Mỗi khi mùa hè đến, ai ai cũng muốn trải nghiệm món gì tất cả nước, ăn mát giá buốt để cảm hứng xua đi cái nóng bức mệt mỏi mỏi. Tuy nhiên nóng thường xuyên cũng ngại có tác dụng món cầu kỳ bởi không thích tiếp xúc với ngọn lửa trong thời hạn dài. Thuộc xem biện pháp làm trà bột lọc nhân dừa được update mới độc nhất vô nhị 02/2023 nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bột lọc bọc dừa


Chè bột lọc là gì?

Chè bột lọc là món ăn đặc trưng của miền trung Bộ, nhất là Huế. Trà bột lọc với vị dẻo dai của lớp bột bên phía ngoài quyện cùng vị bùi bùi của phần nhân sẽ khiến cho bất kỳ ai ai cũng “đổ gục” ngay lần đầu tiên nếm thử.

Dừa là gì?

Cây dừa có tên khoa học là Cocos Nucifera là một loại cây thuộc chúng ta cau (Arecaceae), thân thẳng cùng cao lớn rất có thể lên đến 30m. Cho đến nay, nguồn gốc của loại thực thứ này vẫn đã là chủ thể gây nhiều bất đồng quan điểm khi có một trong những người nhận định rằng nó có xuất phát ở khu vực Đông nam giới Châu Á. Mặt khác, có tương đối nhiều người lại cho rằng nó có xuất phát ở miền tây bắc Nam Mỹ.

Dừa là 1 trong loại cây được search thấy các ở đều vùng nhiệt đới ẩm và phát triển tốt nhất có thể trên đất pha cát với khả năng chống chịu đựng mặn tốt. Đặc biệt, nó là loại cây siêu ưa thích những nơi sinh sống có rất nhiều nắng và lượng mưa vừa phải cao. Điều này là giải thích tại sao cây dừa là nhiều loại cây thường xuyên được trồng rất nhiều ở những bãi biển.

Lợi ích của bột lọc

Bột thanh lọc là trong những nguyên liệu rất lành tính cùng với thành phần chiếm ưu cầm cố là carbohydrate. Đối với những người thận trọng với tinh bột thì rất có thể yên trọng điểm nếu thực hiện bột lọc với liều lượng phù hợp.

Bột lọc không có chất gây dị ứng bởi không có gluten nhưng lại có chất xơ. Tuy các chất chất xơ này không nhiều nhưng vẫn bảo đảm nhu cầu của cơ thể.

Ngoài ra, bột lọc còn có ích ích duy trì ổn định con đường huyết, cải thiện tình trạng xôn xao mỡ máu với phòng ngừa táo bị cắn dở bón hiệu quả.

Lợi ích của cây dừa so với sức khỏe con người

Ngoài những tác dụng của cây dừa vào cuộc sống, dừa còn có một vài lợi ích đối với mức độ khỏe. Theo đông y, nước dừa thường ngọt ấm, ko độc, giúp tăng tốc khí lực, giải nhiệt, cầm và không để mất máu nên rất tốt khi cảm nắng, thổ huyết,… ví dụ như như:

– khan tiếng: Dùng một ly dừa non, rau củ má 8g. Kế tiếp lấy rau củ má cố gắng nước cốt trộn với nước cốt dừa rồi uống.

– Kiết lỵ cung cấp tính: Rau má 50g, nước dừa tươi 1 quả. Trộn như biện pháp trên.

– mửa mửa: Nước dừa 2 chén, rượu nho 1 chén, nước gừng 10 giọt trộn mọi để uống

– Viêm thận phù nề: Nước dừa, nước rễ cỏ tranh, nước rễ cỏ lau mỗi thiết bị 30g. Trộn phần nhiều uống.

Ngoài ra, nước dừa tươi còn có chức năng khử ô nhiễm của rượu, thoa trơn các khớp, trị bệnh cam, suy dinh dưỡng, hay hoại tử ruột do bệnh thương hàn,…

Cách làm chè bột thanh lọc nhân dừa

Nguyên liệu làm chè bột thanh lọc nhân dừa

Cho 2 người

 Cùi dừa 50 gr Bột năng 120 gr Đường 100 gr Muối 1/6 muỗng cà phê Lá dứa 1 bó Dừa nạo sợi 10 gr Dừa tấm sấy 10 gr Nước cốt dừa 50 ml Mè rang 20 gr

Cách sản xuất Chè bột lọc nhân dừa

Cắt nhỏ dừa: Cùi dừa các bạn cắt thành từng khối vuông bé dại khoảng 1cm.

