Cháo kê là món nạp năng lượng dễ nấu, hối hả và ngã dưỡng giành riêng cho mọi member trong gia đình bạn. Hãy thuộc Vin
ID đuc rút ngay 3 cách nấu cháo gà khôn cùng thơm ngon và đặc biệt quan trọng để nóng bụng vào phần đa ngày se giá buốt nhé!


1. Phương pháp nấu cháo con kê hành lá nguyên con2. Cách nấu cháo kê rau củ xé phay3. Biện pháp nấu cháo kê yến mạch

1. Bí quyết nấu cháo kê hành lá nguyên con

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gà nguyên con: 1 nhỏ cỡ vừa (khoảng 1,5 – 1,8kg)Gạo tẻ ngon: 100gr
Gạo nếp: 100gr
Cà rốt: 1 củ
Hành lá, ngò gai và ngò rí
Gừng tươi: 1 củ Tỏi: 1 củ
Các loại gia vị thông dụng 
*
Nguyên liệu làm cho cháo con gà hành lá nguyên conCách lựa chọn gà ngon:

Mua gà có thân hình vừa phải, nhỏ dại gọn, thịt con gà sẽ săn chắc, dẻo ngon hơn. Chọn làm thịt gà có màu hồng tươi, khi nhấn nhẹ vào giết sẽ cảm nhận độ bầy hồi. Gà ngon bao gồm phần da mỏng, thịt có màu vàng ở vị trí ức, sống lưng và cánh. Không nên mua gà tất cả thịt mềm, khi nhấn tay vào bị trượt, nhão. 

1.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế làm thịt gà

Rửa sơ giết mổ gà, lột cho chỗ da mặt ngoài. Dìm với nước muối bột loãng trong 15 phút để khử sạch mùi tanh. Rửa lại với nước một đợt nữa, để vào rổ mang đến ráo. 

Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Vo sạch gạo nếp cùng gạo tẻ 2 – 3 lần cùng với nước. Dùng muỗng làm sạch vỏ gừng, rửa sạch, thái sợi mỏng. Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn.Gọt vỏ cà rốt, cọ sạch, thái hạt lựu nhỏ. Cắt bỏ phần rễ của hành lá, ngò rí với ngò gai. Rửa sạch, thái nhuyễn. 

Bước 3: có tác dụng cháo kê nguyên con

Đun sôi 2,5 lít nước, đến gà nguyên con vào luộc. Để nước ngập hết cả con gà. Nêm nếm vào ½ muỗng canh muối nạp năng lượng và 2 muỗng canh phân tử nêm.Khi gà gần chín, đến gạo nếp với gạo tẻ vào nồi để nấu cháo. Dùng vá khuấy vài ba lần nhằm tránh làm cháo bị cháy ở đáy nồi. Dùng đũa đâm qua thịt gà dễ ợt thì con gà đã chín, vớt ra rổ mang lại ráo. Đợi con kê nguội thì xé theo sớ chế tác thành số đông sợi dài. Khi gạo đã bước đầu nở bung, cho cà rốt thái phân tử lựu vào thổi nấu cùng. Sau 10 phút củ cà rốt đã chín mềm, đến hành ngò vào, khuấy hồ hết và tắt bếp. Có thể thêm gừng để tăng thêm hương vị nóng nồng tùy thích.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo gà nguyên con ngon

1.3. Thành phẩm

Múc từng vá cháo gà nóng sốt ra tô, đến lên bên trên một không nhiều tỏi băm phi vàng, rắc thêm một chút ít tiêu xay và hành ngò tươi. Biện pháp làm cháo gà nguyên nhỏ vô cùng nhanh chóng, giúp cho bạn và gia đình có thêm một bữa tiệc độc đáo, dinh dưỡng, ấm bụng.

