Ở Việt Nam chắc rằng mọi người lại đang rộn rang không khí Tết rồi đó nhỉ :D Còn khoảng một tháng nữa là lại tới đầu năm rồi. Ngày bé nhỏ sao mong đến Tết nhưng mà mãi chẳng thấy đầu năm mới đến. Giờ phệ rồi thì thấy đánh nhoằng một cái Tết lại tới nơi… Cứ ra ngẩn vào ngơ cơ mà vẫn không hiểu biết sao thời hạn trôi nhanh vậy :P

Hôm nọ vợ ck tớ thủ thỉ với cậu em họ new du học ở Đức. Ban đầu cuộc sinh sống tự lập, đề xuất tự lo cho bản thân và đặc trưng phải trường đoản cú lo đến chuyện nhà hàng siêu thị nữa. Tớ được nghe mọi tâm sự rất thực và tớ tin rằng không phải chỉ của cậu em này mà còn là của đa số người nữa. “Hic, chị ơi, vừa đề nghị tự nấu. Nấu bếp thì đủ thứ, nắm rõ lâu. Nấu xong rồi mệt quá ăn uống chẳng thấy ngon nữa. Xong rồi lại bắt buộc dọn, rửa … mệt mỏi quá cơ!” … “Em cũng vào website của chị tìm hiểu thêm nhưng mà những món phức hợp quá!”… từ bỏ đó, tớ nghĩ về tới bài toán cần phải đơn giản dễ dàng hóa hơn nữa phương thức nấu ăn và cần update thêm các món nấu ăn basic để cho các du học viên mới, như cậu em tớ ví dụ điển hình có thể ban đầu học và tự nấu ăn được bữa cơm cho mình. Tớ sẽ cố gắng chia sẻ nhiều rộng cách bố trí các công đoạn khi nấu ăn uống để hoàn toàn có thể làm sao cho thật nhanh gọn. Như Julia Child sẽ nói: “ No one is born a great cook, one learns by doing…”. Tớ cũng nhấn thấy điều ấy là trọn vẹn đúng. “Trăm hay không bằng tay thủ công quen” mà. Điều đặc biệt quan trọng là đừng khi nào give up nhé cả nhà ^^

Và để bắt đầu cho một loạt các bài nấu nạp năng lượng cơ bản, tớ xin ra mắt với cả nhà cách đun nấu món “Canh riêu cá” rất 1-1 giản. Món canh riêu cá ăn vào mùa hè thì cảm xúc chua chua mát mát dễ dàng chịu, lấn sâu vào mùa đông nóng sương thổi nghi bất tỉnh nhân sự thật nóng áp. Thêm chút rau sống chấm vào chén canh riêu nữa thì thật xuất xắc vời. Hồi ở việt nam mỗi lần download cá, bà mẹ tớ lúc nào cũng nhằm phần đầu cùng phần đuôi nhằm nấu canh riêu cá. Ở bên này toàn nạp năng lượng cá đông lạnh, ở chợ Mĩ thì lại còn chẳng có nổi bé còn xương nữa cơ :P … Tớ toàn thiết lập cá bông vệ sinh về kho khúc làm việc giữa, dành riêng hai khúc đuôi và gần cạnh đuôi nhằm nấu canh riêu. Canh riêu cá là phải có thì là mang lại vào new thơm. Hồi hè tớ trồng được nhiều thì là, tới cuối mùa lấy nhặt, thái nhỏ dại và bỏ vào tủ lạnh chống đá. Thỉnh phảng phất lại có ra cần sử dụng vẫn siêu thơm anh chị em ạ :D … bây chừ hãy thuộc tớ vào phòng bếp nấu món này nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu canh riêu cá miền bắc

1. Nguyên liệu:

2 khúc cá: hãy lựa chọn phần có khá nhiều xương để nấu nước canh cá được ngọt nước (thường thì phần đầu với đuôi)2 quả cà chua
Tai chua hoặc dấm
Hành khô (shallot), hành tươi, cho nên (dill)Mắm, dầu ăn, muối
*

Các vật liệu nấu canh riêu cá


2. Biện pháp nấu:

Đầu tiên rửa sạch cá, để ráo nước hoặc đem paper towel lau mang đến ráo nước rồi rắc muối hoặc bột canh lên hai mặt của cá để khoảng tầm 5-10 phút mang đến thấm.Tiếp đến bê chảo cho dầu rồi làm nóng và đến cá vào rán ngơi nghỉ lửa khổng lồ (Med-hi). Rán những vàng nhì mặt cá là được, không cần phải làm mang đến cá chín. Quy trình này đa số là để làm cho cá thơm với khi nấu không trở nên tanh
*

