Vào các ngày trời nóng, sẽ thật phấn kích khi được quây quần bên mâm cơm trưa mái ấm gia đình với một đánh canh cá dọc mùng vừa chua ngọt tươi mát, vừa ngon lành bửa dưỡng. Hãy thuộc Bách Hóa XANH tò mò ngay cách làm nấu món canh này chúng ta nhé!

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 20 phút dành cho 3-4 người

trong mâm cơm mái ấm gia đình Việt Nam, món canh là 1 món không thể không có dù giữa những ngày nóng trời giỏi lạnh giá. Sát bên những món canh hầm xương thịt, những món canh cá luôn được cả gia đình yêu say mê với mùi vị nước cần sử dụng ngọt thơm đặc trưng từ cá.

Bạn đang xem: Cách nấu canh cá dọc mùng

trong số món canh được nấu nướng từ cá, món canh cá dọc mùng là 1 món ăn vô thuộc gần gũi, nối sát với tuổi thơ của bao nhiêu người với hương vị đậm đà nhưng mà vô thuộc thanh mát, giải nhiệt với nhị nguyên liệu đó là dọc mùng với cá. Món canh này được bào chế ra sao? tiếp sau đây hãy thuộc Bách Hóa XANH học ngay bí quyết nấu để đổi mùi vị cho gia đình ngay nhé!

1Nguyên liệu có tác dụng canh cá dọc mùng

nguyên liệu làm canh cá dọc mùng

2Cách làm cho canh cá dọc mùng

bước 1Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta ngâm me chua cùng với nước sôi trong khoảng 5 phút, dầm nhuyễn để đưa nước cốt.

Đối với cá, bạn rửa sạch, mổ vứt mang, ruột, thái khúc rồi để ráo nước.

tiếp theo sau đó, các bạn tước gai dọc mùng, thái dày khoảng chừng 3-4cm rồi rửa sạch bằng nước.

chúng ta dùng tay bóp muối hạt dọc mùng 2 lần để dọc mùng sạch sẽ nước. Ở bước này, chúng ta nhớ để ý đeo căng thẳng tay nhằm tránh bị dị ứng hay nổi mẩn ngứa ngáy khó chịu nhé!

hoàn thành thì bạn đun một nồi nước nhỏ, rồi đổ ra thau và ngâm dọc mùng trong nước sôi. Bài toán này nhằm mục tiêu giúp khi ăn uống dọc mùng sẽ không bị ngứa lưỡi.

Đến phần cà chua thì bạn cắt múi cau, tỏi thì băm nhuyễn, đậu bắp cắt lát xéo, giá chỉ nhặt vứt gốc, còn thơm thì cắt lát khoảng 0,3 cm nhé!

Bước 2Nấu canh cá dọc mùng

đun nấu canh cá dọc mùng

Sau khi xong xong công đoạn sơ chế, việc đầu tiên bạn yêu cầu làm là bắt nồi lên cho ít dầu vào, hóng dầu rét thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, các bạn cho theo lần lượt ớt, thơm giảm lát, quả cà chua thái múi cau vào xào lên.

Khi cà chua đã mềm, bạn cho 1 chén nước cốt me, 1 thìa bột canh rồi thêm nước vào sao vừa cùng với lượng cá. Lúc các nguyên vật liệu mềm thì mang muôi dầm nát rồi vớt vỏ, bỏ hạt đi.

lúc nước bắt đầu sôi, bạn cho cá lóc vào nấu đến lúc chín. dịp này, bạn vớt dọc mùng ra rồi thế nhẹ đến ráo nước, thả vào nồi canh cá sẽ sôi, thuộc đậu bắp và giá.

Bước 3 Thành phẩm

Thành phẩm

Đun thêmtầm 2 phút nhằm các vật liệu đều vừa chín thì tắt bếp.Cho ra tô, bạn cũng có thể thêm một chút rau om, hành lá và thưởng thức cùng bún hoặc cơm.

3Thưởng thức

Món canh con các lóc nấu dọc mùng

Sau khoảng chừng hơn trăng tròn phút, họ đã tất cả được một đánh canh con các lóc nấu dọc mùng vừa thơm ngon vừa vặn mắt. Canh vừa tất cả một chút màu xanh da trời của rau và dọc mùng, vừa tất cả một chút red color của ớt cùng cà chua, lại thêm hương thơm mặn mà từ con các lóc và nước cốt me góp thêm phần khiến dở cơm thêm trở buộc phải thật hấp dẫn!

