Cách đun nấu canh chua lá giang chắc hẳn không lạ với khá nhiều chị em nội trợ. Phối kết hợp lá giang với với các vật liệu khác sẽ giúp món canh thêm lôi cuốn mà lại tốt cho sức khỏe. Đặc biệt giải pháp nấu này còn đem đến vị chua thanh ngọt dịu rất đơn giản ăn giúp giải ngán rất là hiệu quả. Trong chủ đề lần này, Cachnau.vn sẽ share đến chúng ta đến 4 phương pháp nấu canh chua lá giang lôi kéo để tha hồ thay đổi thực đơn cho gia đình mình nhé!


1. Phương pháp nấu canh chua lá giang thịt gà chua thanh ngọt dịu2. Giải pháp nấu canh chua lá giang cá lóc ngon chuẩn vị3. Phương pháp nấu canh chua thịt bò lá giang thơm ngon, té dưỡng4. Giải pháp nấu canh chua lươn lá giang ngon không tanh

1. Phương pháp nấu canh chua lá giang thịt gà chua thanh ngọt dịu

Cách nấu ăn canh chua lá giang cùng với thịt con kê vừa vừa thơm vừa ngon lại chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng. Vị chua thanh của lá giang lúc kết hợp với vị mềm phệ của thịt gà khiến ăn hoài mà không thấy chán. Các bước thực hiện cũng cực đối chọi giản, cùng xem nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu canh lá giang

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Thịt gà: 400g
Lá giang: 300g
Gừng: 1 củ
Chanh: 1 miếng
Hành tím: 3 củ
Hành lá, ngò rí
Tiêu xanh
Gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu đơn giản và dễ dàng cho món canh gà lá giang. Ảnh: Internet

1.2. Sơ chế các nguyên liệu

Lá giang nhặt vứt lá già sâu, rửa sạch và vò nhẹ nhằm tiết ra hóa học chua khi nấu.Hành tím tách bóc vỏ, băm nhỏ. Hành ngò nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.Thịt con gà đã làm cho sạch đem cọ xát với chanh hoặc gừng làm cho dập rồi cọ lại những lần cùng với nước để đánh tan mùi hôi. Chặt thành từng khúc vừa ăn.Cho thịt con gà vào tô cùng hành tím băm, 1 thìa canh đường, 1/3 thìa súp muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa canh phân tử nêm và một không nhiều tiêu xanh.
*
Lá giang nhặt bỏ lá già sâu, rửa sạch cùng vò nhẹ, để ráo. Ảnh: Internet

1.3. Nấu canh kê lá giang

Cho 1 thìa bột canh dầu ăn vào nồi bắc lên phòng bếp đun lạnh với lửa vừa. Kế tiếp cho thịt gà vào xào săn khoảng 5 – 10 phút.Đổ khoảng chừng 1,2 lít nước vào hâm nóng khoảng 15 phút đến gà mềm, ra nước ngọt.Cuối cùng đặt lá giang vào đun thêm 3 phút cùng với lửa vừa. Trong khi đó nêm thêm 2 thìa súp đường, một nửa thìa canh muối, 1/3 thìa canh phân tử nêm với vắt thêm một miếng chanh cho tất cả độ chua.Nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp, mang đến hành ngò vào với múc canh ra tô. Trải nghiệm ngay khi còn nóng với cơm trắng và các món mặn khác sẽ tương đối ngon.
*
Thành phẩm canh chua lá giang thịt kê trông cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: Internet

2. Giải pháp nấu canh chua lá giang con cá quả ngon chuẩn vị

Vẫn là cá lóc đem thổi nấu canh chua cá lóc quen thuộc nhưng lại khi cho thêm lá giang sẽ có được vị chua dịu, hương thơm hương sệt trưng. Giết cá ngọt mềm, ngấm đều hương liệu gia vị hòa quyện với nước sử dụng chua cay hấp dẫn. Còn trông mong gì nữa mà lại không bào chế ngay thôi nào.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cá lóc: 1 con khoảng 500g (hoặc nhiều loại cá không giống tùy thích)Lá giang: 100g
Cà chua: 150g
Tỏi, ớt
Rau ngổ, ngò gai
Gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu canh chua lá giang cá lóc. Ảnh: Internet

