Mẹ muốn bổ sung cập nhật thêm rau củ vào bữa ăn hàng ngày của nhỏ nhắn nhưng lại đang loay hoay chưa biết làm sao. Đừng lo lắng, tiết lộ cho mẹ 7 cách nấu cháo rau quả cho bé bỏng ăn dặm khiến bé xíu thích mê, đánh bật nỗi lo của mẹ. 

*
7 phương pháp nấu cháo rau củ cho nhỏ bé ăn dặm ngon cực dễ dàng và đơn giản tại nhà

1. Khuyên bảo 7 biện pháp nấu cháo rau củ quả mang đến bé

1.1. Phương pháp nấu cháo rau củ cho nhỏ xíu ăn dặm từ túng đỏ

Cháo quả bầu đỏ mang trong bản thân vị ngọt bùi từ nhiên, lại mượt mịn, sánh quyện tương xứng cho bé bước đầu tập ăn uống dặm. Không phần đa thơm ngon, cháo bí đỏ còn giúp bé bỏng bổ sung lượng béo chất xơ, vi-ta-min (A, C, B2, E…), chất khoáng (kali, đồng, mangan,…) rất kỳ hữu dụng cho sự cải cách và phát triển của nhỏ bé đó mẹ. 

*
Cháo quả bí đỏ thơm ngon, bồi bổ cho bé bỏng ăn dặm

1 – chuẩn bị nguyên liệu:

50g gạo tẻ (khoảng 2 muỗng canh lớn)100g bí đỏ (khoảng 1/4 quả)5ml dầu oliu (khoảng 1 thìa cà phê)

Dụng cụ: Nồi cơm/nồi áp suất, dao, thớt, bát, thìa,…

*
Bí đỏ – nguyên liệu thân thuộc với dễ kiếm

2 – tiết lộ cách làm bếp cháo ngon đến mẹ: 

Bước 1: Vo không bẩn gạo tẻ, đong 50g gạo cùng 600ml nước đun trong nồi áp suất/nồi cơm cho đến lúc hạt gạo nở bung, ninh kỹ trong khoảng 1 – 2 tiếng. Với túng đỏ, bà mẹ gọt vỏ, rửa không bẩn rồi cắt thành hạt lựu. Bước 2: khi cháo đang nhừ, cho phần quả bí đỏ đã cắt bé dại vào, khuấy phần đa và liên tiếp nấu cho tới khi bí đỏ chín mượt hoà quyện thuộc cháo. Bước 3: Mẹ thêm một chút ít dầu oliu, khuấy đa số rồi múc ra bát, để nguội 3 – 5 phút là hoàn thành món cháo bí đỏ thơm ngon cho bé rồi. 
*
Bé yêu thích khi nếm thử món cháo bí đỏ của mẹ

1.2. Bí quyết nấu cháo rau củ cho nhỏ bé ăn dặm tự cà rốt

Cháo cà rốt – món nạp năng lượng dặm khiến cho các bé mê mẩn nhờ hương vị thơm ngon, ngọt dịụ, đặc biệt quan trọng cà rốt còn khôn cùng giàu beta caroten với vitamin A tốt cho hệ miễn dịch với mắt của bé. Cháo cà rốt chắc hẳn là món ăn không thể không có trong thực solo ăn dặm, mẹ còn chần chờ gì nhưng mà không hợp tác vào có tác dụng ngay thôi!

