Cách nấu nướng cháo trai làm thế nào cho giữ được độ ngọt cứng cáp của giết thịt trai lại không trở nên tanh hôi không thể khó khăn đâu nhé. Chỉ nên biết cách sơ chế sạch sẽ là gồm ngay một nồi cháo trai thơm ngon cho tất cả nhà. Không những thế thịt trai lại cực kỳ bổ chăm sóc vừa giỏi cho sức mạnh lại phòng ngừa được rất nhiều bệnh. Vậy thì hôm nay, Cachnau.vn sẽ khuyên bảo 3 công thức nấu cháo trai vừa ngon vừa dễ, cùng xem nhé!


1. Biện pháp nấu cháo trai ngon nhất2. Biện pháp nấu cháo trai cho bé nhỏ ăn dặm từ bỏ 7 – 8 tháng tuổi3. Phương pháp nấu cháo trai đỗ xanh

1. Giải pháp nấu cháo trai ngon nhất

Cũng như món cháo bò hay cháo hến, bí quyết nấu cháo trai mong có hương vị thơm ngon thì đặc biệt nhất là bắt buộc ngâm trai cho sạch sẽ hết bùn đất. Sau đó bóc lấy phần làm thịt trai và sa thải hoàn toàn không còn phân bên trong. Do vậy khi thổi nấu cháo mới không trở nên hôi cơ mà thịt ăn uống lại ngọt dai. Bí quyết thực hiện cũng rất đơn giản như sau:

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trai: 3kg
Gạo tẻ: 150g
Gạo nếp: 150g
Mỡ heo: 1kg
Hành lá: 5 nhánh
Ngò rí: 5 nhánh
Chanh: 1 quảỚt hiểm: 3 quả
Rau răm: 30g
Thì là: 30g
Hành tím: 100g
Gừng: 10g
Dầu ăn: 200ml
Nước mắm: 1,5 thìa canh
Muối hạt: 3 thìa canh
Nước lọc: 2,1 lít
Gia vị phổ biến khác
*
Nguyên liệu nấu bếp cháo trai ngon. Ảnh: Internet

1.2. Sơ chế trai

Trai cài về cho vào thau nước thuộc ớt hiểm cắt từng khúc một và nước cốt chanh, lấy ngâm khoảng chừng 3 – 4 giờ để nhả sạch khu đất cát.Sau kia chà sạch mặt phẳng vỏ trai rồi rửa lại nước, bỏ vô nồi cùng 300ml nước. Bắc lên bếp luộc khoảng 10 – 13 phút với lửa vừa.Khi thấy trai há miệng to hết thì tắt bếp, để nguội 5 phút với lấy ra bóc tách phần thịt, đào thải túi phân. Xếp thịt trai ra thau cùng 3 thìa canh muối hạt hạt, trộn đông đảo 3 phút với rửa lại nước nhằm ráo. Nếu thịt trai có size lớn thì có thể thái miếng vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo trai ngon nhất

*
Trai cọ sạch, luộc chín bóc tách lấy thịt. Ảnh: Internet

1.3. Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch và cho vào tô thuộc 300ml nước, dìm 4 – 5 giờ thì chắt quăng quật nước, bỏ vô cối giã nát.Mỡ heo chà xát với muối, cọ sạch, để ráo và xắt miếng vuông.Gừng cạo vỏ, cọ sạch, băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành lá, thì là, rau răm, ngò nhặt rửa sạch cùng thái nhỏ.
*
Sơ chế các nguyên liệu khác. Ảnh: Internet

1.4. Ướp cùng xào thịt trai

Ướp giết thịt trai với phần gừng băm trong tầm 15 – 20 phút.Cho mỡ heo vào trong chảo bắc lên bếp chiên với lửa bé dại khoảng 10 – 15 phút cho đến khi vàng giòn, vớt tóp mỡ và phần nước mỡ chảy xệ ra tô.Múc khoảng chừng 2 thìa canh mỡ nước vào chảo làm cho nóng rồi bỏ thịt theo lớp trai vào. Thêm 1 thìa coffe muối, 1/2 thìa coffe tiêu, 50% thìa cà phê bột ngọt, 1,5 thìa canh nước mắm với rau răm, thì là vào xào săn với lửa lớn.
*
Ướp với xào giết trai. Ảnh: Internet

