Cá mè là một trong những món tiêu hóa và bổ dưỡng, bây giờ chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn đổi khác cách chế biến cá chép vàng với món canh, cùng vào bếp thực hiện ngay cách đun nấu canh chua cá mè thu hút này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu cá mè một nửa cái
Dưa cải chua 50 gr
Đậu bắp 3 quả
Dứa một nửa quảỚt 2 quả
Cà chua 3 quả
Giá đỗ 100 gr
Hành tím 2 củ
Dầu ăn uống 5 thìa canh
Nước mắm 2 thìa cà phê
Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua dứa (thơm) ngon

Dứa có color vàng đều, màu vàng càng sậm thì dứa càng ngọt, tùy vào tầm khoảng độ đam mê hợp chúng ta có thể lựa chọn được độ ngọt vừa ý.Nên chọn đều trái dứa có phần đôi mắt to, dáng vẻ tròn chúng thường nhiều thịt, mọng nước hơn tương đối nhiều so với các trái dáng vẻ dài. đông đảo trái bao gồm mắt to thường sẽ dễ làm cho sạch cùng tiết kiệm thời hạn hơn.Nên chọn phần đa trái dứa nguyên vẹn, không xẩy ra dập nát tuyệt thâm tím, kiêng chọn rất nhiều trái khi rứa thấy thừa mềm.

Bạn đang xem: Cách nấu canh chua cá mè

Cách chọn sở hữu đậu bắp tươi ngon

Chọn download đậu bắp tươi, non, có form size nhỏ, có blue color bóng đẹp, lớp vỏ phía bên ngoài có một tờ lông mao mỏng.Không chọn mua mọi trái bị mượt hoặc bao gồm vết thâm bên phía ngoài cũng như có kích cỡ quá mập sẽ là quả đậu bắp già, nạp năng lượng không ngon.Dùng tay bấm vơi thấy lớp vỏ giòn, cứng, không trở nên mềm với lõm là đậu bắp còn tươi, non.

Các bước thực hiện

Sơ chế đầu cá mè

Đầu cá mè đem cắt từng khúc một dày khoảng chừng 3 lóng tay. Tiếp đến đem ngâm trong nước muối bột pha loãng khoảng tầm 10 phút rồi rửa không bẩn lại với nước.

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Rửa sạch sẽ cà chua, dứa, giá đỗ, đậu bắp. Sau đó, giảm múi cau khoảng 3 quả cà chua, cắt xéo đậu bắp và giảm khoanh mỏng manh dứa.

Băm nhuyễn 2 củ hành tím và giảm 2 trái ớt.

Mách nhỏ: Để gọt vỏ dứa nhanh, cần sử dụng dao gọt 2 đầu quả dứa sau đó dựng đứng quả dứa rồi gọt phần vỏ theo chiều từ trên xuống là hoàn tất.


Chiên sơ cá

Cho 3 muỗng canh dầu vào trong chảo đun sôi, cho 50% phần hành tím băm nát vào phi vàng rồi mang lại đầu cá vào rán sơ qua với lửa bự trong 5 phút, thỉnh phảng phất lật mặt nhằm cá được chín đều.


Nấu canh

Cho 2 muỗng nhỏ canh dầu vào nồi đun sôi, cho chỗ hành tím băm nhuyễn còn sót lại vào phi thơm rồi mang lại 2 trái ớt giảm nhỏ, cà chua và dứa vào hòn đảo đều.

Sau đó, cho dưa cải vào thường xuyên đảo phần nhiều rồi cho cá đã chiên sơ qua vào nồi.

Lần lượt thêm một nửa muỗng cà phê muối, 2 muỗng coffe đường, 1/4 muỗng cafe bột ngọt với 2 muỗng cafe nước mắm.

Đổ nước sôi vào nồi đến ngập cá, nấu với lửa lớn trong vòng 10 phút rồi tắt bếp, nếm nếm thêm giá đỗ và 3 trái đậu bắp sẽ cắt nhỏ tuổi vào.

Thành phẩm

Món canh đầu cá mè khi dứt hương vị đậm đà, nước canh tất cả vị chua vừa phải. Đây là 1 món nạp năng lượng thanh đạm cho hồ hết ngày rét nực, nạp năng lượng kèm với giá đỗ với đậu bắp giòn ngon nữa thì thật giỏi vời!

Các món ăn uống thuốc từ cá mè

Canh cá mè khởi tử: cá mè tươi 300g, khởi tử 30g. Cá mè làm sạch, chỉ đem phần thịt cá, cắt lát mỏng; làm bếp kỹ với khởi tử và bột gia vị, trước lúc ăn rất có thể thêm giá đỗ xanh, rau xanh cần, hành, gừng, rau mùi, phân tử tiêu, ăn trong ngày. Cần sử dụng tốt cho những người bị suy nhược, sốt, chán ăn.

Canh cá mè phân tử mướp nghệ vàng: cá mè 1 con, hạt mướp 30g, nghệ xoàn 10g. Nấu nướng canh, mỗi ngày ăn 1 lần. Món này tốt nhất cho đàn bà mắc triệu chứng huyết hư, sau đẻ thiếu thốn sữa.

