Thịt gà mềm, ngọt nước thuộc lá giang thơm nhè dịu kèm vị hơi chua chua vừa ngon vừa kích mê thích vị giác. Con kê lá giang ngon phải tất cả vị chua đặc thù cùng vị cay nồng. Hãy cùng theo dõi 3 biện pháp làm kê nấu lá giang bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách nấu canh gà lá giang ngon


1. Phương pháp nấu canh gà lá giang ngon

Nguyên liệu làm canh gà lá giang:

- Lá giang: 1 bó

- con gà ta: 1 con

- Me ngâm: 2 muỗng canh

- Hành, tỏi băm, ớt băm nhỏ: 1 thìa canh

- Nước mắm: 2 thìa canh

- hạt nêm: 2 muỗng canh

Cách có tác dụng canh gà lá giang:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- gà rửa sạch với gừng và nước để đánh tan mùi hôi. Sau đó chặt miếng vừa ăn.

- Hành, tỏi, ớt băm nhỏ

- Lá giang nhặt rước lá, cọ sạch, bóp dập một chút.

- Me ngâm trong nước ấm, kế tiếp dầm nát, thanh lọc qua dây lấy nước cốt.

Bước 2: mang lại gà ướp cùng ½ muống nêm canh hành, tỏi, ớt băm, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh hạt nêm. Đậy kín ướp trong tầm 30 phút.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi mang đến gà vào xào. Khi thịt gà đã ngấm gia vị, làm thịt săn lại, đổ 400ml nước vào, làm bếp sôi. Nêm hương liệu gia vị 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, nước cốt me vào cho đủ ăn.

Bước 4: ở đầu cuối cho lá giang vào thổi nấu sôi, test canh cùng nêm hương liệu gia vị vừa mồm một lần nữa.

Bước 5: Tắt bếp, múc canh ra tô, thêm ớt thái lát lên trên và trải nghiệm cùng với cơm trắng hay bún tùy thích!

2. Bí quyết làm lẩu kê lá giang ngon

Nguyên liệu làm lẩu con kê lá giang:

- Thịt kê 700 gr

- Muối 50% muỗng cà phê

- hạt nêm 1 muỗng cà phê

- Đường trắng 1 muỗng cà phê

- Nước lẩu

- Lá giang 150 gr - Sả 3 cây - Hành lá 5 nhánh(Đầu hành) - Ớt 5 trái - Hành tây 50 gr - Ớt sừng 1 trái - ngò rí 15 gr - Ngò tua 15 gr - gia vị hạt nêm 60 gr - Đường trắng 60 gr - nước mắm 90 ml - Dầu nạp năng lượng 30 ml - tỏi xay 50 gr

Cách làm lẩu con gà lá giang ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Rửa kê với nước với gừng để làm giảm bớt mùi hôi, để ráo, chặt thịt gà thành từng khúc vừa ăn.


- Sả đập dập, cắt khúc. Hành tây, ớt sừng thái lát. Tỏi xay nhuyễn nhỏ, rau xanh ngò giảm khúc. Lá giang nhặt lá, rửa sạch, bóp dập một chút.

Bước 2: Uớp gà:

Cho thịt con gà ướp với một nửa muỗng coffe muối, 1 muỗng coffe đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn hầu hết lên. Để 15 phút xếp thịt gà ngấm gia vị.

Bước 3: cho dầu lấn vào chảo, phi tỏi vàng thơm, vớt phần tỏi ra để riêng. Cho tiếp sả cây, đầu hành cùng ớt đã có được đập dập vào nồi. Xào cho các nguyên liệu thơm lên thì bỏ thịt gà vào đảo đều xếp thịt săn lại.

Bước 3: Chế thêm 2 lít nước thanh lọc vào nồi gà rồi nấu ăn sôi. Hớt sạch mát lớp bọt. Hạ bé dại lửa, đun con kê trên phòng bếp thêm 15 phút để gà chín mềm. để lá giang vào nồi lẩu.