Canh cá dọc mùng lúc nấu kết thúc sẽ bám mùi thơm đặc trưng từ cá, hòa quyện thuộc các nguyên vật liệu rau quả khiến món canh trở buộc phải vô cùng dễ nhìn và thơm ngon. Hãy thử chấm một ít cá cùng nước mắm, rồi nếm một chút ít nước cần sử dụng đậm đà chua ngọt, bạn cũng có thể sẽ thay đổi một tín đồ ruột của món canh này ngay đấy!

Vào phần đa ngày mát trời, được trải nghiệm tô canh cá dọc mùng nóng hổi, đậm chất thì còn gì thú vị bằng. Nếu chưa chắc chắn nấu món gì cho bữa tối nay, hãy tham khảo cách thổi nấu canh cá dọc mùng sau đây và trổ tài đun nấu nướng khiến cho mọi fan đều cần trầm trồ nhé.

*

Canh cá dọc mùng đối chọi giản, dễ dàng ăn, tương thích với một ngày dài lạnh xuất xắc nóng bức. Ảnh: Internet

Dọc mùng (hay bạc tình hà) là một số loại rau mát, có vị thơm giòn, thường dùng để nấu canh chua, sườn đun nấu bung, bún bung, canh cá, bún cá, dưa chua,… trong đó, canh cá dọc mùng là món ăn thịnh hành hơn cả vì ăn rất ngon, lại có cách làm dễ dàng và nguyên liệu không thật phức tạp. Với phía dẫn chi tiết qua 4 bước sau đây của nhà bếp Trưởng Á Âu, bạn sẽ biết phương pháp nấu canh cá dọc mùng ngon giòn, hấp dẫn.


Mục Lục

Các bước thực hiện

Nguyên liệu

500 – 600g con cá chép (bạn hoàn toàn có thể dùng cá trắm, cá trôi, cá lóc, cá diêu hồng,… phần đông được)200g dọc mùng100g cà chua30g sấu, me hoặc tắc (quất) để chế tác độ chua
Hành tím, hành lá, thì là, rau ngổ (ngò om), hương thơm tàu (ngò gai)Gia vị: muối, nước mắm, phân tử nêm, đường

*

Dọc mùng và quả cà chua là hai nguyên liệu không thể không có trong món canh cá dọc mùng. Ảnh: Internet

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá cài đặt về tấn công sạch vảy, quăng quật mang và nội tạng. Cần sử dụng muối cọ xát khắp bản thân cá rồi cọ lại với nước sạch, giảm cá thành từng khúc vừa ăn.

Dọc mùng tước vỏ, giảm vát xéo khoảng chừng 3 – 4cm. Bóp dọc mùng cùng với chút muối bột rồi đổ nước vào ngâm khoảng 10 phút. Kế tiếp rửa sạch, sử dụng tay bóp nhẹ, gắng cho ráo nước. Bạn nên đeo găng tay ni-lông khi thực hiện công đoạn này để tránh bị không phù hợp da, mẩn ngứa.

*

Sơ chế dọc mùng đúng cách sẽ giúp món nạp năng lượng thơm ngon hơn. Ảnh: Internet

Cà chua cọ sạch, giảm múi cau.

Sấu gọt vỏ. Nếu sử dụng me thì ngâm trong nước nóng để mang nước cốt, còn tắc thế lấy nước, vứt hạt.

Hành lá, thì là, rau ngổ, hương thơm tàu cọ sạch, giảm nhỏ.

Bước 2: triển khai nấu canh cá

Bắc nồi lên bếp, mang đến hành tím vào phi với một chút ít dầu ăn uống đến lúc dậy hương thơm thơm thì cho cà chua vào xào với 1 muỗng hạt nêm agi ngon và một chút ít muối. Tiếp đến, trộn nước lọc vào nồi (tùy theo số lượng người dùng), khi nước sôi thì mang đến cá vào nấu.

