Từ con cá cơm nhỏ bé, người việt đã bào chế ra giọt nước mắm nam ngư thơm đậm đà, các loại khô cá cơm dai mềm. Với qua bàn tay bạn đấu bếp, những món ăn đơn giản ngon kỳ lạ như cá cơm trắng khô rim mặn ngọt dần nối liền với bữa cơm gia đình của người Việt.

Bạn đang xem: Cách nấu cá cơm khô ngon

Dù hay nạp năng lượng cơm tiệm, ăn ở nhà, ăn ở công ty thì bọn họ vẫn thỉnh thoảng phát hiện cá cơm trắng khô rim mặn ngọt vào thực đơn. Bởi đấy là món ăn uống khá phổ biến, dễ ăn, lại dễ nghiện. Cá cơm khô khi rim ko kể vị mặn đặc thù của con cá đại dương thì còn thấm thêm chút ngọt của đường, chút cay của ớt, của tiêu. Nó tạo nên vị giác bấy lâu chán ngán đột nhiên chốc thức giấc lại, khơi lại cảm xúc thèm thuồng. Chính vì như thế các bà những mẹ bắt đầu chọn món này để đổi khác khẩu vị cho cả nhà.

*

Người không chuyên nấu ăn uống vẫn chế trở thành công cá cơm khô trim mặn ngọt nhờ tuyệt kỹ sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá cơm khô khoảng 100-200 gram. Nên chọn lựa cá to bởi ngón tay út.Đường cat hoặc đường vàng: 2 thìa cà phê.Hành tỏi tiêu ớt.Nước mắm cá cơm nguyên chất.Dầu ăn.

Sơ chế

Hành tỏi tách bóc vỏ, bằm nhuyễn. Liều lượng tùy sở thích song phải bảo đảm chỉ dùng khoảng tầm 3-4 tép tỏi. Nhiều quá dễ át hương vị cá cơm.

Cá cơm rửa qua nước rét mướt để loại trừ bụi bẩn, góp cá mượt và sút tanh hơn. Vớt để ráo.

Chế biến

Chế biến đổi cá cơm khô rim mặn ngọt chỉ vào 3 phút với bố bước vô cùng đối kháng giản:

Bước 1:

Sử dụng một ít dầu ăn tráng lòng chảo, mang lại hành tỏi vào phi thơm. Khi vừa chuyển màu sắc rám vàng đến cá thô vào đảo đều. Thường xuyên cho nước mắm nam ngư và đảo nhanh tay. Vớ cả thao tác trên diễn ra trong khoảng tầm 1 phút.

Bước 2:

Lấy 2 muỗng canh con đường rắc những vào chảo, dùng đũa hòn đảo nhanh. Nếm thử xem đang vừa vị ngọt mặn không để kiểm soát và điều chỉnh kịp thời. Đường tung sẽ bổ sung độ ngọt thanh cùng điểm thêm gray clolor cánh gián đẹp mắt mắt. Nếu chưa hẳn người chú trọng hình thức, mọi người tiêu dùng đường cát trắng vẫn được nhé. 15 giây sau bổ sung tiêu với ớt để hoàn thiện tam vị của món ăn.

Nếu sợ trình nêm nếm chưa đủ chuẩn, mọi bạn hãy pha trước gia vị vào một cái tô. Trộn đều, hòa tan sau đó cho vào 1 lần nha. Vừa an toàn, vừa nhanh gọn lẹ.

Bước 3:

Do đường rất dễ khét và các gia vị cũng cần thời hạn thấm vào nguyên vật liệu nên hôm nay hãy đổ chút nước lọc vào chảo. Tỉ lệ thế nào cho nước xâm xấp phương diện cá là được. Vặn lửa liu riu cho nước từ từ bỏ cạn. Món ăn thành công là khi nhỏ cá sẽ thấm đông đảo gia vị, tất cả chút mềm tuy nhiên vẫn dai, hẳn nhiên đó là 1 trong những mùi thơm hấp dẫn.

Cá cơm rim chua ngọt không thể dùng với bún, giỏi rau mà buộc phải là cơm nóng. Vừa hít hà vừa nhai lờ lững mà tấn công được vài chén chứ chẳng đùa. Âu cũng chính là sự khác hoàn toàn kỳ diệu.

