Hẹ là loại thực phẩm giúp thanh thanh lọc và có tác dụng mát cơ thể, đặc biệt là trong các ngày tiết trời oi bức như hiện nay. Thuộc Bách hóa XANH học tập ngay giải pháp nấu canh hẹ dễ dàng và đơn giản để giải nhiệt cơ thể cho gia đình nhé!

thời tiết nắng nóng, oi bức có thể khiến khung người khó chịu và có mặt nhiều bệnh dịch như nhiệt miệng, lạnh trong người,... Cạnh bên việc uống nhiều nước, bổ sung các món ăn thanh non cũng giúp khung người giải nhiệt hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách nấu canh hẹ đậu hũ

từ bây giờ Bách hóa XANH vẫn giới thiệu cho chính mình 5 cách làm nấu canh hẹ ngon ngọt, thanh non và cực dễ làm tại nhà nhé.

1 Canh hẹ nấu đậu hủ non

Chuẩn bị 5 phút Chế biến đôi mươi phút dành cho 3 - 4 người

Nguyên liệu

Cách bào chế canh hẹ nấu đậu phụ non

Bước 1Sơ chế nguyên liệu

Hẹ rửa sạch, để ráo và cắt từng khúc một vừa ăn. Hành ngò cũng đưa theo rửa với xắt nhỏ. Đậu hũ non cắt thành miếng vừa ăn.

Băm nhỏ dại hành tím cùng phi thơm vào dầu ăn. Sau đó cho phần hành phi vào trộn thuộc thịt băm, ướp thêm1 thìa coffe hạt nêm với ½ thìa cà phê tiêu xay.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2Nấu canh

Đun sôi 400ml nước, xếp thịt đã ướp vào với nấu trong 10 phút cho thịt chín mềm. Tiếp theo, bạn cho phần đậu phụ đã cắt sẵn vào và đợi nồi canh sôi lên lại thì dồn phần hẹ đã giảm vào. Nêm nếm gia vị thêm muối bột và gia vị bột ngọt để vừa nạp năng lượng và tắt bếp.

đun nấu canh

Bước 3 Thành phẩm

Múc canh ra tô cùng rắc phần hành ngò đã xắt nhuyễn lên là hoàn tất.

các bạn có thể bài viết liên quan cách có tác dụng món canh bông hẹ nấu đậu phụ non đơn giản dễ dàng và thanh non của Bách hóa XANH.

Thành phẩm

Thưởng thức

Món canh đậu hũ trắng phau, thêm chút hẹ xanh xanh hết sức đẹp mắt. Món canh thanh đạm này đã thật tuyệt vời và hoàn hảo nhất khi ăn uống chung với canh, tuyệt nhất là vào gần như ngày nắng nóng nóng.

Món canh hẹ nấu đậu hũ non dễ dàng làm gồm vị thanh, ngọt và rất dễ dàng làm

2 Canh hẹ làm bếp hến

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 25 phút dành riêng cho 3 - 4 người

Nguyên liệu


Một bó hẹ (khoảng 150g)
Hành tím
Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt, phân tử nêm

lưu ý: Để chọn cà chua ngon, bạn nên lựa chọn trái gồm phần domain authority căng bóng, red color tươi và cuống vẫn còn đấy xanh.

Nguyên liệu

Cách bào chế canh hẹ đun nấu hến

Bước 1Sơ chế nguyên liệu

Hến thiết lập về mang đi rửa lại với nước và luộc nhanh trong 30 giây - 1 phút.Hẹ rửa sạch sẽ và cắt khúc vừa ăn. Quả cà chua rửa sạch mát và cắt múi cau. Hành tím rửa vỏ đi và băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2Nấu canh

Bắt nồi lên bếp, đổ dầu và hành tím vào phi thơm. Sau đó cho hến vào xào, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 50% muỗng cà phê bột ngọt. Xào hến nhanh trong tầm 1 phút cùng cho cà chua vào xào.

làm bếp canh

Bước 3Thành phẩm

Đổ vào trong nồi khoảng 800ml nước. Đợi nước sôi thì cho hẹ vào và nêm lại cho vừa khéo ăn.Múc canh ra tô với thưởng thức.

Thành phẩm

Thưởng thức

Canh hẹ nấu hến tất cả vị thanh ngọt lạ miệng, thanh mát của hẹ, thêm chút ngọt dịu của hến và một chút chua chua của cà.