2.2. Sơ chế các nguyên liệu

Cá lóc có tác dụng sạch, cọ xát với giấm cùng muối để gia công sạch nhớt, khử mùi tanh. Cọ lại nước, để ráo và cắt khúc vừa ăn.Cho cá lóc vào tô thuộc 1 thìa nước mắm, trộn hồ hết và ướp khoảng chừng 10 – 15 phút.Tỏi tách vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, xắt lát. Cà chua vấp ngã múi cau. Rau ngổ, ngò sợi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.Lá giang nhặt đem lá, bỏ những lá già với giập héo. Rửa sạch, vò nhẹ và để ráo nước.
*
Cá lóc có tác dụng sạch, cắt khúc và ướp nước mắm khoảng tầm 15 phút. Ảnh: Internet

2.3. Nấu bếp canh chua lá giang cùng với cá

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, mang đến tỏi băm vào phi quà thơm và lấy một nửa số tỏi cho ra bát.Tiếp đến đến cá vào chiên sơ hai mặt nhằm khi nấu không biến thành nát và có mùi tanh. Cá săn cho ra đĩa nhằm riêng. Kế tiếp cho quả cà chua vào đảo đều đến chín mềm.Trong lúc đó bắc một nồi nước lên phòng bếp đun sôi. Lúc nước sôi thì trút phần quả cà chua xào vào cùng thêm chút muối.Cho tiếp cá cừu vào nấu nướng chín rồi bắt đầu cho lá giang, thêm chút đường vào đun sôi. Nêm nếm lại cho vừa miệng, tắt phòng bếp và thả rau ngổ, ngò sợi vào đến thơm.Múc canh con các lóc lá giang ra tô, trang trí thêm vài lát ớt cùng rắc tỏi phi lên trên cùng. Rất có thể làm thêm một bát nước mắm ớt để chấm cá quả thêm đậm đà hơn.
*
Canh chua lá giang đun nấu với cá quả chua ngọt hấp dẫn. Ảnh: Internet

3. Cách nấu canh chua thịt trườn lá giang thơm ngon, vấp ngã dưỡng

Ngoài biện pháp nấu canh con kê lá giang thân thuộc nếu mê thích nấu thịt thì nên thử thay vị cho anh chị em với món canh thịt trườn lá giang này các bạn nhé. Không chỉ đem lại hương vị thơm ngon mà lại lại cực kì bổ chăm sóc nữa đấy.

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Thịt bò: 300g
Lá giang: 100g
Thơm (dứa): 50% quả
Tỏi, hành tím
Hành tây, ngò gai
Gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu canh chua thịt bò lá giang. Ảnh: Internet

3.2. Sơ chế các nguyên liệu

Tỏi, hành tím tách vỏ, băm nhỏ, mang lại vào chén để riêng. Thơm xắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.Lá giang nhặt quăng quật lá sâu già, ngâm ngập nước muối khoảng tầm 5 phút để loại bỏ phần vật liệu nhựa đắng. Rửa lại nước sạch cùng để ráo.Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng manh và cho vô tô. Thêm 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa coffe dầu ăn, 50% thìa coffe hạt nêm cùng 1 thìa súp tỏi, hành tím băm. Trộn đều, ướp khoảng chừng 30 phút.
*
Lá giang nhặt quăng quật lá sâu già, ngâm vào trong nước muối khoảng 5 phút. Ảnh: Internet

3.3. đun nấu canh thịt trườn lá giang

Cho một chút dầu ăn vào nồi bắc lên nhà bếp đun nóng rồi cho phần tỏi, hành băm còn sót lại vào phi thơm.Cho tiếp lá giang vào đảo đều khoảng 2 phút thì đổ thêm 1 lít nước vào đun sôi. Lúc nước sôi mang lại hành tây, thơm với thịt bò vào hòn đảo đều.Nêm thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm và một nửa thìa canh mặt đường khuấy đều. Nếm lại cho đủ miệng thì mang lại ngò sợi vào cùng tắt bếp.Múc canh ra tô và ăn với cơm nóng hoặc bún tươi cũng rất ngon. Món canh có vị ngọt mềm của thịt bò, chua dịu của lá giang cùng nước sử dụng đậm đà nên trẻ nhỏ hay bạn lớn thường rất thích.
*
Canh chua thịt trườn lá giang thơm ngon, té dưỡng. Ảnh: Internet

