Bữa cơm về tối nay nhà bạn sẽ dùng món gì? hãy thử học phương pháp làm cá ngừ kho thơmchuẩn vị ngon bình dân nhé. Đây là trong số những món ngon rất gần gũi của fan dân khu vực miền trung và còn rất được không ít người ở những vùng miền không giống ưa chuộng.

Bạn đang xem: Cách nấu cá kho thơm

Trong cá ngừ chứa được nhiều thành phần dinh dưỡng tốt nhất có thể cho mức độ khỏechúng ta. Hơn nữa, giết thịt cá ngừ kho lên sẽ có vị dẻo mềm, ngon bùi khó cưỡng quyện cùng vị chua ngọt của những múi thơm lại càng thêm hấp dẫn. Chính vì thế, cách làm cá ngừ kho thơm được rất nhiều gia đình yêu quý và hay dùng làm món mặn cho bữa ăn nhà mình.

Cùng Bếp khám phá và trổ tài ngay với 6 tuyệt kỹ cách làm cá ngừ kho thơmchuẩn ngon đúng điệu, đậm đà cuốn hút ngay sau đây nào các bạn nhé.

1. Bí quyết làm cá ngừ kho thơm cà đơn giản, ngon không tanh

1.1. Nguyên liệu

Cá ngừ: 3 miếng
Tỏi băm: 1 muỗng canh
Hành tím băm: 1 thìa canh
Hành lá: 2 nhánh
Thơm: 50% trái
Cà chua: 3 trái
Nước dừa: 600 mlỚt đỏ: 2 trái
Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, phân tử nêm, bột ngọt, dầu ăn
*
*
*
*
*
*
*
Cá ngừ kho nước mía tưởng kỳ lạ mà đưa cơm vô cùng
Cách làm cho cá ngừ kho thơm mềm ngon đậm đà
Cách làm bếp bún cá ngừ đặc biệt thơm ngon
Canh trứng cà chua, món ngon dễ dàng cho đều ngày vội vã

Cách có tác dụng cá ngừ kho thơm ngấm đẫm hương liệu gia vị sẽ là bí quyết tuyệt vời cho bữa cơm của chúng ta thêm ngon miệng. Món ăn thu hút người cần sử dụng nhờ vị dai ngọt của thịt cá vì chưng thấm đều hương liệu gia vị mà nhất là thơm tươi.


*
Cá ngừ kho thơm đậm đà, chuyển cơm. Ảnh: Internet

Cách làm cho cá ngừ kho thơm

Cùng với thơm, nước dừa vẫn là vật liệu giúp cho món kho thêm hấp dẫn. Vị chua ngọt của thơm cùng thanh ngọt của nước dừa sẽ giúp đỡ cho miếng cá thêm ngon.

Nguyên liệu

500g cá ngừ1 trái thơm nhỏ7 củ hành tím5 nơi bắt đầu hành lá2 trái ớt hiểm1 muỗng canh tóp mỡ1.5 chén nước dừa tươi½ muỗng canh màu sắc đường
Gia vị: muối, bột ngọt, giấm, nước mắm, đường

Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ sau khi mua về, có tác dụng sạch, thái thành lát vừa ăn. Sau đó, rửa sạch cá cùng với nước có pha muối với 1 ít giấm. Tiếp theo, ướp cá cùng 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng coffe bột ngọt (nếu chúng ta không nạp năng lượng bột ngọt có thể bỏ qua hoặc sử dụng lượng ít hơn cũng được), trộn phần lớn cho cá ngấm muối cùng bột ngọt. Thời hạn ướp là khoảng chừng 15 phút.


*
Rửa cá ngừ cùng nước muối để sa thải bớt hương thơm tanh. Ảnh: Internet

Thơm bỏ vỏ, mắt, rửa sạch, bửa làm đôi và thái lát dày khoảng chừng 1cm.

Hành tím quăng quật vỏ, rửa sạch, đập dập.

Xào thơm

Bắc chảo lên bếp, cho vô ½ muống nêm canh dầu ăn, mang lại thơm vào cùng với 1 muỗng cà phê đường xào cho đến khi con đường tan ra thì tắt bếp. Giữ ý, bạn nên xào trên lửa nhỏ.


