Cách nấu cari kê Ấn Độ hơi tinh vi hơn so với cách nấu cari kê kiểu Việt. Mặc dù bỏ túi hồ hết hướng dẫn sau đây, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự nấu nướng món cari gà ngon chính hiệu kiểu bạn Ấn.


1. Hướng dẫn chi tiết cách nấu cari gà Ấn Độ ngon chuẩn vị1.2. Cách nấu cari kê Ấn Độ2. Một số lưu ý với giải pháp nấu cari gà Ấn Độ

Cari kê là món ăn uống có xuất phát từ Ấn Độ nhưng lại cũng phổ biến ở các nước trên rứa giới, trong số ấy có Việt Nam. Cari Ấn Độ được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon với lạ miệng. Chú ý chung, so với món cari kê của chúng ta, biện pháp nấu cari Ấn Độ tương đối phức tạp. Món nạp năng lượng có sự hòa trộn của đa số thảo mộc và gia vị đặc thù trong ăn uống người Ấn. Chỉ cần chuyển đổi một xíu các gia vị đã hoàn toàn có thể tạo bắt buộc một hương vị khác. Dựa vào vậy mà người Ấn vẫn không lúc nào cảm thấy ngán món cari. Cũng như nhiều món cari gà khác, cari gà Ấn Độ hoàn toàn có thể ăn kèm với bánh mì, cơm trắng. Hãy cùng Cachnau.vn tìm hiểu cách đun nấu cari kê Ấn Độ bao gồm gì khác hoàn toàn hay ko nhé. Dưới đấy là những hướng dẫn chi tiết để chúng ta có thể tự xuống bếp sẵn sàng và mời các bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu cari gà ấn độ

1. Hướng dẫn chi tiết cách thổi nấu cari con gà Ấn Độ ngon chuẩn chỉnh vị

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Gà ta: 1kg
Bột gagram masala Ấn Độ: 2 thìa cà phê
Bột nghệ: 1 thìa cà phê
Bột hạt ngò: 1 thìa cà phê
Hạt mù tạt đen: 1 thìa cà phê
Bột ớt Ấn Độ: 2 – 4 thìa cà phê. Chúng ta cũng có thể điều chỉnh phụ thuộc vào mức độ ăn uống cay của mình.Gừng, tỏi giã nhuyễn: 2 thìa canhỚt xanh: 7 – 10 trái
Cà chua: 3 quả
Hành tím: 6 – 9 củ
Muối: 1.5 thìa cà phê.
*
Một số nguyên liệu cần sẵn sàng cho món cari kê Ấn Độ – Ảnh: pantip

1.2. Cách nấu cari kê Ấn Độ

1.2.1. Sơ chế giết thịt gà:Thịt gà sau khoản thời gian mua về rửa sạch với khử hôi bằng muối. Lột quăng quật da. Rửa sạch mát với nước.Chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt con kê với những gia vị: bột masala + bột nghệ + bột hạt ngò + bột ớt đỏ + gừng cùng tỏi băm. Để thịt gà ngấm các gia vị trong 30 phút.
*
Thịt kê chặt nhỏ vừa nạp năng lượng và ướp với các gia vị – Ảnh: pantip1.2.2. Sơ chế các vật liệu khác
Cà chua cọ sạch, giảm hạt lựu.Hành tím lột vỏ, thái bé dại (không băm nhỏ).Ớt xanh cọ sạch, cắt khúc.
*
Cà chua cắt hạt lựu, hành tím thái nhỏ tuổi – Ảnh: pantip1.2.3. đun nấu cari con gà Ấn Độ
Bắc chảo lòng sâu lên bếp. Nêm thêm 2 thìa súp dầu ăn.Dầu nạp năng lượng nóng thì cho một thìa coffe lớn garam masala. Đảo đều
Tiếp đến cho một thìa coffe hạt mù tạt đen. Đảo đều.Đến lúc dậy mùi thơm thì mang lại hành tím và ớt xanh đã sẵn sàng vào xào cùng. Cần sử dụng đũa đảo đều.
*
Xào hành tím và ớt xanh – Ảnh: pantip
Tiếp tục cho cà chua vào xào. Đảo đều. Xào làm việc lửa nhỏ.Cà chua đảo cho chín tới thì bỏ thịt gà đã ướp vào xào cùng.
*
Xào cà chua. Ảnh: pantip
*
Cà chua mới chín tới tới thì xếp thịt gà vào xào cùng – Ảnh: pantip
Xào nghỉ ngơi lửa bé dại trong khoảng chừng 10 phút đến khi thịt con gà thật săn lại thì cho một lượng nước hoàn toản vào ngập phương diện thịt gà. Tiếp tục đun làm việc lửa vừa khoảng 45 – 60 phút bỏ thịt gà chín cùng nước cạn lại. Bạn chăm chú khuấy đa số để né bị khét đáy chảo.
*
Đổ nước ngập phần làm thịt – Ảnh: pantip
*
Nấu cho đến khi nước hơi sệt với đặc lại là được – Ảnh: pantip
Cho thêm rau mùi hương vào nồi cari gà. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn trước khi tắt bếp.Múc ra và thưởng thức được rồi nhé. 

