bột lọc vào luộc cho đến khi bột trong với nổi lên, kế tiếp bạn tắt nhà bếp rồi vớt ra cho vào đánh nước lạnh để bột trong và giảm nhớt.

Nấu chín bột lọc

Bước 5 nấu chè

Đầu tiên bạn cạo sạch sẽ vỏ gừng rồi cọ sạch tiếp đến thái sợi. Lá dứa rửa sạch.

Cho 700ml nước dừa vào nồi, 1 bó lá dứa, 1 muỗng nhỏ canh gừng sợi, 2 thìa canh con đường phèn, rồi mang lại bột thanh lọc vào đun đến khi nước sôi thì tắt bếp.

Nấu chè

Bước 6 Thành phẩm

Bạn cho trà ra chén bé dại là hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi.

3Thưởng thức

Chỉ với vài bước mà Bách hóa XANH đã chia sẻ ở trên bạn đã có ngay một chén trà bột thanh lọc heo quay dai dai với phần heo xoay giòn rụm. Khi nạp năng lượng thì bạn dùng với với nước con đường để cảm nhận hết hương vị của những món ngón này. Ko kể ra chúng ta có thể rắc một ít mè lên ở trên để hưởng thụ nhé!

Chè bột thanh lọc heo quay

Hi vọng qua nội dung bài viết trên bạn đã biết phương pháp làm món trà bột thanh lọc heo quay trứ danh xứ Huế. Hãy vào bếp và làm cho ngay món ăn ngon này nhằm chiêu đãi anh chị nhé. Đảm bảo ai ăn uống rồi cũng đề nghị tăm tắp khen ngon đấy. Chúc chúng ta thành công!

Chè bột thanh lọc là món ăn 1-1 giản, thơm và ngon và cuốn hút được nhiều người yêu thích, phổ biến ở Trung Bộ, đặc biệt là xứ Huế. Món trà này được ngưỡng mộ bởi độ dẻo của vỏ bánh, sừn sựt của dừa và độ giòn rã của đậu phộng ăn lẫn nước cốt dừa thơm phức. Để làm bếp được món trà ngon, đúng vị cần phải có bí quyết. Nội dung bài viết hôm ni sẽ reviews đến những bạn cách nấu trà bột lọc ngon đúng chuẩn.

*

Nguyên liệu nấu chè bột lọc

Bột năng: 200 gram.

Đậu phộng rang: 50 gram.

Cùi dừa: 100 gram.

Gừng: 1 củ nhỏ.

Đường: 100 gram.

Muối: 1 thìa cà phê.

*

Cách nấu trà bột lọc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cùi dừa:Dùng nạo gọt sạch lớp vỏ nâu của dừa. Rửa sạch tiếp nối thái vuông phân tử lựu. Thái xong, vẩy cùi dừa cho thật ráo nước. Gừng đập vơi cho sút đất dính xung quanh, sử dụng dao cạo sạch vỏ rồi cọ sạch. Tiếp đến, bạn thái nhỏ hoặc nạo sợi gừng.

*

Đậu phộng: Rang chín và chia thành hai phần bằng nhau. Một phần đậu phộng các bạn đem tách vỏ để nguyên hạt, phần đậu phộng sót lại đem giã nhỏ.

*

Bột năng: Cho bột năng vào tô phệ rồi thêm một ít muối hạt vào trộn đều, tiếp nối cho thư thả nước vào nhào kỹ cho bột thấm đa số nước và thành một khối dẻo mịn. Bạn chú ý chỉ buộc phải cho con số nước vừa đủ. Không nên cho quá nhiều nước khiến bột bị nhão. Khi vẫn nhào bột xong, ủ bột trong tầm 15 phút.