4. Giải pháp nấu canh chua lươn lá giang ngon ko tanh

Ngoài canh chua cá giỏi canh chua giết mổ phổ biến, bạn cũng có thể dùng lươn. Lươn là thực phẩm cực kỳ bổ chăm sóc lại tốt cho sức khỏe với công dụng điều hòa khí huyết. Giết mổ lươn ngọt bự nếu kết hợp cùng vị chua của lá giang ăn sẽ rất ngon mà không thể cảm thấy ngán đâu nhé.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Lươn: 300g
Lá giang: 150gỚt: 1 quả
Tỏi băm: 3 thìa cà phê
Dầu ăn: 2 thìa canh
Nước mắm: 1 thìa canh
Gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu canh chua lươn lá giang. Ảnh: Internet

4.2. Sơ chế nguyên liệu

Lươn cài đặt về cọ xát với nước vo gạo hoặc nước cốt chanh để triển khai sạch nhớt. Mổ bụng theo con đường dọc, sa thải hết các thứ trong ruột và rửa với nước muối nhằm sạch nhớt, mùi hương tanh.Rửa lại lươn các lần cùng với nước sạch, cắt thành từng khúc vừa nạp năng lượng và để ráo.Lá giang nhặt quăng quật lá hư, ngâm nước muối hạt loãng, cọ lại nước sạch và vò nát.Tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát.
*
Lươn làm sạch, cắt từng khúc một vừa ăn. Ảnh: Internet

4.3. Xào lươn với nấu canh chua lá giang

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi bắc lên bếp đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Mang lại lươn vào xào đến lúc săn lại là được.Đổ khoảng 1 lít nước vào hâm sôi rồi để lá giang vào nấu khoảng chừng 5 phút để tiết ra vị chua.Nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, một nửa thìa coffe muối, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa bột canh nước mắm cùng 1 thìa bột canh đường. Khuấy hầu như và nấu ăn thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.Múc canh chua lươn lá giang ra tô, rắc thêm tỏi phi cùng ớt tươi lên trên. Món này phải hưởng thụ ngay khi còn nóng new ngon.
*
Canh chua lươn lá giang ngon mồm lại giỏi cho sức khỏe. Ảnh: Internet

5. Một số để ý khi nấu canh chua lá giang

Lá giang chọn đông đảo lá còn tươi, màu xanh lá cây đậm và không trở nên sâu hoặc dập nát. Lá nguyên vẹn, không có tương đối nhiều đốm black hoặc white trên lá.Với canh lá giang thịt con gà thì nên chọn những bé có kích thước vừa đề xuất thịt sẽ cứng cáp và ngon hơn. Phần domain authority màu vàng óng, thịt bên trong có color hồng từ bỏ nhiên.Với canh lá giang nấu nướng lươn thì chọn loại lươn đồng da kim cương với kích thước vừa bắt buộc là ngon nhất. Và phải xào lươn trước lúc nấu canh để thịt săn, không xẩy ra nát và tanh.Không nên áp dụng nồi nhôm để nấu canh vì trong lá giang có chất chua. Khi thổi nấu sẽ làm cho tiết hóa học nhôm ra dễ làm cho ngộ độc.

Trên đó là 4 giải pháp nấu canh chua lá giang đơn giản mà vẫn vừa thơm vừa ngon và không thiếu dinh dưỡng. Hi vọng với những chia đang trên sẽ đóng góp thêm phần giúp bữa cơm từng ngày của gia đình bạn thêm phong phú hơn. Với hương vị chua ngọt của món canh lá giang này thì chỉ cần một chén bát cơm oi bức cũng sẽ ngon không cưỡng nổi rồi đấy. Chúc các bạn và anh chị em ngon mồm nhé!

Canh kê lá giang là món ăn dân dã của bạn Việt. Mùi vị ngọt thanh tự nhiên và thoải mái của nước hầm phối hợp cùng cùng với lá giang chua dịu tạo cho một món ăn uống vô cùng hấp dẫn. Là một trong trong các món canh ngon của ăn uống Việt Nam, canh kê lá giang chắc chắn là sẽ làm chấp nhận vị giác của bạn.

Cách làm bếp canh con gà lá giang rất đối kháng giản, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ngay tận nhà và đưa chúng nó vào thực đối chọi món ăn uống ngon nhằm thưởng thức.

