Canh kim chi (kimchi - jjigae), đôi khi nói một cách khác là súp kim chi, là 1 món ăn vô cùng phổ biến và thường xuyên được nấu mỗi một khi kim đưa ra bị chua do nạp năng lượng không kịp. Canh kim đưa ra có mùi vị dễ ăn và ko ngán, vị hơi chua chua ngọt ngọt, xen lẫn mừi hương cay nồng từ ớt xay bột tạo red color au của món canh càng thêm hấp dẫn. Bao gồm một chén cơm nóng để ăn lẫn canh kim chi thịt heo trong ngày mưa là hay nhất!

Cách làm món canh kim bỏ ra cũng đơn giản dễ dàng và dễ thực hiện. Chỉ cần phải có kim chi già ủ chua, giết heo bố chỉ, đậu phụ cùng một số loại các gia vị cơ bản là bao gồm ngay món canh kim chi ngon mồm cho bữa cơm gia đình. Cùng theo dõi giải pháp nấu canh kim đưa ra thịt heo cùng rất Tèobokki nhé!

*

Về cơ bản, cách làm bếp canh kim chi của tín đồ Hàn vô cùng solo giản. Do kim chi luôn có sẵn trong phòng bếp của mỗi hộ gia đình, nên họ hay nấu bọn chúng cùng các loại nguyên liệu bất kì tất cả trong tủ lạnh, có khi là thức nạp năng lượng thừa còn lại.

Bạn đang xem: Cách nấu canh kim chi ngon

Mẹo nhằm nấu canh kim bỏ ra ngon là bạn hãy lựa chọn kim bỏ ra để chua một chút, và phải dùng con số nhiều nhằm canh được đủ vị chua đậm đà. Trường hợp chẳng may hủ kim chi của khách hàng ăn chưa hết mà đặt lên trên men chua quá thì chớ vội loại bỏ đi nhé, đây là một biểu lộ hoàn hảo để đun nấu ngay một nồi canh kim chi lôi kéo và mới mẻ và lạ mắt để đón tiếp gia đình.

Nguyên liệu

180g làm thịt heo cha chỉ, thái thành miếng nhỏ tuổi vừa ăn1 thìa rượu nấu ăn ăn½ muỗng bé dại tiêu đen1 chén kim bỏ ra chua (giữ lại nước kim chi)¼ củ hành tây, cắt sợi nhỏ½ cây hành lá, giảm nhỏ150g đậu phụ, cắt lát250ml nước

Gia vị nêm

1 muỗng ớt bột Hàn Quốc1 muỗng nước tương1 thìa tương ớt hàn quốc (gochujang)1 thìa tỏi băm1 nhúm bột tiêu

Hướng dẫn biện pháp nấu canh kim chi

Bước 1: Sơ chế giết mổ heo

*

- thịt heo tải về bạn rửa sạch kế tiếp cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ướp giết mổ heo với 1 muỗng rượu nấu ăn uống (hoặc rượu soju), 1 muỗng muối và bột tiêu black trong 15 phút.

Bước 2: Sơ chế kim chi

*

- Kim đưa ra thì chúng ta chọn nhiều loại kim bỏ ra già hay nói một cách khác là kim đưa ra để lâu bao gồm độ chua nhiều. Cắt kim bỏ ra thành từng miếng vừa ăn tiếp đến cho vào nồi, rưới một ly nước (200ml) vào trộn đều. sau đó vớt kim ném ra để riêng với giữ phần nước còn sót lại để nấu nướng canh.

Bước 3: Xào giết mổ heo

*

- mang đến dầu ăn vào chảo kế tiếp cho làm thịt heo đã được ướp vào xào sơ khoảng 30 giây. Tiếp nối vớt ra đĩa lót giấy nạp năng lượng để thấm bớt dầu thừa.

Bước 4: Xào kim chi với giết mổ heo

*

- Đun rét một không nhiều dầu bên trên chảo, tiếp đến cho kim bỏ ra và hành tây vào xào, nêm thêm 1 muỗng muối hạt và 50% muỗng bột ớt đỏ. Xào kim chi trong khoảng 1 - 2 phút tiếp đến cho thịt lợn vào xào thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 5: Thêm nước kim chi

*

- mang lại 5 muống nêm canh nước sử dụng kim chi, thêm 500ml nước vào nồi, bạn có thể điều chỉnh vị chua theo ý thích rồi đun sôi. Khi nước sôi thì đến kim đưa ra và thịt heo sẽ xào vào. Thêm giá bán đỗ, đậu phụ với nêm thêm gia vị lại cho đủ ăn. Sau cùng cho thêm một muỗng canh tỏi băm với nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Tips:

Ăn ngay canh kim chi khi nó vẫn còn đó nóng, ngon nhất khi ăn cùng với cơm.Nếu không đam mê thịt heo, bạn có thể thay thế bởi thịt bò nhé
MÊ HOẶC CẢ NHÀ VỚI 4 MÓN CANH NGON TỪ KIM bỏ ra HÀN QUỐC

Canh kim chi không chỉ là có 1 cách nấu. Hãy cùng Vua Nội Trợ  theo dõi nội dung bài viết dưới phía trên hướng dẫn các bạn nấu canh kim chi Hàn Quốc theo rất nhiều kiểu khác nhau như: chay, hải sản, thịt bò, đậu hũ tuy nhiên vẫn thơm và ngon đúng điệu. Thuộc xem nhé! 

