Thông tin mô tả

Khi nói tới Ấn Độ ta tất yêu không nói tới món ăn truyền thống cà ri của vị trí đây, sau khoản thời gian du nhập vào Việt Nam, sau sự chế phát triển thành kheo léo, tài hoa của rất nhiều đầu phòng bếp Việt, cà ri trở thành một món ăn quan trọng đặc biệt và rất thân cận với fan Việt. Với cách chế biến công phu, từ bỏ vị bự ngậy của nước dừa, thịt ngon mềm của trườn và đặc biệt là hương vị đặc thù không thể lẫn đâu đựoc của các gia vị cà ri hòa quyện hoàn hảo với nhau, chắc chắn rằng món cà ri bò sẽ là lựa chọn tiên phong hàng đầu cho bữa cơm gần gũi ngày cuối tuần.
*

Nguyên liệu:

300gthịt bòthăn1 hành tây lớn200 ml nước cốt dừa30 gam đường nâu1/2 trái ớt chuông vàng50g quả cà chua bi
Tỏi, gừng băm nhỏ, hành lá giảm nhỏ
Nước mắm, nước tương, dầu ăn, bột cà ri, bột ớt, muối

*

Nguyên liệu sẵn sàng cho món cà ri Ấn Độ

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn lột vỏ hành tây, giảm hành tây thành miếng vừa ăn. Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Quả cà chua bi rửa sạch, nhằm ráo.

Bạn đang xem: Cách nấu cari bò ấn độ

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với một ít muối và tiêu. Xào giết thịt bò với cùng một chút dầu bên trên chảo nóng. Xào tính đến khi thịt trườn chín tái thì bắc ra, nhằm ra đĩa.

*

Bước 3: mang đến hành tây vào, xào đều khoảng 5 phút mang lại hành giảm hăng. Giảm nhỏ dại lửa rồi đến tỏi, gừng, bột cà ri, ớt bột nhỏ vào trộn đều khoảng chừng 2-3 phút.

Bước 4: Đổ nước cốt dừa, thêm đường nâu, nước tương, nước mắm nam ngư vào nồi khuấy đều. Tiếp đến nêm nếm lại với muối giả dụ cần.

Bước 5: bỏ thịt bò quay lại vào nồi. Để lửa nhỏ, hầm thịt từ bỏ 2 – 2,5 giờ. Để nhanh hơn, bạn cũng có thể hầm thịt vào nồi áp suất khoảng tầm 30 phút tính đến khi làm thịt mềm.

Sau lúc thịt bò mềm, bạn cho ớt chuông và quả cà chua bi vào, hầm thêm 15 phút nữa.

Trút cà ri ra bát rồi rắc hành lá lên trên là chấm dứt rồi.

*

Cà ri Ấn Độ

Trong tiết trời lành giá buốt lúc chuyển mùa, sự hiện hữu của sơn cà ri bò oi bức đang tỏa hương thơm ngào ngạt bên trên mâm cơm sẽ đun sôi bầu bầu không khí của mái ấm gia đình thêm phần nóng cúng. Giải pháp nấu cà ri trườn ấn độ cũng rất đơn giản nên các bạn hãy tranh thủ trổ tài món ăn uống này nhằm chiêu đãi gia đình đi nhé!

Cà ri bò ấn độ là món ngon có nét văn hóa ẩm thực đặc thù của fan Ấn. Thông thường, gồm 2 cách hưởng thụ cà ri bò đúng đắn Ấn Độ.

Đó là ăn với cà ri trườn với bánh mì, hoặc cơm trắng trắng vô cùng hấp dẫn. Xung quanh ra, bạn có thể nấu cà ri dạng súp với nước xốt lỏng sền sệt. Để sản xuất món cà ri trườn của bạn Ấn Độ, mời chúng ta thử nghiệm 3 công thức đơn giản dễ dàng dưới đây nhé.

1. Lí giải nấu cà ri bò đúng chuẩn Ấn Độ bởi nồi áp suất


1.1. Nguyên liệu

Thành phần nguyên liệu nấu cà ri trườn ấn độ gồm:

Thịt bò đã ngâm muối sơ chế kỹ, thái thành khối khoảng 3 – 4 cm: 1 kg

1 củ hành lớn, băm nhỏ

3 tép tỏi băm

1/2 chén cà chua vẫn nghiền

1/4 chén bát ngò tươi, xắt nhỏ

1 thìa coffe muối ăn

1 thìa cafe tiêu đen xay

1 thìa cafe bột nghệ

1 muỗng nhỏ canh bột cà ri garam masala

1/2 thìa cà phê thì là1/2 thìa cafe ngò

1/2 thìa cafe ớt bột cayenne

Video sẽ HOT


1/2 thìa coffe bột ớt smoked paprika (đỏ đậm)

1/2 thìa cafe vỏ chanh xay nhuyễn

1 thìa cafe đường nâu

1 muống nêm canh dầu ăn

1 bát nước dùng bò hầm

*
ADVERTISEMENT Phần vật liệu làm cà ri bò chính xác Ấn Độ.