*
*
Canh con gà lá giang chua dịu, kích say đắm vị giác. Ảnh: Internet


2 phương pháp nấu canh gà lá giang chuẩn chỉnh vị miền Trung2.2 công việc nấu2.3 Một số chú ý trong quá trình thực hiện3 học tập nhanh cách làm các món ngon không giống từ kê và lá giang

Giá trị dinh dưỡng của món ăn

Lá giang còn được nghe biết với thương hiệu lá giang chua tốt dây giang, gồm tính dược tốt nên được xem như thần dược để chữa trị trị, ngăn ngừa một trong những loại bệnh. Theo Đông y, lá giang có tác dụng trị chứng nhà hàng không tiêu, đầy bụng, đau cùng xương khớp, lở ngứa không tính da…

Thịt con kê là thực phẩm nhiều dinh dưỡng. Trong thịt gà chứa được nhiều protein, cung ứng cho hệ xương, cơ, da, tiết và hệ thống miễn dịch của cơ thể. Chúng cũng đều có gần 10% lượng magie cơ thể cần mỗi ngày. Xung quanh ra, thịt con kê cũng giàu chất sắt giúp di chuyển oxy đến các tế bào. Ăn thịt con gà cũng tốt nhất cho trung ương trạng vì chưng chúng tất cả chứa lượng chất tryptophan cao. Đây là 1 loại axit amin giúp làm cho serotonin giúp nâng cao tâm trạng siêu tốt.

Chính vì vậy, sự phối hợp 2 nguyên liệu này cùng nhau sẽ cho mình một món ăn không chỉ ngon nhiều hơn rất dinh dưỡng.

Cách nấu bếp canh con gà lá giang chuẩn chỉnh vị miền Trung

Nguyên liệu

700g giết gà125g lá giang3 cây sả4 trái ớt hiểm½ trái ớt sừng1 muỗng coffe gừng băm1 muống nêm canh tỏi băm1 muỗng canh hành tím băm5g ngò gai, rau om
Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, phân tử nêm, đường

Các cách nấu

Sơ chế nguyên liệu

Gà sau khi mua về, các bạn rửa với muối, chanh tiếp đến xả lại những lần, chặt thành miếng nhỏ dại vừa ăn, nhằm ráo.

*
*
Gà chặt thành miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

Lá giang nhặt vứt lá úa, cọ sạch, để ráo, vò mang lại hơi dập lại.

Sả rửa sạch, đập dập, giảm khúc. Ngò gai, rau củ om cọ sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, thái theo từng lát xéo. Ớt hiểm rửa sạch, đập dập.

Ướp giết mổ gà

Sau khi để gà ráo nước, bạn mang theo ướp. Bỏ vào gà ½ số hành tím băm, ½ số tỏi băm, 2 muống nêm canh đường, ½ muỗng canh phân tử nêm, ½ muống nêm canh muối, trộn số đông lên, để ướp trong thời hạn 15 phút.

*
*
Ướp giết gà ít nhất 15 phút đến thấm gia vị. Ảnh: Internet

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Lúc dầu nóng, đổ phần tỏi băm sót lại vào phi thơm, vàng, giòn, vớt ra nhằm riêng. Tiếp theo, chúng ta cho số hành tím sót lại cùng cùng với sả cùng gừng vào phi thơm. Sau đó, chúng ta đổ kê vào xào săn lại trong tầm 5 phút.

Khi con kê đã săn lại, bạn đổ vào nồi khoảng tầm 1,2 lít nước sôi, kiểm soát và điều chỉnh mức lửa béo cho sôi kế tiếp chỉnh lại lửa mức vừa và đun vào 15 phút. Tiếp sau cho lá giang vào cùng với 2 muống nêm canh nước mắm, giảm nhỏ tuổi lửa, trộn hồ hết lên. Cuối cùng, bạn cho ớt hiểm, ớt sừng, ngò gai, rau om vào, trộn hồ hết lên, tắt bếp.

*
*
Nấu bởi nước sôi để cấp tốc chín và không bị tanh. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Múc canh gà lá giang ra tô, rắc tỏi phi lên trên. Canh có thể ăn thuộc với cơm hoặc bún thường rất ngon.

