Rong biển là loại thực phẩm xuất sắc cho sức khỏe. Bọn chúng là loại tảo đại dương sống ở biển lớn và cất một lượng mập khoáng hóa học và vitamin tự biển. Rong đại dương tươi không chứa chất béo và có khá nhiều i-ốt, một chất bổ dưỡng mà không hề ít loại thực phẩm khác bắt buộc có. Nếu gặp vấn đề về đường giáp, rong biển là 1 sự lựa chọn giỏi trong thực phẩm từng ngày của bạn.

Bạn đang xem: Cách nấu canh rong biển thịt bò

Rong biển đặc biệt quan trọng tốt cho thiếu nữ vì nó được biết đến với vai trò kiểm soát và điều chỉnh hóc môn estrogen. Thực tế, trong hàng trăm năm, đàn bà Hàn Quốc đã nạp năng lượng canh rong hải dương trong quy trình sinh nở.

Người nước hàn sử dụng không hề ít rong biển khơi dưới dạng tươi cùng dạng thô trong rất nhiều món ăn, nhất là các món súp. Tuy nhiên, sẽ thật giỏi nếu chúng ta có thể mua được rong biển tươi, chúng thường được bày phân phối ở các ngăn giá buốt của cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc. Rong đại dương tươi sẽ được đóng gói cùng rất nước biển vì thế khi áp dụng bạn yêu cầu rửa lại các lần với nước để bớt mặn.

Rong đại dương tươi mềm rộng và mang đến vị đậm đà hơn khi nấu các món canh hoặc súp. Nhưng nếu như khách hàng không thể kiếm được loại tươi thì vẫn hoàn toàn có thể dùng rong biển cả khô để thay thế.

Tuy nhiên, khi áp dụng rong hải dương khô nhằm nấu canh, bạn cần chú ý quá trình sơ chế kĩ nhằm canh rong biển không biến thành tanh nhé!

Xem: Mẹo nấu canh rong hải dương ngon mà không bị tanh

Trong bài bác này, Tèobokki đã hướng dẫn các bạn nấu món canh rong biển lớn tươi thịt trườn đậm đà cùng dinh dưỡng.

*

NGUYÊN LIỆU

1 thìa dầu mè450g thịt bò thăn7 cup nước (Khoảng rộng 1.4 lít nước)1 nhánh tỏi2 muỗng nước tương hàn quốc dùng thổi nấu canh
Muối nêm canh

CÁCH NẤU CANH RONG BIỂN TƯƠI THỊT BÒ

Sơ chế nguyên liệu:

Rong biển khơi tươi đi rửa sạch cùng với nước vài lần như rửa sau để bớt mặn với sạch muối đọng. Cắt nhỏ vừa ăn.
*

Thịt bò thăn cắt mỏng mảnh miếng nhỏ dại vừa ăn.
*

Tỏi quăng quật vỏ, băm nhuyễn.

Nấu canh rong biển cả tươi giết mổ bò

Cho dầu mè vào nồi làm cho nóng trên lửa vừa, kế tiếp cho thịt trườn vào xào nhanh.
*

Tiếp tục đến rong biển lớn vào cùng xào trong 1 phút.
*

Cho thêm nước vào, bịt nắp với đun làm việc lửa nhỏ trong vòng 15-20 phút cho tới khi rong biển mềm.

Canh rong biển thịt trườn thường được người nước hàn nấu trong mùa sinh nhật nhằm chúc người sở hữu của buổi sinh nhật được an lành, hạnh phúc. Thuộc Vin
ID tiếp thu 3 cách làm bếp canh rong biển cả thịt bò chuẩn chỉnh vị tín đồ Hàn này nhé!