Bước 4: nêm nếm nước lẩu với 60gr hạt nêm, 60gr con đường và 90ml nước mắm. Thả hành tây, ớt sừng, ngò om và ngò gai vào nồi lẩu. Khuấy gần như và thêm tỏi phi là hoàn toàn nồi lẩu gà lá giang.

3. Phương pháp làm con gà xào lá giang ngon

Nguyên liệu có tác dụng gà xào lá giang:

- 1 bó lá giang

- 1 nhỏ gà ta

- 1 quả cà chua

- phân tử nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay

- 1 chén bát nước lọc

- 1 muỗng nhỏ canh hành tỏi

Cách có tác dụng gà xào lá giang:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- con kê rửa sạch sẽ với gừng với nước. Chặt miếng vừa ăn.

- quả cà chua cắt múi cau. Hành tỏi băm nhuyễn nhỏ.

- Lá giang nhặt lá, cọ sạch, bóp khá dập một chút.

Bước 2: Ướp gà:

Gà ướp cùng 1 muỗng cơm nước mắm, 1 muỗng cơm hạt nêm, một nửa muỗng cơm trắng đường, 1 muỗng cà phê muối, một nửa muỗng cafe tiêu, hành tỏi băm, trộn đều, đập kín đáo trong 30 phút để thâm nhập gia vị.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi băm, cho gà vào, đảo nhanh tay 5 phút với lửa lớn để gà săn lại. Thêm quả cà chua vào hòn đảo 1 phút, chế hết chén bát nước thanh lọc vào, sút lửa, đung nóng để kê chín hoàn toàn, thì đổ lá giang vào, đảo đều, nêm lại theo khẩu vị. Vậy là đã ngừng món con kê xào lá giang.

Vị chua đặc trưng của lá giang xen lẫn vị ngọt của giết gà, mặn với cay của gia vị nêm rất đậm đà. Nếu khách hàng đã đói cồn cào lúc chứng kiến tận mắt đến đây thì đừng chậm tay lưu lại 3 phương pháp làm kê nấu lá giang này nhé!

Canh con gà lá giang bao gồm vị chua đặc thù của lá giang, hòa thuộc chút cay cay của ớt lẫn trong nước súp mặn mà thấm phần nhiều từng sớ giết thịt gà. Đây là món ăn uống khoái khẩu của khá nhiều gia đình Việt, vày với phương pháp làm đối chọi giản, ta đã gồm một món ăn cực kỳ thơm ngon và vấp ngã dưỡng. Làm sao hãy cùng xem biện pháp làm Canh con gà lá giang ngay nhé!


Bước 2: Chế biến

Ướp gà: 1 thìa canh hành tím băm + 1 muỗng canh nước mắm + 1/3 muỗng cafe tiêu + ½ muỗng cafe bột canh + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng coffe bột ngọt, trộn rất nhiều lên, thêm 1 muỗng canh dầu ăn uống và ướp trong 15 phút.

Sau lúc ướp, cho vô nồi 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, vứt gà vào xào khoảng 5 phút cho gà săn lại.

Đổ 1,5l nước vào trong nồi gà, nấu bếp sôi rồi vớt bong bóng và dầu xung quanh nước.

Vò sơ lá giang rồi thả vào nồi. Thổi nấu tiếp 5 phút.

Nêm 1 muỗng cafe bột canh + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 2 thìa canh mặt đường + ½ muỗng cafe muối + ½ muỗng coffe bột chanh + 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, khuấy đều.

Bước 3: Thưởng thức

Múc canh ra tô, trang trí thêm ngò gai, rau om và ớt sừng.Ăn với cơm trắng hoặc bún.Chấm cùng với nước mắm.