Canh hẹ làm bếp hến tất cả vị thanh ngọt lạ miệng

3 Canh mướp nấu nướng lá hẹ

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 15 phút dành riêng cho 3 - 4 người

Nguyên liệu


200g lá hẹ
200g nấm rơm

Nguyên liệu

Cách bào chế canh mướp nấu bếp lá hẹ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Mướp gọt vỏ, rửa sạch và cắt từng miếng vừa ăn. Lá hẹ rửa sạch và cắt khúc trường đoản cú 5 - 6cm. Nấm mèo rơm cắt bỏ phần chân với ngâm nước muối pha loãng 5 phút, tiếp nối vớt ra rửa sạch và cắt đôi.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2Nấu canh

Nấu 500ml nước cùng nấm rơm mang lại sôi. Tiếp theo sau cho mướp vào làm bếp trong 5 phút cho chín với thêm phần hẹ đã xắt nhỏ vào nồi. Nêm canh với ½ thìa cafe muối, ½ thìa cà phê đường cùng 1 thìa cà phê nước mắm cho vừa ăn.

thổi nấu canh

Bước 3Thành phẩm

Tắt bếp, múc canh ra tô với thưởng thức. Nếu như muốn canh thơm hơn bạn nên cho một chút ít tiêu cay nồng.Canh mướp nấu nướng hẹ ngọt thơm và thanh mát đến cơ thể.

Thành phẩm

Thưởng thức

Canh mướp ngọt lịm thêm chút nấm rơm bùi bùi, cùng hẹ thơm còn gì tuyệt vời rộng để trải nghiệm trong bữa cơm những trưa hè oi ả.

Canh mướp nấu ăn hẹ ngọt thơm với thanh mát cho cơ thể

4 Canh hẹ đun nấu trứng

Canh hẹ nấu nướng trứng

Nguyên liệu
50g lá hẹ
2 quả cà chua
Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay

Canh hẹ thổi nấu trứng


Cách làm cho canh hẹ nấu bếp trứng

Bước 1Sơ chế nguyên liệu

Hẹ cọ sạch với xắt nhỏ. Quả cà chua rửa và giảm múi cau.Đập trứng vào chén và khuấy đến tan đều.

cho 1 thìa coffe dầu ăn sâu vào nồi đun nóng, tiếp đến cho cà chua vào xào mềm, chúng ta cũng có thể cho thêm một ít nước và đậy nắp vung cho quả cà chua nhanh mềm.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2Nấu canh

Thêm 400ml nước vào nấu sôi. Nêm và nếm thêm ½ thìa cafe muối, 1 thìa coffe hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt vào trong nồi canh. Tiếp kia đổ thư thả trứng đang đánh tan vào nồi rồi dùng đũa khuấy theo một chiều đến trứng tung ra.

nấu ăn canh

Bước 3Thành phẩm

khi nồi canh sôi trở về thì chúng ta cho hẹ thái bé dại vào hâm nóng rồi tắt bếp là xong.Múc ra tô với thưởng thức.

Thành phẩm

Thưởng thức

không giống với món canh phía trên, canh trứng tươi phệ bùi thơm. Hương thơm thơm nức hương thơm của hẹ quyện cùng trứng, cân xứng tuyệt vời với gần như ngày bận rộn.

Canh hẹ thổi nấu trứng có vị lớn của trứng, ngọt từ hẹ với chua từ bỏ cà chua

5 Canh hẹ chay

Chuẩn bị 10 phút Chế biến nửa tiếng Dành cho 3 - 4 người

Nguyên liệu


500g lá hẹ
200g đậu phụ non

Nguyên liệu

Cách sản xuất canh hẹ chay

Bước 1Sơ chế nguyên liệu

Hẹ rửa sạch và cắt nhỏ. Đậu hũ cắt từng miếng vừa ăn. Nấm rơm cắt cho phần chân cùng ngâm nước muối bột loãng trong 10 phút, sau đó rửa sạch mát và giảm đôi.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2Nấu canh

mang lại dầu ăn uống và nấm mèo rơm vào xào nhanh, nêm thêm 1 thìa coffe hạt nêm chay. Tiếp đến cho 400ml nước vào, nấu bếp sôi và thêm đậu hũ.

Đợi nước sôi và mang lại hẹ đã giảm vào. Nêm lại cho vừa khéo miệng với tắt bếp.

nấu bếp canh

Bước 3Thành phẩm

Múc canh ra tô và thưởng thức. Canh đang ngon hơn đôi lúc ăn nóng, cùng rất cơm.