1. Bí quyết nấu canh rong biển lớn thịt bò2. Phương pháp nấu canh rong biển cả thịt bò đậu phụ3. Phương pháp nấu canh rong biển lớn thịt trườn nấm kim châm

1. Cách nấu canh rong hải dương thịt bò

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

150g rong biển cả khô100g thịt trườn tươi1 muỗng rượu trắng1 muỗng xì dầu1 củ tỏi
Gia vị: tiêu, muối, dầu ăn
*
Nguyên liệu bao gồm làm canh rong biển khơi thịt bòCách sơ chế rong biển:

Rong đại dương khô ngâm ngập nước lạnh 20 phút mang đến nở ra.Sau đó, vớt ra, nhằm ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
*
Rong biển khơi ngâm nội địa lạnh

Cách lựa thịt trườn tươi ngon:

Nên lựa chọn thịt bò có red color tươi, phần thịt và mỡ xen kẹt nhau, nạc nhiều hơn thế nữa mỡ.Chọn thịt gồm thớ nhỏ và bọn hồi tốt, va vào bề khía cạnh thịt thấy mịn, không nên lựa chọn thịt gồm thớ to.Không nên lựa chọn thịt tất cả màu xanh, bao gồm thớ trắng, thịt mượt ấn vào lõm không tồn tại độ bọn hồi.
*
Thịt bò tươi ngon, nạc xen lẫn mỡ, đỏ tươi

1.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò ướp cùng với muối hạt tầm 5 phút rồi rửa không bẩn lại 2 – 3 lần, thái thành miếng nhỏ vừa ăn.Ướp thịt với chút tiêu, bột ngọt, 1 muỗng nước tương, cùng rượu trắng. Trộn đều cho ngấm gia vị.Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
*
Thịt trườn thái thành từng miếng vừa ăn uống rồi ướp gia vị

Bước 2: Xào thịt trườn với rong biển

Bắt chảo lên bếp, mang đến ½ muỗng dầu ăn vào, xào thịt bò với lửa lớn tầm 1 phút rồi mang đến rong biển vào hòn đảo đều.Sau khi thịt bò và rong hải dương hòa sát vào nhau thì căn vặn lửa nhỏ dại lại.
*
Xào thịt bò với rong biển

Bước 3: nấu canh

Cho nước đủ lấn sâu vào nồi thịt bò với rong biển.Tiếp tục, mang đến tỏi băm vào, nấu trong tầm 15 phút đến sôi rồi tắt nhà bếp và múc canh ra tô.

1.3. Thành phẩm

Món canh rong biển vừa thanh, vừa non và không hề thiếu chất dinh dưỡng. Mặc dù là món Hàn cơ mà lại rất phù hợp với khẩu vị của người việt nam nhé!

*
Thành phẩm món canh rong biển lớn thịt bò chuẩn chỉnh vị Hàn

2. Giải pháp nấu canh rong biển lớn thịt trườn đậu phụ

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 gói rong biển lớn khô200g xương gà500g bắp bò1 miếng đậu hũ non200g mì Udon4 nhánh hành lá4 tép tỏi4 lát gừng
Gia vị: nước tương, dầu mè, muối tiêu, bột ngọt, đường
*
Nguyên liệu chủ yếu làm món canh rong hải dương thịt trườn đậu phụ

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp giết mổ bò

Ngâm thịt bò với nước muối nhằm diệt khuẩn và khử mùi, rửa sạch sẽ lại cùng với nước 2 – 3 lần.Cắt thịt thành lát mỏng dính vừa nạp năng lượng rồi ướp với 1 muỗng nước tương, 1 thìa tiêu. Bóp phần lớn thịt bò cho ngấm các gia vị và để nghỉ đôi mươi phút.
*
Ướp làm thịt bò trăng tròn phút để ngấm gia vị

Bước 2: Sơ chế các vật liệu khác

Rong biển khơi ngâm nước lạnh khoảng chừng 20 phút mang đến mềm, vớt ra, nhằm ráo.Xương con gà ngâm với nước muối trăng tròn phút, rửa sạch lại với nước, nhằm ráo.Đậu hủ cọ lại sạch mát với nước, cắt thành từng khối hình vuông nhỏ.Mì Udon chần cùng với nước nóng, vớt ra, cọ lại với nước lạnh, để ráo.Hành lá, tỏi cọ sạch, giảm nhuyễn.
*
Sơ chế rong đại dương và đậu hũ