Mẹo tách cùi dừa nhanh: Trái dừa bạn cho vào chống đá tủ lạnh lẽo 12 giờ kế tiếp lấy ra dùng búa gõ bao quanh trái dừa, vỏ dừa vẫn rạn vỡ dần dần. Bây giờ bạn cẩn trọng gỡ vỏ dừa ra là rất có thể lấy được cùi dừa mà không bị vỡ, không biến thành dính vỏ dừa như nạy bởi dao thông thường.

Trộn bột

Bột năng trộn hầu hết với 100ml nước sôi, tiếp theo sau lấy nát ra bàn nhồi thật cẩn thận đến lúc bột quấn thành khối dẻo mịn, sờ không thể dính tay.

Lưu ý: Nước trộn bột buộc phải thật sôi để bột chín đều, dẻo mịn.

Tạo hình bánh

Chia bột thành những phần nhỏ dại rồi mang lại bột vào bên trong túi ni lông cột kín lại nhằm bột không biến thành khô, tiếp sau lấy một trong những phần bột lăn thành hình tròn trụ dài, cắt bé dại thành viên từng viên khoảng chừng 5gr. Chúng ta làm lần lượt mang đến hết số bột còn lại.

Viên bột nhỏ tuổi sau khi cắt dứt bạn vo tròn rồi ấn dẹp, lấy một cái cùi dừa để vào giữa miếng bột, gói lại, luân chuyển vo đến viên bột tròn đẹp.

Luộc bột lọc

Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi, thả bột lọc vào luộc 10 phút tính từ thời điểm nước sôi quay trở lại thì tắt bếp. Đậy nắp nồi để thêm 10 phút mang lại bột chín hoàn toàn.

Nấu chè

Cho vào nồi 500ml nước, 100gr đường, lá dứa, 1/6 muỗng cafe muối, hâm nóng nước cho đến khi đường tan hết thì vớt bột lọc bỏ vô nấu cùng.

Khi nước mặt đường sôi quay trở về bạn kho thêm 5 phút nữa nhằm bột thanh lọc ngấm mặt đường rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Múc trà ra tô, rắc thêm dừa nạo sợi, dừa tấm sấy, nước cốt dừa, mè rang là trả tất. Chè bột lọc dẻo dai, ngọt ngọt, nhân dừa giòn lớn sần sật khôn cùng hấp dẫn. Bạn nạp năng lượng chè khi còn nóng là ngon tuyệt nhất nhé.

Cách Nấu trà bột lọc đậu đỏ

Nguyên liệu

200g đậu đỏ200g đường
Nước lọc250g bột năng
Dừa nạo

Cách làm trà bột lọc đậu đỏ

Bước 1: Đậu đỏ bạn đặt hàng về thì vo sạch, loại trừ những phân tử bị hư, rồi cho đậu đỏ dìm trong nước khoảng 6 tiếng hoặc ngâm qua trong đêm hồ hết được. Tiếp theo, bạn cho đậu đỏ vào nồi cùng ít nước, nấu khoảng chừng 30 phút. Khi đậu chín nhừ, bạn cho mặt đường vào đậu nấu ăn tan thì tắt bếp.

Bước 2: chúng ta cho bột năng để tạo độ sánh vào tô, rồi tạo thành chỗ trũng trọng tâm bột. Từ từ cho phần nước ấm vào thân bột rồi khuấy đa số tay cho đến khi bột không bám tay và tạo nên thành khối dẻo, mịn. Sau đó, các bạn chia bột thành phần lớn phần nhỏ, rồi nặn bột thành đầy đủ viên tròn. Chúng ta cho phần đông viên bột vừa nặn vào nấu bếp với nước, khi bột nổi lên ở trên thì chúng ta vớt ra và bỏ vô nước lạnh.

Bước 3: Khi con đường trong đậu tan, chúng ta cho đa số viên bột vào nồi chè, hòn đảo đều tay. Nêm và nếm lại cho chè ngọt thanh thì các bạn tắt bếp.

