một trong những món ăn dễ dàng và đơn giản được những tín thứ chay ưa thích là bún chay. Hãy nhằm Bách hóa XANH phía dẫn các bạn cách có tác dụng món bún chay dễ dàng và đơn giản tại bên nhé!

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 40 phút dành riêng cho 3 - 4 người

Đối với những người dân ăn chay thì bún chay là món ăn không thể thiếu trong những ngày rằm tốt mùng 1. Với mùi vị thanh đạm và bí quyết nấu đối kháng giản, bún chay tiện lợi chiều lòng cả đều thực khách khó chịu nhất. Bắt tay làm ngay lập tức với Bách hóa XANH bạn nhé!

1Cách làm bún chay đậu hũ nấm rơm

nguyên vật liệu làm bún chay

200g tôm chay

Mẹo hay-Để chọn sở hữu nấm rơm ngon, bạn nên chọn lựa nấm có hình tròn, vẫn còn búp, còn tươi và có form size đồng đều, mộc nhĩ rơm màu black sẽ ngon rộng so với nhiều loại màu trắng, không cài đặt nấm rơm bị nhão nhoẹt hoặc giữ mùi nặng mốc.

Bạn đang xem: Cách nấu các món nước chay

-Bạn có thể mua tôm chay làm việc các siêu thị bán lương thực chay hoặc các trang thương mại điện tử.

nguyên liệu làm bún chay

cách làm món bún chay

Bước 1 Sơ chế những nguyên liệu

Cà chua, nấm mèo rơm, ngò rí, sả các bạn đem mang đi rửa sạch. Cà chua chúng ta cắt thành miếng vừa ăn, mộc nhĩ rơm giảm làm tư, rau củ ngò thái bé dại còn sả băm nhuyễn.

Tôm chay bạn rửa sạch, để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2 đun nấu nước dùng

Bạn bắc nồi lên bếp, mang lại 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, bạn cho sả băm, quả cà chua vào phi thơm.

Tiếp đến, các bạn cho 200g tôm chay vào, nêm thêm 3 muỗng canh hạt nêm chay, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh đường, 1.5 thìa bột canh, 1 muỗng coffe tiêu và 20ml nước điều rồi đảo đều. Chúng ta đổ thêm 1.2 lít nước, nước sôi thả đậu hũ chiên và nấm mèo rơm vào nấu khoảng tầm 10 phút rồi tắt bếp.

bạn cho bún ra tô, chan nước dùng lên rắc thêm một không nhiều ngò là hoàn toàn có thể thưởng thức rồi đó.

nấu nước bún

Thành phẩm

Món bún chay đơn giản dễ dàng tại nhà

Vậy là bạn đã dứt xong món bún chay dễ dàng tại bên rồi. Nước bún thanh đạm, ngon ngọt phối kết hợp cùng tôm chay, đậu hũ rán và nấm rơm khiến cho món bún chay đơn giản dễ dàng nhưng lại hết sức hấp dẫn.

2Cách làm bún măng chay

Bún măng chay

Bún măng chay là một món nạp năng lượng khá dễ dàng và không thật cầu kỳ mà chúng ta cũng có thể dễ dàng làm cho cho mái ấm gia đình trong lúc ngày rằm. Với sự hòa quyện của các vật liệu như măng, nấm, bún, đậu hủ,...cùng nước sử dụng đậm vị đảm bảo các bạn bạn đang thích mê món này đấy.

Xem chi tiết:Cách nấu nướng bún măng chay thơm ngon, thanh đạm, dễ dàng cho ngày rằm

3Cách làm cho bún riêu chay tự đậu hũ

Bún riêu chay trường đoản cú đậu hũ

Bún riêu chay vốn là món ăn uống được yêu thích của rất nhiều người nay được biến tấu trường đoản cú đậu hũ khiến cho món ăn uống trở buộc phải lạ miệng với thanh đạm đặc biệt quan trọng hơn giữa những ngày nạp năng lượng chay.

Xem đưa ra tiết:Cách nấu nướng bún riêu chay đạm bạc từ sữa đậu nành cho ngày ăn uống chay

4Cách có tác dụng bún trườn Huế chay

Bún trườn Huế chay

Ăn chay cơ mà thèm những món nước thì không thể bỏ qua mất món bún bò Huế chay với vị nước dùng thanh ngọt của nấm, vị thanh sạch của đậu hũ tạo cho một món ăn lạ miệng cho gần như ngày rằm.

Xem bỏ ra tiết:Cách làm bếp bún trườn Huế chay rất ngon

5Cách làm bún chay nấm sa tế

Bún chay nấm sa tế

Món bún chay mộc nhĩ sa tế có vị ngọt tới từ rau củ, đem đến hương vị thanh đạm, đậm đà. Khi hưởng thụ mùi thơm của nấm, kèm vị cay của sa tế hòa quyện cùng, thêm một chút giòn ngọt trường đoản cú những nhiều loại rau củ khiến người nào cũng phải say mê thú.