Chỉ cùng với 3 phút bao gồm một món ăn ngon, 3 phút góp bữa ăn gia đình thêm bắt đầu lạ. Hổ hang gì cơ mà không thử có tác dụng cá cơm khô rim chua ngọt đến mọi tín đồ cùng thưởng thức.

Cá cơm khô là nguyên liệu chế đổi thay giúp gia tăng hương vị các món ăn thu hút từ món nạp năng lượng chính đến những món ăn uống vặt của giới trẻ. Mày mò ngay 7 công thức chế biến các món ngon tự cá cơm khô cùng Vin
ID cùng vào phòng bếp trổ tài cho cả gia đình ngay nào!


1. Công thức biến tấu nhiều món ngon từ cá cơm trắng khô

1.1. Cá cơm khô cháy tỏi

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu làm món cá cơm khô cháy tỏi300gr cá cơm trắng khô4 tép tỏi1/2 muống nêm canh ớt bột 150ml dầu ăn1 muỗng canh nước mắm 1 thìa canh mặt đường trắng

Công thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá cơm khô cài đặt về, ngâm trong nước lọc khoảng chừng 8 – 10 phút rồi rửa sạch mát lại với nước và để ráo.Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn.

Bước 2: pha mắm tỏi

Pha nóng mắm tỏi vào 1 cái bát gồm: 1 muỗng canh đường Tỏi băm nhuyễn 1 muống nêm canh nước mắm 

Khuấy đều hoàn toàn cho đường tan hết.

Bước 3: chiên cá cơm với mắm tỏi ớt bột

*
Cá cơm khô cháy tỏi thơm lừng tương thích ăn vặt
Bắc chảo lên bếp, đổ vào 100ml dầu nạp năng lượng đun sôi, mang lại cá cơm trắng khô vào rán trên lửa bé dại đến khi tiến thưởng giòn cả hai mặt thì vớt ra nhằm ráo dầu.Tiếp tục cho vào chảo 50ml dầu ăn, đung nóng thì cho 1/2 muỗng canh ớt bột vào thuộc cá cơm khô vào đảo đều.Cho mắm tỏi vào hòn đảo đều cho đến lúc phần nước mắm tỏi thấm phần nhiều hết cá thì tắt nhà bếp và vớt ra thưởng thức.

Thành phẩm món cá cơm trắng khô chiên tỏi ớt giòn rụm với color bắt mắt, dậy mùi hương thơm của nước mắm và tỏi. Vị mặn ngọt hòa quyện với vị cay cay của ớt bột, rắc thêm chút vừng trắng ngon hết sảy các bạn nhé.

1.2. Cá cơm trắng khô nấu ăn canh

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu chính làm món canh nấu bếp cá cơm khô300gr cá cơm100gr đậu bắp100gr bội bạc hà2 trái cà chua1 trái khế50gr giá20gr rau om, ngò gai2 củ hành tím, 1 trái ớt
Gia vị thông dụng: bột canh, hạt nêm, dầu ăn

Công thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá cơm khô và vật liệu khác

Cá cơm download về rửa sạch sẽ với nước muối, cho phần đầu cá.Loại cho chỗ gốc đậu bắp, bạc đãi hà lột vỏ, thái theo từng lát xéo.Bỏ cuống cà chua, rửa không bẩn với nước rồi cần sử dụng dao ngã múi cau.Rửa sạch giá chỉ đỗ, rau ngò gai, ớt thái thành khúc nhỏ.Bóc vỏ hành tím và thái theo từng lát mỏng.

Bước 2: Xào cà chua & nấu canh

*
Xào cà chua chín mềm trước khi nấu canh
Bắc chảo lên bếp, mang đến dầu ăn vào đun sôi, cho cà chua vào xào cho chín tới rồi đến cá cơm trắng vào xào qua cùng.Nêm nếm thuộc 1 thìa nhỏ ớt bột, đổ thêm một lít nước nước vào hâm sôi sôi.Cho quả cà chua và khế vào kho thêm 3 – 5 phút, nêm nếm lại gia vị vừa khẩu vị.Thêm giá bán đỗ, bội bạc hà và rau thơm vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm món canh cá cơm khô nóng hổi có vị chua nhuốt nhuốt của khế và quả cà chua vừa thơm mùi bội bạc hà rất lạ miệng. Chén canh nóng sốt ăn kèm cơm trắng ngon tuyệt, độc nhất là trong huyết trời se lạnh.

