Không chỉ ngon, cháo trứng vịt lộn còn là một thưc phẩm bổ dưỡng mà chúng ta cũng có thể bổ sung cho cả nhà. Khi sử dụng chung với gia vị như rau củ răm, gừng tươi, trứng vịt lộn trở thành bí thuốc chữa bệnh thiếu máu, hiện tượng suy nhược cơ thể, còi cọc, nhức đầu, nệm mặt, yếu hèn sinh lý…

Nguyên liệu: 200gr gạo tài nguyên, 1 cố gắng nếp, 10 trái trứng vịt lộn úp mề, trứng tếch (nếu thích), 300gr nấm mèo rơm, 3,5 lít nước cần sử dụng từ xương heo/gà, sa tế sả ớt, nước mắm me/nước mắm mặn, ớt; rau xanh nêm gồm: rau răm cắt nhỏ, hành lá cắt nhuyễn, gừng cắt sợi, ớt hiểm cắt lát; hương liệu gia vị nêm mang đến 3 lít cháo: 30gr muối, 5gr bột ngọt; rau ăn uống kèm: rau xanh đắng, mồng tơi, cải bẹ xanh trụng qua nước sôi

*

Cách làm

Hành tỏi xay nhuyễn phi đá quý thơm, vớt xác nhằm riêng. Nếp, gạo trộn đều, vo sạch, để ráo, rang thơm. Hột vịt lộn luộc cho chín tới, lột quăng quật vỏ. Trứng cút luộc chín, lột bỏ vỏ.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo trứng vịt lộn

*

Nấm rơm cắt bỏ gốc, cọ sạch, ngâm nước muối bột loãng 15 phút. Vớt để ráo xào sơ qua qua với một chút ít dầu ăn uống phi với hành tỏi băm, nêm chút hạt nêm với tiêu cho nước dùng, gạo đã rang nấu lửa khủng cho sôi rồi vặn nhỏ tuổi lửa. Thêm 30gr dầu ăn đã phi qua hành tỏi vào, nấu đến khi cháo nhừ, phân tử gạo nở bung thì c ho hột vịt lộn, trứng cút, nấm, hương liệu gia vị nêm vào đun nấu vừa sôi lại thì tắt bếp.

Nấu cháo bởi nồi cơm trắng điện cũng góp cháo sánh nhừ, thơm ngon, lại tiết kiệm thời gian.

Khi ăn múc cháo, trứng và nấm ra tô, rắc tiêu, hành lá, rau củ răm, ít sa tế, xác hành tỏi phi, ớt vào sử dụng kèm. Ăn kèm rau củ đắng, mồng tơi, cải bẹ xanh. Dọn dùng nóng.

*

Có thể thêm gừng tươi vào cháo nhằm tăng thêm tính năng của món cháo. Những công dụng của trứng vịt lộn

Để phát huy hết chức năng của trứng vịt lộn, tín đồ ta thường ăn cùng với rau xanh răm, gừng tươi và 1 chút muối. Đây cũng chính là những vị thuốc Đông y nhiều dược tính. Khi dùng chung với hương liệu gia vị như rau củ răm, gừng tươi, trứng vịt lộn đổi thay một bài thuốc chữa bệnh thiếu máu, hiện tượng suy nhược cơ thể, còi cọc, đau đầu, giường mặt, yếu hèn sinh lý…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng hiện đại, vào trứng vịt lộn có chứa 13,6g protein , 12,4g lipit, 82mg can xi , 212mg phốtpho, 600mg cholesterol, 182kcal năng lượng… ngoài ra, trong những quả trứng còn chứa không ít vitamin A, chi phí vitamin A, hóa học sắt, gluxit, vi-ta-min B1 với C.

Nội dung chính

Hướng dẫn giải pháp nấu cháo trứng vịt lộn thuộc cải xanh
Cách nấu cháo trứng vịt lộn đậu xanh

Trứng vịt lộn là một vào những món ăn tương đối phổ biến đối với người dân Việt Nam và thường được ăn kèm với bữa sáng thuộc phở, bún cùng cháo. Cháo trứng vịt lộn tất cả thể nói là một sự kết hợp hương vị hoàn hảo, vừa thơm ngon cơ mà cũng không kém phần bổ dưỡng. Ngay dưới đây, quang đãng Huy sẽ giới thiệu cho những bạn 2 cách nấu cháo trứng vịt lộn đơn giản, nhiều dinh dưỡng với chắc chắn sẽ làm bằng lòng “những khẩu vị nặng nề chiều” trong gia đình đơn vị bạn.

Hướng dẫn giải pháp nấu cháo trứng vịt lộn thuộc cải xanh

Với món ăn này, bạn sẽ không phải mất vượt nhiều công sức bởi cách thực hiện rất đơn giản, nguyên liệu cũng rất dễ lựa chọn cùng chế biến.

Nguyên liệu nấu:

Gạo
Cải xanh
Trứng vịt lộn
Hành lá
GừngỚt đỏGia vị nấu: tiêu, muối, hạt nêm
*
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Luộc trứng vịt lộn

Trước khi luộc, bạn rửa sạch trứng vịt lộn, sau đó bỏ trứng vào nồi, đổ nước vừa ngập trứng với đặt lên bếp để luộc. Bạn đợi khoảng 15 phút để trứng chín, tiếp theo tắt bếp và vớt trứng ra.

