Cách đun nấu canh rong biển là món ngon hàn quốc có bí quyết đa dạng, chúng ta có thể kết phù hợp với thịt bằm để sản xuất nhanh và tiết kiệm chi phí nhiều công đoạn. Tùy khẩu vị, chúng ta cũng có thể dùng thịt xay hoặc thịt bò bằm nấu bếp canh đa số được. Gồm một điều cần để ý là rong biển khơi vốn bám mùi tanh. Vậy nên, bạn cần sơ chế kỹ nguyên liệu này để món canh thơm ngon đúng vị nhé. Bài viết dưới trên đây sẽ chỉ dẫn bạn từng bước một chế thay đổi món canh tẩm bổ này, cùng theo dõi nhé!


1. Gợi ý 3 bí quyết nấu canh rong hải dương thịt bằm thơm ngon trên nhà

Cách dễ dàng nhất nhằm nấu canh rong biển khơi mang hương thơm vị phong phú và đa dạng và đảm bảo đủ dưỡng chất cần thiết là kết hợp với thịt bằm. Tùy thuộc vào khẩu vị, chúng ta cũng có thể dùng thịt con heo hoặc trườn xay đầy đủ được. Tốt nhất nên dùng thịt cha rọi xay nhằm vừa tất cả nạc, vừa tất cả mỡ, ăn ngon hơn mà không biến thành ngán.

Bạn đang xem: Cách nấu canh rong biển thịt bằm

1.1. Cách nấu canh rong đại dương thịt heo xay đối chọi giản

Nguyên liệu:

100 gram rong đại dương khô300 gram thịt heo xay (hoặc giết bò)2 củ hành tím thái theo từng lát mỏng2 nhánh hành lá cùng ngò rí cắt nhỏ1 muống nêm canh dầu ăn
Gia vị: 1 muống nêm canh bột nêm, 1 không nhiều tiêu xay1 lít nước đun sôi
*
Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh rong biển lớn thịt xay. Ảnh; Youtube nhà bếp của vợ

Cách làm:

Chuẩn bị 1 thau nước sạch, mang lại rong biển khô vào ngâm. Ít nhất 20 phút sau, bạn vớt rong hải dương đã nở mềm ra rổ, ngóng ráo nước.Chế dầu lấn vào nồi, bắc lên bếp, đun nóng. Mang đến hành tím thái lát vào phi cho đến khi dậy mùi hương thơm thì buông bỏ thịt bằm vào xào. Xào thịt lửa vừa khoảng tầm 2 – 3 phút đến chín săn lại thì thêm hương liệu gia vị vào xào chung.Thịt thâm nhập gia vị, bạn chế nước hâm sôi vào. Nấu khoảng 2 phút thì mang đến rong đại dương vào nồi canh. Đun thêm 3 – 5 phút nữa mang lại rong biển cả chín, nêm nếm gia vị đợt nữa cho vừa miệng thì tắt bếp.Múc canh rong biển lớn thịt heo xay ra tô, rắc hành lá và ngò rí vào, hưởng thụ ngay đến nóng.
*
Các bước nấu canh rong hải dương với thịt lợn xay đơn giản và dễ dàng mà ngon đậm vị. Ảnh: Youtube bếp của vợ

1.2. Bí quyết nấu canh rong biển cả với thịt bằm, đậu hũ đối kháng giản

Nguyên liệu:

100 gram thịt heo xay20 gram rong biển khơi khô (ngâm nước sạch trăng tròn phút, vớt ra, nhằm ráo)1 cây đậu phụ non (thái khoanh tròn bé dại vừa ăn)1 muống nêm canh dầu ăn1 củ hành tím băm
Gia vị: nước mắm, muối, tiêu xay, bột ngọt.

Cách làm:

Ướp giết thịt xay với 1/2 hành tím băm, 50% thìa coffe nước mắm, xíu muối và bột ngọt, 1/4 thìa cafe tiêu xay. Để yên khoảng chừng 15 phút xếp thịt băm thâm nhập vị.Bắc nồi lên bếp, chế dầu lấn sâu vào đun nóng. Trút bỏ phần hành tím băm còn lại vào nồi, phi thơm. Bỏ thịt theo lớp băm vào nồi, xào hồ hết cho chín săn lại thì đổ 1 đánh nước thanh lọc vào, đun sôi.Nước sôi, mang đến rong biển, đậu hũ non vào, khuấy đều. Nêm nếm gia vị lần tiếp nữa cho món canh vừa miệng.Đợi nồi canh sôi lên lần nữa, nấu nướng thêm 2 phút thì tắt bếp. Múc canh rong biển lớn thịt xay đậu phụ ra tô cùng thưởng thức. Bạn có thể rắc thêm không nhiều mè rang hoặc hành lá cắt nhỏ cho thơm nhé.
*
Món canh rong đại dương thịt heo xay nấu bếp với đậu hũ thơm ngon. Ảnh: Internet