*
Xào thơm cùng đường. Ảnh: Internet

Chiên sơ cá

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng bỏ vào 3 muỗng canh dầu ăn. Tiếp theo, chúng ta cho tóp mỡ, hành tím đập dập vào chảo. Sau đó, gắp từng lát cá vào chiên sơ qua qua làm sao để cho 2 mặt mặt rám kim cương là được.


*
Chiên sơ cá cho rám đá quý 2 mặt. Ảnh: Internet

Kho cá

Sau lúc cá vẫn rám tiến thưởng 2 mặt, các bạn tắt bếp, lấy sút phần dầu trong chảo ra, nếu bạn muốn ăn to thì có thể để nguyên lượng dầu này.

Tiếp tục cho vô chảo cá 4 muống nêm canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 2 trái ớt hiểm đun cho đến khi mặt đường tan, nước mắm khô lại với thấm vào cá. Lúc này, các bạn cho thơm vào cùng với khoảng 1.5 chén nước dừa tươi cùng 1 bát nước lọc, đun vào 15 phút.

Sau thời gian đun 15 phút, bạn cho vào trong chảo cá kho ½ muống nêm canh màu đường và đun thêm 10 phút nước.


*
Tổng thời hạn kho là 25 – 30 phút. Ảnh: Internet

Sau cùng, bạn cho gốc hành lá vào, kho thêm 2 – 3 phút nữa thì tắt nhà bếp là đã hoàn thành món cá ngừ kho thơm đầy hấp dẫn.

Cá ngừ kho thơm cà chua khu vực miền trung hấp dẫn

Bên cạnh thơm, nước dừa tươi thì quả cà chua cũng là vật liệu giúp cho món cá ngừ kho thêm hấp dẫn và bắt mắt.

Nguyên liệu

700g cá ngừ2 trái cà chua¼ trái thơm3 củ hành tím10 củ nén2 trái ớt hiểm
Nước của một trái dừa
Gia vị: tiêu, bột ngọt, đường, muối, nước mắm, hạt nêm

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím với củ nén rửa sạch, giã nhuyễn.

Cá ngừ tải về làm cho sạch, rửa cùng với nước có pha muối. Tiếp nối bạn ướp cá cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng coffe bột ngọt, ½ muỗng coffe muối cùng hành tím, củ nén đã xay nát ở trên, trộn đều tất cả cho cá thấm gia vị. Thời hạn ướp là 15 phút.

Cà chua cọ sạch, giảm làm 4.

Thơm bỏ vỏ, mắt, cắt lát.

Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 3 muống nêm canh dầu ăn. Lúc dầu nóng, đến cá vào rán sơ qua đến rám quà 2 mặt, vớt ra.

Kho cá

Đổ sút phần dầu vào chảo cừu cá ra, mang lại đường vào chờ đường đưa sang gray clolor cánh loại gián thì cho cà chua vào đảo nhanh tay. Tiếp theo, mang đến cá vào với nước dừa, thơm, ớt, 4 muỗng nhỏ canh nước mắm để đun bên trên lửa nhỏ khoảng trăng tròn – 30 phút là đã kết thúc món ăn.


*
Cá ngừ kho thơm, cà chua hương vị cũng tương đối hấp dẫn. Ảnh: Internet

Một số để ý khi làm cho cá ngừ kho thơm

Cá ngừ bắt buộc rửa với nước muối loãng tất cả pha giấm hoặc rượu để khử sạch sẽ mùi tanh. Kế bên ra, bạn phải rửa sạch sẽ phần máu đông trong bụng cá để lúc kho cá không bị tanh.Chiên sơ cá trước khi kho sẽ giúp đỡ thịt thịt cá săn lại lại, ngon hơn. Khi mặt cá rám vàng, các bạn mới trở mặt kia xuống cừu tiếp để cá không biến thành bể, nát.Khi kho, bạn nên kho trên lửa nhỏ để cá dễ thấm các gia vị hơn.Nếu không tồn tại nước dừa, bạn có thể thay thế bằng nước lọc.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Cho Bé Ăn Dặm Cực Đơn Giản, Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Và

Cá ngừ kho thơm hoàn toàn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún. Với 2 giải pháp làm cá ngừ kho thơm trên, bạn sẽ đa dạng hương thơm vị, giúp bữa ăn thêm hấp dẫn. Nếu như muốn học thêm những món ngon tự cá ngừ khác hãy điền ngay tin tức vào form dưới để được tư vấn chi tiết hơn.