Thành phẩm

Thưởng thức

phần đông ngày chay nếu còn muốn ăn thanh mát một chút, chúng ta cũng có thể nấu món canh hẹ chay này để thưởng thức nhé!

Canh hẹ nấu nướng chay hoàn toàn thanh đuối và tương xứng cho đầy đủ người

hi vọng với 5 biện pháp nấu canh hẹ trên đây đã giúp cho bạn có thêm những món ngón thanh đuối để bổ sung vào thực đối chọi cho gia đình. Chúc chúng ta chế phát triển thành món ăn thành công nhé!

Đơn giản từ bỏ nguyên liệu cho đến chế biến, canh hẹ vô cùng được các bà mẹ yêu quý và chọn lựa làm món canh cho mái ấm gia đình mình, duy nhất là vào trong ngày hè nóng bức. Có khá nhiều cách nấu bếp canh hẹ, nhưng solo giản, lập cập và thơm ngon nhất vẫn là những món được trình làng trong bài viết sau đây.


Các món canh ngon cùng với lá hẹ

Lá hẹ với hương thơm thơm đặc trưng cùng các dược tính quan trọng đặc biệt nên không chỉ được sử dụng làm dung dịch mà bây giờ còn được dùng làm nguyên liệu nấu ăn, nhất là các món canh. Chưng bác sĩ đông y cho rằng, lá hẹ có thể sử dụng như một các loại thực phẩm dùng làm ăn hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Lá hẹ đựng nhiều vitamin đội B cùng đồng, pyridoxin, niacin, mandan, canxi,… tốt cho các thành phần trong cơ thể. Kế bên ra, hẹ chứa nhiều vitamin K góp tăng tỷ lệ xương, góp xương chắc khỏe. Không hết, hẹ đựng chất flavonoid và lưu huỳnh thoải mái và tự nhiên giúp ngăn ngừa một trong những bệnh ung thư như ung thư đại tràng, vú, con đường tiền liệt, phổi, dạ dày. Đặc biệt, hẹ dù các dưỡng hóa học nhưng lại không nhiều calo, kia là lý do ăn hẹ mỗi ngày nhưng bạn sẽ không phải lo ngại cân nặng nề tăng nhanh không kiểm soát.

Có rất nhiều cách chế đổi mới hẹ thành phần đông món ăn uống ngon, trong số đó canh hẹ là món ăn được rất nhiều người ưa thích nhất. Cách nấu canh lá hẹ rất đối kháng giản, dễ dàng làm, vật liệu dễ search nhưng công dụng lại mang lại một món canh thơm ngon, không hề thiếu dưỡng chất.

Dưới đó là một số món canh ngon được thổi nấu từ nguyên liệu đó là lá hẹ mà chúng ta nên xem thêm để bổ sung vào thực deals ngày của gia đình mình.

– Canh lá hẹ đậu hũ

Nguyên liệu: làm thịt xay, đậu hũ, lá hẹ với gia vị.

Cách làm:

Thịt xay ướp gia vị. Đậu hũ cắt từng miếng vừa ăn. Hẹ rửa sạch, cắt thành từng khúc phù hợp.Phi thơm hành cùng với dầu, xếp thịt xay vào hòn đảo cho săn thịt lại rồi trộn nước vào. Nước sôi thì mang đến đậu hũ vào. Nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn. Đợi một lúc chan nước sôi quay lại thì đặt lá hẹ vào. Tắt bếp khi nhận biết nước sôi vơi trở lại.

Có vô số cách thức nấu canh hẹ đậu hũ nhưng sử dụng thịt heo xay là cách 1-1 giản, dễ làm cho và dễ ăn nhất. Chúng ta có thể cho thêm cà chua hoặc nấm mèo rơm vào tùy thích.

*

– Canh xương lá hẹ

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị: Xương, lá hẹ, gia vị.

Cách làm:

Xương cọ sạch, hâm sôi với một ít nước. Cọ lại xương với nước sạch mát thêm một đợt nữa. Cho xương vào trong nồi nước đủ dùng, đun nấu trên lửa lớn cho đến khi sôi thì vớt bọt, hạ lửa nhỏ dại ninh xương khoảng tầm 20 phút.Lá hẹ rửa sạch, vứt lá hư, cắt thành từng khúc dài khoảng chừng 2 đốt ngón tay.Khi xương đang ninh mềm, đặt lá hẹ vào nồi và đung nóng khoảng 3 phút rồi tắt bếp.Nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn.