1.5. Phi hành với nấu cháo

Bắc chảo không giống lên phòng bếp cùng 200ml dầu ăn, khi dầu nóng lên thì mang đến hành tím vào phia vàng giòn, tắt bếp cho ra đĩa.Đổ gạo vào nồi cùng 1,5 lít nước và 2 thìa coffe muối mang nấu 10 phút với lửa lớn. Lúc nước sôi thì căn vặn lửa nhỏ, hòn đảo đều và đun thêm 25 phút cho đến lúc cháo sánh mịn. Nêm thêm các gia vị cho vừa nạp năng lượng thì tắt bếp.
*
Nấu cháo cho đến khi sánh mịn. Ảnh: Internet
Cuối cùng múc cháo white ra tô, thêm giết thịt trai vẫn xào cùng hành phi, ngò rí, hành lá và bỏ chút tiêu vào. Trộn đều và thưởng thức.Cháo có độ sánh mịn ăn với với giết mổ trai vừa ngọt vừa có thể lại đậm vị. Thuộc mùi vị đặc trưng của các loại rau xanh thơm.
*
Cháo được nấu bếp dẻo thơm ăn với thịt trai ngọt chắc, đậm vị. Ảnh: Internet

2. Giải pháp nấu cháo trai cho nhỏ nhắn ăn dặm tự 7 – 8 tháng tuổi

Cháo trai thơm ngon, bổ dưỡng cũng phù hợp để bổ sung vào chế độ ăn dặm của bé. Vào thịt trai có đựng nhiều calo, protein, hóa học béo, carbohydrate, kẽm, omega-3, iot, kẽm,…Những yếu tắc này tốt cho cả người lớn, tín đồ già và trẻ nhỏ. Đặc biệt khi nấu nướng với lá dâu tằm để giúp trị những giọt mồ hôi trộm cho nhỏ bé hiệu quả.

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Trai sống: 500g
Gạo tẻ: 70g
Gạo nếp: 30g
Hành tím, hành lá
Dầu nạp năng lượng và các gia vị cho bé
*
Trai gạn lọc những con còn sống, tươi ngon. Ảnh: Internet

2.2. Sơ chế các nguyên liệu

Trai sống lấy ngâm nước vo gạo và tốt nhất để qua đêm cho sạch hết bùn đất. Đem rửa sạch mát và cho vô nồi nước luộc cho đến lúc trai mở không còn miệng.Vớt trai ra nhằm nguội sút thì lọc mang thịt với lọc lấy nước trong để nấu cháo. Phần giết trai thải trừ phân, rửa sạch, thái nhỏ và băm thiệt nhuyễn.Hành tím tách vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
*
Các cách sơ chế trai để đưa thịt trai. Ảnh: Internet

2.3. Nấu cháo trai

Cho chút dầu lấn vào chảo bắc lên bếp đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt trai vào xào đã chín hết ít nước mắm, múc ra chén để riêng.Gạo vo sạch sẽ đổ vào nồi cùng với nước luộc trai cùng nước lọc. Bắc lên nhà bếp nấu chín nhừ thành cháo rồi bỏ thịt trai vào khuấy đều.Nấu thêm 2 – 3 phút thì thêm hành lá vào, tắt nhà bếp và múc cháo trai ra chén, để nguội bớt rồi cho bé bỏng ăn.
*
Cháo trai dễ ăn, vấp ngã dưỡng tốt nhất cho nhỏ nhắn ăn dặm. Ảnh: Internet

3. Phương pháp nấu cháo trai đỗ xanh

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trai: 1kg
Gạo tẻ: 50g
Gạo nếp: 50g
Đỗ xanh: 50g
Hành khô, hành lá, rau củ răm, gừng
Các hương liệu gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu thổi nấu cháo trai đỗ xanh. Ảnh: Internet

3.2. Sơ chế những nguyên liệu

Trai cài về ngâm với nước thuộc vài lát ớt để nhả hết bùn đất, rồi chà không bẩn phần vỏ trai. Bỏ vô nồi và cho thêm nước vào luộc cho đến khi há không còn miệng.Lọc đem phần làm thịt trai, quăng quật hết phân vào bụng, rửa sạch cùng gạn mang nước luộc trai.Gạo nếp, gạo tẻ với đỗ xanh trộn với nhau rồi ngâm trong nước trong 5 – 6 giờ mang lại nở mềm.Hành khô bóc tách vỏ, gừng cạo vỏ, cọ sạch, băm nhỏ. Hành lá với rau răm nhặt rửa sạch mát thái nhỏ.
*
Ngâm gạo và đỗ xanh vào 5 – 6 giờ. Ảnh: Internet