*
Cháo gà hành lá nguyên con

2. Bí quyết nấu cháo gà rau củ xé phay

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Gạo tẻ: 200gr
Thịt kê ngon: nửa con
Nấm rơm: 400gr
Bắp cải: 1 cây
Hành lá: 10gr
Tỏi: 5 tép
Chanh: 4 – 5 trái
Dầu ăn, nước mắm
Các loại gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu nấu ăn cháo con gà rau củ xé phay

2.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Rửa sơ làm thịt gà, vứt da bên ngoài. Dìm với nước muối hạt loãng trong 15 phút để khử sạch sẽ mùi tanh. Rửa lại cùng với nước, vớt ra nhằm ráo.

Bước 2: Sơ chế các vật liệu khác

Gọt quăng quật gốc nấm rơm, cắt làm đôi, rửa thật sạch với nước, nhằm ráo. Lột vỏ tỏi, băm nhuyễn. Cắt không lấy rễ hành lá, thải trừ những lá úa vàng, rửa sạch, thái nhỏ. Cắt cho chỗ cùi của bắp cải, thái bắp cải thành rất nhiều sợi mỏng.Ngâm bắp cải vào đánh nước cùng với 3 muỗng nhỏ canh muối ăn trong 3 phút. Rửa lại bắp cải sạch sẽ với nước, nhằm ráo. 

Bước 3: Trộn bắp cải

Vắt 5 trái chanh lấy nước cốt, bỏ hạt chanh. Cho vào chén nước cốt chanh, 5 thìa canh mặt đường cát. Dùng muỗng khuấy rất nhiều đến khi mặt đường tan hoàn toàn. Cho cải bắp vào tô lớn, trộn những với nước cốt chanh trộn đường. Lúc thấy bắp cải xẹp xuống thì ngừng trộn. 

Bước 4: Luộc gà

Đun sôi nửa lít nước trong nồi, nêm vào 3 muỗng canh hạt nêm cùng 1 muỗng canh bột ngọt. Khi nước sôi mạnh, mang lại nửa con gà vào luộc. Khi con gà chín, vớt ra rổ và chờ nguội hẳn. Xé gà theo sớ thành từng sợi bé dại vừa ăn. Giữ gìn phần nước luộc con gà để thổi nấu cháo.

Bước 5: Xào nấm

Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trên chảo phi thơm rubi tỏi băm. Cho vào chảo các nguyên vật liệu gồm: Nấm rơm
Bột ngọt: ½ thìa cà phê
Hạt nêm: ½ thìa cà phê
Muối ăn: ⅓ muỗng cà phê
Đường cát: 1 thìa canh
Nước mắm: ½ thìa canh Điều chỉnh lửa lớn, sử dụng vá đảo nấm rơm thật rất nhiều tay vào 5 phút. Trong khi thấy nấm mới chín tới tới thì tạo ra tô. 

Bước 6: nấu nướng cháo gà

Vo sạch sẽ gạo 2 – 3 lần với nước. Vớt gạo ra rổ, để ráo. Rang gạo sống lửa vừa đến lúc gạo thay đổi màu sắc vàng ươm thì cho vào nồi nước luộc gà. Đun trong 30 phút đến lúc gạo mượt hơn cùng bung ra thành cháo. Cho nấm rơm vào, nấu thêm 3 phút nữa nhằm tất cả nguyên vật liệu chín phần lớn thì tắt bếp. Cho hành lá thái bé dại vào, khuấy phần đông để hành chín. 

2.3. Thành phẩm

Cho cháo gà thơm ngon ra tô, nhớ rằng thêm chút tiêu xay để cháo có hương vị thơm ngon hơn. Cho bắp cải trộn ra đĩa, xếp con gà xé phay bao bọc là món cháo con kê rau củ xé phay sẽ hoàn thành.