*

– Canh mướp lá hẹ

Có nhiều phương pháp nấu canh mướp ngon, một trong các đó là canh mướp lá hẹ. Các bạn hãy thử xem món này có gì ngon đối với canh mướp đun nấu với nguyên vật liệu khác nhé!

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị: Mướp, làm thịt heo, lá hẹ và gia vị.

Cách làm:

Thịt heo cọ sạch, băm nhỏ rồi ướp cùng với gia vị.Mướp gọt, rửa sạch rồi cắt từng khúc một vừa ăn.Hẹ rửa sạch và giảm nhỏ.Phi hành với dầu, bỏ thịt theo lớp xay vào rang chín sơ rồi đổ nước vào.Nước sôi thì cho mướp vào, đợi sôi trở lại đợt tiếp nhữa thì tắt bếp, đặt lá hẹ sẽ cắt nhỏ dại vào.Nêm gia vị vừa ăn.

*

– Canh sườn non lá hẹ

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị: Sườn, lá hẹ, đậu khuôn, cà chua, hành lá cùng gia vị.

Cách làm:

Bạn rất có thể làm không bẩn sườn y như xương nói trên, hoặc chần qua với nước nóng, rửa sạch sẽ rồi ướp với gia vị: hạt nêm, muối, hành tỏi tăm.Cà chua rửa không bẩn và cắt múi cau.Lá hẹ cọ sạch, cắt từng khúc một vừa ăn.Hành lá rửa sạch, giảm nhỏ.Đậu khuôn rửa sạch mát và giảm miếng nhỏ tuổi hình vuông.Cho nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi cùng với dầu. Cho cà chua vào hòn đảo cho khá mềm, sau đó cho sườn vào. Lúc sườn sẽ săn lại thì mang lại lượng nước vừa đủ.Đun sôi nước thì mang lại đậu khuôn vào. Đợi sôi quay trở lại thì để lá hẹ vào, đợi sôi thêm nữa thì tắt bếp.Nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn. Múc ra đánh thì cho thêm hành lá và một không nhiều tiêu lên trên.

*

– Canh giết thịt bằm, đậu hũ, lá hẹ

Cách làm giống hệt như canh sườn non lá hẹ nói trên, tuy nhiên thay vì sử dụng sườn non thì bạn dùng giết thịt bằm. Cà chua hoàn toàn có thể có hoặc không.

*

– Canh thai nấu tôm, hẹ

Cách nấu ăn canh bầu chắc hẳn rằng không còn không quen với mỗi người. Mà lại thường thì mọi người sẽ nấu thai với tôm hoặc thịt, không nhiều người cho hẹ vào canh. Nhưng các bạn hãy cứ test đi, các bạn sẽ nhận được sự bất thần từ sự phối kết hợp này đấy.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị: Tôm, bầu, lá hẹ và gia vị.

Cách làm:

Tôm lột vỏ, giã nát hoặc giảm nhỏ, tiếp nối ướp với gia vị.Bầu gọt vỏ, rửa không bẩn rồi cắt từng miếng vừa ăn.Hẹ cùng hành lá cọ sạch, cắt nhỏ.Nấu một nồi nước sôi, mang đến tôm vào, rồi liên tiếp cho bầu vào. Lúc sôi quay trở lại rồi tắt bếp.Cho lá hẹ vào rồi nếm nếm các gia vị vừa ăn.Khi múc ra sơn thì nếm nếm thêm hành lá lên trên.

*

– Canh hẹ đun nấu cá rô đồng

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị: Cá rô đồng, lá hẹ, gừng cùng gia vị.

Cách làm:

Làm sạch cá rô đồng, đem ngâm trong nước vo gạo (hoặc chanh) khoảng tầm 10 – 15 phút để làm giảm bớt mùi tanh. Tiếp nối ướp cá với gừng và nước mắm.Lá hẹ rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.Đun sôi một nồi nước, đến cá cùng gừng vào luộc sơ. Vớt cá ra cùng lọc mang phần giết mổ cá (bạn rất có thể chiên sơ cá với gừng trước lúc lọc thì thì cá đang giòn và thơm hơn).Phi thơm hành, gừng cùng với dầu ăn, kế tiếp cho nước vào đun. Nước sôi thì xếp thịt cá vẫn lọc vào, đun khoảng 5 – 7 phút. Kế tiếp cho lá hẹ vào, hâm nóng khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Nêm nếm các gia vị vừa ăn.

*

– Canh hẹ thổi nấu huyết heo

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị: tiết heo tươi, hẹ với gia vị.