Lưu ý: Cari gà Ấn Độ là món dễ ăn uống nhưng không phải ai cũng hợp khẩu vị. Bởi vậy mặc dù nấu cari gà theo phong cách người Ấn nhưng các bạn vẫn hoàn toàn có thể điều chỉnh mùi vị mặn, ngọt, cay,.. Tùy theo sở yêu thích nhé.

2. Một số chú ý với phương pháp nấu cari con gà Ấn Độ

2.1. Bột garam masala là gì? chúng ta có thể mua bột garam masala sống đâu?

Như vẫn nói, biện pháp nấu cari con kê Ấn Độ đặc trưng bởi sự “kết hợp” của tương đối nhiều thảo mộc và hương liệu gia vị khác nhau. Và garam masala là trong những gia vị đa số có trong món cari của tín đồ Ấn với cũng có xuất phát từ Ấn Độ. Garam masala là một trong những loại hương liệu gia vị hỗn hợp có tính cay nóng.

*
Bột garam masala – Ảnh: Internet

Thành phần:

Garam masala là sự “pha trộn” của rất nhiều gia vị khác ví như tiêu đen, thì là, đinh hương, rau mùi, quế, nhục đậu khấu và bạch đậu khấu.

Cách bào chế bột garam masala:

Nướng vớ cả vật liệu trên trên phòng bếp than hồng.Sau đó bọn chúng được nghiền nát thành bột.Trộn đông đảo các vật liệu trên ta nhận được bột garam masala.

Bạn hoàn toàn có thể mua garam masala sinh sống đâu?

Để đun nấu được món cari kê không độc nhất vô nhị thiết cần dùng đến garam masala. Mặc dù để nấu bếp ra đúng vị tín đồ Ấn, bạn nên thêm loại bột này trong phần nguyên liệu.

Bột garam masala không cạnh tranh mua. Bạn có thể mua thẳng tại các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm. Kế bên ra, bột garam masala Ấn Độ cũng được bán trên các trang sắm sửa trực tuyến.

2.2. Lưu ý khi chọn nguyên liệu nấu cari gà Ấn Độ

Cách chọn gà ngon vẫn là 1 trong những để ý quan trọng nhằm nấu món cari kê Ấn Độ. 

Gà ngon nhất vẫn là gà ta thả vườn. Thịt con kê ta không những chắc, nấu không biến thành bở nhiều hơn ngọt thịt.Thịt gà nấu cari tránh việc chặt quá nhỏ hoặc thừa to. Chúng ta nên chặt giết thịt vừa ăn. Nếu nấu cari kê Ấn Độ kèm với các loại củ, các bạn cũng đề xuất cắt củ thành miếng vừa ăn. Tránh giảm quá bé dại dễ bị nát. Nếu như miếng quá lớn sẽ phải mất quá nhiều thời gian nhằm củ mềm.Tránh nêm quá nhiều gia vị mặn như muối hoặc nước mắm. Bởi vì cari con gà càng nấu ăn thì nước vẫn càng sắc lại và cạn dần cần sẽ dễ dẫn đến mặn.

Như vậy, các bạn vừa thuộc Cachnau.vn coi qua giải pháp nấu cari con kê Ấn Độ khá bỏ ra tiết. Dường như là một số lưu ý để lựa chọn gia vị tương tự như chọn gà để sẵn sàng món này làm thế nào cho ngon nhất. Mong muốn qua share này, các bạn sẽ thực hiện món cari gà mới lạ hơn để anh chị thưởng thức mà không xẩy ra chán.

Nấu món cà ri con gà tại nhà bằng những nguyên liệu dễ tìm, biện pháp nấu 1-1 giản, chuẩn chỉnh hương vị món ăn Ấn Độ để giúp bạn và gia đình có dở cơm ngon, lạ miệng hơn.

1. Sẵn sàng nguyên liệu

1 nhỏ gà đã làm sẵn khoảng tầm 1,2 - 1,5kg (Bạn nên chọn lựa loại gà ta để thịt được mềm, thơm).1 củ khoai tây, khoai lang, cà rốt, rau củ mùi2 cây sả, 2 củ tỏi, 2 củ hành tím2 thìa coffe bột ngô, 1 bát rượu trắng1 gói cà ri, bột nêm, bột canh, hạt tiêu xay, nước mắm, mặt đường trắng1kg bún3 dòng bánh mì

*

2. Phương pháp nấu cà ri gà 1-1 giản

Sơ chế nguyên liệu

- Làm kê hết hôi, mùi: gà rửa sạch, kế tiếp xát hỗn hợp muối thuộc rượu trắng và gừng vẫn dập lên gà ướp 10 phút rồi rửa không bẩn với nước. Chặt gà thành từng miếng nhỏ.