*
Cháo củ cà rốt – mùi vị thơm ngon khiến nhỏ nhắn mê mẩn

1 – chuẩn bị nguyên liệu:

50g gạo tẻ (khoảng 2 thìa canh)50g củ cà rốt (khoảng 1 củ độ lớn vừa)5ml dầu oliu

Dụng cụ: Nồi cơm/nồi áp suất, dao, thớt, bát, thìa,…

*
Cùng Góc của mẹ chế vươn lên là cháo từ cà rốt

2 – bật mí cách nấu nướng cháo ngon cho mẹ:

Bước 1: Vo sạch sẽ gạo tẻ, đong 50g gạo thuộc 600ml nước đun vào nồi áp suất/nồi cơm đến lúc hạt gạo nở bung, ninh kỹ trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo rau củ quả

Bước 2: bà mẹ gọt vỏ củ cà rốt rồi cọ sạch, cắt hạt lựu hoặc bào thành gai nhỏ.Bước 3: lúc cháo sẽ nhừ, bà mẹ cho phần củ cà rốt đã thái nhỏ tuổi vào, khuấy đông đảo rồi liên tục nấu tới khi củ cà rốt chín mượt vừa ăn. Bước 4: Thêm một ít dầu oliu, khuấy phần đa rồi múc ra bát, nhằm nguội 3 – 5 phút là người mẹ đã dứt món cháo rau củ thơm ngon cho nhỏ bé thưởng thức rồi. 
*
Thành phẩm cháo cà rốt, bé cực ưa thích thú

1.3. Biện pháp nấu cháo rau quả cho nhỏ bé ăn dặm từ bỏ củ dền

Cháo củ dền hứa hẹn sẽ vươn lên là món cháo kỳ lạ miệng lại vô cùng bắt mắt nữa đấy. Cháo củ dền cực giàu vitamin A, vitamin C và acid folic góp hạn chế nguy cơ thiếu máu, tăng sức khỏe và thanh thanh lọc cơ thể. Chính vì vậy sẽ là thiếu hụt sót nếu làm lơ cháo củ dền trong thực solo ăn dặm cho nhỏ xíu 6 tháng đó mẹ. 

*
Cháo củ dền ngon miệng, bắt mắt lại vô cùng bồi dưỡng cho bé

1 – chuẩn bị nguyên liệu

50g gạo tẻ (khoảng 2 muống nêm canh lớn)10g củ dền (khoảng ¼ củ kích cỡ nhỏ)20g khoai tây (khoảng ¼ củ) 5ml dầu oliu (1 thìa cà phê) 

Dụng cụ: Nồi cơm/nồi áp suất, dao, thớt, bát, thìa,…

*
Chế biến đổi cháo ăn dặm từ củ dền đến bé

2 – tiết lộ cách nấu bếp cháo ngon cho mẹ

Bước 1: Mẹ vo sạch mát gạo tẻ, đong 50g gạo thuộc 600ml nước đun trong nồi áp suất/nồi cơm đến khi hạt gạo nở bung, ninh kỹ trong tầm 1 – 2 tiếng.Bước 2: Gọt vỏ, rửa không bẩn củ dền với khoai tây rồi thái thành hạt lựu.Bước 3: lúc cháo sẽ nhừ, người mẹ cho củ dền cùng khoai tây sẽ cắt bé dại vào, khuấy hầu như rồi tiếp tục nấu tới khi chín mềm. Bước 4: Mẹ thêm một chút dầu oliu, khuấy số đông rồi múc ra bát, để nguội 3 – 5 phút rồi cho bé xíu thưởng thức.

Lưu ý: Củ dền đựng nitrat có thể khiến bé khó tiêu. Mẹ nên làm dùng khoảng chừng 10g củ dền trong khẩu phần nạp năng lượng của nhỏ nhắn vào 1 – 2 bữa/tuần.

1.4. Phương pháp nấu cháo rau củ cho nhỏ xíu ăn dặm trường đoản cú củ cải trắng

Cháo củ cải trắng nhờ vào mùi vị thơm và ngon cùng mùi thơm dịu vơi khiến bé nhỏ yêu yêu thích mê ngay từ lần test đầu tiên. Đây hẳn đang là chắt lọc lý tưởng mang lại các bé nhỏ từ 6 tháng tuổi cơ mà mẹ không nên bỏ qua. 