Cách làm:

Lá hẹ rửa sạch, cắt từng khúc một vừa ăn.Đun sôi 1 nồi nước rồi cho huyết heo vào luộc khoảng 7 phút, Vớt ra cùng xả lại cùng với nước lạnh nhằm huyết không trở nên rỗ. Cắt huyết heo thành từng miếng vừa ăn. (Hoặc bạn oder huyết heo luộc sẵn thì rất có thể bỏ qua cách này).Phi thơm tỏi xay với dầu ăn, chan nước vào (sẽ ngon hơn nếu như nước sử dụng là nước ninh xương).Nước sôi, bạn cho máu heo vào, đợi sôi quay trở lại thì cho lá hẹ vào.Đợi nước sôi thêm nữa thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

*

Ngoài đa số món canh nói bên trên thì các bạn có thể tham khảo thêm về cách nấu canh hẹ trứng, canh hẹ giết mổ viên, canh hẹ tép khô, canh hẹ nấu ăn nấm bào ngư,… để làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày cho mái ấm gia đình mình.

Các món canh ngon với bông hẹ

Bông hẹ là phần bông của lá hẹ. Các nghiên cứu và phân tích chỉ ra, bông hẹ giàu bổ dưỡng hơn lá hẹ tương đối nhiều lần. Kế bên ra, bông hẹ ăn uống giòn và ngọt nên được nhiều người hâm mộ hơn.

Theo đông y, bông hẹ gồm vị cay với ngọt, tính ấm nên có tính năng ôn trung trợ khí, ổn định tạng phủ, thay thận tinh, tán ứ huyết.

Bông hẹ đựng nhiều chất xơ cùng những vitamin quan trọng cho sức khỏe. Cùng rất đó là các khoáng chất như đồng, sắt, canxi, mandan,… cung ứng cho các phần tử trong cơ thể vận động tốt. Thực hiện rau hẹ thường xuyên xuyên để giúp chữa hoặc hỗ trợ chữa trị một vài căn bệnh dịch như: cảm mạo, ho bởi vì lạnh, giảm huyết áp với cholesterol, chống ngừa đông máu, phòng ngừa mụn, góp xương kiên cố khỏe, chống ngừa ung thư, bớt cân hiệu quả (100g bông hẹ chứa khoảng 75 calo) và hồi sinh vết thương, cái đẹp da,…

Bông hẹ cũng rất được sử dụng làm nguyên vật liệu cho những món ăn uống ngon, trong các số ấy canh bông hẹ được nhiều người yêu mếm nhất. Nếu như khách hàng đang tra cứu kiếm một món ăn vừa giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, vừa thanh mát, vừa thơm ngon, lại nấu cấp tốc và đơn giản dễ dàng thì đừng bỏ lỡ những món canh bông hẹ sau đây:

– Canh bông hẹ với đậu phụ non

Một giữa những cách đun nấu canh đậu hũ non ngon và thanh mát nhất mà bạn không nên bỏ qua trong các bữa cơm từng ngày đó là canh bông hẹ nấu bếp với đậu phụ non. Vật liệu và biện pháp nấu đơn giản nhưng kết quả đó sẽ sở hữu đến cho bạn một đánh canh thơm ngon, giải ngán.

Nguyên liệu chuẩn bị: Bông hẹ, lá hẹ, hành lá, đậu hũ non với gia vị.

Cách làm:

Đậu hũ non cắt từng khúc một vừa ăn.Bông hẹ, lá hẹ cùng hành sửa sạch, cắt khúc vừa ăn.Cho ít nước vừa đủ lấn sâu vào nồi, đun sôi và nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn.Cho đậu hũ non vào nồi, nấu bếp thêm khoảng 2 phút. Sau đó cho bông hẹ và lá hẹ vào, nấu bếp thêm khoảng tầm 3 phút.Tắt bếp, múc ra đánh và mang lại hành lá trang trí sinh hoạt phía trên.

Bạn có thể cho thêm nấm mèo rơm vào món ăn này để tạo thêm hương vị.

*

– Canh bông hẹ thổi nấu với thịt xay

Thịt xay/thịt bằm là nguyên liệu luôn luôn phải có cho rất nhiều món canh ngọt, thơm, nhiều dinh dưỡng. Thịt xay thường xuyên được dùng để nấu các món canh như: canh quả mướp đắng nhồi thịt, canh bí đỏ thịt bằm, canh tần ô thịt bằm, canh sấu làm thịt bằm,… và thêm một sự phối kết hợp mới kỳ lạ để tạo thành thành một món canh ngon, thơm mà bạn nên thử đó là canh bông hẹ thịt bằm.