Khi trứng nguội dần, bạn tách bóc sạch vỏ và bỏ vào một sơn riêng.

Bước 3: Nấu cháo

Bạn mang lại gạo vào nồi, thêm một lượng nước theo tỉ lệ 4: 1 với gạo. Sau đó, bạn đậy nắp nồi, vặn lửa lớn và nấu vào khoảng 1 tiếng đến đến khi cháo nở bung và chín nhừ.

Tiếp theo, bạn nêm nếm thêm gia vị như hạt nêm với muối thế nào cho vừa miệng đồng thời bỏ trứng vịt lộn vào để đun cùng cháo. Bạn đậy nắp với tiếp tục đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

*
Cháo trứng vịt lộn cải xanh

Cách nấu cháo trứng vịt lộn đậu xanh

Ngoài giải pháp nấu cháo trứng vịt lộn với cải xanh, những bạn cũng gồm thể tham khảo thêm cách nấu cháo trứng vịt lộn đậu xanh. Nguyên liệu cũng như những bước thực hiện của món ăn này cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu:

Gạo
Trứng vịt lộnĐậu xanh
Rau răm
Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, tiêu,…
*
Sơ chế những nguyên liệu

Bước 2: Nấu cháo

Trước tiên, bạn đặt nồi lên bếp, sau đó, mang lại gạo sau thời điểm sơ chế vào, thêm nước ngập gạo theo tỉ lệ 1:4. Đồng thời, bạn cũng bỏ thêm đậu xanh vào ninh thuộc gạo tức thì từ đầu.

Tiếp theo, bạn bật bếp và đun trong khoảng khoảng 30 phút cho đên khi gạo cùng đậu xanh đã nhừ cùng hòa quyện vào nhau. Sau đó, bạn đập thêm trứng vịt lộn vào để đun thuộc cháo.

Trong quá trình nấu, bạn nêm nếm gia vị làm thế nào để cho vừa khẩu vị, khi cháo sôi, bạn hạ thấp lửa xuống và tiếp tục đun khoảng 10 – 15 phút mang lại đến khi cháo nhừ hẳn thì tắt bếp.

*
Món cháo trứng vịt lộn đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

Lưu ý lúc nấu cháo trứng vịt lộn

Để nấu cháo trứng vịt lộn hạn chế tối thiểu được vị tanh thì thay vì đập trứng sống vào ninh thuộc với cháo, bạn bao gồm thể luộc trứng trước, sau đó mới đập trứng vịt lộn đã chín vào nấu cùng cháo.

Bên cạnh đó, để món cháo trứng vịt lộn ngon đúng vị nhất, bạn phải chọn cài trứng vịt lộn non. Để phân biệt đâu là trứng già, đâu là trứng non, bạn hãy ý đến trọng lượng trứng. Trứng càng nặng thì càng non, càng nhẹ thì càng già. Kế bên ra, bao gồm một mẹo phân biệt nữa là soi trứng dưới ánh sáng. Trứng vịt lộn tươi thì lúc soi dưới ánh sáng sẽ bao gồm một khoảng trống trong suốt ở phần đầu và không hề gồm chấm đen.

Một bí quyết phân biệt khác là bạn hãy lắc trứng. Nếu khi lắc trứng không phát ra tiếng động thì là trứng non cùng còn tươi. Còn trong trường hợp lắc lên có tiếng động thì đó là trứng già cùng đã để lâu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu xôi gấc truyền thống ngon để bán, 5 cách nấu xôi gấc ngon truyền thống cho mâm cỗ

Cách nấu cháo trứng vịt lộn cấp tốc chóng, tiết kiệm thời gian

Cháo là một món dễ ăn, mặc dù nhiên, rất nhiều người lại e ngại việc nấu cháo vì chưng việc ninh cháo nhừ sẽ mất kha khá thời gian. Đối với những người mở quán kinh doanh cháo trứng vịt lộn thì việc nấu cháo liên tục để đảm bảo cung ứng đến khách thì không chỉ tốn thời gian ngoài ra tốn công sức.

Do đó, ngày nay, rất nhiều người đã đi theo hướng đầu tư nồi nấu cháo điện. Việc sử dụng nồi điện sẽ giúp họ nấu cháo với công suất cao hơn, tiết kiệm thời gian rất nhiều so với sử dụng nồi thông thường. Hơn nữa, nồi điện rất tiện ở chỗ, ninh cháo mềm, nhanh mà hơn nữa đảm bảo vệ sinh, xung quanh dùng để nấu cháo, nồi điện cũng bao gồm thể nấu được rất nhiều món ăn không giống nữa. Bởi vậy, nếu bạn đam mê ăn cháo nhưng lại e ngại về việc mất thời gian khi nấu, hãy thử cân nhắc đầu tư một chiếc nồi nấu cháo điện nhé!

Tạm kết:

Trên đây, quang Huy đã bật mí mang lại bạn 2 giải pháp nấu cháo trứng vịt lộn thơm ngon, bổ dưỡng và gợi ý mang đến bạn cách nấu cháo nhanh, tiết kiệm thời gian. Chúc các bạn áp dụng thành công xuất sắc tại nhà cùng nếu muốn biết nhiều biện pháp nấu nướng tiện lợi hơn, hãy cập nhật thường xuyên những bài xích viết của quang đãng Huy nhé!