Canh ngao chua là lựa chọn tuyệt vời, giúp cho bạn thấy ngon miệng hơn một trong những ngày nắng nóng nóng. ">

Canh ngao chua là chọn lọc tuyệt vời, khiến cho bạn thấy ngon miệng hơn giữa những ngày nắng nóng. 


Những mùa nắng oi bức, các bạn thường cảm xúc chán ăn, mệt mỏi mỏi. Để giúp bữa ăn ngon hơn, bạn có thể tham khảo 4 biện pháp nấu canh ngao sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu canh ngao chua ngon

1. Canh nghêu chua dọc mùng

Nguyên liệu:

Ngao: 1 kg, cà chua: 2-3 quả, me xanh: 2 quả, ớt: 1 quả, dọc mùng: 3 tàu

Hành, dăm, thì là. Gia vị: bột nêm, súp, mì chính, dầu ăn

Cách làm

Ngao rửa sạch cho vô nồi luộc cho khi ngao mở miệng, gạn nước trong, lấy phần nhân. Cà chua vấp ngã múi cau, hành, răm thì là giảm gốc rửa sạch sẽ thái nhỏ.

Dọc mùng cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành khô phi thơm với cà chua, nêm 1 thìa súp nhỏ, bịt vung cho quả cà chua mau nhừ sau đó cho nghêu vào đảo qua.

Bạn góp thêm phần nước nghêu vào rồi đun sôi. Nêm thêm 2 quả me chua. Các bạn đun nước luộc nghêu cùng me. Me chín nổi lên vớt ra chén dằm chắt rước phần nước chua. Nêm gia vị vừa miệng.

Bạn cho thêmmùng vào đun sôi khoảng 2 phút, thêm hành hoa, rau thì là cùng 1 thìa mì chính. Cuối cùng, các bạn tắt nhà bếp cho canh ngao chua dọc mùng ra bát.

2. Canh nghêu chua đun nấu dứa

Nguyên liệu

Ngao tươi: 1 kg, dứa: 1 quả, cà chua: 2 quả, hành, dăm, hành khô: 1 củ

Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm

Ngao rửa sạch nhiều nước đem luộc sôi. Gạn phần nước trong, mang phần ruột rửa lại lần nữa. Hành, dăm rửa sạch sẽ thái nhỏ.

Cà chua cọ sạch, một quả ngã múi cau, một trái thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ rồi thái mỏng vừa ăn. Hành khô phi thơm hành cùng với dầu ăn. Cà chua xào chín, nêm một chút bột nêm, đổ nghêu vào xào cùng, tiếp nối xúc ra chén tô.

Bạn đổ nước ngao đã lọc cặn vào nồi hâm sôi khoảng 10 phút. Nồi canh sôi cho quả cà chua vào. Chúng ta xào ngao, nêm các gia vị vừa miệng cùng đổ vào nồi canh. Lúc gần nạp năng lượng cho hành dăm thuộc chút mì chính.

3. Canh nghêu chua nấu bếp khế

Nguyên liệu

Ngao tươi: 500 g, dìm vào nước vo gạo khoảng chừng 2 tiếng, rửa sạch. Khế chua: 2 quả, cà chua: 2 quả, hành củ, hành hoa, rau củ mùi, gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm.

Cách làm

Cà chua cọ sạch, thái múi cau, khế chua gọt vứt viền rửa sạch mát rồi thái hình sao. Hành củ dùng dao đập dập băm nhỏ. Hành khôphi thơm với cà chua cùng chút dầu ăn, nêm một chút gia vị.

Bạn đem một lượng nước vừa đủ, hâm sôi làm canh, cho cà chua đã xào chín vào, rồi bỏ thêm khế chua. Khi nước sôi lại, cho ngao vào nồi, đợi ngao mở miệng là chín.

4. Canh ngao chua ngọt nấu nướng quả sấu

Nguyên liệu

Ngao: 600gr (hoặc nhiều hơn nếu bên đông người), sấu: 3-4 trái nhỏ, cà chua: 2 quả, gừng: 1 mẩu độ lớn đốt ngón tay cái, hành: 1 củ, hành hoa, rau răm, thì là, gia vị, hạt nêm, mắm.