1.3. Phương pháp nấu canh rong biển cả thịt heo bằm với nấm, đậu hũ

Nguyên liệu:

50 gram rong hải dương khô (ngâm 15 phút trong đánh nước sạch đợi nở thì vớt ra, nhằm ráo)1 miếng đậu hũ trắng (thái khối vuông)100 gram thịt nạc dăm xay150 gram nấm kim châm (cắt gốc, ngâm nước muối hạt 10 phút, rửa sạch, nhằm ráo))3 củ hành tím thái lát1 muỗng nhỏ canh dầu ăn
Gia vị nêm nếm: 1 muống nêm canh muối, 1 muống nêm canh bột nêm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 xíu bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu xay

Cách làm:

Cắt rong hải dương thành miếng bé dại vừa ăn.Bắc nồi sạch lên bếp, chế dầu lấn sâu vào đun nóng. Sau đó, trút hành tím vào phi thơm.Trút thịt con lợn bằm vào chảo, xào cho thịt săn lại thì chế 200 ml nước thanh lọc vào, đun sôi.Thêm nấm, đậu hũ trắng vào nồi, nêm nếm gia vị và kiểm soát và điều chỉnh cho vừa miệng.
*
Các cách nấu canh rong biển với thịt lợn xay, nấm, đậu hũ. Ảnh: Internet
Đợi nồi canh sôi lên lần nữa, thêm rong biển lớn vào, khuấy nhẹ. đun nấu thêm 2 phút nữa mang đến các vật liệu chín đều, chúng ta nêm nếm gia vị lần nữa rồi tắt bếp.Múc canh rong đại dương nấu giết mổ bằm, nấm, đậu hũ ra đánh và thưởng thức ngay mang lại nóng.
*
Món canh rong biển khơi thịt heo xay với nấm kim châm hương thơm vị nhiều mẫu mã và bổ dưỡng. Ảnh: Internet

2. Canh rong biển lớn thịt bằm chứa bao nhiêu calo?

Trung bình, trong một tô canh rong biển cả thịt bằm (khoảng 2 fan ăn), bạn sẽ sử dụng:

100 gram giết xay: khoảng 125 calo
Các nhiều loại gia vị, tỏi, hành tím,…: khoảng tầm 25 calo
Rong biển: chứa khoảng chừng 25 calo

Như vậy, 1 tô canh rong hải dương thịt bằm chứa khoảng 175 calo. Hàm vị này còn tùy ở trong vào việc bạn sử dụng nguyên liệu thịt gì nhằm nấu, hương liệu gia vị nêm nếm, đậu hũ, tôm khô,…

Canh rong đại dương trong giờ đồng hồ Hàn có tên là Miyeok. Đây thực sự là một loại cực kỳ thực phẩm, vì nó cất nguồn chăm sóc chất hoàn hảo như canxi, i-ốt, axit omega, vi-ta-min B1 và B3,…Trong lúc đó, bí quyết nấu canh rong biển thịt bằm hay với nguyên liệu nào thì cũng đều đơn giản và chứa ít calo. Món canh giúp đàm phán chất, giữ thông máu với thanh lọc cơ thể. Rộng thế, nó còn khiến cho giảm táo bị cắn dở bón, giải độc, chống lão hóa,…Vậy nên, hãy hay xuyên bổ sung cập nhật món canh tẩm bổ này vào thực đơn hàng ngày cho gia đình, chúng ta nhé!

Món canh rong biển không những chứa tương đối nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức mạnh mà còn là 1 trong món ăn thanh đuối có tính năng giải nhiệt hết sức tốt. Vào đều ngày oi bức, rét nực chúng ta cũng có thể trổ tài món này chiêu đãi anh chị nhé!


Chọn thời gian tư vấn
Chọn thời gian tư vấn07h00 - 09h3009h30 - 11h0011h00 - 13h3013h30 - 17h0017h00 - 20h00
Chọn thức giấc thành của chúng ta *Chọn tỉnh giấc thành của người sử dụng *TP Hà Nội
TP hồ nước Chí Minh
TP đề xuất Thơ
TP Đà Nẵng
An Giang
Bạc Liêu
Bắc Kạn
Bắc Giang
Bắc Ninh
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bến Tre
Bình Dương
Bình Thuận
Bình Định
Bình Phước
Cà Mau
Cao Bằng
Đắk Lắk
Đắk Nông
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Hà Tĩnh
TP Hải Phòng
Hải Dương
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lào Cai
Lạng Sơn
Lai Châu
Lâm Đồng
Long An
Nam Định
Nghệ An
Ninh Bình
Ninh Thuận
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Bình
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Trà Vinh
Tiền Giang
Tuyên Quang
Thái Nguyên
Thái Bình
Thanh Hóa
Thừa Thiên - HuếVĩnh Phúc
Vĩnh Long
Yên Bái

Mô tả khoá học

Canh rong biển bao gồm công thức nấu bếp khá đối kháng giản. Ở các quán ăn, nhà hàng Hàn Quốc, món ăn uống này cực kỳ được ưa chuộng. Hoàn toàn có thể kết đúng theo rong đại dương với không hề ít nguyên liệu như giết mổ bò, sườn heo, xương heo, tôm khô để gia công ra một món canh hấp dẫn. Dưới đây là gợi ý cách nấu nướng canh rong biển lớn thịt heo để bạn cũng có thể làm món này dễ dãi tại nhà.