1.3. Gỏi cá cơm trắng khô

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu chính sản xuất món gỏi cá cơm khô2 trái xoài xanh150g cá cơm khô
Rau thơm, rau củ răm, rau xanh mùiỚt sừng
Dưa leo
Tỏi, hành khô
Đậu phộng
Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.

Công thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xoài xanh cài về, cọ sạch, để nguyên vỏ và cắt chỉ vừa ăn.Cá cơm khô sở hữu về, sàng vụn cá qua rổ khi chiên sẽ giòn và không xẩy ra cháy. Ngâm cá cùng với nước ấm trong tầm 20 phút, rồi vớt ra đến ráo nước.

Lưu ý: nên chọn lựa mua cá cơm khô nhỏ tuổi để tiện lợi chế biến, cá cơm nhiều loại to ko cần tách bóc đầu với xương cá.

Bóc vỏ hành khô, tỏi cùng băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn sâu vào đến khi sôi thì cho hành khô vào chiên vàng giòn, vớt ra bát tô lót sẵn giấy thấm dầu.Rửa sạch, vứt cuống ớt sừng rồi băm nhuyễn. Chọn một quả để tỉa hoa trang trí.Đậu phộng rang đều, tách vỏ kỹ càng rồi giã nhỏ.Rau răm, rau xanh thơm, rau hương thơm nhặt lá, cọ sạch. Cần sử dụng dao cắt thành từng khúc nhỏ, dưa leo thái lát mỏng.

Bước 2: Thực hiện

Bắc chảo lên bếp, đun dầu sôi rồi phi thơm tỏi và mang lại cá cơm vào cừu vàng nghỉ ngơi lửa liu riu.Nêm nếm vào cùng 1 thìa đường, 1 ít bột ngọt, hòn đảo đều đến thấm gia vị.Vớt ra đĩa lót sẵn giấy ngấm dầu để hạn chế dầu mỡ, cấp tốc ngấy.

Lưu ý: tránh việc cho muối tuyệt nước mắm rất nhiều vào cá bởi hương vị cá cơm có sẵn vị mặn quánh trưng. 

Bước 3: làm cho nước chấm trộn gỏi

*
Gỏi cá cơm trắng khô thuộc xoài xanh ngon nặng nề cưỡng
Bắc nồi lên bếp, cho vô 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường đun nghỉ ngơi lửa bé dại đến khi mặt đường tan hết.Đổ tất cả hổn hợp ra 1 mẫu chén, để nguội trọn vẹn rồi mang đến tỏi, ớt băm nhuyễn vào nước mắm và trộn phần nhiều là được.

Bước 4: Trộn gỏi

Cho các vật liệu sau vào 1 chiếc tô: Xoài xanh băm nhỏ Cá cơm khô chiên giòn Các loại rau thơm Đậu phộng giã nhỏ Trộn đầy đủ các nguyên liệu với nhau. Để trong 10 phút của món gỏi cá cơm ngấm đông đảo gia vị.

Thành phẩm món gỏi cá cơm khô ngấm hương liệu gia vị chua ngọt, nạp năng lượng kèm các loại rau chống ngán cực ngon. Đây vừa rất có thể là món chính vừa là món nhậu, món nạp năng lượng chơi xế chiều cho tất cả gia đình.

1.4. Cá cơm khô rim thịt

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu chủ yếu làm cá cơm trắng khô rim thịt300gr cá cơm trắng khô 400gr làm thịt heo3 nhánh hành lá 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn 1 muỗng nhỏ canh sa tế2 muỗng nhỏ canh dầu ăn6 muỗng nhỏ canh nước mắm Đường trắng, tiêu xay

Công thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá cơm khô và thịt

Cá cơm trắng khô cài về, dìm với nước ấm trong trăng tròn – 30 phút, vớt ra xả lại với nước. Cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn nếu bắt buộc thiết.Thịt heo cọ sạch, để ráo nước và cắt thành từng miếng vừa ăn.Bỏ phần cội hành lá, nhặt sạch lá héo và bổ thành khúc nhỏ.

Bước 2: thắng tóp mỡ

*
Chiên tóp mỡ quà rụm, phệ ngậy
Bắc chảo lên bếp, bỏ thịt heo đã sơ chế vào, xào cấp tốc trên lửa vừa.Khi giết thịt heo hơi xém và bước đầu ra phần mỡ chảy xệ thì vặn lửa nhỏ cho đến lúc thịt heo tiến thưởng giòn thành tóp mỡ thì vớt ra mang lại ráo dầu.