*
Bé thích mê nồi cháo củ cải white của mẹ

1 – sẵn sàng nguyên liệu

50g gạo tẻ (khoảng 2 thìa canh)50g củ cải (khoảng 1 củ nhỏ)5ml dầu oliu (1 thìa cà phê) 

Dụng cụ: Nồi cơm/nồi áp suất, dao, thớt, bát, thìa,…

*
Chế vươn lên là món ngon trường đoản cú củ cải trắng

2 – tiết lộ cách nấu cháo ngon cho mẹ

Bước 1: Mẹ vo sạch gạo tẻ, đong 50g gạo thuộc 600ml nước đun vào nồi áp suất/nồi cơm cho đến khi hạt gạo nở bung, ninh kỹ trong tầm 1 – 2 tiếng.Bước 2: Củ cải gọt vỏ, rửa không bẩn rồi bổ thành hạt lựu hoặc băm nhỏ. Bước 3: khi cháo vẫn nhừ, bà mẹ cho củ cải đã sẵn sàng vào rồi khuấy phần nhiều và liên tục nấu đến khi củ cải chín tới. Bước 4: Mẹ thêm một ít dầu oliu, khuấy mọi rồi múc ra bát, nhằm nguội 3 – 5 phút với cho bé bỏng thưởng thức khi còn ấm. 

1.5. Biện pháp nấu cháo rau củ cho nhỏ nhắn ăn dặm tự cà chua

Cháo quả cà chua – lựa chọn hoàn hảo nhất để đổi khẩu vị cho nhỏ nhắn yêu. Cháo cà chua không chỉ sở hữu vị ngọt thơm hơn nữa vô thuộc giàu vitamin (A, B, C, K), chất khoáng (kali, canxi, photpho) quan trọng nữa đó. Bà mẹ cùng vào nhà bếp và trổ tài có tác dụng món ngon cho bé nhỏ nhé!

*
Cháo cà chua – lựa chọn hoàn hảo để đổi khẩu vị cho bé yêu

1 – sẵn sàng nguyên liệu

50g gạo tẻ (khoảng 2 muỗng canh)100g quả cà chua (khoảng 1 quả)1 miếng phomai nhỏ5ml dầu oliu (1 thìa cà phê) 

Dụng cụ: Nồi cơm/nồi áp suất, dao, thớt, bát, thìa,…

*
Cà chua – nguyên liệu luôn luôn phải có cho thực solo ăn dặm của bé

2 – bật mí cách nấu bếp cháo ngon mang lại mẹ

Bước 1: Vo sạch mát gạo tẻ, đong 50g gạo thuộc 600ml nước đun vào nồi áp suất/nồi cơm đến lúc hạt gạo nở bung, ninh kỹ trong khoảng 1 – 2 tiếng.Bước 2: quả cà chua rửa sạch, kế tiếp khứa vơi 6 khía, chần qua với nước sôi rồi vớt ra nước lạnh lẽo để vứt bỏ vỏ ngoài. Sau khi lột vỏ cà chua, bà bầu bỏ phân tử rồi lấy xay nhuyễn.Bước 3: Khi cháo sẽ nhừ, mang lại hỗn hợp cà chua vào rồi khuấy đều.Bước 4: bà bầu tán nhỏ tuổi phô mai cho vào nồi cháo. Bước 5: Mẹ thêm một ít dầu oliu, khuấy đông đảo rồi múc ra bát, nhằm nguội 3 – 5 phút rồi cho bé thưởng thức lúc còn ấm. 
*
Bé thích hợp mê món cháo cà chua mà mẹ chuẩn bị

1.6. Phương pháp nấu cháo rau quả cho bé xíu ăn dặm từ bỏ khoai lang

Nếu trong nhà bếp của bà mẹ sẵn khoai lang thì mẹ tránh việc bỏ qua món cháo khoai lang cho bé ăn đâu ạ. Với hương vị thơm ngon, vị ngọt trường đoản cú khoai lang chắc chắn rằng sẽ khiến bé xíu yêu mê say mê, sệt biệt, món ăn uống còn cực kỳ giàu hóa học xơ với vitamin giúp tăng tốc hệ miễn dịch, hỗ trợ nâng cao hệ tiêu hoá cho nhỏ bé yêu rất tốt đó mẹ. 