*

Canh rong biển chuẩn chỉnh vị hàn quốc (Ảnh: Internet)

Hương vị đặc thù của rong biển phối hợp thêm một số nguyên liệu thân quen là rất có thể chế phát triển thành ra món canh rong đại dương rồi. Dẫu vậy để món ăn uống có mùi vị thơm ngon như người nước hàn nấu thì bạn không thể không có bí quyết riêng. Vậy bí quyết ấy là gì? vớ cả sẽ có được ngay trong nội dung bài viết dưới đây của bếp Gia Đình – phía Nghiệp Á Âu.

Cách làm bếp canh rong biển thịt heo ngon như fan Hàn

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị:

• 20gr rong hải dương khô

• 150gr thịt heo xay

• 1 miếng đậu hũ (Có thể cần sử dụng đậu hũ non vẫn ngon hơn)

• Hành lá

• Dầu mè

*

Rong biển sau khoản thời gian ngâm nở (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn biện pháp nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rong biển khô cài đặt về bạn đem ra vứt vào một chiếc âu, rồi ngâm trong nước khoảng tầm 30 phút khiến cho rong nở hết. Xem xét khi chọn rong biển tất cả lá lớn dày nhằm khi nấu ăn rong vẫn giữ được độ giòn ngọt thơm ngon.

• Đậu hũ non bạn đem bổ thành những khối vuông. Nên nhẹ nhàng và sử dụng dao dung nhan khi giảm để né bị đổ vỡ nát.

• Hành lá mang đi rửa sạch, cắt nhỏ, để tách bóc riêng phần đầu hành cùng phần lá hành.

• giết mổ heo ví như có thời gian bạn nên mua thịt nạc về đơn vị tự băm nhằm đảm bảo đảm an toàn sinh nhé.

Bước 2: Ướp và xào làm thịt heo

• làm thịt heo sau thời điểm băm nhỏ, các bạn ướp cùng với một ít muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, trộn đều bỏ thịt heo thâm nhập gia vị.

• chuẩn bị một mẫu chảo sạch, mang lại lên nhà bếp cho nóng tiếp nối phi đầu hành vẫn cắt nhỏ tuổi với khoảng chừng 2 thìa súp dầu mè mang đến thơm.

• loại trừ thịt lợn băm vào vào chảo và xào, nêm nếm thêm nước mắm, muối, phân tử nêm làm sao để cho vừa ăn.

• Bạn thường xuyên cho đậu phụ vào xào thuộc thật dịu tay.

Bước 3: nấu nướng canh

• Vớt rong đại dương đã dìm ra tiếp nối cho vào chảo. Bạn đổ nước thế nào cho nước xâm xấp rong hải dương đồng thời nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Hoàn toàn có thể thêm nước tùy ý với khẩu phần ăn của bạn.

• Để canh rong đại dương sôi thêm vài phút, sau cùng là tắt bếp và nếm nếm thêm hành lá vào mang lại thơm. Hãy nhớ là không nấu bếp rong biển lớn quá lâu nhằm tránh bị mất mùi thơm với độ giòn của rong nhé!

Bước 4: xong xuôi món ăn

*

Có thể phối hợp nhiều nguyên liệu để nấu bếp canh thuộc rong đại dương (Ảnh: Internet)

• các bạn lấy một chiếc tô sạch, múc canh rong biển ra rồi dùng món canh khi còn nóng.

• Ngoài vấn đề nấu canh rong biển bằng thịt lợn, bạn còn có thể thay thế bởi thịt trườn hoặc nhiều nguồn nguyên liệu khác. Hãy đọc thêm tại đây.

Xem thêm: Nồi Chiên Không Dầu Lotte 5.5 Lít, Nồi Chiên Không Dầu Lotte Lts

Canh rong biển có thể dùng trong số bữa ăn mỗi ngày hoặc dùng để ăn một trong những ngày nóng, mệt. Món canh này vừa hoàn toàn có thể giải sức nóng lại hết sức ngon và lôi cuốn trong các bữa ăn gia đình.

Ở hàn quốc và Nhật bạn dạng người ta thực hiện canh rong biển không hề ít vì tính bồi bổ của nó. Tại Việt Nam, không phải gia đình nào cũng hưởng thụ món canh này thường xuyên xuyên. Do thế, bạn hãy thử ngay lập tức để tận hưởng hương vị thanh mát với ngọt lành nhưng nó đem về nhé. Chúc các bạn thành công với món canh vừa thơm vừa ngon này!