Bước 3: cừu cá

Phần mỡ tự tóp ngấn mỡ vừa tan ra, cho cá cơm trắng khô sẽ sơ chế vào rán cùng với lửa vừa.Đảo phần đa tay nhằm cá cơm khô không trở nên cháy, rán vàng đều cả hai mặt cá thì vớt ra mang đến ráo dầu.

Lưu ý: Cá cơm trắng khô rất nhanh cháy, vì thế bạn chỉ nên chiên lửa vừa nhằm tránh cá bị khét.

Bước 4: có tác dụng sốt rim cá

Cho vào chén bát các vật liệu sau: 6 muống nêm canh nước mắm 4 muỗng canh đường 1 muống nêm canh nước 1 muỗng cafe tiêu xay 1/2 muỗng cafe ớt bột 1 muống nêm canh ớt sa tếKhuấy phần đa cho sốt hòa tan hoàn toàn.

Bước 5: Rim cá cùng thịt

*
Rim cá cơm hanh khô cùng làm thịt cực chuyển cơm
Bắc chảo lên bếp, đun dầu ăn sôi rồi đến các vật liệu sau vào phi thơm: 1 muống nêm canh tỏi băm1 muỗng nhỏ canh hành tím băm 1 muỗng cà phê ớt băm
Tiếp theo cho tóp mỡ bụng vào đảo nhanh trong 2 phút cùng cá cơm khô đã chiên vào. Xào mọi tay khoảng 1 phút rồi mang lại hết phần nóng rim cá vào. Đun cho đến khi sốt rim hơi cô lại sền quánh là được.Rắc hành lá vào, vớt ra bát và thưởng thức ngay thôi.

Nếu các bạn đã quá chán món giết thịt rim thông thường, hãy chơi ngay món cá cơm trắng khô rim làm thịt mặn mặn ngọt ngọt cực hấp dẫn cho cả gia đình. Món ăn hấp dẫn ăn kèm cơm trắng nóng cực gửi cơm cho anh chị đây nhé!

1.5. Cá cơm trắng khô tẩm mè gừng

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu bao gồm món cá cơm khô tẩm mè gừng300gr cá cơm khô 200gr mè rang2 nhánh gừng2 thìa dầu ăn1 muỗng cafe bột canh1 muỗng cafe đường trắng

Công thức chế biến:

Bước 1: cừu cá cơm trắng khô

Cá cơm khô ngâm với nước lạnh trong khoảng 10 – 15 phút để rửa sạch bụi bẩn, vớt ra nhằm ráo nước trả toàn.
*
Chiên cá cơm khô trước lúc chế biến chuyển giúp giòn rụm
Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu, chờ cho đến khi sôi đến cá cơm trắng vào chiên vàng trong khoảng 3 – 5 phút.

Lưu ý: bạn nên để lửa bé dại khi rán cá và hòn đảo đều tiếp tục vì cá cơm khô rất cấp tốc cháy và bị khét nếu để quá lửa.

Bước 2: Giã gừng đem nước cốt

Nạo vỏ gừng, rửa sạch. Dùng dao bổ thành từng khoanh nhỏ dại rồi cho vào cối giã nhỏ.Hòa phần gừng vừa giã với 150ml nước sôi nhằm nguội, thanh lọc nước cốt sang một cái rây và cho phần xác.

Bước 3: Xào cá khô

Bắc chảo lên bếp, đổ nước gừng và thuộc 1 muỗng coffe muối với 1 muỗng cafe đường rồi đến cá cơm vào.Đảo đông đảo đến khi nước gừng cạn lại, rút vào trong cá cơm thì tắt bếp, bỏ ra 1 chiếc tô.

Bước 4: Tẩm mè và sấy

*
Cá cơm khô tẩm mè rang thơm lừng mũi
Đổ 200gr mè rang vào sơn cá cơm trắng chiên, trộn rất nhiều phần mè phủ các cá cơm.Trải toàn thể phần cá cơm đã tẩm mè ra 1 dòng khay nướng, dàn rất nhiều 1 lớp mỏng.Sấy với bếp nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 50 – 60 phút thì cá cơm sẽ khô hanh rụm. Nếu không tồn tại lò nướng, chúng ta cũng có thể sấy cá cơm trên chảo sống lửa nhỏ tuổi đến lúc nước bốc hơi không còn là được.

