Hướng dẫn cách nấu món canh cua rau củ muống ngon, mát, ăn kèm với cà muối hạt giòn tan quả thực siêu tuyệt vời.

Bạn đang xem: Cách nấu canh cua rau muống


*
Canh cua rau muống
300g cua xay 1 bó rau xanh muống Muối hạt 2 củ hành thô Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, gia vị bột canh
*
nguyên vật liệu

Sơ chế cua

Cua cọ sạch nhiều lần cùng với nước, tiếp nối bỏ yếm, lẩy rước gạch cua mang đến vào chén bát riêng, phần thân cua bỏ vô cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay cùng với 1 ít muối. Phần làm thịt cua cho ra bát, thêm nước, khuấy cùng bóp phần đa để thịt tách bóc ra khỏi xương rồi lọc đem nước nhằm nấu canh.

*
Thịt cua xay lọc lấy nước làm bếp canh
*
Gạch cua với hành khô để riêng để chưng trong bước sau
Phần nước mong lượng phù hợp với số tín đồ ăn, ví dụ như 4 người ăn, trung bình áp dụng 1,2-1,5 lít nước.

Nếu không biết cách làm cua, chúng ta cũng có thể nhờ người phân phối làm với xay luôn.


Sơ chế rau củ muống và các nguyên vật liệu khác

Rau muống nhặt lấy cọng non, tiếp nối ngâm cho nước xả muối 5 phút, rồi cọ lại sạch mát sẽ, nhằm ráo nước. Tiếp đến thái rau củ muống thành phần lớn khúc bé dại (thái rối).

Hành khô tách bóc vỏ, thái theo từng lát mỏng.


Nấu canh cua rau củ muống

Phần nước cua đã lọc cho vào nồi, nêm thêm ít gia vị bột canh và bột ngọt, mang lại lên nhà bếp và nấu ở tầm mức lửa vừa. Cần sử dụng đũa khuấy phần đông theo chiều kim đồng hồ đeo tay để thịt cua tụ lại cùng với nhau.

*
Nấu nước lọc cua
Vì giết thịt cua nhẹ, nên rất giản đơn trào trường hợp như nấu ở lửa lớn, chính vì thế, khi nước sát sôi, các bạn cần kiểm soát và điều chỉnh lửa ở mức độ vừa phải. Thịt cua chín đang nổi lên trên, và cụm vào nhau, chế tác thành từng bánh cua siêu đẹp mắt. Nấu ăn thêm khoảng chừng 1-2 phút cho chỗ bánh làm thịt cua này chín, vớt ra chén riêng, lâm thời tắt bếp.


*
Thịt cua chín sẽ đóng bánh lại
*
Trút ra chén riêng
Cho khoảng gần 2 thìa canh dầu lấn sâu vào chảo, lạnh dầu thì phi thơm hành khô, cho chỗ gạch quặt vào để chưng lên. Cho thêm 1 vài giọt nước mắm nhằm gạch cua được thơm cùng đậm đà, đảo đều. Kế tiếp cho bánh thịt quặt vào để bác cùng. Chú ý đảo nhẹ, tránh vỡ vạc nát bánh cua. Sau cùng, cho tất cả hổn hợp này ra 1 chén riêng nhằm lát nữa lúc canh ngay gần hoàn thành, bỏ vào vừa thơm vừa đẹp mắt.

*
Chưng gạch ốp cua với thịt cua
Nồi nước canh cua nấu ăn sôi lên, cho rau muống vào, khi rau muống chín, dồn phần gạch cua bác bỏ vào, hòn đảo nhẹ cùng nêm hương liệu gia vị vừa ăn, gồm tất cả bột canh, mì chính và thêm chút nước mắm đổ canh dậy hương thơm thơm rồi tắt bếp, múc canh ra tô.

*
Rau muống chín mới cho gạch men cua vẫn chưng vào
Muốn rau muống xanh, bạn nấu canh làm việc lửa bự và không bịt nắp nồi.

*
Thành phẩm món canh cua rau muống
*
Canh cua nấu nướng với rau muống thơm, chính là mùi thơm rất thoải mái từ hành phi cần sử dụng chưng gạch cua, rau củ muống xanh mướt cùng giòn, nước canh thanh, vị vừa ăn.
*
Món canh này ăn kèm cà muối bột hoặc cải bắp muối, giết thịt rang cháy cạnh trái thực hết sức tốn cơm.
*
Chúc bạn thành công với phương pháp nấu canh cua rau củ muống này.
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên độ ẩm thực, từng tốt nghiệp nhiều khóa đào tạo và huấn luyện nấu ăn của những cơ sở giảng dạy uy tín và có tay nghề hơn 8 năm trong nghành nghề dịch vụ ẩm thực Việt.