Xem chi tiết:Cách làm bún chay mộc nhĩ sa tế đậu hủ quả cà chua ngon dễ làm tại nhà

6Cách làm cho bún mắm chay

Bún mắm chay

chỉ cách những nguyên vật liệu dễ kiếm với vài cách chế biến dễ dàng là bạn đã có ngay tô bún mắm chay vừa ngon, vừa thanh đạm đậm màu miền Tây. Khi nạp năng lượng cảm nhận được phần nước mắm nam ngư đậm đà, đậu hũ tươi mập béo, đậu phụ khô dai dai, cà tím mềm ngọt ăn với với rau xanh sống thanh mát vững chắc chắn ai cũng phải phù hợp mê.

Xem đưa ra tiết:Cách làm bếp bún mắm chay thơm ngon cực nhọc cưỡng

7Cách có tác dụng bún xào chay

Bún xào chay

bạn muốn có một món ăn chay vừa ngon vừa nhanh chóng lại không hề thiếu dinh dưỡng thì chắc hẳn rằng không thể bỏ lỡ mónbún xào chay. Chỉ với một ít bún khô, kèm các nguyên liệu như rau xanh củ, đậu hũ,... Là chúng ta có ngay lập tức một dĩa bún xào chay thơm ngon thêm đậu phộng rang với nước chấm nữa là không còn sẩy.

Xem đưa ra tiết:Cách làm bún xào chay cùng với bún ăn liền cực dễ

Bách hóa XANH muốn rằng với phương pháp làm món bún chay đơn giản tại nhà sẽ mang đến cho chính mình và gia đình một hương vị thanh đạm, tốt cho sức khỏe. Khoe ngay thành phẩm với Bách hóa XANH các bạn nhé!

*

Món chay : Đậu hủ nấu nướng cải mù tạc muối chua
Vật liệu cho món chay: (2-3 khẩu phần)1 gói đậu hủ mượt (300g), cắt thành từng miếng vuông.2 muống nêm canh cải mù-tạc muối chua (preserved olive vegetable), để ráo nước vào một túi giấy lọc cà-phê.250ml nước.1 muỗng cà-phê bột năng.¼ trái ớt tươi (tùy thích), bỏ hột và cắt nhỏ.Một cụ tay nhỏ dại lá ngò tươi, nhằm trình bày.Thực hiện nay món … about Món chay : Đậu hủ nấu cải mù tạc muối hạt chua


*

Mon chay : Ragu hạt dưa Egusi loại cameroon
Vật liệu đến mon chay Ragu phân tử dưa Egusi:1 chén nhỏ tuổi chất đạm chay.150g cà chua, thái nhỏ.25g boa-rô, thái nhỏ.1g gừng, đập dập.1g lá phải tây, thái nhỏ.30g ớt chuông xanh, thái nhỏ.1 củ hành, thái nhỏ.2 tép tỏi, thái nhỏ.Viên súp chay.Muối.Hạt dưa egusi, xay nhuyễn.Một chút dầu ăn.Thực hiện tại mon chay:Cho cà chua, ớt … about Món chay: Ragu hạt dưa Egusi thứ hạng Cameroon .


*

Mon chay : Cà-Ri nước cốt dừa cay .Vật liệu cho mon chay Cà-Ri nước dừa cay:Miếng nghệ tươi khoảng tầm 1 phân.10 trái ớt, lấy vứt hạt.5 trái ớt xanh lớn, lấy bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ.2 đánh nước lớn.1 tô (200ml) nước cốt dừa.1 bó dương xỉ rừng nạp năng lượng được.3 – 4 củ khoai tây cắt miếng vuông.1 muỗng cà-phê muối.2 nhánh sả, thái nhỏ.2 lát me khô.½ gói cừu chay (làm bởi nấm, … about Món chay : Cà-Ri nước dừa cay.


*

Mon chay : Mì căn nấu ăn giấm gừng
Vật liệu mang lại mon chay mì căn đun nấu giấm gừng : (2 khẩu phần)200 gram mì căn, thái lát.400 gram gừng, gọt vỏ, thái thành khúc, đập dập và lau khô.250ml giấm gạo đen.500ml nước.1-1½ muống nêm canh dầu mè.60 gram mặt đường vàng.Muối, nhằm nêm.Thực hiện nay mon chay:Phết một không nhiều dầu mè lên gừng với nướng trong lò nướng khoảng 10 phút. Để một bên.Cho tất … about Món chay : Mì căn nấu giấm gừng .

Xem thêm: Cách nấu bữa cơm gia đình ngon, bổ, rẻ, gia đình miền tây


*

Mon chay : Đậu ninh làm bếp khoai tây
Vật liệu cho mon chay đậu ninh nấu khoai tây: (2 khẩu phần)100 gram khoai tây, gọt vỏ và cắt miếng vuông nhỏ.1 vỏ hộp (220g) đậu ninh làm bếp xốt cà chua.½ -1 muỗng nhỏ canh dầu ô-liu.1 lát gừng hoặc 1 tép tỏi (tùy thích), giảm nhuyễn.1 thìa cà-phê hành lá hoặc ngò tươi giảm nhuyễn, nhằm trình bày.Thực hiện nay mon chay:Đun lạnh dầu vào một chảo sâu … about Món chay : Đậu ninh làm bếp khoai tây .