*
Cháo khoai lang giàu hóa học xơ cho bé xíu yêu

1 – chuẩn bị nguyên liệu

50g gạo tẻ (khoảng 2 muỗng canh)80g khoai lang (khoảng 1 củ nhỏ)20ml sữa mẹ/sữa cách làm (khoảng 1 muỗng canh)5ml dầu oliu

Dụng cụ: Nồi cơm/nồi áp suất, nồi hấp/xửng hấp, dao, thớt, bát, thìa,…

*
Khoai lang là nguyên liệu phù hợp mà bà mẹ tìm kiếm

2 – bật mí cách nấu bếp cháo ngon mang lại mẹ

Bước 1: Mẹ vo sạch sẽ gạo tẻ, đong 50g gạo thuộc 600ml nước đun trong nồi áp suất/nồi cơm cho đến khi hạt gạo nở bung, ninh kỹ trong khoảng 1 – 2 tiếng.Bước 2: Khoai lang rửa sạch, nạo vỏ rồi mang hấp trong vòng 30 phút với tán thật nhuyễn.Bước 3: bà bầu trộn đều phần khoai lang sẽ tán mịn với sữa mẹ/sữa công thức. Bước 4: khi cháo sẽ sánh mịn, bà bầu cho phần tất cả hổn hợp khoai lang – sữa vào rồi khuấy đều. Bước 5: Mẹ thêm một ít dầu oliu, khuấy phần nhiều rồi múc ra bát, để nguội 3 – 5 phút rồi cho nhỏ nhắn thưởng thức ngay thôi.

Lưu ý: Mẹ hoàn toàn có thể dễ dàng đổi khác công thức bởi khoai tây, khoai sọ hoặc khoai môn để bữa tiệc dặm của nhỏ bé thêm đa dạng mẫu mã nhé. 

1.7. Giải pháp nấu cháo rau củ thập cẩm với đậu đỏ mang lại bé

Sự kết hợp giữa nhiều loại rau củ theo mùa cùng rất vị mập ngậy, ngọt bùi, thơm ngon của đậu đỏ đang khiến bé bỏng yêu say đắm mê. Món cháo hỗ trợ lượng bự chất xơ, vitamin, dưỡng chất và tương xứng với các nhỏ xíu từ 6 mon tuổi. Cùng mày mò cách làm bếp cháo rau quả thập cẩm với đậu đỏ ngay nào!

*
Cháo đậu đỏ rau quả thập cẩm bự ngậy, ngọt bùi

1 – sẵn sàng nguyên liệu:

50g gạo tẻ (khoảng 2 thìa canh)20g quả su su (khoảng ¼ quả)20g củ cải (khoảng ¼ củ)10g củ cà rốt (một miếng nhỏ)15 – 20 hạt đậu đỏ5ml dầu oliu (khoảng 1 thìa cà phê)

Dụng cụ: Nồi cơm/nồi áp suất, nồi hấp/xửng hấp, dao, thớt, bát, thìa,…

*
Đậu đỏ – vật liệu yêu mê thích của bé

2 – bật mý cách làm bếp cháo ngon đến mẹ!