3.3. Xào giết thịt trai

Thịt trai xắt miếng vừa ăn, cho ra đĩa. Bê chảo dầu lên phòng bếp đun lạnh rồi mang lại hành cùng gừng vào phi tiến thưởng thơm.Sau đó cho thịt trai vào thuộc chút phân tử nêm cùng nước mắm, đảo đều xếp thịt săn lại là được.
*
Xào giết trai. Ảnh: Internet

3.4. Nấu bếp cháo đỗ xanh với nước luộc trai

Gạo cùng đỗ xanh sau khi ngâm hoàn thành thì rước đãi không bẩn rồi cho vô máy xay sinh tố xay vỡ làm 3 – 4 phần. Tiếp đến đổ tất cả hổn hợp vào nồi cơm điện cùng với nước luộc trai với nước lọc, bịt nắp, ấn nút nấu.Đến lúc nước sôi thì lại ấn sang chính sách warm, khoảng tầm 10 – 15 phút lại ấn nút cook. Nấu cho đến khi cháo sánh mịn là được. Trong lúc nấu nêm thêm các gia vị cho vừa miệng.
*
Nấu cháo đỗ xanh với nước luộc trai. Ảnh: Internet
Cuối thuộc múc cháo đỗ xanh ra chén, thêm hành lá, rau củ răm cùng thịt trai lên trên. Chỉ cần trộn hầu hết là có thể thưởng thức.Cháo được nấu bếp dẻo thơm lại sở hữu vị bùi bùi của đỗ xanh ăn lẫn cùng giết mổ trai kiên cố ngon, đậm đà với thơm mùi hương hành gừng.
*
Cháo sánh mịn lại sở hữu vị bùi của đỗ xanh với ngọt thơm của giết thịt trai. Ảnh: Internet

Chỉ với vài ba nguyên liệu quen thuộc cùng giải pháp nấu dễ dàng và đơn giản dễ ngừng xong nồi cháo trai thơm ngon trên nhà. Thay vị mua phía bên ngoài vừa tốn tiền lại ko đảm đảm bảo sinh, các cô gái có thể từ nấu tại nhà cho gia đình thưởng thức. Không chỉ có người béo mà các bé cùng ưng ý món cháo trai vừa ngon vừa xẻ này đấy. Vậy thì chần chừ gì nữa mà không vào phòng bếp nấu demo món cháo thu hút này để đổi vị cho các bạn nào!

Cách nấu bếp cháo trai ngon kiểu hà thành ăn với quẩy giòn để đổi vị cho tất cả nhà. Cháo trai bao gồm độ sánh dẻo nhờ vào sự phối kết hợp của gạo nếp cùng gạo tẻ. Phương pháp sơ chế trai sạch không biến thành tanh, thơm hương thơm rau răm, thoảng chút nóng nồng của gừng tươi cân xứng cho từ đầu đến chân lớn và trẻ em.


*
Cháo trai
Cháo trai dễ ăn, bổ sung cập nhật canxi và giỏi cho hệ tiêu hóa, quan trọng đặc biệt đối cùng với các bé hay bị đổ các giọt mồ hôi trộm thì mẹ tránh việc bỏ qua một số loại cháo thơm ngon tẩm bổ này. Nếu bạn nấu cháo trai đến trẻ nạp năng lượng dặm thì biết một số chú ý phía cuối nội dung bài viết này.

Ở tp hà nội có cháo trai trần Xuân Soạn, cháo trai Đội Cấn, cháo trai è cổ Khát Chân, Lò Đúc là những con đường có món cháo trai ngon được không ít người đánh giá cao.


3kg trai đồng 50g bột gạo nếp 150g bột gạo tẻ 500g xương ống heo 100g hành khô 1 đốt gừng tươi Hành lá rau răm Nước mắm, hạt tiêu, ớt bột, mì chính, bột nêm, muối hạt Quẩy giòn ăn lẫn

*
nguyên vật liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Bột gạo nếp cùng bột gạo tẻ bạn đặt hàng ở các shop bán gạo. Dùng bột thì nấu nhanh hơn, cháo nhuyễn mịn. Còn nếu không dùng bột, các bạn dùng gạo nếp và gạo tẻ nguyên hạt hoặc có thể cán vỡ.Rau răm với gừng tươi là 2 nguyên liệu cần thiết khi nấu ăn cháo trai vì chưng chúng tính nóng, dậy mùi thơm, át đi vị tanh, tính hàn của trai.Ngoài xương heo, bạn cũng có thể sử dụng xương gà để ninh rước nước dùng. Hoặc đơn giản và dễ dàng hơn cả thì cần sử dụng nước luộc trai nhằm nấu cháo.