Bước 3: thổi nấu canh

Bắt nồi lên bếp hâm sôi 2 lít nước lọc. Mang lại xương gà vào hầm cùng với lửa nhỏ dại trong 30 phút, kế tiếp vớt ra.Làm nóng chảo lên bếp, mang lại nửa thìa dầu ăn sâu vào phi thơm hành tỏi.Cho thịt bò vào xào 3 phút rồi cho rong biển cả vào xào bình thường 30 giây.Đổ toàn thể nước hầm xương gà vào thịt bò và rong biển, nấu trong 10 phút.Cho tiếp mì Udon và tàu hủ vào, nấu ăn trong 3 phút rồi nêm và nếm theo khẩu vị.
*
Các bước nấu canh rong biển lớn thịt trườn tàu hủ

2.3. Thành phẩm

Chỉ vài ba bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt bò đậu phụ thơm và ngon với không thiếu các hóa học dinh dưỡng. Thịt bò thơm ngon, đậu phụ mượt ngọt hòa quyện thuộc vị thanh non của rong biển lớn ngon khó cưỡng.

*
Canh rong hải dương thịt bò đậu phụ

3. Cách nấu canh rong biển khơi thịt bò nấm kim châm

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

150g rong biển lớn khô100g thịt trườn tươi100g mộc nhĩ kim châm1 miếng đậu hủ non1 thìa rượu trắng1 thìa xì dầu1 củ tỏi
Gia vị: tiêu, muối, dầu ăn
*
Nguyên liệu chủ yếu làm món canh rong biển lớn thịt bò nấm kim châm

3.2. Công việc thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò ướp cùng với muối phân tử tầm 5 phút. Rửa sạch sẽ lại cùng với nước 2 – 3 lần rồi thái thành miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Ướp giết mổ với chút tiêu, bột ngọt, 1 muỗng nước tương, và rượu trắng. Trộn đều bỏ thịt ngấm gia vị.Đậu hũ rửa sạch, cắt từng miếng vừa ăn.Nấm kim châm rửa sạch, cắt gốc rồi ngâm với nước muối.Tỏi tách vỏ, băm nhuyễn.
*
Nấm kim châm rửa sạch giảm gốc

Bước 2: Xào thịt bò với rong biển

Bắt chảo lên bếp cùng ½ muỗng dầu ăn, bỏ thịt bò vào xào cùng với lửa lớn trung bình 1 phút rồi mang lại tiếp rong biển cả vào, đảo đều.Sau khi thịt bò, rong biển cả hòa sát vào nhau thì vặn lửa nhỏ lại.
*
Xào thịt bò với rong biển

Bước 3: thổi nấu canh

Đổ 200ml nước thanh lọc cùng hành cùng tỏi băm vào thịt trườn và rong biển.Nấu khoảng 10 phút đến khi nước sôi thì cho đậu hũ và nấm kim đâm vào. Nấu thêm đôi mươi phút rồi tắt bếp, đã tạo ra tô.
*
Nấu canh rong biển lớn nấm kim châm thịt bò

3.3. Thành phẩm

Canh rong biển lớn nấm kim đâm thịt bò thực chất cách nấu cũng tương tự canh rong biển lớn nấm kim châm đậu phụ. Thêm nấm mèo kim châm, canh rong biển khơi càng thêm tươi mát.

*
Canh rong đại dương thịt trườn nấm kim châm

4. Tính năng của rong biển lớn thịt bò

Rong biển cả giúp ruột dung nạp chất béo ít hơn, bớt hình thành chất mập ở con đường ruột, hỗ trợ quá trình bớt cân.Rong biển cả chứa peptide có hiệu quả làm giảm huyết áp, đó là một trong cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất để kháng lại bệnh tim.Rong biển lớn đỏ là nguồn hỗ trợ axit lớn Omega-3, giúp sút viêm, làm cho giảm nguy hại mụn trứng cá nhọt và các vấn đề về domain authority khác, làm cho da mịn màng, trẻ trung hơn.

Xem thêm: Món Ăn Khoai Lang Chiên Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà

*
Rong biển khơi thịt bò vừa ngon vừa hữu ích cho mức độ khỏe

Trên đấy là 3 cách nấu canh rong biển lớn thịt trườn thơm ngon chuẩn vị Hàn, hy vọng chúng ta có triển khai thành công cùng với các nguyên vật liệu được mua tại Win
Mart hoặc đặt hàng online và tích thật các điểm thưởng thông qua app Vin
ID.