Bước 1: Vo sạch sẽ gạo tẻ, đong 50g gạo thuộc 600ml nước đun trong nồi áp suất/nồi cơm đến lúc hạt gạo nở bung, ninh kỹ trong vòng 1 – 2 tiếng.Bước 2: Củ cải, su su, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt hạt lựu. Đậu đỏ rửa sạch, ngâm cùng nước, rồi tách vỏ. Bước 4: chị em hấp những loại rau củ quả đã chuẩn bị trong khoảng 20 phút rồi xay nhuyễn/tán hầu hết hỗn hợp. Bước 5: lúc cháo sẽ sánh mịn, bà bầu cho phần tất cả hổn hợp đã xay vào trong nồi rồi khuấy đều. Bước 6: Mẹ thêm một chút dầu oliu, khuấy đông đảo rồi múc ra bát, để nguội 3 – 5 phút rồi cho bé thưởng thức ngay lập tức thôi.
*
Trổ tài giúp bé thưởng thức món cháo ngon và bồi dưỡng ngay nào

2. để ý quan trọng về phong thái nấu cháo rau củ cho bé nhỏ ăn dặm 

1 – Đa dạng rau củ củ cho bé: Mẹ cho nhỏ nhắn ăn nhiều mẫu mã rau củ để vừa hiểu hơn về sở trường của nhỏ xíu cũng như giúp bé xíu làm quen thuộc được với tương đối nhiều thực phẩm hơn. 

*
Đa dạng rau củ cho bữa tiệc dặm của bé

2 – hạn chế cho muối bột vào cháo: Chức năng thận của bé xíu chưa hoàn thiện, thực hiện muối rất nhiều sẽ dẫn mang đến “quá tải” thận tạo ra nguy hại tăng tiết áp, loãng xương, suy thận,… cũng chính vì vậy, đối với bé sơ sinh mẹ nên làm cho nhỏ bé sử dụng buổi tối đa 0.3 – 1.5g muối/ngày. Mặc dù nhiên, nên tinh giảm lượng muối cho vào cháo bởi trong thực phẩm từng ngày đã có chứa một lượng muối một mực (ngũ cốc, rau củ quả, thịt, cá, trứng,…).

3 – Đảm đảm bảo an toàn sinh: Để làm sạch rau quả quả dùng để làm chế biến đổi cháo mang đến bé, mẹ ưu tiên sử dụng nước rửa rau củ quả chuyên được dùng thay vị nước trắng thông thường để sạch bẩn, sạch vi khuẩn, bình an nhất cho hệ tiêu hoá của con. 

Mẹo đến mẹ: Thay bởi mua những thứ cùng một lúc, bà mẹ mua nước rửa bình sữa cùng rau quả Mamamy để tiện hơn, với bí quyết an toàn, lành tính tới mức vừa lau chùi sạch đã bình sữa, đảm bảo an toàn hệ tiêu hóa nhỏ yêu, vừa rửa được cả rau củ củ anh chị mình ăn từng ngày mẹ nhé!

Mamamy hiện đang xuất hiện những khuyến mãi siêu hấp dẫn, con số có hạn trên website, nhanh tay đặt đơn hàng mẹ ơi!

*

4 – quan liêu sát thể hiện dị ứng với rau củ củ: mỗi lần cho bé bỏng ăn dặm, mẹ nên làm cho nhỏ xíu thử buổi tối đa 1 một số loại rau củ bắt đầu để khám nghiệm dị ứng. Nếu nhỏ xíu có biểu thị như: nổi mề đay, ngứa, nôn, quấy khóc,… bà mẹ dừng cho bé ăn loại rau củ này ngay, sau khoảng 1 tuần cho bé thử lại 1 – 2 miếng, nếu bé xíu vẫn có bộc lộ kể bên trên thì bao gồm thể bé nhỏ bị dị ứng với loại rau củ này kia ạ. 

5 – làm bếp lượng cháo vừa đủ: Mẹ phải nấu lượng cháo vừa đủ cho một bữa của bé, không nên làm quá nhiều, tinh giảm dự trữ lượng khủng trong tủ giá buốt rồi hâm đi hâm lại bởi vì dự trữ quá thọ dễ khiến thực phẩm mất chất bồi bổ và nếu giã đông không đúng cách sẽ tạo đk cho vi khuẩn xâm nhập đó ạ. 