Bước 2: Hết thời gian ủ bột, các bạn nhấc khối nhỏ ra và nhào thêm một lần nữa cho bột dẻo mịn, dùng tay miết dịu để loại trừ các cặn bột còn sót lại. Ví như thấy bột vượt khô, thêm đàng hoàng nước sôi già vào liên tiếp nhào đến lúc bột không bám tay. Tiếp đến, chúng ta lấy từng khối bột nhỏ, vo tròn lại bởi hình viên bi rồi ấn dẹt miếng bột xuống. Có tác dụng xong, các bạn cho nhân cùi dừa, nhân đậu phộng vào giữa. Tiếp này lại vo tròn cho kín lại. Hoặc bạn có thể chia khối bột thành nhì phần. 1 phần cho nhân đậu phộng, và 1 phần cho nhân dừa.

Lưu ý: mỗi viên bột lọc chúng ta chỉ đến một các loại nhân. Sau khi cho nhân vào bột, các bạn bao kín đáo viên bột lại rồi xoa tròn.

*

Bước 3: Khi bột lọc đang nặn xong, bạn bắc nồi lên bếp và hâm nóng cùng với mức 1,5 lít nước lọc. Nước sôi, các bạn thả viên bột bọc dừa vào nồi, giữ nhà bếp lửa to, luộc cho đến khi thấy viên bột nổi không còn lên, đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp. Sử dụng vá rổ vớt bột lọc đang chín ra ngoài, thả nhanh vào sơn nước lạnh trong tầm 10 phút mang lại trắng và giữ được độ dai rồi lại vớt riêng ra tô, để ráo. Bỏ phần đường vào hoà tan với mức 1 sơn nước lọc. Bắc phần nước con đường này lên nhà bếp đun sôi, khuấy số đông cho tung đường. Đường tan, bạn cho phần gừng cắt sợi vào. Khuấy phần đa nước con đường gừng rồi đun sôi thêm khoảng tầm 1 phút nữa thì tắt bếp. Tùy vào hương vị của tua đình, bạn cũng có thể gia sút lượng con đường để tạo chất ngọt thích hợp.

*

Thưởng thức trà bột lọc: cho những viên bột thanh lọc ra tô nhỏ hoặc ly sau đó chan nước mặt đường gừng cho chè. Trộn các và thưởng thức món trà bột lọc, thêm đậu phộng vẫn giã nhỏ tuổi vào và thưởng thức món ăn. Vì vậy là bạn đã có món trà ngon tuyệt cơ mà không đề xuất quá kì công rồi. Quanh đó ra, chúng ta có thể thay đổi một chút ở nhân để làm món trà bột lọc bọc thịt con quay thơm ngậy nữa nhé. Cùng với món chè này bạn cũng có thể ăn khi còn nóng hay dùng với đá lạnh hồ hết thích hợp. Một điều cần để ý là khi mong bảo quan liêu món trà trong tủ lạnh thì nên đậy kín đáo nắp, không nhằm quá cha ngày vị phần vỏ bột lọc có khả năng sẽ bị chai cứng sẽ không còn ngon.

Xem thêm: Hướng dẫn một số cách nấu nước dùng từ rau củ thanh đạm và ngon ngọt

Yêu cầu món ăn:

Nước chè trong, không bị đục.Chè chín trong, không biến thành nát, phần bột giữ lại được độ dai vừa đủ.Chè không thực sự ngọt, thanh nhẹ, chúng ta có thể cho lượng nước cốt dừa hoặc dừa nạo tua lên trên trường hợp thích.

Cách nấu trà bột lọc là 1 công thức nấu trà khá phổ biến và được không ít người yêu thương thích, nhất là trong đông đảo ngày hè lạnh nực. Đây là một trong những công thức nấu trà bột lọc sẽ được vận dụng tại không hề ít các quán trà nổi tiếng tương tự như tại nhà bếp nhà, với mùi vị ngọt mát, to bùi của dừa, cay cay thơm thơm ấm áp của gừng. Với bí quyết này và thực hiện tận nhà thì không những các bạn được nạp năng lượng thoả thích cơ mà còn không phải lo tới chất lượng của các vật liệu làm chè. Không mất vô số thời gian, chỉ cần vài bước dễ dàng và đơn giản là bạn đã sở hữu món chè ngon. Bạn cũng có thể nấu cho cả gia đình trải nghiệm vào phần đa ngày vào cuối tuần hoặc lúc rảnh. Chúc chúng ta thành công với ngon miệng!