Canh cá mè gừng tươi: cá mè 1 con, gừng tươi 1 củ (20 – 30g). Cá mè có tác dụng sạch; gừng tươi cạo vỏ, giã nát nhưng vẫn còn thân củ; thêm hồ nước tiêu, hành tươi, hương liệu gia vị nấu canh. Ăn tiếp tục 5 – 7 ngày. Sử dụng tốt cho những người có tỳ vị dương hư, hư hàn, ăn uống kém, chậm tiêu, đầy ợ hơi, sợ hãi lạnh, ho suyễn, nôn ói.

Cá mè hầm đậu đỏ: cá mè 1 con, đậu đỏ phân tử 30g. Cá mè làm sạch, hầm nhừ cùng với đậu đỏ, nước vừa đủ, thêm gia vị, ăn trong ngày. Đợt sử dụng 5 – 7 ngày. Mê thích hợp cho tất cả những người bị bệnh phù nề, đi tiểu ít.

Đầu cá mè hầm thiên ma: đầu cá mè 1 khúc, thiên ma 15g. Đầu cá làm cho sạch, cho cùng thiên ma, các gia vị và nước vừa đủ ăn, hầm nhừ nạp năng lượng trong ngày. Ăn một lần 5 – 7 ngày. Sử dụng tốt cho người bị chống mặt hoa mắt chóng mặt (huyễn vựng), thuộc hạ mỏi.

Cá mè là một loài cá nước ngọt có thịt trắng, nạp năng lượng rất ngọt và bùi. Cá mè dùng để làm chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: Cá mà lại om chè, cá mè hấp, đầu cá mè nóng đậu đỏ, cá mè om gừng,.. Đặc biệt, cá này dùng để nấu canh chua thì ngon không gì sánh bằng. Ngày hè được chan bát canh chua cá mè thanh ngọt khiến từ đầu đến chân như được cảm giác sảng khoái hơn.

*

Cá sông bên cạnh mùi tanh của cá ra thì còn mùi tanh tanh của bùn nữa với để đánh tan mùi này bên cạnh cách thường xuyên là sử dụng nước muối để rửa hoặc dùng muối xát lên cá, nếu vào mùa hè, chúng ta cũng có thể ngâm cá đang mổ sạch mát vào nước lạnh tất cả pha một ít giấm hoặc trộn một ít phân tử tiêu hay lá nguyệt quế. Và khi các bạn chế trở nên thì cá sẽ không hề mùi tanh nữa.

Sau đó là một số mẹo nhỏ tuổi để chúng ta có thể chế đổi thay được món canh cá mè không trở nên tanh nhé.

- rửa cá vào nước vo gạo: dìm cá vào nước vo gạo vào 15 phút, sau đó rửa lại bởi nước sạch cùng để ráo trước khi nấu.

- ngâm rửa cùng với nước muối: muối cũng giúp giảm mùi tanh của cá. Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá.

- ngâm với nước cốt chanh tươi: cần sử dụng chanh tươi ráng lấy nước, dìm cá khoảng vài phút tiếp nối làm không bẩn như bình thường. Cá đã sạch nhớt và không trở nên tanh. Lưu giữ ý, bọn họ không phải ngâm cá vượt lâu sẽ mất vị tươi của cá.

Sau đây, tôi sẽ lí giải cho chúng ta cách làm bếp món canh cá mè không xẩy ra tanh này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

- Cá mè: 1 con khoảng 500 gam.

- Cà chua: 3 quả.

- Sấu non: 3 quả.

- rau thì là, rau củ thơm, rau mùi.

- Gia vị: Mắm, muối, phân tử tiêu, phân tử nêm.

Cách sơ chế:

- Cá mè làm sạch, cạo giảm lớp vảy mỏng dính bên ngoài, mang dấm hoặc muối bột hạt cọ xát vào thân cá và bụng con cá để đánh tan mùi tanh.

- Chặt cá thành các khúc hoặc nhằm nguyên con, tiếp đến ướp với muối, nước mắm, phân tử tiêu, hạt nêm để trong tầm 20 phút mang lại cá thâm nhập đều hương liệu gia vị vào bên trong

- quả cà chua rửa sạch, gọt vỏ rồi thái múi.

- Sấu đem dầm với nước và lọc bỏ hạt.

- rau mùi, rau xanh thì là, rau xanh thơm nhặt quăng quật lá hư, cọ sạch, thái nhỏ.

Cách chế biến:

- Trước tiên, chúng ta bắc chảo lên đổ dầu vào chảo, chờ dầu rét thì mang lại cá vào rán sơ qua qua để chế tác lớp vỏ giúp cá không biến thành nát lúc nấu, sau khoản thời gian da cá hơi vàng thì cho ra đĩa.

- Tiếp theo, họ bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, bỏ cà chua vào xào cho đến khi cà chua bắt đầu mềm nước sánh lại, cho sấu và một lượng nước khoảng chừng 2/3 nồi.

- lúc nước sôi, thì thả cá đã chiên sơ qua vào. Để lửa nhỏ, sau khoảng tầm 25 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Chiên Gà Không Bị Sống ? Làm Thế Nào Để Chiên Gà Bằng Dầu Ăn Không Bị Sống

- Cuối cùng,múc canh cá vào tô và rắc rau thơm, rau củ mùi lên ở trên nữa là chúng ta đã kết thúc xong món canh cá mè này rồi đó.