*
Nấu lượng cháo trọn vẹn cho nhỏ nhắn hạn chế vi trùng xâm nhập

Với những chia sẻ về cách nấu bếp cháo rau quả cho bé ăn dặm trên đây, người mẹ đã gồm thêm nhiều ý tưởng phát minh khi lên thực đối chọi ăn dặm cho nhỏ xíu rồi nhỉ. Nếu như còn băn khoăn hay muốn share thêm về các tuyệt kỹ nấu ăn dặm cho bé, bà mẹ đừng ngại nhằm lại bình luận ở dưới chị em nhé!

*

1. Bí quyết nấu cháo củ cải trắng cho bé

Củ cải trắng tất cả rất nhiều tác dụng như xẻ phổi, trị ho, nâng cao hệ tiêu hóa, ngừa thiếu máu, ngừa bệnh tim mạch… chúng ta cũng có thể kết đúng theo củ cải white vào các món cháo cho nhỏ xíu theo giải pháp sau.

Nguyên liệu:

Gạo tẻ: 100g
Củ cải trắng: 100g
Dầu ăn cho bé: 3ml

Cách nấu:

Vo gạo sạch mát rồi vứt gạo cùng nước vào nồi cơm trắng để nấu đến nhừ thành cháo.Củ cải gọt vỏ, rửa không bẩn rồi cắt hay băm nhỏ.Khi cháo vẫn chín nhừ, các bạn cho củ cải trắng vào thổi nấu chung cho tới khi chín kỹ.Bỏ thêm một không nhiều dầu nạp năng lượng vào, khuấy gần như rồi nêm và nếm lại là hoàn toàn có thể cho bé bỏng thưởng thức.

2. Giải pháp nấu cháo rau quả quả mang lại bé: Cháo củ dền

Việc thêm củ dền vào chính sách ăn của bé nhỏ có thể góp giảm nguy cơ thiếu máu, bức tốc sức đề kháng và thanh thanh lọc cơ thể. Các loại củ này lúc chế trở thành món ăn uống sẽ có color tươi sáng sủa rất bắt mắt các bé, góp kích yêu thích vị giác.

Nguyên liệu:

Gạo: 40g
Củ dền: 20g
Khoai tây: 20g
Dầu ô liu cho nhỏ bé ăn dặm

Cách nấu:

Vo gạo sạch mát rồi bỏ gạo và nước vào nồi cơm trắng để nấu nướng nhừ thành cháo trắng.Gọt vỏ, cọ sạchkhoai tâyvà củ dền rồi xắt nhỏ tuổi hoặc xay nhuyễn.Cho các thành phần hỗn hợp khoai tây và củ dền vừa xắt vào cháo để liên tục nấu cho tới khi vớ cả vật liệu chín mềm.Cho thêm chút dầu ô liu cho bé để thêm hương vị và đủ dưỡng chất.Khuấy đều, nêm nếm lại rồi cho nhỏ bé thưởng thức.

Củ dền tuy đem về rất nhiều công dụng sức khỏe nhưng lại sở hữu chứa nitrat, một chất rất có thể khiến bé nhỏ khó tiêu. Vậy nên, bạn chỉ nên dùng khoảng 1-2 thìa cà phê củ dền trong khẩu phần ăn của bé nhỏ và nên làm cho nhỏ xíu ăn củ dền 1-2 bữa từng tuần. Đặc biệt, bạn xem xét không đề xuất cho bé nhỏ dưới 6 tháng tuổi ăn uống củ dền.

