Đây là món cháo nổi tiếng tại Đài Loan, mà lại đa phần ai ai cũng thích. Hóa học cháo sánh đặc, dẻo mịn, thịt sườn béo thơm rất khác với món cháo truyền thống.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo sườn đài loan


Nguyên liệu cần chuẩn bị

Xương cục (có thể cần sử dụng xương ống): 0.5kg

Gạo tẻ: 120g

Gạo nếp: 80g

Sườn non: 300g

Gan heo: 200g

Bắp ngô: 1 cái

Gia vị: nước mắm, phân tử tiêu, bột ngô (bột năng), dầu hào, xì dầu, tương ớt, tương cà, sốt tiêu black mua sẵn

Cách chế tao móncháo sườn ngô gan xào

Chúng ta sẽ sẵn sàng 3 phần riêng biệt: Phần cháo, Phần sườn và Phần gan

1. Phần sườn

Sườn non tải về bạn chặt miếng vừa ăn, đem chần sơ nước sôi với rửa lại làm sao cho thật sạch.Ướp sườn với phương pháp sau: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cafe hạt nêm, phân tử tiêu.

Bắt chảo lên bếp, làm nóng chút dầu nạp năng lượng rồi mang đến sườn non vào xào đến khi săn cháy cạnh, đảo đều mang đến sườn thấm, tiếp đến nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng rồi rắc hành lá, phân tử tiêu cùng thêm nước đầy nồi rồi ninh sườn trong một giờ 30 phút.

Nếu ăn ngô tầm thường mọi người có thể cho ngô vào ninh (hoặc luộc riêng) khoảng tầm 5 phút là được.

2. Phần gan

Gan bạn mua về dìm sữa tươi hoặc rượu bạo dạn 40 độ trong trăng tròn phút rồi vớt ra cọ sạch, thái miếng mỏng tanh để khử tanh.

Sau đó các bạn ướp gan theo công thức: phân tử tiêu, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa coffe hạt nêm trong 30 phút. Tiếp nối cho 2 thìa bột canh bột ngô hoặc bột năng để tạo độ sánh vào đảo đều để giúp gan khi xào có chất sệt.

Pha 1 chén sốt: dầu hào, xì dầu, tương cà, tương ớt, sa tế và mặt đường mỗi lần thứ nhất muỗng, cho vô thêm 2 muỗng dầu màu điều (hoặc tương doubanjiang). Nêm và nếm lại cho đủ khẩu vị.

Sau đó các bạn bắt chảo lên phòng bếp cho không nhiều dầu ăn vào làm nóng, đổ gan vào thuộc hỗn hợp gia vị đun liu riu mang lại cạn sánh đi là được. Tiếp nối rắc ít phân tử tiêu cho thơm.

3. Phần cháo

Xương viên trần qua rồi rửa sạch sẽ lại. Cho vào nồi hầm trong vòng 1 tiếng. Tiếp nối bạn nêm các gia vị mắm muối đến đậm đà.

Trộn gạo nếp với gạo tẻ, vo không bẩn gạo cùng để ráo. Gạo mang rang qua mang đến hạt gạo trong nhằm nấu cháo cho thơm và cấp tốc nhừ.

Xương hầm được thì chắt đem nước xương ra đun nấu cháo. Ngô bóc tách hạt lấy lõi ra nấu cháo luôn luôn cho ngọt nước nhé rất nhiều người. Nếu như khách hàng ăn cháo quánh hay lỏng thì mang đến lượng nước tùy ít nhé.

Khi cháo sẽ chín nhừ, đưa sườn vào cháo hòn đảo đều nhé.

Sau khi thổi nấu cháo xong, bạn múc ra cháo ra bát cho phần gan xào với sườn rim lên phía trên, ăn uống khi cháo còn rét nhé. Cháo có vị đậm chất ngon ngọt vô cùng ấn tượng đảm bảo ai cũng mê!

Món cháo sườn Đài Loan với mùi hương cháo thơm thơm sánh đặc, dẻo mịn, phần thịt thịt sườn heo beo béo nạp năng lượng rất ngon mồm mà phương pháp làm lại đối chọi giản.

Với biện pháp làm đơn giản bây giờ bạn không cần phải đi đâu xa mà vẫn đang còn món cháo sườn Đài Loan ngon chuẩn chỉnh vị ngay tận nơi với cách làm cực đơn giản dễ dàng mà bây giờ interiorhcmc.edu.vn đã hướng dẫn chúng ta nhé!

*
Món cháo sườn Đài Loan ngon kỳ lạ miệng chuẩn vị tại nhà
Nguyên liệu làm bếp cháo sườn Đài Loan:Sườn heo: 1kg.Gạo tẻ: 50gr.Gạo nếp: 50gr.Hành lá: 2 nhánh.Ngò rí: 2 nhánh.Hành tím: 2 củ.Sốt ướp thịt nướng: 1 thìa cà phê.Nước tương: 1 muỗng cà phê.Dầu hào: 1 thìa cà phê.Dầu ăn: 1 thìa canh.Muối, tiêu.
Bước 1: Sơ chế sườn heoĐể sườn ra không bẩn hết chất dơ, sau khi mua về bạn cọ xát sườn với một muỗng canh muối, rửa lại 2 – 3 lần nước, để ráo.Cắt sườn thành từng miếng vừa ăn khoảng tầm 1 lóng tay.
*
Sườn rửa sạch chặt thành miếng vừa ănBước 2: Ướp sườn heoƯớp sườn heo với cùng một muỗng coffe sốt ướp thịt trước nướng, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cafe dầu hào, 1/4 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.Đảo hầu như và để ướp 1/2 tiếng cho ngấm gia vị.Gạo nếp, gạo tẻ bạn trộn chung, vo sạch với ngâm cùng với nước khoảng 30 phút.
*
Ướp sườn heo cùng các gia vịBước 3: Xào sườn heoHành tím lột vứt vỏ, cắt nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt quăng quật gốc, rửa sạch, giảm nhỏ.Bắc chảo lên nhà bếp mở lửa vừa, thêm một muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn phi thơm hành tím và cho sườn đã được ướp vào xào khoảng chừng 5 phút cho tới khi cháy xém cạnh sườn là được.

Xem thêm: Snack Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan

*
Xào sườn heoBước 4: thổi nấu cháoCho gạo đang ngâm vào trong nồi áp suất, thêm sườn heo, 4 chén nước làm sao cho nước xâm xấp phương diện sườn, chỉnh nút hầm 30 – 40 phút cho sườn mềm.Khi đầy đủ thời gian, các bạn mở nắp và múc cháo ra nồi, ví như cháo bị sệt quá, chúng ta có thể cho thêm một chén nước, để cháo sánh, nhuyễn bạn đảo nhẹ nhàng tính đến khi sôi thì nêm nếm cho vừa khéo ăn.Thêm hành lá, ngò rí, 1 ít tiêu cùng tắt bếp, múc ra tô hưởng thụ thôi.
*
Nấu cháo

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!


tuyệt kỹ nấu cháo sườn Đài Loan cách nấu cháo sườn Đài Loan cháo sườn Đài Loan món cháo sườn nguyên vật liệu nấu cháo sườn Đài Loan trải nghiệm cháo sườn Đài Loan