*

Xào quả cà chua cho chín mềm. Ảnh: Internet

Bước 3: chấm dứt món canh cá dọc mùng

Cá vừa chín tới bạn cho sấu vào nồi, nấu cho đến khi sấu mượt thì dùng muôi dằm nhẹ. Nêm nếm các gia vị với 2 muỗng đường, 1 muỗng phân tử nêm, 1 thìa nước mắm, một nửa muỗng muối, trường hợp thích nạp năng lượng cay các bạn cho thêm vài lát ớt tươi.

*

Nên cạo vỏ sấu để thải trừ vị chát trước lúc cho vào canh. Ảnh: Internet

Cuối cùng, mang đến dọc mùng vào đun sôi bùng lên, thêm hành lá, thì là, rau xanh ngổ, hương thơm tàu vào rồi tắt bếp.

Bước 4: trình bày và thưởng thức

Thành phẩm canh cá dọc mùng phải bao gồm vị chua nhẹ, nước canh trong, vị ngọt thanh, giết mổ cá dai ngọt, dọc mùng giòn non quyện với mùi thơm của thì là, rau xanh ngổ cùng mùi tàu.

Múc canh ra tô, trang trí với ớt và mùi tàu để món ăn lôi cuốn hơn, rắc thêm chút tiêu xay lên mặt phẳng là hoàn toàn có thể thưởng thức. Món này dùng nóng với cơm hay bún đều rất tuyệt.

*

Canh cá dọc mùng chua ngọt siêu ngon miệng. Ảnh: Internet

Cách sơ chế dọc mùng không biến thành ngứa

Dọc mùng rất có thể chế biến thành nhiều món ăn rất hấp dẫn. Tuy nhiên, trong quy trình sơ chế cần chăm chú để đào thải chất ngứa ngáy khó chịu trong dọc mùng. Những bí quyết được chia sẻ dưới đây để giúp bạn biết cách làm nhằm dọc mùng không bị ngứa với gây khó tính khi ăn.

Đầu tiên, hãy rửa sạch bùn đất bán trên dọc mùng. Tước cho phần vỏ xơ phía ngoài, rồi cắt hết phần bụng mặt trong.

Cắt dọc mùng theo hình vát xéo để dễ chũm và dễ ngấm gia vị. Tiếp đến, rắc 1 muỗng muối bột vào rồi trộn đều, để khoảng tầm 15 phút. Quy trình này giúp dọc mùng sút ngứa.

Cho nước rét vào chậu dọc mùng dìm muối, cần sử dụng tay vò, cố gắng nhẹ cho chất ngứa tiết ra rồi xả lại nhiều lần cùng với nước sạch. Xem xét khi vò không nên mạnh tay nhằm tránh dọc mùng bị nhũn, nát, nạp năng lượng không ngon. Kế tiếp bạn đun sôi một nồi nước rồi cho dọc mùng vào chần sơ là dọc mùng đang hết ngứa.

*

Dọc mùng là nguyên vật liệu để bào chế nhiều món nạp năng lượng ngon. Ảnh: Internet

Bí quyết giúp các món canh chua cá ngon, ko tanh

Không chỉ cách canh cá dọc mùng mà bất kỳ món canh cá nào chúng ta cũng nên áp dụng các bí quyết này để có được món canh chua cá ngon cùng không tanh.

– chọn những con cá tươi, làm thịt săn chắc, mắt cá white color xanh, không xẩy ra đục.

– trước lúc nấu canh đề nghị chiên sơ cá để cá không tanh.

– tránh việc nấu cá quá lâu sẽ khiến cho thịt cá bị bở, nát, ko săn chắc.

– Trong quá trình nấu buộc phải hớt bọt thường xuyên để nước canh được trong.

Xem thêm: Địa điểm bán cá tai tượng chiên xù ở đâu ngon, cá tai tượng chiên xù

Trên đó là công thức đơn giản nhất nhằm nấu canh cá dọc mùng thơm ngon, hấp dẫn. Nếu còn muốn biết thêm nhiều tuyệt kỹ nấu nạp năng lượng ngon, hay phương pháp chế biến những món Việt để phục vụ gia đình và mở cửa hàng kinh doanh, hãy điền vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 (miễn mức giá cước gọi) để nhận thông tin cụ thể về những khóa học thổi nấu ăn chuyên nghiệp tại phòng bếp Trưởng Á Âu nhé.