Xem thêm: Cách làm trứng chiên cà chua đơn giản tại nhà, cách làm trứng chiên cà chua đậm đà đưa cơm

Chúc các bạn thành công với phương pháp làm Canh con gà lá giang thanh mát, lôi cuốn này nhé!


Mẹo vặt

Không yêu cầu cắt mà chỉ vò nhẹ lá giang nhằm ra hóa học chua trong lá và không bị đắng.
TAGS
CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH:Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều tin tức hơn bằng các liên kết sau

Nguyên liệu

Cánh kê hoặc đùi gà: 300g
Lá giang
Ngò gai
Rau omỚt sừng
Hành tím
Tiêu
Bột chanh
Bột canh nấm bào ngư
Đường
Muối
Bột ngọt
Nước mắm

Mọi fan cũng tìm kiếm

Món nạp năng lượng khác


Cách có tác dụng Chân con gà rút xương ngâm sả tắc ngon cực nhọc cưỡng
1
Xem cách nấu
Cách nấu ăn Cà Ri Vịt ( gà ) thơm to ngon - những món ngón đãi tiệc
1
Xem bí quyết nấu
CÁCH NẤU CANH BẦU NHỒI THỊT THƠM MÁT cho BỮA CƠM GIA ĐÌNH
1
Xem bí quyết nấu
CÁCH NẤU CƠM GÀ HẢI nam CỰC NGON VÀ ĐƠN GIẢN
1
Xem giải pháp nấu
CÁCH NẤU CANH CHUA CÁ LÓC ĐƠN GIẢN
1
Xem giải pháp nấu
CÁCH NẤU LẨU GÀ LÁ É NGON
1
Xem cách nấu
CÁCH NẤU SÚP GÀ NGON
1
Xem giải pháp nấu
Cách làm cho Gà nướng muối ớt ngon
1
Xem biện pháp nấu
Cách làm bếp Lẩu thái sâu cay ngon
261
Xem cách nấu
Cách làm cho Há cảo ngon
199
Xem cách nấu
LIÊN KẾT NHANHDạy đun nấu ăn
Dạy pha chếDạy làm bánh
Dạy mở quán
Dạy bí quyết thầy YGiới thiệu interiorhcmc.edu.vn
Đội ngũ giảng viên
Cơ sở đồ dùng chất
Giá trị bằng cấp
Mô hình marketing học viên
Chính sách khoản học phí (bảo lưu)Hình thức giao dịch thanh toán học phí
interiorhcmc.edu.vn Đà Nẵng3 Phan Thành Tài, Tp.Đà Nẵng
interiorhcmc.edu.vn Biên Hoà283 Đồng Khởi, Tp.Biên Hoà
interiorhcmc.edu.vn Hà Nội259-261 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
interiorhcmc.edu.vn Đà Lạt60 Hùng Vương, P.9, TP. Đà Lạt
interiorhcmc.edu.vn Nha Trang63 Bạch Đằng, P.Tân Lập, TP. Nha Trang
LỊCH KHAI GIẢNGinteriorhcmc.edu.vn TP.HCMinteriorhcmc.edu.vn Hà Nội
interiorhcmc.edu.vn Đà Nẵng
interiorhcmc.edu.vn Đà Lạt
interiorhcmc.edu.vn Biên Hoà
interiorhcmc.edu.vn Nha Trang

www.interiorhcmc.edu.vn - tuyensinh
interiorhcmc.edu.vn


TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI):
*
1800 646 497ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Home
Miễn phí
Chat Zalo
Chat
Giới thiệucaret
Học thổi nấu ăncaret
Bếp Việtcaret
Bếp Hoacaret
Bếp Âucaret
Bếp Nhậtcaret
Bếp Chaycaret
Học trộn chếcaret
Học có tác dụng bánhcaret
Học tuyệt kỹ - cai quản lýcaret
Khóa học Onlinecaret
Blogcaret
Tin tứccaret
Học viêncaret
Thư viện videocaret
interiorhcmc.edu.vn
Hotline: 1800 646 497