*

3. Phương pháp nấu cháo quả bí đỏ cho bé

Bí đỏ tất cả vị ngọt bùi tự nhiên và thoải mái rất hấp dẫn. Bạn cũng có thể cho nhỏ xíu làm quen thuộc với loại củ này theo phong cách nấu cháo rau quả cho bé với túng thiếu đỏ theo cách sau:

Nguyên liệu:

Một ít gạo tẻ cùng gạo nếp
Bí đỏ: 100g
Dầu nạp năng lượng cho bé: 3ml

Cách nấu:

Vo gạo nếp, gạo tẻ thật sạch rồi bỏ vô nồi cơm cùng với nước để nấu bếp nhừ
Gọt vỏ với rửa sạch bí đỏ rồi thái hạt lựu hoặc băm nhỏ.Cho quả bầu đỏ đã xắt vào nồi cùng với cháo rồi thường xuyên nấu cho đến khi bí đỏ chín mềm.Khi cháo vẫn chín, tắt nhà bếp và cho dầu ăn sâu vào rồi khuấy đều.Nêm nếm lại rồi cho nhỏ bé thưởng thức.

Ngoài phương pháp nấu cháo rau củ quả cho nhỏ xíu bằng bí đỏ, cha mẹ cũng có thể kết hợp quả bầu đỏ với thịt bò hay thịt nạc thăn xay hay các loại đậu (đậu Hà Lan) để có món cháo không thiếu dinh dưỡng đến bé.

4. Giải pháp nấu cháo rau củ quả đến bé: Cháo cà rốt

Cà rốt cực kỳ giàu beta-carotene và vitamin A… nên xuất sắc cho mắt cùng da của con. Loại củ này cũng rất dễ phối hợp vào món cháo cho bé xíu đấy.

Nguyên liệu:

Gạo: lượng vừa đủ
Cà rốt: 1 củ kích thước vừa
Hành lá: 1 cọng
Muối: 50% muỗng cà phê

Cách nấu:

Vo gạo không bẩn rồi quăng quật gạo cùng nước vào nồi cơm trắng để nấu bếp nhừ thành cháo.Gọt vỏ, rửa không bẩn rồi bào gai hoặc băm bé dại cà rốt.Hành lá cọ sạch với thái nhỏ.Khi cháo đã gần chín, quăng quật cà rốt vào nấu nướng chung cho tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm.Bỏ hành lá và hoàn toàn có thể nêm ít muối theo mùi vị của bé.

Ngoài sử dụng cà rốt theo phong cách nấu cháo rau củ quả cho nhỏ nhắn như lưu ý ở trên, mẹ rất có thể thêm 1 trong các các nguyên vật liệu như cá hồi, thịt con kê hay thịt bò… vào món cháo đến bé. Điều này giúp bảo đảm nhu cầu dinh dưỡng cho con.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon, Nóng Hổi, Cách Làm Lẩu Cá Chép Om Dưa Hấp Dẫn Và Dinh Dưỡng

*

5. Biện pháp nấu cháo quả cà chua cho bé

Cà chua cũng có thể kết phù hợp với cháo làm cho ra một bữa tiệc bổ dưỡng mang lại con. Bạn có thể tham khảo phương pháp nấu cháo quả cà chua cho bé bỏng như sau:

Nguyên liệu:

Gạo: 40g
Cà chua: 1 quả
Phô mai: 1 miếng nhỏ

Cách nấu:

Vo gạo sạch và rồi quăng quật gạo và nước vào nồi cơm nấu mang đến chín nhừ.Cà chua cọ sạch, khứa dịu 4 hoặc 6 khía trên bề mặt, trụng vào nồi nước sôi, vớt ra cho vào tô nước lạnh nhằm dễ bóc tách vỏ. Tiếp đến bạn tách bóc vỏ, vứt hạt quả cà chua rồi thái phân tử lựu và mang hấp chín.Nghiền nhuyễn cà chua đã hấp chín.Khi cháo chín, quăng quật cà chua vẫn nghiền nhuyễn vào rồi khuấy đều.Tán bé dại phô mai cho vô nồi cháo, khuấy đầy đủ rồi nêm nếm lại.Cho bé xíu thưởng thức lúc cháo còn ấm.