Cách làm

Ngao tải về dìm nước muối hạt pha loãng với vài lát ớt cho ngao nhả cát. Xát mạnh sạch vỏ ngao, cho vô nồi luộc cho ngao há hết miệng.

Bạn gạn nước ngao ra bát, khiến cho lắng cặn. Nhặt gọt vỏ ngao, mang phần ruột ngao, cọ lại ruột ngao với nước mang đến sạch.

Hành khô quăng quật vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập. Rau xanh răm, thì là, hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Quả cà chua rửa sạch, thái miếng.

Sấu cạo bỏ vỏ, cọ sạch, đập dập (nếu mình thích ăn chua hơn, hoàn toàn có thể dùng 4-5 quả, dẫu vậy đừng cho vô số mà nồi canh sẽ ảnh hưởng chua quá và chát).

Hành thô phi thơmvới 1 chút xíu dầu ăn, cho quả cà chua vào xào chín mềm với một ít gia vị, cho tiếp nghêu và chút xíu mắm vào hòn đảo qua rồi cho tiếp tục tới sấu.

Bạn gạn nước luộc ngao vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn, hâm sôi trong 2-3 phút, tiếp đến thả rau củ thơm thái nhỏ tuổi vào.

Cuối thuộc nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp, chocanh nghêu nấu sấura bát.


3 món bún thanh mát, dễ ăn cho mùa rét bức

Dưới đấy là cách làm 3 món bún thanh mát, xua rã mọi lạnh buốt trong người. Bạn hãy xem thêm nhé.

Các món canh sử dụng nguyên vật liệu từ thủy – hải sản, những loại ốc thường khiến nhiều người khá “đau đầu” vị nghĩ rằng công đoạn chế biến hóa cồng kềnh và thời gian chế biến chuyển lâu. Tuy nhiên, có nhiều món canh chế biến đơn giản dễ dàng mà siêu thơm ngon và bồi dưỡng như canh ngao nấu chua. Vị ngọt thanh kết phù hợp với vị chua nhẹ sẽ tạo cho một món canh tươi mát, hấp dẫn cho tất cả nhà.

Canh ngao nấu chua là một món canh tươi mát, gồm tính giải nhiệt cao, thích hợp dùng vào mọi dở cơm mà đặc biệt là vào đều ngày tiết trời oi ả. Canh có vị ngọt tiết ra từ thịt ngao phải rất đậm cùng thanh, thêm vị chua tổng vừa lòng từ dứa, nước cốt me… càng khiến món nạp năng lượng thêm hấp dẫn, đậm đà. Trong bài viết này, interiorhcmc.edu.vn cũng trở nên hướng dẫn chúng ta cách sơ chế ngao để lọc sạch mèo và thổi nấu ngao làm sao để cho vẫn còn duy trì được vị ngọt của ngao.

*

Ngao được sử dụng làm canh cũng được nhiều bạn ưu chuộng


Mục Lục

Cách làm canh nghêu nấu chua
Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu có tác dụng canh ngao

1 kg nghêu còn sống1 trái thơm2 – 3 trái cà chua1 dắc me5gram thì là1 nắm nhỏ tuổi rau răm2 củ hành tím
Các loại gia vị nêm nếm: nước mắm, muối, dầu ăn, đường, phân tử nêm.

Cách có tác dụng canh nghêu nấu chua

Sơ chế nguyên liệu

Đối cùng với ngao sống

Ngao lúc mua về, bạn ngâm với nước hòa cùng rất muối ăn và ớt tươi để nghêu nhả không còn cát, đồng thời làm cho sạch lớp vỏ nghêu bên ngoài. Trường hợp muốn nghêu trắng, không biến thành tanh mùi hương sống cùng nhả cát hiệu quả hơn, bạn cũng có thể ngâm với nước vo gạo trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Đối với các nguyên liệu khác

Tất cả các nguyên vật liệu rau, quả khác phần đông rửa sạch với ngâm nước muối

Dứa bổ thành từng miếng nhỏ như nấu bếp canh chua

Cà chua cắt hạt lựu

Hành tím bào nhỏ

Thì là cắt từng khúc một vừa ăn, rau củ răm giảm nhỏ

Me cài đặt về dằm với 1/3 chén bát nước ấm để mang nước cốt và đào thải phần hột me.