- Tỏi cùng hành. 2 vật liệu này thái nhỏ.

- Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, thái theo múi

- Sả tách bóc vỏ không tính già và giảm đầu, giảm phần nơi bắt đầu cứng dập nát.

- Khoai tây, khoai lang. Gọt vỏ 2 nhiều loại củ này và thái thành miếng, kế tiếp ngâm với nước muối 5 phút, vớt ra nhằm ráo nước.

- củ cà rốt rửa sạch, cắt từng khoanh tròn.

- mang đến khoai lang, khoai tây vào chảo dầu rán qua để khi ninh với gà không biến thành nát, đổ vỡ ra.

*
Sơ chế các nguyên vật liệu trước khi nấu nướng

Ướp con gà với các loại gia vị

- Đổ các nguyên vật liệu đã sơ chế sống trên vào với giết thịt gà. Thêm 2 thìa cà phê bột canh, ½ thìa cafe ớt bột khô, 2 thìa mắm, ½ thìa tiêu, 2 thìa bột nêm, 1,5 thìa cà phê đường,

- Trộn đều các hỗn thích hợp vừa cho với thịt gà, bảo đảm an toàn thịt kê ngấm đều toàn bộ các loại hương liệu gia vị và bọc màng quấn thực phẩm ướp trong phòng mát tủ giá buốt từ 3 - 4 tiếng.

*
Ướp thịt con kê với gia vị

Nấu cà ri con gà kiểu Ấn Độ

Đây là cách quan trọng, đưa ra quyết định thành bại của món ăn vì vậy bà bầu cần cẩn trọng, để ý ở bước này.

- cừu sả vào dầu nóng, chỉ chiên qua.

- bỏ thịt gà đã ướp trước đó vào nồi và đảo lại bỏ thịt ngấm đều những gia vị lần nữa, để lửa lớn. Nấu cho tới khi thịt con kê săn lại thì tắt bếp.

- Đổ nước con kê vào nồi con kê vừa làm bếp đun trong khoảng 25 - 30 phút. Để lửa mức trung bình.

- cần sử dụng đũa chọc thử vào từng miếng thịt gà, nếu như thịt hơi mềm thì cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào nồi hầm cho đến khi các loại củ chín mềm.

*
Tiến hành nấu ăn cà ri gà

- Trong quá trình nấu thịt gà và các loại củ không chín, cơ mà nước cạn chúng ta nên tiếp tục cho thêm chút nước nhằm tránh giết thịt bị cháy, bén cạnh.

- Thịt con gà và các loại củ đang chín, nước nóng sền sệt chúng ta có thể tắt bếp và bày ra tô cùng trang trí bằng rau quế hoặc rau xanh mùi.

Món cà ri Ấn Độ có thể hưởng thụ cùng cùng với bún tươi, bánh mì, hoặc cơm những được. Món này đã ngon hơn khi sử dụng nóng.

*
Món cà ri con gà đã nấu dứt

Vậy là bạn đã hoàn thành nấu xong món cà ri kê thơm ngon, lôi kéo mà giải pháp nấu lại cực kỳ đơn giản, dễ dàng làm, không thể cầu kỳ, mất thời gian.

Ngoài món này các bạn còn rất có thể nấu cà ri gà nước dừa hoặc cùng với sữa tươi cũng tương đối dễ làm và thơm ngon, lớn ngậy. Sau khoản thời gian hầm gà với các loại củ được 15 - 20 phút bạn có thể cho nước cốt dừa hoặc sữa tươi vào đun nấu là bạn đã có món cà ri gà sữa tươi, nước dừa hấp dẫn, kích yêu thích vị giác của số đông người.

Xem thêm: Cách nấu bột sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng, bột ăn dặm cho bé: bột gạo bí đỏ

Thay vì thắc mắc “Hôm nay ăn gì?” lặp đi lặp lại những món ăn thân quen đơn điệu sản phẩm ngày bạn có thể đổi quý phái nấu cà ri gà xem sao? tiến hành theo đúng công thức, bí quyết làm trên bạn sẽ có món cà ri đúng chuẩn, kỳ lạ miệng, tẩm bổ và làm dở cơm gia đình của khách hàng thêm hoàn hảo, ko còn cảm giác nhàm chán với những món ăn uống đã thừa quen thuộc.