Ngâm trai

Trai mua về dìm trong nước nhằm nhả hết bùn bẩn đất. Yêu cầu tận dụng nước vo gạo nhằm ngâm trai, trai đang nhả bùn đất kết quả hơn nếu giảm vào đó vài lát ớt tươi đồng thời cần sử dụng 1,2 dụng cụ sắt kẽm kim loại như thìa, muống, nĩa... để ngâm cùng cũng rất hiệu quả. Đây là mẹo có tác dụng sạch các loại hải sản vỏ cứng như trai, ốc, ngao, hến... Mà bạn nên áp dụng.

*
Ngâm trai
Ngâm trai ít nhất trong 1 tiếng, tiếp đến cọ sạch sẽ vỏ trai, rửa lại rồi vớt ra. Nếu có thời gian, bạn nên ngâm trai trung bình 2-4 tiếng, trong quá trình ngâm nhớ thay nước để trai không bẩn hơn.


Sơ chế xương ống

Xương ống xát muối hạt hạt, rửa không bẩn rồi đưa đi nướng khoảng 3 phút ở ánh sáng cao nhằm chảy không còn máu đỏ vào tủy. Làm cho như vậy giúp cho xương sạch, không trở nên hôi.

*
Nướng xương bằng lò vi sóng hoặc nồi rán không dầu (ở 200 độ C trong 15p)Sau đó rửa lại xương, làm bếp sôi 1 nồi nước rồi mang đến xương vào chần sơ qua cùng với muối hạt hạt khoảng tầm 10 phút.

*
Chần xương
Khi chần xương, chúng ta nhớ không che nắp nồi để những tạp hóa học và mùi hăng trong xương được bay hơi. Sau khoản thời gian chần xong, vớt xương ra, rửa thật sạch. Đổ nước chần xương đi, thay nước mới để ban đầu ninh xương đem nước cần sử dụng nấu cháo.

Để nước ninh xương thơm hơn, chúng ta cho vào 2- 3 củ hành khô nướng xém xém, tách vỏ.

*
Cho xương lại vào nồi, đổ nước nhằm ninh xương.Thường thì ninh xương heo ít nhất trong 3 tiếng nhằm nước dùng bao gồm độ ngọt độc nhất vô nhị định. Còn thời hạn lý tưởng để ninh xương heo rơi vào tầm 6-13 tiếng.

Lượng nước bỏ vô ninh xương các bạn ước tính khoảng 2,5 lít. Ban sơ cho nhiệt độ bếp lớn để nước sôi, tiếp đến hạ bớt xuống nhằm ninh liu riu. Sau khoảng hơn 2-3 giờ đồng hồ ninh, nước dùng sẽ cô kết lại còn khoảng 1,5 lít.


Sơ chế các vật liệu khác

Băm nhỏ 1 ít hành khô cùng gừng. Phần này sẽ dùng để xào giết thịt trai mang lại thơm.

Số hành khô còn sót lại thái lát mỏng để gia công hành phi.

Hành lá, rau răm nhặt cọ sạch, xắt nhỏ.

*
Gạo nếp với gạo tẻ nếu cần sử dụng nguyên hạt thì nên cần rửa sạch, dìm nước ấm rồi cán vỡ nhằm nấu cháo được cấp tốc và nhuyễn.

Luộc trai

Trai sau thời điểm ngâm, rửa sạch xong để ráo. Cho nước vào nồi, thả 1 vài ba lát gừng tươi vào để nấu cùng. Gừng sẽ giúp trung hòa tính hàn của con trai, làm cho tất cả những người ăn cảm thấy ấm bụng hơn.

*
Luộc trai với vài ba lát gừng tươi
*
Khi nước già sôi, thả trai vào luộc cùng với lửa lớn.
*
Khi thấy trai mở miệng thì vớt ra.

Sơ chế giết mổ trai

Trai sau khi luộc chín, bóc tách phần giết ra cho vào bát. Phần nước luộc trai chắt lấy bỏ vào tô riêng, để ý chỉ rước phần nước trong, cho phần cặn phía mặt đáy nồi.