1. Canh kim bỏ ra đậu hũ, thịt tía chỉ

Nguyên liệu:

– Kim chi: 200g, có kèm nước kim chi

– Thịt ba chỉ: 200g

– Đậu hũ non: 2 miếng

– Hành tím, hành baro, gia vị, đường

Canh kim bỏ ra hải sản

Thực hiện:

– Bạch tuộc cọ sạch, lôi vứt ruột mặt trong, trộn vào bạch tuộc một ít bột mỳ, cần sử dụng tay thoa những để bạch tuộc ra sút hết hóa học nhờn cùng khử mùi hương tanh, tiếp đến xả lại các lần nước cho thật sạch.

– Bạch tuộc để ráo, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

– Tôm, nghêu cọ sạch.

– giá chỉ rửa sạch, nhằm ráo.

– Củ cải white gọt vứt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Kim bỏ ra cho ra bát, trường hợp bắp kim bỏ ra to thì bạn dùng kéo cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

– Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, mang lại bạch tuộc vào xào chín, đổ bạch tuộc ra chén để riêng.

– cần sử dụng lại nồi đó, đổ vào khoảng 2-3 chén nước lọc, thêm củ cải white vào, tiếp tục đun sôi đến khi củ cải mượt thì cho kim cho vô đun cùng, hâm sôi thêm khoảng 3-5 phút, nêm và nếm lại các gia vị cho vừa ăn. Vì nước kim mang lại đã có sẵn phần các gia vị mặn và chua, cần bạn chỉ cần nêm nhạt.

– tiếp tục cho giá, bạch tuộc, tôm, nghêu vào nấu cùng, để sôi lại một lần tiếp nữa thì tắt bếp. Rắc hành baro thái nhỏ vào, múc ra tô và thưởng thức. 

3. Canh kim bỏ ra thịt bò

Nguyên liệu:

– 200g kim chi

– 200g giết bò

– 1 quả túng bấn ngòi

– 200g mộc nhĩ kim châm 

– Muối, phân tử nêm, hành lá

Canh kim chi thịt bò

Thực hiện:

– Thịt trườn thái lát mỏng, ướp vào bát thịt trườn một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dại dầu ăn, trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút.

– Kim bỏ ra đổ ra chén, cần sử dụng kéo cắt nhỏ.

– nấm rửa sạch, cắt vứt chân nấm, ngâm nấm vào nước muối loãng khoảng 10 phút kế tiếp rửa lại cho thật sạch, nhằm ráo.

– bí ngòi rửa sạch, để ráo, cắt sơ vỏ, xắt làm đôi, cắt lát vừa ăn.

– Phi hành thơm, xếp thịt bò vào xào cho chín tới, đổ ra bát để riêng.

– tiếp theo sau đó cần sử dụng lại nồi nhỏ, đến nấm và kim chi vào xào sơ, xào trường đoản cú 3 cho 5 phút.

– Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi, thì đến tiếp bí vào đun cùng.

– nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi túng ngòi mềm thì cho chén thịt trườn ở cách 3 vào nồi, nhằm sôi lại và tắt bếp. Múc canh ra tô, trên rắc thêm một không nhiều hành lá và thưởng thức. 

4. Canh kim chi chay

Nguyên liệu:

– 250g kimchi thái miếng vừa ăn

– 2 miếng đậu hủ cắt khối nhỏ

– mộc nhĩ cắt nhỏ tuổi (nấm đông cô, mộc nhĩ mỡ, nấm mèo kim châm….)

– Nước cần sử dụng rau củ ngọt (cà rốt, củ cải, củ đậu…)

– 2 thìa dầu oliu

– Mè

– Hành lá giảm nhỏ

– 2 tép tỏi giã nhỏ

– 1 thìa cafe đường nâu

– Muối

– 1 quả trứng

– 1 thìa bột ớt Hàn Quốc

*

Canh kim đưa ra chay

Thực hiện:

– làm cho nóng dầu oliu trong nồi rồi đến mè vào rang. Khi thấy mè thơm và chuyển sang màu quà thì mang lại kim đưa ra vào đảo khoảng 4 phút.

– mang đến nấm, bột ớt, hành lá, tỏi vào rồi đảo đều.

– Thêm khoảng chừng 750ml nước dùng, đun sôi.

– lúc nước sôi thì tra mặt đường và muối bột vừa ăn. Tiếp nối thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ để không trở nên nát.

Xem thêm: Cách làm bánh chưng chiên bánh chưng bằng nước lọc ngon, giòn, không cần dầu mỡ

– Đun ngơi nghỉ lửa nhỏ tuổi thêm 15 phút nữa là chúng ta cũng có thể tắt nhà bếp được rồi. Chúng ta có thể thêm trứng vào canh trường hợp thích.

Hẳn ai là tín đồ của ăn uống Hàn dĩ nhiên không thể vứt qua những món canh này. Cảnh báo lại ngay để khi thèm là thổi nấu liền nha. Chúc chúng ta thành công!