Nhắc mang đến cua biển là nhắc đến một loại hải sản ngon với nhiều chất dinh dưỡng giỏi cho sức khỏe nhất là hàm lượng can xi trong cua biển khơi rất cao. Cua biển cũng tương đối dễ chế biến, bạn chỉ việc hấp bia, tuyệt luộc cùng với gừng sả thôi cũng đủ lôi kéo rồi. Tuy nhiên, bây giờ interiorhcmc.edu.vn không phía dẫn phần lớn món về cua biển trên mà lại sẽ hướng dẫn chúng ta một món canh từ một số loại nguyện liệu vừa ngon vừa té và rau củ muống – một các loại rau đặc trưng của mùa hè đó này chính là món canh cua đại dương nấu rau muống. Dưới đây là cụ thể cách nấu.

Nguyên liệu của món canh cua biển nấu rau muống

Cua biển: 3 con khoảng chừng 700g
Rau muống non: 200g
Xương cục lợn: 400g
Hành khô: 4 củ
Gia vị, mì chính, nước mắm, muối, dầu ăn và mắm tôm.

Cách thổi nấu canh cua hải dương rau muống

Bước 1


Related Articles

Công đoạn trước tiên để có tác dụng món canh cua biển khơi nấu rau củ muống là chúng ta rửa sạch mát phần xương viên và cho vào nồi áp suất ninh thiệt kỹ để đưa nước dùng. Chúng ta nhớ đổ nước ninh xương hoàn toản lượng nước mà mái ấm gia đình bạn yêu cầu thôi nhé để cho nước dùng gồm vị ngon ngọt hơn. Các bạn ninh xương thọ thì nước cần sử dụng sẽ ngọt hơn.

Tiếp theo cho cua biển, bạn bóc tách mai, sau đó dùng bàn chải nhỏ cọ sạch mát bùn khu đất bám phía bên ngoài con cua đại dương cho sạch. Sử dụng tay tách cua ra làm đôi kế tiếp lại bẻ phần thân cua làm 2 phần cho vào cái bát sạch. Một mẹ nhỏ tuổi cho các bạn khi chọn cua biển là chúng ta lấy tay bóp demo phần yếm cua ví như thấy chắc, yếm to không bị óp là cua ngon dày thịt.

Rau muống bạn nên nhặt sạch phần già, lá sâu, nếu như ngọn rau nhiều năm thì ngắt làm cho đôi nhé rồi rửa sạch.

*

Bước 2

Bạn mang lại nồi nấu nướng canh lên bếp, cho dầu lấn sâu vào đun nóng, bỏ hành thô đã tách vỏ băm nhỏ dại vào phi thơm. Kế tiếp là đổ toàn thể số cua biển lớn vào xào chung, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn. Bạn xào cua tới lúc nào thấy cua chín đỏ thì đổ phần nước xương sẽ ninh trước đó vào nồi, liên tục nấu sôi khoảng chừng 15 phút, nêm nếm thêm gia vị làm thế nào để cho vừa ăn.

*

Cho rau củ muống đã sẵn sàng vào đảo đều, thêm một thìa bé dại mắm tôm vào và đung nóng đến lúc rau chín thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách để nấu cơm bằng lò vi sóng nở mềm siêu ngon nhanh đơn, cách nấu cơm bằng lò vi sóng nhanh gọn, đơn giản

Bát canh cua đại dương nấu rau củ muống rét hổi, cùng với nước canh ngọt mặn mà từ cua và nước ninh xương với cậng rau củ muống giòn xanh mướt. Chỉ nhìn thôi đã và đang thèm rồi.

*

Những ngày hè giá lạnh sắp tới mà có bát canh cua hải dương nấu rau củ muống ngon ngọt đuối thanh như vậy này thì liệu có còn gì khác bằng cần không nào? Hãy giữ gìn vào sổ tay nội trợ của người sử dụng để chuẩn bị sẵn sàng nấu mời các bạn bất cứ thời gian nào bạn nhé! Chúc các bạn thành công!