*
Thịt trai
Thịt trai các bạn nhớ nặn dồn phần cặn bẩn bên trong bụng, kế tiếp bóp muối hạt rửa sạch, để ráo nước thì thái thành đông đảo miếng bé dại vì trai nạp năng lượng khá dai.

*
Thái giết thịt trai thành những miếng bé dại vừa ăn
Và cho thịt trai được đậm đà thì nên ướp cùng với một chút gia vị, có có: 1 thìa coffe bột nêm, 50% thìa coffe bột ngọt, 50% thìa cà phê tiêu xay và 1 thìa cà phê nước mắm.Trộn phần nhiều và bỏ thịt trai thấm gia vị trong tầm 15 phút. Trường hợp như nấu cháo trai cho bé bỏng nhỏ, các bạn không mang lại tiêu.

Làm hành phi và xào trai

mang đến dầu ăn vào chảo, cho thêm 1 thìa coffe bột mì thời gian dầu còn nguội, khuấy đều. Bột mì có công dụng hút nước, hỗ trợ cho hành phi giòn hơn. Về lượng dầu, chúng ta ước chừng ngập hành là được. Chiên hành phi ngập hết trong dầu hành đã chín đều, giòn cùng vàng ruộm.

Cho hành vào lúc dầu còn nguội, sau thời điểm khuấy bột mì. Rán hành sinh hoạt lửa nhỏ dại vừa. Hành chín vẫn nổi lên trên, lúc này dùng đũa đảo nhẹ, đặc biệt là ở phần bên cạnh nồi bởi vì hành dễ bị cháy ở đấy.

Khi hành ngả thanh lịch màu kim cương nhạt, vàng hanh khô thì bạn vớt ra cho ráo dầu. Vày hành vẫn liên tục chín sau thời điểm vớt, bởi vì vậy tránh việc đợi dịp hành bao gồm màu vàng vừa ý mới vớt ra. Vày nếu trong chảo hành tất cả màu rubi ruộm thì khi vớt ra có khả năng sẽ bị sẫm màu sắc hoặc cháy. Xem bài xích cách làm hành phi.

Khi vớt hành ra, chúng ta nên dàn đông đảo để hành được tản nhiệt.

*
Phi hành
*
Hành phi
Chắt bớt phần dầu vừa phi hành ra bát, phần còn sót lại làm nóng, phi thơm hành gừng băm rồi cho thịt trai vào xào ngơi nghỉ lửa lớn.

*
Xào thịt trai
Đảo hầu như tay với xào cấp tốc tầm 30 giây rồi tắt bếp. Ví như xào quá lâu thì giết mổ trai có khả năng sẽ bị dai. Loại trừ thịt trai ra 1 chén riêng.


Nấu cháo trai

Sau lúc ninh được 2-3 tiếng, tắt bếp, vớt xương heo và hành thô ra. Nếu như xương bao gồm thịt thì chúng ta nên gỡ ra và sử dụng nấu cháo, nạp năng lượng rất ngậy.

Sau đó chan nước luộc trai vào nồi nước ninh xương. Lượng nước khoảng chừng 2,5-2,6 lít. Sau đó cho bột gạo nếp và bột gạo tẻ vào, khuấy rất nhiều để bột tan, không bị vón cục và đóng cặn bên dưới đáy. Rồi bắt đầu bật phòng bếp để đun nấu cháo.

Nếu dùng bột gạo nhằm nấu cháo, bạn cần cho bột vào tầm nước nóng hoặc nguội để bột không xẩy ra đóng cục. Trường hợp sử dụng gạo nguyên hạt hoặc gạo cán vỡ vạc thì cho vào khoảng nước lạnh bình thường.

Bật lửa lớn 1 chút nhằm nước cần sử dụng sôi, kế tiếp hạ sút xuống, để sôi liu riu, khuấy đều, nấu ăn cháo khoảng tầm 15 phút là bột chín.

Nếu dùng gạo hạt thì thỉnh thoảng new khuấy nhằm cháo không bị dính mặt đáy nồi và quan trọng đặc biệt tránh bị nát cháo. Và thời hạn nấu cháo đã rơi vào lúc 40-55 phút cháo mới gồm độ nhữ, nhuyễn.