Rán cá lửa to để vàng đa số hai phương diện là được


Trong lúc chuẩn bị rán cá đó thì tranh thủ rửa sạch, cà chua, hành lá và do đó (nếu có). Cà chua thái hình miếng vừa ăn. Hành lá, và vậy nên thái nhỏ. Nếu cần sử dụng tai chua để triển khai chua nước thì rửa không bẩn trước.Cá rán xong xuôi thì tận dụng, đổ số dầu ăn còn lại vào một chiếc nồi rồi cho ít hành khô vào phi thơm, sau đó cho 1/3 số quả cà chua vào rồi cho một chút ít mắm, chút muối. Xào cà chua chín, rồi đem thìa dằm quả cà chua ra. Sau đó cho cá đang rán vào rồi lại nêm chút mắm, chút muối bột nữa đun lên làm cho cá ngấm gia vị. Nếu cần sử dụng tai chua thì cho tai chua luôn luôn vào lúc này.Tiếp đến cho nước ấm xâm xấp phương diện cá hoặc vừa lượng nước canh bạn muốn ăn. Đun sôi rồi nêm nếm lại. Hoàn toàn có thể cho chút knorr nhằm nước canh thêm ngọt. Nếu không tồn tại tai chua thì cho khoảng chừng 1,2 thìa nhỏ café dấm vào để chế tạo ra độ chua thanh cho canh. Đun sống lửa nhỏ tuổi để cá chín mềm khoảng chừng 15-20’ là được.
*

Các bước nấu canh riêu cá


Cuối thuộc nêm nếm lại một lần tiếp nữa cho vừa ăn. Một số trong những người thích ăn cay rất có thể cắt thêm một quả ớt vào trong nồi canh. đến nốt số cà chua vào nồi, tắt bếp rồi cho hành và do đó vào là hoàn tất món canh riêu cá rồi đó cả nhà ^^


*

Bát canh riêu cá chua chua thơm mát thuộc mùi do đó ^^


Vị của canh riêu cá phải đảm bảo vừa, vơi nhàng, vị chua ko gắt. Tớ thì cực thích ăn canh riêu cá với được gặm đầu cá :P Hồi trước trong nhà có nhì nửa đầu cá là cơ hội nào tớ với tía tớ cũng mô tả nhau. Tía tớ biết tớ thích ăn uống mắt cá, lúc nào cũng nhường mắt cá cho tớ nữa cơ :X Bao thọ rồi mình ko được một bát canh riêu cá do vậy nhỉ? Ôi chao là nhớ!

Riêu cá là món ăn đặc trưng của khu vực miền bắc thường có vị ngọt tự nhiên và thoải mái của cá và mùi thơm đặc thù của hành và thìa là . Dù cũng đều có vị chua cùng ngọt nhưng đông đảo vị này vô cùng dịu, chỉ đủ tôn thêm mẫu đậm đà của cá. Mùa hè được trải nghiệm món canh riêu cá ngần thơm ngon này với cơm trắng trắng thì thật tuyệt


Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

*

Bước 1: Hành, dăm, chính vậy rửa sạch giảm khúc, gừng gọt vỏ thái chỉ, quả cà chua rửa sạch té múi cau

Bước 2: Cá chép sau thời điểm làm sạch giảm khúc

Bước 3: Rán cá chép vàng sơ qua với một ít dầu ăn.

Bước 4: Phi thơm hành cùng với dầu ăn uống cho cà chua vào xào sơ. Nêm ½ thìa gia vị bột canh để cà chua mau nhừ. Tiếp đến cho phần nước rét mướt vào đun sôi. Nêm gia vị vừa miệng.

Bước 5: Khi nồi nước sôi thả chú cá chép đã chiên sơ vào đun nhỏ lửa đến ngọt nước.

Bước 6: Khi nồi riêu ngay gần chín bỏ phần dưa chua vào. Với giải pháp này dưa chua sẽ không xẩy ra chín nhừ. (Nếu say mê đậm đà bạn cũng có thể cho dưa vào xào cùng cà chua nhé).

Bước 7: Đun thêm khoảng tầm 4 phút. (Nếu ưa thích cay mang lại vài lát ớt vào nhé). Thêm hành, chính vậy rau dăm cùng mì chính, tắt phòng bếp cho canh riêu cá chép ra bát.

Chúc chúng ta và gia đình ngon miệng !


1/5 - (1 bình chọn)
Các món canh công thức món ngon
Share.Facebook
Twitter
Pinterest
Linked
In
Tumblr
Email
Previous Article
Giải nhiệt ngày lạnh với trà khúc bạch trà xanh vừa thơm vừa mát
Next Article phương pháp nấu chè trôi nước nhân đỗ xanh ngon đúng điệu
Related Posts
*

Công thức canh cá nấu ăn măng chua chinh phục mọi khẩu vị


*

Các bước làm chả ốc thơm ngon


*

Công thức cánh gà chiên nước mắm ngon mê mẩn


Comments are closed.

Xem thêm: Khóa học nấu bún bò huế ở đâu, học nấu bún bò huế ở đâu tphcm


Món ngon 3 miền
interiorhcmc.edu.vn - miền bắc monngontrungbo.net - miền trung bộ monngonnambo.net - Miền Nam
Các món ăn
xaongon.net - Món xào nuongthom.net - Món nướng angitoinay.net - Ăn tối
Giới thiệu ẩm thực
Ba chỉ nướng lu - Món nướng
Submit

Type above & press Enter to lớn search. Press Esc khổng lồ cancel.