*
Cháo kê rau củ xé phay

3. Giải pháp nấu cháo con kê yến mạch

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ức gà: 100gr
Yến mạch nguyên cám: 200gr
Cà rốt: 1 củ kích thước vừa
Đậu Hà Lan đông lạnh: 50gr
Hành tím: 2 củ
Dầu oliu, nước mắm
Các loại hương liệu gia vị thông dụng 
*
Nguyên liệu làm cho cháo con gà yến mạch

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế làm thịt gà

Rửa sơ giết mổ gà, lột cho phần da bên ngoài. Dìm nước muối hạt loãng vào 15 phút nhằm khử sạch sẽ mùi tanh. Rửa lại với nước một lần nữa, để vào rổ đến ráo. Băm nhuyễn thịt kê hoặc bỏ vào máy xay nhuyễn. 

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Lột vỏ hành tím, băm nhuyễn. Cắt vứt rễ hành lá, lột vứt những lá úa vàng, rửa thật sạch sẽ với nước, thái nhỏ. Gọt sạch mát vỏ cà rốt, cọ lại với nước, thái thành phần lớn sợi nhỏ. Cho đậu Hà Lan vào chén, chảy đông. 

Bước 3: có tác dụng thịt con kê xào

Đun lạnh 1 muỗng canh dầu oliu bên trên nồi, mang đến hành tím vào phi quà thơm. Cho thịt gà xay nhuyễn vào, cần sử dụng đũa xào thật gần như trên lửa nhỏ. Nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa mồm ăn. 

Bước 4: nấu ăn cháo gà

Rót vào trong nồi thịt con kê xào 1 lít nước, đậy kín đáo nắp và đun bên trên lửa lớn. Nêm vào trong nồi ½ muỗng canh gia vị hạt nêm và mang đến yến mạch vào, hâm sôi trong 5 phút. Cho củ cà rốt vào, nấu thêm 15 phút nữa để thật chín cà rốt. Cho vào trong nồi đậu Hà Lan, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. 

3.3. Thành phẩm

Cháo con kê yến mạch là món ăn bổ dưỡng, rất cân xứng để cửa hàng sự cải cách và phát triển của con trẻ nhỏ. Thịt kê thơm mềm, hoà quyện với vị ngọt từ cà rốt và đậu Hà Lan, chắc chắn rằng sẽ món ăn vô cùng khoái khẩu giành cho các bé.

*
Cháo con gà yến mạch dành riêng cho trẻ

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm 3 cách nấu cháo gà cực kì độc đáo, thơm ngon và bồi bổ để đãi cả nhà. Hãy search mua nguyên vật liệu sạch trên Win
Mart hoặc áp dụng Vin
ID nhằm đảm bảo bình yên lại được tích trữ nữa nhé!

Cách nấu nướng cháo gà ngon như ngoài hàng được phía dẫn cụ thể dưới đây cho bạn rất nhiều tuyệt kỹ hay. Tưởng chừng như đơn giản và dễ dàng nhưng nấu nướng cháo gà đòi hỏi ở chúng ta kỹ thuật nhằm hạt cháo mềm mịn, giữ lại được chất ngọt của giết gà…

*

Cháo gà là món ăn hấp dẫn, tương xứng với mọi đối tượng người tiêu dùng thực khách

Cháo gà chắc hẳn rằng là món ăn rất gần gũi của fan nhiều. Không chỉ là thơm ngon, cháo kê còn chứa được nhiều dưỡng chất giỏi cho cơ thể. Còn nếu không biết phải chế tao thịt gà thành món gì để tương xứng cho từ đầu đến chân lớn và trẻ nhỏ thì cháo gà là gợi ý bạn tránh việc bỏ qua.