1.2. Biện pháp nấu cà ri bò Ấn Độ bởi nồi áp suất

Bắc nồi áp suất, chỉnh chính sách xào, đổ dầu ăn, hành tây, tỏi, gia vị, muối, hạt tiêu vào. Nấu bếp hỗn hợp khoảng chừng 3 phút, khi hành tây trong màu hơn là được.Sau đó, cho cà chua nghiền, con đường nâu trộn đầy đủ với nhau, cho vào chảo. Đun sôi tất cả hổn hợp lên rồi tắt bếp.Cho láo hợp quả cà chua trên vào lắp thêm xay đ.ánh nhuyễn thành bột nhão.

Xào thịt bò ngả màu đá quý nâu đều các mặt rồi đổ vào trộn chung với lếu hợp cà chua vừa xay. Sau đó, hòa giết thịt với nước cần sử dụng hầm bò, bột vỏ chanh, cho vô nồi áp suất.Đậy nắp nồi, nấu hỗn hợp cà ri trườn ấn độ trong khoảng 30 phút với áp suất cao.Nửa giờ đồng hồ sau, múc cà ri mềm ra dĩa, tô điểm với hành ngò ăn lẫn với cơm cho mùi vị thơm ngon nhất.


ADVERTISEMENT

*
Cà ri bò kiểu Ấn Độ ăn kèm cơm thơm và ngon đúng điệu.

2. Bí quyết nấu cà ri bò Ấn Độ cùng với sữa chua

2.1. Nguyên liệu

Thịt bò làm bít tết: 900 gram (đã bổ thành khối 2,5 kg)

2 bát hành tây xắt nhỏ

2 muỗng canh dầu ăn

1/2 thìa coffe gừng tươi tách vỏ, băm nhuyễn

3 tép tỏi năm

240 ml hộp sữa chua (không đường)

2 nhánh lá quế

2 muỗng nhỏ canh bột cà ri1 thìa coffe bột ớt

1 thìa cafe bột cà ri Garam masala

2 muỗng canh nước cốt chanh

1/2 thìa coffe muối ăn


ADVERTISEMENT

1/2 thìa cafe tiêu xay

Trang trí: ớt xắt lát, lá tệ bạc hà, ngò,…

*
Sữa chua giúp mùi vị món cà ri trườn Ấn Độ mượt thịt, ngon miệng hơn. Ảnh Internet

2.2. Giải pháp làm cà ri bò nấu cùng với sữa chua hình dáng Ấn Độ

Bắc chảo, xào hành tây lửa vừa với dầu ăn. Xào khoảng tầm 5 phút cho tới khi hành tây thay đổi màu vàng nhạt thì thêm gừng, tỏi xay vào. Thường xuyên xào thêm 2 phút nữa cho dậy hương thơm thơm quánh trưng.Rồi các bạn cho thêm lá quế, bột cà ri các loại, ớt xay bột hòa thuộc 2 muống nêm canh nước thanh lọc vào. Bắt đầu nấu các gia vị này khoảng tầm 2 phút cho các gia vị hòa quyện.Khi các thành phần hỗn hợp dậy hương thơm thơm thì đổ sữa chua và thịt bò vào, khuấy đều, chỉnh lửa vừa.Sau đó, thêm ít muối, tiêu vào, nêm nếm các gia vị vừa sở thích. Đậy nắp chảo lại, nấu trong khoảng 1 tiếng đồng hồ thời trang ở nấc lửa thấp.

*
ADVERTISEMENT Các cách nấu cà ri trườn kiểu Ấn Độ có thể thêm cà rốt, khoai tây theo mùi vị của người việt nam Nam.

Kiểm tra nồi cà ri trườn ấn độ hòa tan những gia vị chưa, trường hợp nước cạn thì châm thêm nước hâm sôi nhé.Tiếp tục bịt nắp, nấu bếp thêm khoảng 1 giờ đồng hồ nữa bỏ thịt chín mềm.Khi thịt mượt vừa nạp năng lượng rồi thì dọn ra, thêm nước cốt chanh, rất có thể nêm gia vị lại phụ thuộc vào sở thích.Giờ thì bày cà ri bò ra dĩa hưởng thụ thôi nào!3. Phía dẫn bí quyết nấu cà ri trườn đúng thứ hạng Ấn Độ bằng lò nướng

