Bạn mê mẩn các món ăn miền phái nam nhưng lại ko biết rõ bí quyết làm? Muốn biến tấu thử công thức nấu cháo sườn quanh đó bắc thành món ăn hợp khẩu vị người Nam. Thử ngay phương pháp nấu cháo sườn miền Nam nhưng mà Kanawa sắp bật mí ngay lập tức sau đây.
Bạn đang xem: Cách nấu cháo sườn miền nam
1. Cháo sườn ở miền nam có được ưa chuộng không?
Với hương vị và bí quyết chế biến đặc trưng, cháo sườn thành công xuất sắc chiếm trọn cảm tình của những người đã từng thưởng thức nó. Nếu sinh sống ở Hà Nội hay những thành phố thuộc khu vực phía Bắc thì hình ảnh những quán cháo thơm phức nghi chết giấc mỗi buổi chiều tà sẽ chẳng còn xa lạ nữa.
Hy vọng, với công thức nấu cháo sườn miền nam giới trên đây sẽ góp mỗi cuối tuần của những bạn trở buộc phải thú vị với bận rộn hơn. Còn gì thú vị hơn lúc được nấu cho gia đình bạn những món ăn ngon mà chẳng cần phải lo nghĩ ko biết cách làm. Đánh giá bán 5 sao để cho bài viết để tham khảo thêm nhiều công thức độc lạ luôn được cập nhật liên tục nhé!
Cháo sườn là một trong những món tiêu hóa và dễ dàng làm, tương xứng cho toàn bộ cơ thể lớn với trẻ nhỏ. Bạn cũng có thể nấu món này có tác dụng điểm trung ương sáng hoặc làm món ăn chống đói vào đêm tối khuya!
Cháo sườn theo phương pháp này không thực sự mịn như bột theo phong cách cháo sườn khu vực miền bắc mà hạt cháo vẫn còn lợn cợn, khi ăn uống nghe cảm xúc hơn. Tuy vậy nếu thích nạp năng lượng cháo dạng bột hoặc thổi nấu món này mang lại trẻ nhỏ dại thì bạn cũng có thể xay gạo cho thật mịn thành bột rồi hãy nấu nhé.
Nguyên liệu cháo sườn
Sườn non 300 grXương heo 500 gr(Xương đuôi)Gạo tẻ 300 gr
Muối 2 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Cách nấu cháo sườn
Bước 1:
Nấu sôi nửa lít nước, đến sườn non cùng xương đuôi vào trụng, để khoảng tầm 2 phút lúc nước sôi lại thì đề cập xuống. Đem xương và sườn mang đi rửa sạch dưới vòi nước lạnh rồi cho lại vào một trong những chiếc nồi sạch.
Bước 2:
Thêm vào trong nồi 1 lít rưỡi nước và một nửa muỗng cafe muối, hầm 45 phút mang lại 1 tiếng để mang nước ngọt.
Sau đó gắp xương và sườn ra, phần sườn non giữ lại nguyên, phần xương đuôi heo thì xé làm thịt ra thành đông đảo sợi nhỏ, quăng quật xương.
Bước 3:
Gạo tẻ vo sạch tiếp nối đổ vào 300ml nước, ngâm từ 4 tiếng đến qua đêm mang lại gạo nở. Cho cả gạo với nước dìm vào thứ xay đến lúc hạt gạo nhỏ dại nát li ti.
Bước 4:
Đổ gạo đã giã nát vào nồi, tiếp đến rây phần nước hầm xương vào (rây qua để loại trừ xương vun nếu như có), nấu ăn lửa vừa cho đến khi cháo sôi thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu đến lúc cháo mềm. Trong lúc nấu cháo nhớ khuấy liên tiếp để kị cháo bị kết dính đáy nồi.
Bước 5:
Thêm giết mổ xương với sườn non vào trong nồi cháo, nêm 1 muỗng cafe muối với 2 muỗng cafe hạt nêm cho đủ khẩu vị, khuấy phần nhiều là hoàn tất.
Thành phẩm cháo sườn
Tô cháo sườn nóng sốt trắng muốt những thịt cần yếu nào thiếu hụt hành lá giảm nhỏ, ớt bằm, hành phi và nhất là bánh quẩy. Các chúng ta có thể cho thêm một ít ruốc giết mổ (chà bông thịt) vào sơn cháo, vị đang ngon hơn bất thần đấy.
Xem thêm: Cách Nấu Cháo Hạt Vỡ Cho Bé Siêu Nhanh, Bảo Toàn Dưỡng Chất, Cháo Hạt Vỡ Dinh Dưỡng Cho Bé 7 Tháng
Cháo sườn là 1 trong món ăn ngon và dễ dàng làm, tương xứng cho từ đầu đến chân lớn và trẻ nhỏ. Bạn có thể nấu món này làm cho điểm trọng tâm sáng hoặc làm món ăn chống đói vào đêm hôm khuya.
Ăn kèm bánh quẩy, hành lá, hành phi, ruốc (chà bông) thịt tùy sở thích. Chúc các bạn thành công cùng với món cháo sườn nhé!
Có thể các bạn quan tâm:
Theo bếp Nhà Nu
5 Món Cháo tẩm bổ Cho bữa sáng Để thay đổi khẩu vị, thỉnh thoảng chị em hãy demo nấu những món cháo thơm và ngon để anh chị em ăn sáng sủa nhé.
bí quyết làm cháo khoai mỡ thịt bằm cho nhỏ bé Cháo khoai thịt mỡ bằm tốt nhất có thể cho con trẻ nhỏ. Thịt khi ninh nhừ cùng với cháo, tiết ra nước rất ngọt. Khoai ngấn mỡ được bào nhuyễn hòa thuộc cháo mịn ngọt, bao gồm vị bùi khủng rất kích thích hợp vị giác của bé. Vitamin B6 chứa trong khoai mỡ hoàn toàn có thể giúp cơ thể phá vỡ homocysteine, ngăn ngừa bệnh về tim và đột nhiên quỵ, thay đổi sản xuất tích điện cho cơ thể. Chị em hãy thử nấu nướng món cháo đầy bổ dưỡng này cho bé bỏng nhà bản thân nhé.
phương pháp làm cháo ếch Singapore cay nồng hễ nạp năng lượng là nghiện Cháo ếch Singapore là 1 món nạp năng lượng rất ngon và rất được quan tâm bởi các người với tất cả lứa tuổi. Vị ếch kho cay nồng đậm đà ăn lẫn với cháo white rất rất dễ gây nên nghiện, đã ăn uống một lần là đã muốn ăn uống lại các lần. Món ngon do vậy thì tại sao chúng ta lại bỏ qua cách có tác dụng nó ngay tận nơi phải không? cùng mình theo dõi bí quyết làm món cháo ếch Singapore vạn fan mê này nhé!