Bí quyết nhằm nấu cháo trai ngon đó đó là lượng nước. Làm thế nào để cháo vừa ăn, chưa hẳn thêm nước hay thêm cốt cháo để "chữa cháy" khi chạm chán tình trạng cháo quá sệt hay vượt loãng.


Theo kinh nghiệm tay nghề của interiorhcmc.edu.vn, khi làm bếp cháo nói chung chúng ta nên cân theo xác suất 1kg cháo thì thực hiện tầm 13-14 lít nước. Có nghĩa là với 200g bột gạo như bên trên (cộng cả gạo nếp với gạo tẻ), bạn cần dùng 2,5-2,6 lít. Còn nếu cần sử dụng nguyên phân tử hoặc cán vỡ thì nên cần cho thêm một chút, khoảng tầm 2,8-3 lít nước là cháo đã vừa ăn.

Trong trường hòa hợp cháo thừa đặc, chúng ta cũng có thể chêm thêm nước. Còn nếu như cháo vượt loãng, chúng ta pha 1 chút bột năng với nước lạnh, khuấy các rồi rưới từ từ vào cháo. Bột năng để tạo độ sánh có chức năng tạo độ sánh, giúp cháo sệt ngay tức thì. Tuy vậy khi rưới các bạn nên kiểm soát điều hành lượng nhằm tránh cháo lại vượt đặc.

Sau khoảng tầm 15 phút, cháo đã nhừ nhuyễn, sánh mịn rồi, bạn cho phần thịt trai xào vào, hoàn toàn có thể giữ lại 1 không nhiều để ở đầu cuối cho lên trên chén cháo cùng với hành tươi, hành phi cùng quẩy.

Khuấy hầu như và nêm các gia vị vừa ăn, với lượng cháo như trên đang nêm gồm tất cả 2,5 thìa bột canh bột nêm, 50% thìa canh bột ngọt, 1 thìa bột canh bột canh, 2 thìa canh nước mắm. Lượng hương liệu gia vị các bạn cũng có thể điều chỉnh tương xứng với khẩu vị ăn uống của từng gia đình.

*
Nồi cháo trai
Sau lúc nếm hương liệu gia vị vừa ăn, tắt phòng bếp và sẵn sàng bày biện.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Nấu Nước Dứa Dại Khô, Cây Dứa Dại

Cho 1ít rau thơm vào bát, múc cháo trai lên, rồi rắc thêm ít rau thơm, ít quẩy, không nhiều hành phi, không nhiều thịt trai. Cháo trai nên ăn uống lúc nóng, ăn lẫn với ít tiêu xay với ớt bột để tăng lên hương vị hấp dẫn.


*
Món cháo trai
*
*
*
*

Video


Cách có tác dụng khác

Nấu cháo trai cho bé ăn dặm?

Cháo trai cũng tương tự cháo trùng trục hầu hết có tính năng trị những giọt mồ hôi trộm cho trẻ hơi hiệu quả. Ngoài ra trai cũng là một số loại thủy sản giàu quý giá dinh dưỡng. Trẻ từ 7-8 tháng là thời điểm bước đầu ăn dặm và tập làm quen với nhiều món ăn uống dặm khác biệt trong đó gồm cháo trai. Chúng ta có thể thay đổi 1 chút trong bí quyết làm trên nhằm nấu cháo trai cho nhỏ xíu ăn dặm. Cụ thể như sau:

Không dùng gừng, phân tử tiêu, rau răm. Đây là những nguyên liệu có vị cay không thích hợp cho nhỏ nhắn ăn dặm.Về gạo, buộc phải cán vỡ gạo nhuyễn hơn thông thường cho bé xíu dễ ăn hoặc dùng các loại bột gạo hữu cơ giành riêng cho trẻ ăn dặm để nấu.Thịt trai làm sạch rồi băm nát chứ không thái miếng đồng thời ninh lâu bền hơn để thịt trai không trở nên dai.Có thể nấu nướng cháo trai với túng bấn đỏ, cà rốt, đỗ xanh để tăng thêm giá trị bồi bổ và đa dạng hương vị cho nhỏ bé thưởng thức.

Trên phía trên interiorhcmc.edu.vn đã phân chia sẻ cụ thể cách đun nấu cháo trai ngon, cháo vừa không quá đặc quá loãng, thơm ngon với đẹp mắt, thậm chí không hề thiếu và thu hút hơn kế bên hàng. Chúc chúng ta thành công khi áp dụng cách làm này nhé!