3.1. Nguyên liệu

2 muỗng canh dầu ăn


ADVERTISEMENT

1 củ hành thái lát800 gram thịt bò (miếng kiểu như bò che tết), bổ thành khối nhỏ vừa ăn, cho chỗ mỡ

2 – 3 muỗng canh bột mì nguyên chất

2 muống nêm canh bột cà ri

1/2 thìa cafe bột nghệ

1 muống nêm canh bột cà ri garam masala

600 ml nước hầm thịtÍt nước cốt chanh

*
Bột cà ri garam masala là vật liệu được sử dụng phổ cập trong các công thức nấu nạp năng lượng của bạn Ấn. Ảnh Internet

3.2. Giải pháp làm cà ri trườn Ấn Độ nấu bằng lò nướng solo giản

Bật lạnh lò sẵn ở ánh nắng mặt trời 140 độ C.Cho nửa phần dầu ăn nguyên liệu trộn với hành tây trong khay, bỏ hầm dưới lò nướng đến lúc mềm. Sau đó, để hỗn hợp này sang một bên.Lấy phần dầu ăn còn sót lại cho vào khay nướng. Rắc vào không nhiều muối, đổ giết vào, khuấy đều, nấu cho đến khi thịt chuyển màu nâu là được.

Cho hỗn hợp hành tây – dầu lấn vào chảo, bắc lên bếp lửa nhỏ.Từ từ đến bột cà ri, bột nghệ, bột mì vào đảo đều. Khuấy hỗn hợp khoảng 2 – 3 phút để các gia vị hòa quyện.Sau đó, trộn các thành phần hỗn hợp bột cà ri trên với nước dùng, các nguyên liệu gia vị còn sót lại với phần thịt sao để cho ngập thịt. Nếu như thiếu nước, rất có thể châm thêm nước đun sôi.


ADVERTISEMENT

*
Trộn từ bỏ từ những gia vị cà ri với thịt để khi đến vào lò nướng nấu thâm nhập đều mùi vị hơn.

Cho tất cả hổn hợp vào lò nướng, nấu khoảng 2 – 3h với chính sách nhiệt thấp đến cà ri bò ấn độ trọn vẹn chín mềm.Sau đó, rất có thể trang trí thêm ngò, hành lá, nêm nước cốt chanh cho vừa khéo vị, dọn ra thưởng thức.4. Món cà ri trườn Ấn Độ ăn lẫn với gì ngon nhất?

Có 2 cách bao gồm để hưởng thụ cà ri trườn theo truyền thống lâu đời người Ấn Độ. Đó là dùng bát cơm trắng, rưới nước xốt cà ri ăn kèm, hoặc dễ dàng nhất là chấm ăn với bánh mì cũng tương đối ngon. Ngoại trừ ra, nhiều phương pháp nấu ăn uống có thêm nguyên vật liệu cà rốt, khoai tây, khoai lang,…để đun nấu cà ri trườn ngọt nước, hương vị hợp lý hơn.

Xem thêm: Sinh nhật nấu món gì

*
ADVERTISEMENT Có thể mang đến khoai tây, cà rốt vào nấu tầm thường cà ri bò ngon nước hơn, ăn cùng cơm white đúng điệu. Ảnh Internet

Như vậy, nhằm nấu cà ri trườn Ấn Độ đúng chuẩn, chúng ta có rất nhiều cách thức chế trở thành khác nhau. Đơn giản độc nhất vô nhị là nấu nướng cà ri bằng chảo sâu lòng, hoặc nồi áp suất, hay các bạn tận dụng tức thì chiếc lò nướng cũng được, hương vị thành phẩm vẫn thơm ngon, thịt trườn chín mềm, các gia vị ngấm mọi từ mặt trong.

Vị cà ri khủng ngậy vừa miệng, không thật gắt, nước dùng hấp dẫn bảo vệ sẽ khiến bạn cố kỉnh lòng ko nổi dù chỉ mới ngửi thấy hương thơm thơm thoáng đâu đây. Thời điểm lễ, Tết, tốt ngày họp mặt không thiếu thốn thành viên mái ấm gia đình mà trổ tài chế biến món ngon này thì vô cùng tuyệt vời. Chúc bạn thực hiện món ngon từ bỏ bò cuốn hút này thành công nhé!


Thực đơn cơm chiều: Món đặc trưng cho ngày vào ngày cuối tuần Thực đơn cơm chiều nay có có: giết thịt đà điểu xào sả, cà ri bò Ấn Độ, canh chua hoa thiên lý. Giết đà điểu xào sả Ảnh minh hoạ. Mối cung cấp ảnh: mạng internet Nguyên liệu: 500 gr giết thịt đà điểu Sả 2 củ tỏi 1 củ Ớt chuông đỏ 1 quả, ớt chuông xanh Hành tây 1 củ Gia vị: Muối, dầu ăn,...