Một số chú ý trong quá trình thực hiện

Bạn sử dụng nước sôi nhằm nấu canh sẽ giúp nồi gà cấp tốc sôi và không lẫn hương thơm tanh.Trong quá trình đun, bạn liên tiếp vớt bọt để nước canh trong hơn.Nên vò lá giang trước khi nấu để lấy được hết vị chua vốn gồm và đồng thời không bị chát.Nếu không nạp năng lượng cay được, bạn có thể không đến hoặc sút lượng ớt sừng lại.Bạn nên chọn mua gà ta để thịt dai ngon cùng ngọt hơn cho món canh
Cách chọn download gà tươi:Với kê ta làm cho sẵn

Nên chọn phần đông con bao gồm thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ, da quà óng, không có vết bầm tím tốt đốm đen. Giết thịt gà không tồn tại mùi hôi. Dùng tay ấn vào bản thân hoặc lườn, đùi để bình chọn độ bầy hồi. Nếu thấy lõm xuống cơ mà không quay lại vị trí ban sơ ngay hoặc thịt nhão thì không hãy chọn vì rất có thể chúng bị bơm nước.

Với con kê ta còn sống

Bạn nên lựa chọn những bé nhanh nhẹn, khó khăn bắt, đôi mắt tinh ko lờ đờ, lông óng mượt, mỏ sắc ngọt ko chảy nhớt. Chân thẳng, thon, ko sứt móng tuyệt nổi nốt đỏ. Hậu môn hồng hào. Diều không thực sự căng…

Cách làm bay mùi hôi của giết mổ gà: Hòa giấm và muối theo tỷ lệ 1:2 rồi thoa gần như lên khắp mình gà từ phía bên ngoài lẫn bên phía trong sau đó rửa sạch mát lại. Hoặc, sử dụng chanh thái thành lát chà lên gà. Bạn có thể kết hợp cùng rất muối hay rất có thể kết hợp với và gừng, rượu để rửa gà.Cách lựa chọn lá giang: Bạn hãy chọn những lá tươi ko héo, hỏng hỏng tuyệt bị sâu bọ ăn. Chúng ta cũng hãy lựa chọn những lá dày màu xanh sẫm, không nên chọn lựa những lá thừa già vì chưng chúng sẽ đến vị chát và ít chua.

Học nhanh cách làm các món ngon không giống từ gà và lá giang

Lẩu gà lá giang

Lẩu gà lá giang tất cả cách tựa như như canh kê lá giang nhưng sẽ ăn cùng với những loại rau khác nhau. Chúng ta có thể thay đổi để triển khai mới bữa tiệc của mình. Cụ thể cách nấu ăn lẩu con kê lá giang hết sức ngon, chuẩn vị bên hàng, chúng ta có thể theo dõi sống đường liên kết sau

» Xem đưa ra tiết: cách nấu nướng lẩu kê lá giang thanh mát, thơm, ngon

*
*
Bạn có thể đổi khác để dành được món lẩu con kê lá giang hấp dẫn. Ảnh: Internet

Gà xào lá giang

Nguyên liệu: 1kg gà, 200g lá giang, 1 muống nêm canh tỏi băm, 1 muỗng nhỏ canh hành tím băm, 4 trái ớt hiểm, gia vị: dầu màu sắc điều, bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm.

Các bước làm:

Thịt kê sơ chế sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, nhằm ráo. Lá giang nhặt kỹ, rửa sạch, để ráo, bóp dập. Bê chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Khi dầu nóng, các bạn cho hành băm, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, chúng ta cho thịt kê vào xào săn lại. Tiếp nối thêm vào 1 muỗng cafe dầu màu sắc điều với 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng coffe bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cafe nước mắm, hòn đảo đều lên cho gia vị tan.

Bạn đổ vào trong chảo 200ml nước lọc, hâm nóng trong khoảng chừng 5 phút bỏ thịt theo lớp gà chín. Kế tiếp bạn nêm nếm lại cho tương xứng với khẩu vị của mình. Tiếp theo, chúng ta cho ớt và lá giang vào, hòn đảo đều lên, xào thêm khoảng chừng 2-3 phút nữa là xong xuôi món ăn.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Chiên Gà Không Bị Sống ? Làm Thế Nào Để Chiên Gà Bằng Dầu Ăn Không Bị Sống

*
*
Gà xào lá giang có hương vị lôi kéo không kém. Ảnh: Internet

Chắc chắn cùng với cách nấu ăn canh chua lá giang với thịt gà trên đây, bạn sẽ thu được món ăn thơm ngon, cuốn hút và xẻ dưỡng. Nếu như muốn học thêm các món ngon tự gà khác, các bạn hãy contact Đào Tạo phòng bếp Trưởng Á Âu thông qua đường dây nóng 1800 6148 (miễn giá tiền cước gọi) nhằm được support nhé.