Cá cơm giòn rụm, thơm lừng, to ngậy của mè rang với thấm đẫm gia vị. Đây là món ăn vặt buổi xế chiều cực hấp dẫn lành, vừa là món ăn lẫn với cơm cực lạ miệng.

Lưu ý: Cá cơm phải bảo vệ được sấy khô trọn vẹn thì mới bảo quản được lâu. Sau khoản thời gian ăn xong, chúng ta có thể cho vào hũ kín, che nắp và bảo vệ trong phòng mát tủ lạnh trong khoảng 15 ngày.

1.6. Cá cơm khô xào dứa

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu chính làm món cá cơm khô xào dứa200gr cá cơm khô 1/4 trái dứa1 muỗng canh ớt giảm sợi 1 muỗng nhỏ canh hành lá giảm khúc 1 muỗng coffe tỏi băm 2 muỗng coffe nước mắm 2 muỗng coffe đường trắng220ml dầu ăn

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế và rán cá cơm

Cá cơm khô rửa sạch vết mờ do bụi bẩn, sa thải phần đầu rồi ngâm với nước lạnh trong vòng 30 phút nhằm cá cơm trắng nở ra. Rửa không bẩn lại với nước, vớt ra nhằm ráo.Bắc chảo lên bếp, đổ 200ml dầu vào đun sôi. Mang đến cá cơm trắng vào và cừu vàng ngập dầu trong khoảng 5 phút rồi vớt ra đến ráo dầu.Dứa sở hữu về, gọt vỏ và cắt mắt, cọ sơ với nước rồi thái thành thúc vừa ăn.

Bước 2: Xào cá cơm

*
Xào cá cơm với khế chua chua cực lạ miệng
Bắc chảo lên bếp, đổ 20ml dầu ăn hâm nóng rồi cho một muỗng cafe tỏi băm vào phi thơm.Tiếp tục mang lại cá vào xào trong 2 phút và thêm dứa vào xào hầu như trong 2 – 3 phút.Nêm nếm cùng 2 muỗng cà phê nước mắm, hòn đảo đều đến thấm số đông gia vị.Cuối cùng, mang đến ớt cắt chỉ và hành lá cắt từng khúc một vào, nêm nếm lại rồi tắt bếp.

Thành phẩm đĩa cá cơm xào dứa đẹp bao gồm màu đá quý bắt mắt, thơm nồng mùi hương tỏi cùng hành lá. Cá cơm trắng giòn rụm, vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay quyện cùng dứa thơm lừng. Ăn kèm cơm nóng thì chắc chắn là sẽ hao cơm trắng lắm đấy.

1.7. Xôi cá cơm

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu chính làm món xôi cá cơm150gr cá cơm trắng khô 500gr gạo nếp 2 tép tỏi băm nhuyễn nhuyễn5 trái ớt200gr hành tím 5 nhánh hành lá 3 muỗng nhỏ canh nước mắm 320ml dầu ăn Gia vị thông dụng: mặt đường trắng, bột cạnh, phân tử nêm

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế và cừu cá cơm trắng khô

Ngâm cá cơm trắng khô với nước lọc trong 15 phút nhằm cá nở ra. đào thải cát và bụi bẩn bám quanh.Dùng rây lọc vớt cá khô ra để ráo nước.Bắc chảo lên bếp, đổ 3 muỗng canh dầu lấn vào đun sôi, cho cá cơm khô vào chiên vàng trong tầm 3 – 5 phút. Vớt ra đĩa mang lại ráo dầu.

Lưu ý: bắt buộc chiên cá cơm khô sinh sống lửa nhỏ và hòn đảo đều liên tiếp tránh mang lại cá cơm bị cháy và nhanh khét.

Bước 2: Rim cá cơm

Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn hâm sôi rồi cho tỏi băm với ớt nguyên trái vào phi thơm.Nêm nếm cùng các nguyên liệu sau rồi đảo đều đến thấm gia vị: 3 muống nêm canh nước mắm 3 muỗng canh đường 3 muỗng canh nước lọc 1 thìa canh phân tử nêm Đổ phần cá cơm khô cừu vào, hòn đảo đều rồi mang lại 3 muỗng nhỏ canh nước thanh lọc vào rim cho đến khi gần cạn nước khoảng 5 phút sống lửa liu riu.