Mục Lục

Cách nấu cháo con kê nguyên con
Các cách thực hiện
Cách thổi nấu cháo gà bằng nồi cơm trắng điện
Cách nấu nướng cháo gà ngon mang đến bé

Cách thổi nấu cháo con kê nguyên con

Nguyên liệu đun nấu cháo gà


1 bé gà khoảng chừng 2kg300g gạo tẻ300g nấm đông cô tươi (hoặc nấm rơm)4 cọng hành lá4 cọng ngò rí5g rau xanh răm5g gừng4 tép tỏi5 củ hành tím1 muỗng nhỏ canh hành phi½ muỗng cà phê bột nghệ
Gia vị: muối, đường, mặt đường phèn, tiêu, phân tử nêm, bột ngọt, nước mắm

Các cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím vứt vỏ, cắt làm đôi 3 củ, số sót lại băm nhuyễn. Tỏi xay nhuyễn nhỏ. Hành lá cắt khúc khoảng chừng 3cm phần đầu hành, phần lá giảm nhỏ. Ngò rí giảm nhỏ. Rau củ răm nhặt kỹ, rửa sạch, giảm rối. Mộc nhĩ rửa sạch, giảm làm đôi. Gừng rửa sạch, cắt lát. Gạo vo sạch, để ráo.

Pha ½ muỗng cà phê bột nghệ với một muỗng canh dầu nóng, khuấy đầy đủ lên nhằm quét lên da gà tạo ra màu xoàn đẹp mắt.

Gà sau khi mua về, dùng muối, chanh chà xát từ phía bên ngoài lẫn bên trong sau đó rửa lại nhiều lần cho sạch. Ngoại trừ ra, các bạn cần loại trừ phần móng chân cùng túi dầu ở đồn đãi câu.

*

Cắt dồn phần túi dầu ở phao câu để món ăn uống không lẫn mùi hương hôi. Ảnh: Internet

Luộc gà

Cho vào trong nồi 4 lít nước với hành tím củ giảm làm đôi với gừng giảm lát, đun cho nóng (khoảng 50 độ C) rồi thả con gà vào luộc. Đồng thời nêm vào nước luộc gà 1 muống nêm canh muối cùng 20g đường phèn. Lúc nước sôi lên, hạ nhỏ tuổi lửa, vớt bọt, đun thêm khoảng 15 – 20 phút. Sau thời điểm đã luộc đủ thời gian, tắt bếp, bịt nắp ủ 15 phút.

Sau khi đang ủ được 15 phút, các bạn vớt gà ra ngâm vào âu nước lạnh. Đồng thời vớt quăng quật hành tím, gừng. Trường hợp nước cạn vượt nhiều, các bạn châm thêm nước lạnh làm thế nào để cho đủ 4 lít.

Vớt gà thoát ra khỏi âu nước lạnh, quét tất cả hổn hợp bột nghệ với dầu lên da. Xé hoặc chặt thành miếng vừa ăn.

*

Luộc con kê chín đều, không nứt. Ảnh: Internet

Xào gạo

Bắc chảo lên nhà bếp cho vào 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Lúc dầu nóng cho một ít củ hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp nối đổ gạo vào xào bên trên lửa vừa vào 6 phút mang đến săn lại và chuyển sang white color đục thì tắt bếp.

*

Xào mang đến gạo săn lại. Ảnh: Internet

Xào nấm

Bắc chảo lên bếp, cho vô 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Khi dầu nóng mang đến hành tím băm vào phi thơm, đổ mộc nhĩ vào xào. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước. Xào cho khi các gia vị tan, tắt bếp.

Nấu cháo

Cho gạo vào nước luộc gà, đun trên mức lửa vừa nhằm gạo nở đều. Sau khi đun được 30 phút, tính từ cơ hội cháo sôi, hạt gạo đã nở đều, bạn cho nấm vẫn xào vào và nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, ½ muỗng nhỏ canh đường, 1/3 muống nêm canh bột ngọt, khuấy phần đông lên. ở đầu cuối cho đầu hành, tiêu vào, tắt bếp.

Xem thêm: Vịt Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô, Vịt Hầm Măng Khô: Cách Nấu Như Nào Cho Ngon

*

Nấu cháo trong thời hạn khoảng 30 phút. Ảnh: Internet

Trình bày cùng thưởng thức

Múc cháo ra tô, mang lại hành lá, ngò rí, hành phi lên trên, trải nghiệm cùng với giết thịt gà, rau xanh răm, muối tiêu chanh.