Nguyên liệu: giết thịt xay, bông hẹ và gia vị.

Cách làm:

Thịt xay ướp cùng với gia vị.Bông hẹ rửa sạch sẽ và cắt khúc vừa ăn.Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho thịt xay vào xào chín. Cho nước vừa đầy đủ vào đun sôi. Nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn. Kế tiếp cho bông hẹ vào, chờ nước sôi quay lại thì tắt bếp.

*

– Canh bông hẹ làm bếp ngao/nghêu, đậu phụ

Có rất nhiều cách thức nấu canh ngao/nghêu như canh ngao chua, canh nghêu mồng tơi, canh ngao dứa,… cùng sẽ không mong muốn nếu chúng ta chưa thử qua món canh bông hẹ nấu nghêu hoặc nghêu bao giờ.

Nguyên liệu chuẩn bị: ngao hoặc nghêu, bông hẹ, đậu phụ và gia vị.

Cách làm:

Ngao/nghêu dìm với nước vo gạo khoảng chừng 3 tiếng để nhả hết cát mặt trong.Đậu phụ thái thành từng miếng vừa ăn.Bông hẹ cọ sạch, cắt từng khúc một vừa ăn.Luộc ngao/nghêu cùng với nước mang lại chín rồi vớt ra. đem thịt ngao/nghêu để rời ra và bỏ vỏ.Phi thơm hành tím với dầu ăn, mang đến ngao/nghêu vào xào, rồi chan nước luộc ngao/nghêu thời gian nãy vào.Nước sôi thì mang đến đậu phụ vào, sôi trở lại thì cho bông hẹ vào. Đợi sôi vơi thì tắt bếp. Nêm nếm các gia vị vừa ăn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng lá hẹ vậy cho bông hẹ.

*

– Canh bông hẹ nấu ăn nấm rơm, đậu hũ

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị: nấm rơm, bông hẹ, đậu hũ với gia vị.

Cách làm:

Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch.Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.Bông hẹ rửa sạch, cắt từng khúc một vừa ăn.Lấy một số lượng nước sạch toàn diện để nấu ăn canh. Nước sôi thì mang đến đậu hũ vào. Sau đó cho mộc nhĩ rơm vào. Nêm nếm các gia vị vừa ăn. Cho tiếp tục bông hẹ vào. Đợi nước sôi bùng quay lại thì tắt bếp.

*

Lưu ý khi làm bếp và áp dụng canh hẹ

Gia vị nêm nếm tùy vào thói quen với khẩu vị của từng người, đó là lý do nội dung bài viết không đề cập cụ thể đến các loại gia vị;Nêm hương liệu gia vị trước hay sau thời điểm nấu các được, điều đó tùy thuộc vào thói quen nấu nướng của mỗi người;Trong quy trình nấu đề nghị vớt bọt liên tục để nước canh vào hơn với đẹp hơn;Lá hẹ rất có thể cắt nhỏ, cắt từng khúc một hoặc nhằm nguyên lá tùy vào sở trường của mỗi người;Không nấu bếp canh hẹ với giết trâu hoặc thịt trườn vì vẫn sản sinh ra những chất độc hại, gây cực nhọc tiêu cùng đau bụng;Mặc dù giỏi cho sức mạnh nhưng tránh việc ăn một đợt với số lượng lớn vì sẽ gây nên đau dạ dày;Những fan âm suy, bốc hỏa và những người dân có chi phí sử không thích hợp với hành lá, hành tây thì nên thận trọng khi áp dụng hẹ;Canh hẹ vẫn ngon rộng khi nạp năng lượng nóng;Hẹ phù hợp với thịt heo với đậu hũ nên bạn có thể cho 2 vật liệu này vào trong bất cứ món canh hẹ nào ví như thích.

Xem thêm: Cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ em, top 50 món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm tăng cân

Với vật liệu và cách nấu canh hẹ dễ dàng và đơn giản nói trên, hãy bắt tay vào thực hiện các món canh tự hẹ với bông hẹ ngay bây giờ nhé! Đặc biệt là đầy đủ ngày chúng ta cảm thấy chán ngán với những món ăn uống nhiều dầu mỡ thừa và phải đến một món nạp năng lượng thanh đạm thì canh hẹ đó là món ăn phù hợp nhất để các bạn giải ngán.