Luộc ngao, đem nước dùng

Ngao sau khoản thời gian ngâm xong, chúng ta cho vào nồi, đổ nước ngập bề mặt ngao với đun sôi. Lúc nước đã sôi, chúng ta đảo nghêu trong nồi để ngao mở miệng. Quan gần cạnh thấy nghêu mở miệng các thì chúng ta tắt bếp.

Sau lúc luộc ngao xong, bạn vớt ngao ra bên cạnh để nguội với lọc lại phần nước luộc nghêu để loại bỏ cặn và bảo quản phần nước đã lọc này để triển khai nước canh.

Chờ nghêu nguội, chúng ta dùng tăm hoặc nĩa rước thịt ngao và để riêng cho một đĩa sạch.

Nấu canh

Đun sôi một không nhiều dầu nạp năng lượng và phi thơm hành tím, sau đó cho quả cà chua vào xào cùng.

Cà chua mềm, cho thịt nghêu vào xào chung.

Quan liền kề thấy thịt hơi tái, chúng ta đổ nước ngao đã chuẩn bị vào. Chờ nước sôi sẽ nếm nếm thêm thơm, nước cốt me. Nước sôi lần 2, bạn tiến hành nêm nếm cho đủ miệng ăn.

Sau khi nêm nếm xong, các bạn trút vậy nên và rau răm vào cùng, tiếp đến đảo nhẹ và tắt phòng bếp ngay.

*

Thành phẩm của bạn chắc chắn là sẽ khôn xiết tuyệt vời đúng không ạ nào?

Một số lưu ý khi làm bếp canh ngao:

Khi sở hữu ngao, để ý phải chọn ngao tươi. Tất cả một vài ba mẹo để các bạn chọn được ngao ngon như: ngao phải tất cả vỏ cứng, thay lên thấy chắc tay chứ không xẩy ra hẫng với ngậm chặt mienjg. Nghêu cầm lên dễ bóc tách miệng ra là không thể tươi nữa. Ngược lại, ngao há miệng tuy vậy khi va vào lại ngậm mồm thì kia là nghêu ngon.

Sơ chế ngao cần làm tinh tế và thật sạch sẽ vì nếu nghêu không sạch, canh sẽ dễ giữ mùi nặng tanh. Trường hợp nhà có sẵn sả cây, bạn cũng có thể đập dập đầu sả rồi để vào nồi lúc luộc ngao để tránh mùi tanh với cũng giúp ngao sạch hơn.

Khi xào ngao, tránh việc xào vượt chín vì như thế sẽ làm nghêu bị nhũn, ăn có cảm hứng như vật liệu không tươi. Chỉ nên xào sơ qua bởi thực chất ngao này sẽ chín trong những khi được luộc.

Xem thêm: Nguyên Liệu Cần Có Để Nấu Lẩu Cho 10 Người Ăn No Căng Bụng, Ngon Quên Lối Về

Cuối cùng, để nước ngao không trở nên cặn, như đã được bố trí theo hướng dẫn, sau khoản thời gian luộc ngao xong, chúng ta nên lọc lại nước qua rây chứ không nên dùng nước này để nấu canh luôn, dễ có khá nhiều cặn tạo mất thẩm mĩ và lau chùi và vệ sinh cho món ăn.

Trên đây là cách nấu bếp canh nghêu nấu chua thơm ngon. Nếu thời gian bận rộn, bạn có thể nấu canh và cần sử dụng trong cả ngày, mặc dù không phải để qua đêm. Nước canh ngọt ngọt, chua chua, do đó thơm thơm lại tươi mát, quả là 1 trong những món nạp năng lượng ngon đơn giản dễ dàng hàng ngày hấp dẫn cho tất cả gia đình đúng không ạ nào?