Bươc 3: Đồ xôi

Gạo nếp rửa sơ với nước sạch mát rồi ngâm qua trong đêm thuộc 1 chút muối.Sau khi ngâm, mang đến gạo nếp dàn phần đông vào xửng hấp. Sử dụng muỗng nhấp vào nếp để tạo nên lỗ bay hơi sẽ giúp xôi chín đều.Đậy nắp vung lại với hấp xôi trong 25 phút. Thêm chút dầu ăn lẫn gạo nếp mang lại xôi bóng đẹp nhất và lôi kéo hơn.

Bước 4: chế tao hành phi với mỡ hành

Bắc chảo lên bếp, cho 200gr hành tím cắt lát vào cừu vàng 2 mặt ở lửa nhỏ tuổi rồi vớt ra mang đến ráo dầu. Đem phơi nắng khoảng chừng 2 tiếng.Cho 100ml dầu lấn vào chảo, chờ dầu sôi mang đến hành tím vào, hòn đảo đều đến khi hành tím gửi sang kim cương cánh gián khoảng 5 – 10 phút thì tắt bếp.
*
Xôi cá cơm ăn kèm mỡ hành ngon không còn nấc
Thái bé dại 5 nhánh hành lá mang lại vào chén bát cùng với các nguyên liệu tiếp sau đây để chế biến mỡ hành:1/2 muỗng cafe muối 1/2 muỗng coffe đường Đun sôi 3 muỗng nhỏ canh dầu ăn uống ở chảo nóng rồi đổ vào bát hành và đảo đều là bao gồm chén mỡ thừa hành hấp dẫn.

Bước 5: kết thúc món ăn

Cho xôi lên dĩa, rưới lên 1 lớp ngấn mỡ hành, 1 không nhiều hành phi, thêm cá cơm cừu lên trên là đã rất có thể chiêu đãi anh chị em rồi. Khi ăn, các bạn cho nước nóng cá cơm trắng rim vào xôi để tạo thêm hương vị món ăn nhé!
*
Thành phẩm xôi cá cơm khô to ngậy ăn với mỡ hành

Thành phẩm bát xôi cá cơm trắng ngậy to mỡ hành, dậy mùi cá cơm khô mặn mặn ngọt ngọt. Rưới thêm chút nóng cá cơm trắng khô thuộc hành phi, tỏi xay nhuyễn beo phệ càng có tác dụng món ăn uống thêm ngon miệng.

Xem thêm: Cách nấu bột với phô mai cho bé ăn dặm để "chân dài tới nách"

2. Cách bảo quản cá cơm khô cứng ngon

Để bảo vệ chất lượng của cá cơm khô nóng ngon nhất, bạn cần biết rõ cách bảo quản đúng cách. Dưới đấy là 1 số mẹo để lưu lại cá cơm khô luôn giòn rụm, giữ lại mùi lâu:

*
Bảo quản lí cá cơm trắng khô ngon tốt nhất trong ngăn đá tủ lạnh
Bảo cai quản cá cơm trắng khô ngon tốt nhất trong chống đá tủ lạnh có thể sử dụng mang lại 6 tháng. áp dụng túi hút chân không tồn tại thể bảo vệ cá cơm khô lên tới 12 tháng.Cá cơm khô thiết lập về, sau mỗi lần chế biến yêu cầu bọc bí mật miệng túi hoàn toàn hoặc đựng vào túi hút chân không để cá vẫn tồn tại nước, giữ được độ dai ngon như ban đầu.Lấy cá cơm trắng khô trong ngăn đá tủ rét ra không đề xuất rã đông và hoàn toàn có thể chế phát triển thành nhiều cách thức khác nhau như chiên, nướng, kho…Bạn có thể chia từng phần cá cơm vào từng túi giấy hoặc giấy báo. Cho vào túi nilon, buộc chặt rồi bảo vệ vào tủ đông vừa hút ẩm giỏi vừa không bị bay mùi khó tính ra tủ lạnh.

Cá cơm khô vốn là loại nguyên liệu quen thuộc giữa những bữa cơm của fan Việt. Trong thời tiết se lạnh, được trải nghiệm món cá cơm trắng khô đậm đà hương vị của biển với tương đối nhiều công thức sản xuất thì còn điều gì khác bằng. Download cá cơm khô ngon, bảo vệ chất lượng qua Vin
ID để sản xuất món ăn luôn nào!