Bước 4: Dừa nạo chúng ta cho vào thau rồi cho ít nước nóng vào, kế tiếp vắt lấy nước cốt. Sau đó, trộn nước cốt dừa vào nồi, nêm thêm đường, muối hạt vào đến béo, ngọt. Lúc nước dừa hơi sệt lại thì chúng ta tắt bếp.

Vậy là trả thành, bạn cho chè bột lọc đậu đỏ ra chén bát và bỏ thêm lớp nước cốt bự ngậy lên phía trên là thưởng thức được rồi đấy!

Cách làm chè bột thanh lọc nhân đậu phộng

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Bột năng: 250 gram
Đậu phộng: 100 gram
Đường trắng: 100- 150 gram
Gừng tươi

Chi tiết công việc thực hiện

– cho hết phần bột năng đã sẵn sàng vào khay như hình núi lửa. Cho thêm một ít nước vào giữa phần bột rồi nhào cho đến khi bột không còn dính tay mà tạo thành thành một khối dẻo, mịn, lúc ấn có độ lũ hồi vô cùng tốt. Lấy 1 tấm khăn xô trùm lên bột nhằm bột nghỉ ngơi trong khoảng 30 phút rồi xắn bột thành từng phần nhỏ.

– bật bếp, rang hạt lạc với một ít muối đến lúc lạc chín vàng thì để nguội rồi xát không bẩn lớp vỏ xung quanh và để rời ra vào một cái bát nhỏ.

– Lấy một phần bột, ấn nhẹ cùng thả vào giữa một phân tử lạc, bạn khôn khéo bọc bí mật nhân lại và vo tròn. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu. Đun sôi nồi nước rồi thả từng viên bột vào luộc chín. Sau khi vớt lạc chúng ta cho ngay lập tức vào chén con nước lạnh để những viên bột lọc không biến thành dính vào nhau.

– Đun sôi 300ml nước với cùng 1 thìa cafe muối, 100gr đường. Sau đó cho thêm gừng cắt sợi vào khuấy đều. Nếm thử nếu như nhạt thì bạn cho thêm đường cho vừa miệng rồi thả những viên bột thanh lọc vào. Chè bột lọc khi ăn uống rắc thêm lạc giòn tan giỏi mè rang thơm phức lên trên. Chén chè nóng bụng ngày mùa đông đã hoàn thành.

Tải file PDF hướng dẫn bí quyết làm trà bột thanh lọc nhân dừa

thiết lập ngay

Video hướng dẫn bí quyết làm chè bột lọc nhân dừa


Chè bột lọc là món ăn bình dân nhưng quan trọng thơm ngon. Món chè bột lọc cuốn hút bởi độ dẻo của vỏ bánh, độ sần sật của dừa với độ giòn tan của đậu phộng ăn lẫn nước cốt dừa thơm béo. Phương pháp nấu trà bột lọc cơ mà b
Taskee chia sẻ dưới đây rất giản đơn làm mà người nào cũng có thể thực hiện được.

Xem thêm: #3 Cách Làm Chim Cút Chiên Giòn, Mềm Như Nhà Hàng, Chim Cút Chiên Vàng, Giòn Thơm Ngon Khó Cưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột năng: 350g
Đường: 120g
Nước cốt dừa: 200ml
Nước dừa tươi: 400ml
Mè trắng: 30g
Nước lá dứa: 2 thìa canh
Lá dứa tươi: 3 lá
Dừa sợi: 50g
Muối
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Chè bột lọc kết quả

Với bí quyết nấu chè bột lọc dễ dàng và đơn giản theo bí quyết của b
Taskee, có thể hẳn các bạn sẽ làm được món nạp năng lượng này một phương pháp dễ dàng. Cấp tốc tay vào bếp sẵn sàng nguyên liệu và chiêu đãi anh chị em món trà thơm ngon, hấp dẫn này nào! Chúc các bạn thành công.

Tải app b
Taskee trên đây

Hình ảnh: Cô ba Bình Dương

Những thắc mắc thường gặp


Cách bảo vệ chè bột lọc?

Chè nấu hoàn thành bạn nên ăn uống trong ngày. Nếu ăn không hết thì các bạn hãy cất chè vào hộp đậy kín đáo nắp bảo vệ trong phòng mát tủ giá buốt được 2-3 ngày, lúc ăn hâm sôi lại là dùng được